ทริสเรทติ้งประกาศเครดิตพินิจ Developing ให้แก่อันดับเครดิตองค์กร บ. ไมด้า ลิสซิ่ง

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday March 12, 2015 10:44
กรุงเทพฯ--12 มี.ค.--ทริสเรทติ้ง

ทริสเรทติ้งประกาศ “เครดิตพินิจ” แนวโน้ม “Developing” หรือ “ไม่ชัดเจน” ให้แก่อันดับเครดิตองค์กรของ บริษัท ไมด้า ลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) อันเป็นผลสืบเนื่องจากการที่ บริษัท ไมด้า แอสเซ็ท จำกัด (มหาชน) ได้ประกาศเมื่อวันที่6 มีนาคม 2558 ว่าบริษัทจะจำหน่ายเงินลงทุนทั้งหมดในบริษัทไมด้า ลิสซิ่ง ปัจจุบันบริษัท ไมด้า แอสเซ็ท ดำรงสถานะเป็นผู้ถือหุ้นหลักของบริษัทไมด้า ลิสซิ่ง ด้วยสัดส่วนการลงทุน 46.98% ของทุนจดทะเบียนและชำระแล้ว และยังมีบทบาทในการให้การสนับสนุนทั้งในด้านการดำเนินธุรกิจและการเงินแก่บริษัทไมด้า ลิสซิ่ง อีกด้วย ทั้งนี้ หากบริษัท ไมด้า ลิสซิ่ง เปลี่ยนผู้ถือหุ้นหลักรายใหม่ บริษัทก็อาจต้องเผชิญกับความเสี่ยงต่าง ๆ อันเนื่องมาจากการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อเนื่องถึงรูปแบบการดำเนินธุรกิจและสถานะการเงินของบริษัทด้วย

ทั้งนี้ แผนการขายสัดส่วนการลงทุนในบริษัทไมด้า ลิสซิ่ง ของบริษัทไมด้า แอสเซ็ท มีเงื่อนไขว่า การทำธุรกรรมดังกล่าวจะต้องได้รับอนุมัติจากผู้ถือหุ้นของบริษัทไมด้า แอสเซ็ท ที่จะมาร่วมประชุมสามัญผู้ถือหุ้นของบริษัทประจำปี 2558 ในวันที่ 23 เมษายน 2558 นี้เสียก่อน และราคาที่จะขายนั้นต้องไม่ต่ำกว่า 2.20 บาทต่อหุ้น

ทริสเรทติ้งจะคอยติดตามการทำธุรกรรมดังกล่าวอย่างต่อเนื่องและจะพิจารณาเครดิตพินิจอีกครั้งหลังจากที่การทำธุรกรรมเสร็จสิ้นและทริสเรทติ้งได้ทำการวิเคราะห์ข้อมูลอย่างละเอียดถี่ถ้วนแล้ว

บริษัท ไมด้า ลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) (ML)
อันดับเครดิตองค์กร: BBB-
แนวโน้มเครดิตพินิจ: Developing

Latest Press Release

สมาคมนักศึกษาสถาบันวิทยาการตลาดทุน สถาบันวิทยาการตลาดทุน โดย วตท. รุ่น 27 ร่วมกับตลาดหลักทรัพย์ฯ จัดงานแถลงข่าวการจัดงานสัมมนาวิชาการ 20 ปี ปัญหาขยะในประเทศไทยหมดไป ด้วยกลไกตลาดทุน

สมาคมนักศึกษาสถาบันวิทยาการตลาดทุน สถาบันวิทยาการตลาดทุน โดย วตท. รุ่น 27 ร่วมกับตลาดหลักทรัพย์ฯ ขอเชิญท่านหรือผู้แทนเข้าร่วม งานแถลงข่าวการจัดงานสัมมนาวิชาการ "20 ปี ปัญหาขยะในประเทศไทยหมดไป ด้วยกลไกตลาดทุน" ในวันจันทร์ที่ 28 มกราคม 2562 เวลา...

ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดคาดเศรษฐกิจโลกปี 2562 ยังโตต่อ ชี้ความท้าทายมาเป็นระลอกแต่ยังอยู่ในวิสัย

ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด คาดเศรษฐกิจโลกปี 2562 ยังเติบโตได้ดีที่ระดับ 3.6% เทียบกับอัตราเติบโต 3.8% ในปี 2561 แม้มีหลายปัจจัยต้านที่ต้องจับตามอง ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดกล่าวสรุปในงานวิจัยว่า การเติบโตที่ขับเคลื่อนไปด้วยกันทั่วโลกตั้งแต่ต้นปี 2561...

ภาพบรรยากาศงานสัมมนา เมื่อความผันผวนคือโอกาส ชนะตลาดด้วย DW24 ภายใต้โครงการ DW24 Academy

บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) จัดงานสัมมนา ภายใต้โครงการ DW24 Academy ในหัวข้อ "เมื่อความผันผวนคือโอกาส ชนะตลาดด้วย DW24" โดยทางทีมงาน DW24 พร้อมกับคุณครูใหญ่ประจำโครงการ คุณเจน (นิติการณ์ วณิชจินดาภัสร์) ได้มาร่วมพูดคุย...

ข่าวซุบซิบ: LH Bank เดินเกมรุกธุรกิจการค้าระหว่างประเทศ (Trade Finance)

ลุยต่อไม่รอใคร...หลังได้แรงหนุนแข็งแกร่งจากผู้ถือหุ้นใหม่ CTBC Bank ธนาคารเอกชนอันดับ 1 ของไต้หวันมาช่วยเสริมทัพรุกธุรกิจใหม่ๆ ทาง LH Bank หรือ ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) ลั่นกลองรบพร้อมลุยเต็มสูบ ประเดิมเปิดแผนปีหมูด้วยการแถลงข่าว "LH Bank...

ไทยพร้อมเยือนแดนปลาดิบ เตรียมร่วมประชุม G20 เสริมความร่วมมือทางเศรษฐกิจ

นายฉันทานนท์ วรรณเขจร รองเลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ประเทศไทยในฐานะประธานอาเซียน ได้รับเชิญจากประเทศญี่ปุ่นซึ่งเป็นประธานและเจ้าภาพการจัดงานการประชุมผู้นำ กลุ่ม 20 (G20 Summit Meeting) ประจำปี 2562...

Related Topics