PCSGH โชว์รายได้ไตรมาสแรกของปี 2559 กว่า 1,055.3 ล้านบาท กำไรสุทธิโต 98% จากไตรมาสก่อน เตรียมขยายไลน์การผลิตสู่รถยนต์นั่งส่วนบุคคล ด้าน Solar Rooftopพร้อมผลิตกระแสไฟฟ้าป้อนโรงงานแล้ว

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday May 12, 2016 12:59
กรุงเทพฯ--12 พ.ค.--แบรนด์ เวลท์

บมจ. พี.ซี.เอส. แมชีน กรุ๊ป โฮลดิ้ง หรือ PCSGH หนึ่งในผู้นำการผลิตชิ้นส่วน รถยนต์ ระดับ Tier-1 เดินหน้าโครงการใหม่หลายโครงการ พร้อมโชว์กำไรสุทธิเติบโตสูง 98%

นายประสงค์ อดุลยรัตนนุกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พี.ซี.เอส. แมชีน กรุ๊ป โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือPCSGH กล่าวถึงผลประกอบการไตรมาสแรกของปีนี้ว่า "ผลการดำเนินงานของกลุ่มบริษัทฯ ช่วงไตรมาสแรกของปี 2559 มีรายได้จากการขาย 1,055.3 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 13.3% เมื่อเทียบกับไตรมาส 4 ของปี2558 แต่ลดลง 4.3% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 129.6 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 98% จากไตรมาส 4 ของปี 2558 อัตรากำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 12.3% ปรับตัวดีขึ้น 75% จากอัตรากำไรสุทธิในไตรมาสก่อน"

เมื่อถามถึงแนวโน้มการเติบโตของกลุ่มบริษัทฯ ในไตรมาส2 นายประสงค์ กล่าวว่า "กลุ่มบริษัทฯ เริ่มได้รับความไว้วางใจให้ผลิตชิ้นส่วนในกลุ่มรถยนต์นั่งส่วนบุคคล หรือ Passenger Car เพิ่มเติมอีก 2โครงการ จากบริษัทผลิตรถยนต์ชั้นนำ อนึ่ง ลูกค้าหลักของกลุ่มบริษัทฯ คือผู้ผลิตรถกระบะ 1 ตัน ต่อมากลุ่มบริษัทฯ ได้รับความไว้วางใจจากผู้ผลิตรถบรรทุกและรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่หรือ Big Bike คาดว่าในอนาคตอันใกล้ กลุ่มบริษัทฯ จะได้รับความไว้วางใจให้ผลิตชิ้นส่วนนอกกลุ่มรถกระบะ 1 ตันเพิ่มขึ้น"

นายประสงค์ กล่าวเสริมว่า "โครงการผลิตกระแสไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา หรือ Solar Rooftop ซึ่งเป็นโครงการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา สำหรับใช้เองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ โดยบริษัท พี.ซี.เอส. พรีซิชั่น เวิร์ค จำกัด หรือ PCW หนึ่งในกลุ่มบริษัทฯ ได้ดำเนินการการติดตั้งเสร็จสมบูรณ์ ขณะนี้อยู่ระหว่างการทดสอบระบบ และรอรับการอนุมัติให้ผลิตกระแสไฟฟ้าอย่างเป็นทางการ คาดว่าจะเริ่มปล่อยกระแสไฟฟ้าป้อนโรงงาน ในราวต้นเดือนมิถุนายนนี้ จะลดต้นทุนค่าไฟฟ้าได้ประมาณปีละ 20 ล้านบาท และจะเป็นการช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเข้าสู่บรรยากาศได้ประมาณ 3,500 ตันคาร์บอน ต่อปี ตลอดอายุโครงการ 25 ปี"

ทั้งนี้ บริษัท พี.ซี.เอส. แมชีน กรุ๊ป โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ PCSGH เป็น 1 ในผู้ผลิตชิ้นส่วนหลักของอุตสาหกรรมยานยนต์ระดับ Tier-1 ที่มีทุนจดทะเบียน 1,545 ล้านบาท มีเทคโนโลยีและ โนว์ฮาวการผลิตระดับสูง มีสถานะการเงินที่แข็งแกร่ง รวมถึงมีฐานลูกค้าที่มั่นคงอย่างบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ ชั้นนำระดับโลกจากประเทศญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา และยุโรปมากว่า 30 ปี บริษัทฯ มีการบริหารงานในลักษณะ บริษัทโฮลดิ้ง (Holding Company) ที่มีการลงทุน และถือหุ้น 100% ในบริษัทย่อย 3 บริษัท ได้แก่ บริษัท พี.ซี.เอส. พรีซิชั่น เวิร์ค จำกัด, บริษัท พี.ซี.เอส. ได คาสติ้ง จำกัด และบริษัท พี.ซี.เอส. ฟอร์จจิ้ง จำกัด


Latest Press Release

Isotropic Systems ระดมทุนระดับ Series A มูลค่า 14 ล้านดอลลาร์ จากกลุ่มนักลงทุน นำโดย Boeing HorizonX Ventures เพื่อพัฒนาการเชื่อมต่อในอวกาศ

- Isotropic ใช้แนวทางการพัฒนาอุปกรณ์ปลายทางแบบครบวงจร เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงลึกทั้งในแง่ของประสิทธิภาพการดำเนินงานและการประหยัดต้นทุนค่าใช้จ่าย พร้อมช่วยปลดล็อคศักยภาพสูงสุดของอุตสาหกรรมดาวเทียม Isotropic Systems Ltd....

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 16 มกราคม 2562

สภาวะตลาดวันที่ 16 มกราคม 2562 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,287.90-1,292.72 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 19,450 บาทต่อบาททองคำ ปรับตัวลดลง 50 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 19,500 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส...

PwC คาดเศรษฐกิจโลกปีนี้ชะลอตัวจากปีก่อน

PwC คาดเศรษฐกิจโลกปี 62 ชะลอตัว หลังมองเศรษฐกิจสหรัฐฯ จะเติบโตเพียง 2.3% ในปีนี้จาก 2.8% ในปีก่อน ด้านตลาดแรงงานในกลุ่มประเทศพัฒนาแล้วมองว่าจะตึงตัว ส่งผลให้ค่าแรงเพิ่ม ขณะที่ขนาดเศรษฐกิจของอินเดียและฝรั่งเศสจะใหญ่แซงหน้าสหราชอาณาจักรในปีนี้ ด้าน PwC...

MTC ไร้ผลกระทบการจัดชั้น NPL แบบใหม่ บิ๊กบอส MTC ลั่น วิธีการตั้ง NPL ทาง MTC ปฏิบัติตามแนวทางของ ธปท. อยู่แล้ว

นายชูชาติ เพ็ชรอำไพ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมืองไทย แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) (MTC) เปิดเผยว่า การปรับตัวลดลงอย่างรุนแรงของราคาหุ้น MTC ในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา เกิดจากความกังวลว่าบริษัทฯอาจต้องมีการจัดชั้นลูกหนี้ใหม่ เช่นเดียวกับสถาบันการเงินบางแห่ง...

มาตรการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ระยะที่ 2 และการเติมเงินเข้ากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2562 คณะรัฐมนตรีมีมติรับทราบความคืบหน้าการดำเนินมาตรการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (มาตรการฯ) และให้ความเห็นชอบการดำเนินการ 2...

Related Topics