บลจ.วรรณ จับจังหวะอัตราดอกเบี้ยโลกต่ำ เปิดเสนอขายกองทุน วรรณ อินคัม พลัส 1Y ฟันด์ (ONE-INCOMEPLUS1Y)

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday January 27, 2016 15:49
กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--บลจ.วรรณ

บลจ.วรรณ จับจังหวะอัตราดอกเบี้ยโลกทรงตัวระดับต่ำ หนุนสภาพคล่องล้นระบบ เชื่อเม็ดเงินไหลคืนตลาดตราสารหนี้ พร้อมเปิดเสนอขายกองทุน วรรณ อินคัม พลัส 1Y ฟันด์ (ONE-INCOMEPLUS1Y) เน้นลงทุนในตราสารหนี้ในประเทศ โดยมีเป้าหมายเลิกกองทุนเมื่อหน่วยลงทุนแตะผ่านระดับ 10.33 บาทต่อหน่วยภายใน 1 ปี โดยเปิดเสนอขายระหว่างวันที่ 27 มกราคม – 5 กุมภาพันธ์ นี้

ดร.วิน อุดมรัชตวนิชย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม วรรณ จำกัด เปิดเผยว่า จากการดำเนินมาตรการผ่อนคลายทางการเงินของประเทศเศรษฐกิจหลัก อาทิ กลุ่มประเทศยูโรโซน ประเทศญี่ปุ่น และจีน ผ่านนโยบายการเงินโดยการคงอัตราดอกเบี้ยในระดับต่ำเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยปัจจุบันนี้มีอัตราดอกเบี้ยนโยบายอยู่ที่ระดับ 0.05% 0.10% และ 3.18% ตามลำดับ อีกทั้ง ตลาดคาการณ์ว่าธนาคารกลางสหรัฐฯ(เฟด) มีแนวโน้มชะลอการขึ้นอัตราดอกเบี้ยออกไปเป็นช่วงเดือนมิถุนายน จากกำหนดการเดิมในเดือนมีนาคม เนื่องจากอัตราราคาน้ำมันที่ปรับตัวลดลงในช่วงที่ผ่านมาได้ส่งกระทบต่อการฟื้นตัวของภาวะเศรษฐกิจโลก

บริษัทคาดว่า ในช่วงครึ่งปีแรก อัตราดอกเบี้ยนโยบายในประเทศจะยังคงทรงตัว เพื่อสนับสนุนการฟื้นตัวของเศรษฐกิจในประเทศรวมทั้งตัวเลขเงินเฟ้อของประเทศให้เพิ่มขึ้น และรักษาเสถียรภาพของค่าเงินบาทที่มีแนวโน้มอ่อนค่าลง ซึ่งเป็นผลกระทบจากการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ อีกทั้งป้องกันการเพิ่มขึ้นของหนี้ภาคครัวเรือน อย่างไรก็ดี บริษัทคาดการณ์ว่าทิศทางอัตราดอกเบี้ยในประเทศยังมีโอกาสปรับขึ้นอีก 0.25% มาอยู่ที่ระดับ 1.75% ในช่วงครึ่งปีหลัง 2559

"อุปทานน้ำมันที่ล้นตลาดและความต้องการใช้น้ำมันที่ลดลง ส่งผลกดดันทิศทางราคาน้ำมันและการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ ซึ่งบริษัทมองว่า รัฐบาลของประเทศเศรษฐกิจหลักต้องเริ่มหาเครื่องมือเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยจะส่งผลเชิงบวกต่อปริมาณเม็ดเงินที่จะเข้ามาในระบบให้เพิ่มขึ้น ซึ่งบริษัทมองว่า ตลาดตราสารหนี้ก็จะเป็นหนึ่งสินทรัพย์ที่ได้รับผลดีจากสภาพคล่องล้นระบบในครั้งนี้"ดร.วิน กล่าว

ดร.วิน กล่าวเพิ่มเติม บริษัทประเมินว่า ตลาดตราสารหนี้ในประเทศไทยยังคงได้รับอานิสงส์ โดยอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลมีแนวโน้มปรับตัวเพิ่มขึ้น จากการเคลื่อนย้ายเงินลงทุนจากนักลงทุนต่างชาติ ที่เป็นผลมาจากการอัดฉีดเม็ดเงินเข้าระบบของธนาคารกลางของประเทศเศรษฐกิจหลักและเฟดเริ่มส่งสัญญาณการชะลอการขึ้นอัตราดอกเบี้ย ขณะที่โอกาสในการสร้างผลตอบแทนจากการซื้อขายพันธบัตรยังมีอยู่ บริษัทจึงเปิดเสนอขาย กองทุน วรรณอินคัม พลัส 1Y ฟันด์ (ONE-INCOMEPLUS1Y) ระหว่างวันที่ 27 มกราคม ถึง วันที่ 5 กุมภาพันธ์ นี้ เน้นลงทุนใน ตราสารหนี้ในประเทศ และมีเป้าหมายเลิกกองทุนเมื่อมูลค่าหน่วย (NAV) ลงทุนปรับผ่านที่ระดับ 10.33 บาทต่อหน่วยภายใน 1 ปี ทั้งนี้ หากกองทุนไม่แตะระดับ 10.33 บาทต่อหน่วย เมื่อครบกำหนดอายุโครงการ 1 ปี กองทุนจะรับซื้อคืนหน่วยลงทุนอัตโนมัติที่ระดับราคาเป้าหมาย 10.15 บาทต่อหน่วย ซึ่งทำให้เป้าหมายดังกล่าวมากกว่าอัตราดอกเบี้ยเงินฝากประจำ อีกทั้ง กองทุน ONE-INCOMEPLUS1Y จะแบ่งสัดส่วนการลงทุน 60% ตราสารหนี้ประเภท High Yield Bond ในประเทศ และ 40% ลงทุนพันธบัตรรัฐบาล โดยเน้นกลยุทธ์การลงทุนแบบ Trading จับจังหวะการปรับขึ้นของราคาพันธบัตร


Latest Press Release

ข่าวซุบซิบ: เอ็ม วิชั่น แท็คทีม เอเซอร์ จัดงาน Predator League Thailand 2019

บมจ.เอ็ม วิชั่น "MVP" หุ้นน้องใหม่แห่งตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) โดยล่าสุด "ธีรวัฒน์ สุวรรณพินิจ" ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายสารสนเทศ จับมือบริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด ร่วมกันจัดการแข่งขัน "Predator League Thailand 2019" เพื่อแข่งขันเกม DOTA2...

ภาพข่าว: เปิดศูนย์การค้า

นางสาวณัฐกานต์ จันทร์ไทย ผู้จัดการ ส่วนสื่อสารออนไลน์ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ร่วมงานเปิดตัวศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต พร้อมมอบสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกไทยไลฟ์การ์ด ช้อปครบ 1,000 บาท บวกคะแนนไทยไลฟ์การ์ด 9 คะแนน รับทันที บัตรกำนัลเซ็นทรัล มูลค่า...

ภาพข่าว: ส่งเสริมลงทุนหัวเว่ย

นายนฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) (คนซ้าย) ร่วมพิธีมอบบัตรส่งเสริมการลงทุนแก่บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด โดยมี Mr. Wu Weitaoประธานบริหารหัวเว่ย ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นผู้รับมอบ และ ดร.พิเชฐ...

!!ฟรี!! Aspen จัดสัมมนา The Stock รอบรู้การลงทุน พิชิตหุ้นด้วย Aspen Mobile ที่หาดใหญ่ 6 ต.ค. นี้

Aspen by ThaiQuest ขอเชิญนักลงทุนชาวหาดใหญ่และจังหวัดใกล้เคียงเข้าร่วมงานสัมมนาหุ้นฟรี ในหัวข้อ "The Stock รอบรู้การลงทุน พิชิตหุ้นด้วยAspen Mobile" โดยอาจารย์นที เอี่ยมโอภาส ผู้มีประสบการณ์ในวงการตลาดมากว่า 30 ปี ในวันเสาร์ที่ 6 ต.ค. 2561 เวลา 13.00 -...

บัตรธนชาต ชวนลูกค้าฟิตแอนด์เฟิร์มรับสิทธิพิเศษ! กว่า 5,500 บาท ที่ O2 Fitness ทั้ง 3 สาขา

ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) ชวนลูกค้าบัตรเครดิตและบัตรเดบิตธนชาต ฟิตแอนด์เฟิร์ม เพิ่มความแข็งแรง ที่ O2 Fitness ทั้ง 3 สาขา (สาขา Park Village, สาขา Wittayu Road ตึกCRC, สาขา Rama 3 ตึก Tree on Three) เมื่อสมัครสมาชิกรายปี 25,900 บาท รับสิทธิพิเศษ 3 รายการ...

Related Topics