PCSGH โชว์รายได้ไตรมาสแรกของปี 2559 กว่า 1,055.3 ล้านบาท กำไรสุทธิโต 98% จากไตรมาสก่อน เตรียมขยายไลน์การผลิตสู่รถยนต์นั่งส่วนบุคคล ด้าน Solar Rooftopพร้อมผลิตกระแสไฟฟ้าป้อนโรงงานแล้ว

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday May 12, 2016 12:59
กรุงเทพฯ--12 พ.ค.--แบรนด์ เวลท์

บมจ. พี.ซี.เอส. แมชีน กรุ๊ป โฮลดิ้ง หรือ PCSGH หนึ่งในผู้นำการผลิตชิ้นส่วน รถยนต์ ระดับ Tier-1 เดินหน้าโครงการใหม่หลายโครงการ พร้อมโชว์กำไรสุทธิเติบโตสูง 98%

นายประสงค์ อดุลยรัตนนุกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พี.ซี.เอส. แมชีน กรุ๊ป โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือPCSGH กล่าวถึงผลประกอบการไตรมาสแรกของปีนี้ว่า "ผลการดำเนินงานของกลุ่มบริษัทฯ ช่วงไตรมาสแรกของปี 2559 มีรายได้จากการขาย 1,055.3 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 13.3% เมื่อเทียบกับไตรมาส 4 ของปี2558 แต่ลดลง 4.3% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 129.6 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 98% จากไตรมาส 4 ของปี 2558 อัตรากำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 12.3% ปรับตัวดีขึ้น 75% จากอัตรากำไรสุทธิในไตรมาสก่อน"

เมื่อถามถึงแนวโน้มการเติบโตของกลุ่มบริษัทฯ ในไตรมาส2 นายประสงค์ กล่าวว่า "กลุ่มบริษัทฯ เริ่มได้รับความไว้วางใจให้ผลิตชิ้นส่วนในกลุ่มรถยนต์นั่งส่วนบุคคล หรือ Passenger Car เพิ่มเติมอีก 2โครงการ จากบริษัทผลิตรถยนต์ชั้นนำ อนึ่ง ลูกค้าหลักของกลุ่มบริษัทฯ คือผู้ผลิตรถกระบะ 1 ตัน ต่อมากลุ่มบริษัทฯ ได้รับความไว้วางใจจากผู้ผลิตรถบรรทุกและรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่หรือ Big Bike คาดว่าในอนาคตอันใกล้ กลุ่มบริษัทฯ จะได้รับความไว้วางใจให้ผลิตชิ้นส่วนนอกกลุ่มรถกระบะ 1 ตันเพิ่มขึ้น"

นายประสงค์ กล่าวเสริมว่า "โครงการผลิตกระแสไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา หรือ Solar Rooftop ซึ่งเป็นโครงการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา สำหรับใช้เองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ โดยบริษัท พี.ซี.เอส. พรีซิชั่น เวิร์ค จำกัด หรือ PCW หนึ่งในกลุ่มบริษัทฯ ได้ดำเนินการการติดตั้งเสร็จสมบูรณ์ ขณะนี้อยู่ระหว่างการทดสอบระบบ และรอรับการอนุมัติให้ผลิตกระแสไฟฟ้าอย่างเป็นทางการ คาดว่าจะเริ่มปล่อยกระแสไฟฟ้าป้อนโรงงาน ในราวต้นเดือนมิถุนายนนี้ จะลดต้นทุนค่าไฟฟ้าได้ประมาณปีละ 20 ล้านบาท และจะเป็นการช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเข้าสู่บรรยากาศได้ประมาณ 3,500 ตันคาร์บอน ต่อปี ตลอดอายุโครงการ 25 ปี"

ทั้งนี้ บริษัท พี.ซี.เอส. แมชีน กรุ๊ป โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ PCSGH เป็น 1 ในผู้ผลิตชิ้นส่วนหลักของอุตสาหกรรมยานยนต์ระดับ Tier-1 ที่มีทุนจดทะเบียน 1,545 ล้านบาท มีเทคโนโลยีและ โนว์ฮาวการผลิตระดับสูง มีสถานะการเงินที่แข็งแกร่ง รวมถึงมีฐานลูกค้าที่มั่นคงอย่างบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ ชั้นนำระดับโลกจากประเทศญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา และยุโรปมากว่า 30 ปี บริษัทฯ มีการบริหารงานในลักษณะ บริษัทโฮลดิ้ง (Holding Company) ที่มีการลงทุน และถือหุ้น 100% ในบริษัทย่อย 3 บริษัท ได้แก่ บริษัท พี.ซี.เอส. พรีซิชั่น เวิร์ค จำกัด, บริษัท พี.ซี.เอส. ได คาสติ้ง จำกัด และบริษัท พี.ซี.เอส. ฟอร์จจิ้ง จำกัด


Latest Press Release

ก.ล.ต. เปิดเผยผู้ประกอบธุรกิจในชื่อ Financial.org ไม่ได้เป็นผู้ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจในรายชื่อของ ก.ล.ต.

ก.ล.ต. เปิดเผยผู้ประกอบธุรกิจในชื่อ Financial.org ไม่ได้เป็นผู้ที่ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจหลักทรัพย์ สัญญาซื้อขายล่วงหน้า หรือประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล จึงขอให้ประชาชนใช้ความระมัดระวัง สืบเนื่องจาก ก.ล.ต. ได้รับข้อมูลเบาะแสจากผู้ลงทุนว่า เว็บไซต์ชื่อ...

ทรูมันนี่จัดเต็ม ออกแคมเปญ อิ่มท้อง ช้อปเพลิน สแกนจ่ายด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท รับเงินคืน 5 บาทต่อครั้ง

ทรูมันนี่ ผู้ให้บริการแอปพลิเคชั่น ทรูมันนี่ วอลเล็ท เอาใจสายกิน ช้อป ปล่อยแคมเปญ อิ่มท้อง ช้อปเพลิน เพียงสแกนจ่ายผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ทขั้นต่ำ 30 บาท ในร้านค้าที่ร่วมรายการ รับเงินคืนทันที 5 บาทต่อครั้ง ขั้นตอนการเข้าร่วมเป็นไปอย่างง่ายดาย...

ฟิทช์คงอันดับเครดิตของธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) ที่ #A-/ แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ ประกาศคงอันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศระยะยาวและอันดับเครดิตสากลสกุลเงินในประเทศระยะยาวของธนาคารแสตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) จำกัด (มหาชน) (SCBT) ที่ 'A-' พร้อมกับประกาศคงอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาว ที่ 'AAA (tha)'...

ภาพข่าว: ธ.ไทยเครดิต ฯ จัดงาน Thai Credit SME Customer Exclusive Dinner แทนคำขอบคุณลูกค้า Micro SME ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) จัดงานเลี้ยงอาหารค่ำให้แก่ลูกค้า Micro SME ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พร้อมเชิญอาจารย์ช้าง ทศพร ศรีตุลา มาให้คำชี้แนะศาสตร์เสริมโชคด้านธุรกิจ ในงาน "Thai Credit SME Customer Exclusive Dinner"...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 21 กันยายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 21 กันยายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,206.30-1,211.05 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,600 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาปรับตัวเพิ่มขึ้น 100 บาทจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,500 บาทต่อบาททองคำ...

Related Topics