WCG Diamond เผยแนวโน้มธุรกิจจิวเวลรี่ปี 2020 แนะพัฒนาสินค้าและช่องทางการตลาดให้ตรงใจลูกค้า

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Tuesday February 11, 2020 16:06
กรุงเทพฯ--11 ก.พ.--ดับบลิว ซี จี ไดมอนด์

ดับบลิว ซี จี ไดมอนด์ ยืนยันธุรกิจจิวเวลรี่ปี 2020 ตลาดขยายตัวค่อนข้างน้อย แต่กลุ่มลูกค้ายังมีกำลังซื้อ แนะทางรอดผู้ประกอบการต้องพัฒนาและดีไซน์ให้ตรงใจลูกค้า ย้ำต้องหากลยุทธ์ใหม่เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย

นางศุภากรณ์ ปรีชา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ดับบลิว ซี จี ไดมอนด์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายจิวเวลรี่แบรนด์ WCG DIAMOND เปิดเผยว่า แนวโน้มธุรกิจจิวเวลรี่ของไทยในปี 2563 จะมีการขยายตัวค่อนข้างน้อย เนื่องจากปัจจัยหลายอย่างจากทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องของเศรษฐกิจและการเมืองที่ไม่มีเสถียรภาพในขณะนี้ จึงทำให้ผู้บริโภคและนักลงทุนระมัดระวังในการใช้จ่ายมากยิ่งขึ้น แต่ธุรกิจนี้ยังไม่อยู่ในสถานการณ์ที่ย่ำแย่มากนัก เนื่องจากกลุ่มผู้บริโภคมีกำลังซื้อสูง อย่างไรก็ตาม ผู้ประกอบการต้องปรับตัวปรับกลยุทธ์รอบด้าน เพื่อดึงดูดให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้า ทั้งการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในด้านการดีไซน์ การเพิ่มคุณประโยชน์หรือเพิ่มคุณค่าให้ตัวสินค้าให้มากขึ้นและมุ่งเจาะตลาดใหม่ ๆ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่วัยทำงาน เพราะฉะนั้น เครื่องประดับในปัจจุบันจะออกแนวแฟชั่น แล้วมีการลดสเกลลงมาให้พอจับจ่ายและจับต้องได้ง่ายขึ้น

นอกจากนี้แล้ว ผู้ประกอบการจะต้องพัฒนาสินค้าให้สามารถตอบโจทย์และเข้าถึงความต้องการของลูกค้า ซึ่งจะต้องมีการวิเคราะห์ตลาดและศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้การออกแบบดีไซน์เครื่องประดับเพชรตรงตามกระแสนิยมของกลุ่มลูกค้า ที่ผ่านมา WCG DIAMOND ได้ให้ความสำคัญกับการดีไซน์ที่หลากหลายและมีสินค้าให้เลือกกว่า 5,000 ชิ้นในแต่ละเดือน ซึ่งสินค้าที่ขายดีคือแหวนเพชรคิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 70 ส่วนอีก 30% เป็นเครื่องประดับประเภทอื่น ๆ และคาดว่าในปี 2020 สินค้าประเภทแหวนจะยังคงได้รับความนิยมสูงสุดเช่นเดียวกับปีที่ผ่านมา ทั้งนี้ บริษัทฯได้ให้ความสำคัญกับการศึกษาเทรนด์การตลาดและประชาสัมพันธ์ โดยการสร้างเอกลักษณ์ในการทำการตลาดที่แตกต่าง เช่น การประมูลเพชรออนไลน์ในรูปแบบการจัดรายการวาไรตี้สนุกสนานเป็นกันเอง ส่วนการทำการตลาดออฟไลน์นอกจากจะทำการตลาดผ่านตัวแทนจำหน่ายแล้ว ในปีนี้ได้เปิดให้บริการขายปลีกสำหรับลูกค้ารายย่อย ณ สำนักงานใหญ่ โครงการเวนิสดิไอริส วัชรพล และสาขาแม็คโครศรีนครินทร์

ผู้ที่สนใจข้อมูลสินค้าหรือการประมูลเพชรออนไลน์ ติดตามได้ที่เฟสบุ๊คแฟนเพจ ขายส่งเพชรแท้ WCG DIAMOND หากสนใจจะให้แบรนด์ WCG DIAMOND ผลิตเครื่องประดับเพชร (OEM) หรือต้องการชมสินค้าและศึกษาข้อมูลด้านการลงทุนเพื่อต้องการเป็นตัวแทนจำหน่าย สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ www.wcgdiamond.com หรือโทรศัพท์ 02-0684343ต่อ102 และ 095-0528855


Latest Press Release

ไมโล โก อีโค! ชูนวัตกรรมรักษ์โลก เปิดตัว “ไมโล ยูเอชที หลอดกระดาษ” เขย่าวงการยูเอชที ครั้งแรกในไทย

ผลิตภัณฑ์ไมโล เครื่องดื่มช็อกโกแลตมอลต์ ที่อยู่คู่คนไทยมากว่า 6 ทศวรรษ ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรม ด้วยการเปิดตัวหลอดกระดาษรักษ์โลก นำร่องในไมโล ยูเอชที 2 รสชาติ ได้แก่ สูตรน้ำตาลน้อยกว่า 30% และ สูตรไม่มีน้ำตาลทราย...

เดอะ แพลทินัม แฟชั่น มอลล์ จัดแคมเปญ “The Platinum Knockout Price Return : Phase 2” #ช้อปนี้ที่คิดถึง

ครั้งแรกกับการเสริมกลยุทธ์การค้าเพื่อขยายกลุ่มเป้าหมายพร้อมจับคู่ธุรกิจ B2B X B2Cลดล้างสต๊อกสูงสุดถึง 80% และสินค้าราคาพิเศษ 100 บาท 200 บาท และช้อปรับโปรโมชั่นสุดคุ้ม ศูนย์การค้า เดอะ แพลทินัม แฟชั่น มอลล์ เดินหน้าปรับกลยุทธ์การตลาดรับ NEW NORMAL...

พาสปอร์ตอันดับต้น ๆ ของโลกเฉิดฉายน้อยลงในโลกยุคหลังโรคระบาด

เมื่อหลายพื้นที่ของโลกเริ่มเปิดพรมแดน จึงมีการโฟกัสไปที่เสรีภาพในการเดินทางและการเคลื่อนที่ทั่วโลกว่าจะเป็นอย่างไรในโลกยุคหลังโควิด-19 โดยเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว สหภาพยุโรป (EU) ได้เผยรายชื่อประเทศที่อนุญาตให้เดินทางเข้า EU ได้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม...

Gossip News : “ASAP จับมือ ททท. มอบส่วนลดรถเช่า ปลุกคนไทยเที่ยวหน้าฝน

ท่องเที่ยวคึกคักทันตาเห็น หลังสถานการณ์ COVID-19 คลี่คลาย งานนี้ asap ไม่รอช้า ร่วมเป็นพันธมิตรกับ ททท. ในโครงการ 60 เส้นทางความสุขหน้าฝน @ เมืองไทย เดอะซีรีส์ Hello Rainy ปลุกคนไทยเที่ยวหน้าฝน ชวนสัมผัสความงามของธรรมชาติ งานนี้ 'ทรงวิทย์...

บริการจัดส่ง แม่บ้าน,แม่ครัว,พี่เลี้ยงเด็ก,ดูแลผู้สูงอายุ,ดูแลผู้ป่วย ,พนักงานรักษาความปลอดภัย บริการจัดส่งทั่วประเทศ

หจก.ดอนเมืองเนอร์สซิ่งโฮม และ บริษัท รักษาความปลอดภัยแฟมิลี่ 54 จำกัด เปิดบริการมานานกว่า 20 ปี จดทะเบียนการค้าถูกต้องตามกฎหมาย มีการตรวจสอบประวัติของพนักงานทุกคนอย่างละเอียดรวมทั้งได้มีการฝึกอบรมการทำงานของพนักงาน การพูดจาที่สุภาพเรียบร้อย อ่อนน้อม...

Related Topics