ทริสเรทติ้งประกาศเครดิตพินิจ Developing ให้แก่อันดับเครดิตองค์กร บ. ไมด้า ลิสซิ่ง

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday March 12, 2015 10:44
กรุงเทพฯ--12 มี.ค.--ทริสเรทติ้ง

ทริสเรทติ้งประกาศ “เครดิตพินิจ” แนวโน้ม “Developing” หรือ “ไม่ชัดเจน” ให้แก่อันดับเครดิตองค์กรของ บริษัท ไมด้า ลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) อันเป็นผลสืบเนื่องจากการที่ บริษัท ไมด้า แอสเซ็ท จำกัด (มหาชน) ได้ประกาศเมื่อวันที่6 มีนาคม 2558 ว่าบริษัทจะจำหน่ายเงินลงทุนทั้งหมดในบริษัทไมด้า ลิสซิ่ง ปัจจุบันบริษัท ไมด้า แอสเซ็ท ดำรงสถานะเป็นผู้ถือหุ้นหลักของบริษัทไมด้า ลิสซิ่ง ด้วยสัดส่วนการลงทุน 46.98% ของทุนจดทะเบียนและชำระแล้ว และยังมีบทบาทในการให้การสนับสนุนทั้งในด้านการดำเนินธุรกิจและการเงินแก่บริษัทไมด้า ลิสซิ่ง อีกด้วย ทั้งนี้ หากบริษัท ไมด้า ลิสซิ่ง เปลี่ยนผู้ถือหุ้นหลักรายใหม่ บริษัทก็อาจต้องเผชิญกับความเสี่ยงต่าง ๆ อันเนื่องมาจากการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อเนื่องถึงรูปแบบการดำเนินธุรกิจและสถานะการเงินของบริษัทด้วย

ทั้งนี้ แผนการขายสัดส่วนการลงทุนในบริษัทไมด้า ลิสซิ่ง ของบริษัทไมด้า แอสเซ็ท มีเงื่อนไขว่า การทำธุรกรรมดังกล่าวจะต้องได้รับอนุมัติจากผู้ถือหุ้นของบริษัทไมด้า แอสเซ็ท ที่จะมาร่วมประชุมสามัญผู้ถือหุ้นของบริษัทประจำปี 2558 ในวันที่ 23 เมษายน 2558 นี้เสียก่อน และราคาที่จะขายนั้นต้องไม่ต่ำกว่า 2.20 บาทต่อหุ้น

ทริสเรทติ้งจะคอยติดตามการทำธุรกรรมดังกล่าวอย่างต่อเนื่องและจะพิจารณาเครดิตพินิจอีกครั้งหลังจากที่การทำธุรกรรมเสร็จสิ้นและทริสเรทติ้งได้ทำการวิเคราะห์ข้อมูลอย่างละเอียดถี่ถ้วนแล้ว

บริษัท ไมด้า ลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) (ML)
อันดับเครดิตองค์กร: BBB-
แนวโน้มเครดิตพินิจ: Developing

Latest Press Release

ภาพข่าว: แถลงข่าวการจัดงาน SET Social Impact Day 2019

ภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย นภ พรชำนิ CEO บริษัท ไลฟ์อีส กรุ๊ป จำกัด ผู้แทนนักคิดและกลุ่มศิลปิน ทอปัด สุบรรณรักษ์ ผอ. ฝ่ายความยั่งยืนและสื่อสารองค์กร บมจ. เอเชีย เอวิเอชั่น ผู้แทนบริษัทจดทะเบียน และธนากร พรหมยศ...

ฟิทช์คงอันดับเครดิตภายในประเทศของ บมจ. ปูนซิเมนต์ไทย ที่ระดับ #A+(tha) ; แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศคงอันดับเครดิตภายในประเทศ (National Rating) ระยะยาวของบริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) หรือ SCC ที่ 'A+(tha)' แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ...

เอไอจี มอบค่าสินไหมทดแทน 12.5 ล้านบาทภายใน 5 วัน คุ้มครองลูกค้าประกันความเสี่ยงภัย ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุเพลิงไหม้ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์

กลุ่มบริษัทเอไอจีประเทศไทย ผู้นำด้านธุรกิจประกันวินาศภัยระดับโลก นำโดย นายปัญญ์ รอดลอยทุกข์ (กลาง) รองประธานอาวุโสธุรกิจนายหน้าและลูกค้าองค์กร และ นางสาวพัชรา เจนผาสุข รองประธานฝ่ายรับประกันภัยทรัพย์สินรายใหญ่ (ที่ 2 จากซ้าย) พร้อมทั้ง นายปิยะ ม่วงมี...

ก.ล.ต. ประสานกระทรวงพาณิชย์ และสภาวิชาชีพบัญชีฯ หารือความร่วมมือในการยกระดับการกำกับดูแลคุณภาพการสอบบัญชีทั้งระบบ

วันที่ 17 มิถุนายน 2562 ได้มีการประชุมหารือความร่วมมือในการยกระดับการกำกับดูแลคุณภาพการสอบบัญชีทั้งระบบ โดยมีปลัดกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะประธานคณะกรรมการกำกับดูแลการประกอบวิชาชีพบัญชี (กกบ.) เป็นประธาน อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า นายกสภาวิชาชีพบัญชีฯ...

รวมพลังตลาดทุน ภาคธุรกิจ ภาคสังคม ศิลปิน สร้างปรากฎการณ์ ออกแบบ ทางออก มหาชน เพื่อความยั่งยืน SET Social Impact Day 17-18 ก.ค. นี้

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมกับพันธมิตรภาคตลาดทุน ภาคบันเทิง และภาคสังคม จัด SET Social Impact Day 2019 ภายใต้แนวคิด "Partnership for Impact Co-creation ออกแบบ ทางออก มหาชน" สร้างจุดเชื่อมต่อระหว่างภาคธุรกิจและภาคสังคมอย่างเป็นรูปธรรม...

Related Topics