ตลาดหลักทรัพย์ฯ รับ DW อ้างอิงหุ้น PTTEP เข้าซื้อขาย 5 พ.ย. นี้

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday November 4, 2009 09:05
กรุงเทพฯ--4 พ.ย.--ตลท.

ตลาดหลักทรัพย์ฯ รับ PTTE13CA ซึ่งเป็นใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์หรือ Derivative Warrants (DW) ตัวที่สาม โดยอ้างอิงกับหุ้นของ บมจ. ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม ออกโดย บมจ. หลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) เข้าซื้อขาย 5 พ.ย. นี้

นางสาวโสภาวดี เลิศมนัสชัย รองผู้จัดการ สายงานการตลาดและงานบริการหลังการซื้อขายหลักทรัพย์   ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้รับใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ หรือ Derivative Warrants (DW) ที่อ้างอิงกับหุ้นสามัญของบริษัท ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ซึ่งออกโดยบริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นหลักทรัพย์จดทะเบียนโดยจะเริ่มซื้อขายในหมวดใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ (Derivative Warrants) ตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 5 พฤศจิกายน 2552 เป็นต้นไป ใช้ชื่อย่อในการซื้อขายว่า “PTTE13CA”

PTTE13CA   ให้สิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญ (Call Warrant) ของบริษัท ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) มีอายุประมาณ 6 เดือน โดยจะครบกำหนดในวันที่ 30 เมษายน 2553 ผู้ถือ DW จำนวน 10 หน่วยจะสามารถใช้สิทธิซื้อหุ้น PTTEP ได้ 1 หุ้น อย่างไรก็ดี กรณีที่ผู้ลงทุนถือ DW จนครบกำหนดและขอใช้สิทธิ   ผู้ออกจะชำระเงินสดส่วนต่าง (Cash Settlement) ระหว่างราคาหุ้น ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียมและราคาใช้สิทธิให้แทน โดยไม่มีการส่งมอบเป็นหุ้น   ทั้งนี้ บล. เคจีไอ จะทำหน้าที่เป็นผู้ดูแลสภาพคล่อง (Market Maker) สำหรับการซื้อขาย PTTE13CA ด้วย

PTTE13CA   นับเป็น DW ตัวที่ 3 ที่ บล. เคจีไอนำเข้ามาจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ โดยได้ทำการเปิดเสนอขายต่อประชาชนทั่วไป (IPO) ระหว่างวันที่ 19 - 30 ต.ค. ที่ผ่านมา โดยมีมูลค่าขายทั้งสิ้นประมาณ 42.14 ล้านบาทหรือคิดเป็นจำนวน DW ทั้งหมด 25,695,800 หน่วย

“PTTE13CA เป็น DW ที่อ้างอิงหุ้นที่มีสภาพคล่องสูง มีพื้นฐานดี จึงเชื่อว่าจะเป็นทางเลือกในการลงทุนเพิ่มขึ้น ทั้งนี้ ผู้ลงทุนควรศึกษารายละเอียดของข้อกำหนดสิทธิของ PTTE13CA ก่อนตัดสินใจลงทุนเพราะการออก Derivative Warrants (DW) ในแต่ละครั้งนั้น มีรายละเอียดและเงื่อนไขที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ของผู้ดูแลสภาพคล่องและจำนวนหน่วยของ DW ที่ได้กระจายให้กับผู้ถือเป็นการเพิ่มเติมซึ่งมีการเผยแพร่ตลอดระยะเวลาที่ DW เป็นหลักทรัพย์จดทะเบียน” นางสาวโสภาวดีกล่าว

ผู้ลงทุนที่สนใจรายละเอียดของ PTTE13CA สามารถศึกษาข้อกำหนดสิทธิได้จากเว็บไซต์ของสำนักงานคณะกรรมการ ก.ล.ต. www.sec.or.th ส่วนข้อมูลความรู้พื้นฐานและข้อมูลการซื้อขายของ PTTE13CA สามารถติดตามได้จาก www.set.or.th   หรือ บมจ. หลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) โทร. 0-2658-8921 ถึง 8926

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. S-E-T Call Center 0-2229-2222

สื่อมวลชนสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่   ฝ่ายสื่อสารองค์กร ลดาวัลย์ กันทวงศ์ โทร. 0-2229 – 2036 / กนกวรรณ เข็มมาลัย โทร. 0-2229 – 2048 / วรรษมน   เสาวคนธ์เสถียร โทร. 0-2229-2797


Latest Press Release

PwC เผยหลักสำคัญ 5 ประการขับเคลื่อนธุรกิจประกันภัยในยุคดิจิทัล

บริษัท PwC ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพจัดการประชุม PwC's Global Insurance Leadership Meeting 2019 เผยกุญแจสำคัญของการขับเคลื่อนธุรกิจประกันภัยสู่การเป็นผู้นำธุรกิจดิจิทัล คือ การคาดเดาความคาดหวังของลูกค้า รูปแบบธุรกิจใหม่ๆ การสร้างและพัฒนาทาเลนท์...

อว. เดินหน้าสัญจร เสริมองค์ความรู้ในการขับเคลื่อน วทน. สู่พื้นที่ภาคเหนือ

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) โดย สำนักส่งเสริมและถ่ายทอดเทคโนโลยี สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษาฯ (สส.สป.) จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การบูรณาการงานด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม (วทน.) สัญจร สู่จังหวัด/กลุ่มจังหวัด...

เริ่มแล้ว Bicycle Super Sale 2019 มหกรรมสินค้าจักรยาน ลดราคา ครั้งยิ่งใหญ่ นีโอฯ ดึงจักรยานแบรนด์ดังลดจัดหนักที่แรกในไทย คาดเงินสะพัดในงานไม่น้อยกว่า 500 ล้านบาท

นีโอฯ จัดงาน 13th International Bangkok Bike present Bicycle Super Sale 2019 มหกรรมสินค้าจักรยาน ลดราคา ครั้งยิ่งใหญ่ ดึงจักรยานแบรนด์ดังตัวท็อปลดราคาสนั่น คาดเงินสะพัดในงานไม่น้อยกว่า 500 ล้านบาท และมีผู้เข้าชมงานไม่ต่ำกว่า 50,000 คน นายศักดิ์ชัย...

ข่าวซุบซิบ: #นิรันดร์ ประวิทย์ธนา ซุ่มพัฒนา AI เพื่อการลงทุน หวังให้คนไทยทุกคนเข้าถึงการลงทุนอย่างไร้ข้อจำกัด

ได้เวลาปล่อยของ! หลังซุ่มพัฒนาอยู่นานนับปี นิรันดร์ ประวิทย์ธนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ก่อตั้งเอวา แอดไวเซอรี่ (AVA Advisory) ก็เผยถึงความสำเร็จของการพัฒนาแพลตฟอร์ม ปัญญาประดิษฐ์ Avalant ที่เคยได้รับรางวัลชนะเลิศ Capital Market Innovation Awards...

ฟิทช์เพิ่มอันดับเครดิตของ บมจ. ไทยออยล์ เป็น #AA(tha) แนวโน้มเครดิตมีเสถียรภาพ

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศปรับเพิ่มอันดับเครดิตภายในประเทศ (National Rating) ระยะยาวและอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวหุ้นกู้ไม่มีหลักประกันและไม่ด้อยสิทธิของบริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) หรือ TOP เป็น 'AA(tha)' จาก 'AA-(tha)'...

Related Topics