ตลาดหลักทรัพย์ฯ รับ DW อ้างอิงหุ้น PTTEP เข้าซื้อขาย 5 พ.ย. นี้

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday November 4, 2009 09:05
กรุงเทพฯ--4 พ.ย.--ตลท.

ตลาดหลักทรัพย์ฯ รับ PTTE13CA ซึ่งเป็นใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์หรือ Derivative Warrants (DW) ตัวที่สาม โดยอ้างอิงกับหุ้นของ บมจ. ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม ออกโดย บมจ. หลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) เข้าซื้อขาย 5 พ.ย. นี้

นางสาวโสภาวดี เลิศมนัสชัย รองผู้จัดการ สายงานการตลาดและงานบริการหลังการซื้อขายหลักทรัพย์   ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้รับใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ หรือ Derivative Warrants (DW) ที่อ้างอิงกับหุ้นสามัญของบริษัท ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ซึ่งออกโดยบริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นหลักทรัพย์จดทะเบียนโดยจะเริ่มซื้อขายในหมวดใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ (Derivative Warrants) ตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 5 พฤศจิกายน 2552 เป็นต้นไป ใช้ชื่อย่อในการซื้อขายว่า “PTTE13CA”

PTTE13CA   ให้สิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญ (Call Warrant) ของบริษัท ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) มีอายุประมาณ 6 เดือน โดยจะครบกำหนดในวันที่ 30 เมษายน 2553 ผู้ถือ DW จำนวน 10 หน่วยจะสามารถใช้สิทธิซื้อหุ้น PTTEP ได้ 1 หุ้น อย่างไรก็ดี กรณีที่ผู้ลงทุนถือ DW จนครบกำหนดและขอใช้สิทธิ   ผู้ออกจะชำระเงินสดส่วนต่าง (Cash Settlement) ระหว่างราคาหุ้น ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียมและราคาใช้สิทธิให้แทน โดยไม่มีการส่งมอบเป็นหุ้น   ทั้งนี้ บล. เคจีไอ จะทำหน้าที่เป็นผู้ดูแลสภาพคล่อง (Market Maker) สำหรับการซื้อขาย PTTE13CA ด้วย

PTTE13CA   นับเป็น DW ตัวที่ 3 ที่ บล. เคจีไอนำเข้ามาจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ โดยได้ทำการเปิดเสนอขายต่อประชาชนทั่วไป (IPO) ระหว่างวันที่ 19 - 30 ต.ค. ที่ผ่านมา โดยมีมูลค่าขายทั้งสิ้นประมาณ 42.14 ล้านบาทหรือคิดเป็นจำนวน DW ทั้งหมด 25,695,800 หน่วย

“PTTE13CA เป็น DW ที่อ้างอิงหุ้นที่มีสภาพคล่องสูง มีพื้นฐานดี จึงเชื่อว่าจะเป็นทางเลือกในการลงทุนเพิ่มขึ้น ทั้งนี้ ผู้ลงทุนควรศึกษารายละเอียดของข้อกำหนดสิทธิของ PTTE13CA ก่อนตัดสินใจลงทุนเพราะการออก Derivative Warrants (DW) ในแต่ละครั้งนั้น มีรายละเอียดและเงื่อนไขที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ของผู้ดูแลสภาพคล่องและจำนวนหน่วยของ DW ที่ได้กระจายให้กับผู้ถือเป็นการเพิ่มเติมซึ่งมีการเผยแพร่ตลอดระยะเวลาที่ DW เป็นหลักทรัพย์จดทะเบียน” นางสาวโสภาวดีกล่าว

ผู้ลงทุนที่สนใจรายละเอียดของ PTTE13CA สามารถศึกษาข้อกำหนดสิทธิได้จากเว็บไซต์ของสำนักงานคณะกรรมการ ก.ล.ต. www.sec.or.th ส่วนข้อมูลความรู้พื้นฐานและข้อมูลการซื้อขายของ PTTE13CA สามารถติดตามได้จาก www.set.or.th   หรือ บมจ. หลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) โทร. 0-2658-8921 ถึง 8926

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. S-E-T Call Center 0-2229-2222

สื่อมวลชนสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่   ฝ่ายสื่อสารองค์กร ลดาวัลย์ กันทวงศ์ โทร. 0-2229 – 2036 / กนกวรรณ เข็มมาลัย โทร. 0-2229 – 2048 / วรรษมน   เสาวคนธ์เสถียร โทร. 0-2229-2797


Latest Press Release

ฟินันเซีย เดินหน้าให้บริการนักลงทุนรายย่อยและนักลงทุนสถาบัน ฟินันเซียเปิดตัวทีมนักลงทุนสถาบันภายในประเทศ ตอบโจทย์ทุกเซกเม้นต์ของนักลงทุน

คุณช่วงชัย นะวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) เปิดตัว "ทีมนักลงทุนสถาบันภายในประเทศ" ที่มากด้วยประสบการณ์ มีความเชี่ยวชาญทางด้านการวิเคราะห์อย่างยาวนาน ตั้งเป้าเพิ่มฐานลูกค้านักลงทุนสถาบัน พร้อมร่วมมือ บล....

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 23 มกราคม 2562

สภาวะตลาดวันที่ 23 มกราคม 2562 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,282.70-1,286.09 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 19,350 บาทต่อบาททองคำ ทรงตัวจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 19,350 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส GFG19...

Gossip News: ITEL ผลงานโตกระฉูด โบรกฯเชียร์ ซื้อ เคาะเป้าราคา 5 บาท

ปี 2561 ที่ผ่านมา ถือเป็นปีทอง ของ บมจ.อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) หรือ ITEL เรียกได้ว่ามีข่าวดีให้ติดตามอย่างต่อเนื่อง "ณัฐนัย อนันตรัมพร" บอสใหญ่ ออกมาแย้มแนวโน้มผลงานปี 61 คาดว่าจะออกมาสวย ล่าสุดได้อัพเป้ารายได้จาก 1,400 ลบ. เพิ่มเป็น 1,600...

ภาพข่าว: เลเท็กซ์ ซิสเทมส์ เปิดบ้านต้อนรับ ก.ล.ต. และ ตลท. ตามแผน IPO ปีนี้

นายวรเทพ วงศาสุทธิกุล (แถวหน้า ที่ 12 จากซ้าย) ประธานกรรมการ บริษัท เลเท็กซ์ ซิสเทมส์ จำกัด (มหาชน) หรือ LS ร่วมกับนางปทุมพร ตรีวิศวเวทย์ (แถวหน้า ที่ 15 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ และคณะกรรมการบริษัทฯ พร้อมด้วย นางสาวพัชพร สรรคบุรานุรักษ์ (แถวหน้า ที่ 13...

ภาพข่าว: ไทยพาณิชย์ จับมือ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เปิดตัวโครงการ UBU Smart University ต้นแบบสังคมไร้เงินสดของภาคอีสาน

ธนาคารไทยพาณิชย์ ในฐานะผู้นำด้านดิจิทัล แบงก์กิ้ง ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ร่วมพัฒนามหาวิทยาลัยอุบลราชธานีก้าวเข้าสู่การเป็น UBU Smart University ต้นแบบของสังคมไร้เงินสด หรือ Cashless Society ของภาคอีสาน...

Related Topics