UREKA โชว์ผลงาน Q2/59 ฟื้น! หลังรุกคืบเข้าสู่กลุ่มอุตสาหกรรมพลาสติก-การเกษตร รับอานิสงส์ โครงการ ไทยแลนด์ 4.0 เต็มๆ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday August 22, 2016 10:21
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--IR network

บมจ.ยูเรกา ดีไซน์ (UREKA) งบไตรมาส 2/59 เริ่มฟื้น! กวาดรายได้กว่า 82 ล้านบาท พุ่งเกือบ 20% "นรากร ราชพลสิทธิ์"มั่นใจปีนี้ดีขึ้น หลังปรับกลยุทธ์ในการเสนอราคาขาย-คุมต้นทุนการผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมรุกคืบกลุ่มอุตสาหกรรมพลาสติก-การเกษตร โชว์ Backlog หนา 110 ล้านบาท จ่อรับรู้รายได้ปีนี้ 80 ล้านบาท เตรียมเข้าประมูลงานใหม่มูลค่ากว่า 70 ล้านบาท รู้ผลไตรมาส 4/59 พร้อมรับอานิสงส์โครงการ "ไทยแลนด์ 4.0" เต็มๆ

นายนรากร ราชพลสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูเรกา ดีไซน์ จำกัด (มหาชน) (UREKA) เปิดเผยว่า ผลประกอบการในไตรมาส 2/2559 มีรายได้รวม 82.26 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 19% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 69.04 ล้านบาท และผลขาดทุนลดลงเหลือเพียง 2ล้านบาท ซึ่งถือว่าดีกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีผลขาดทุน 26.57 ล้านบาท สาเหตุหลักเกิดจากการปรับกลยุทธ์ในการเสนอราคาขาย และการควบคุมต้นทุนการผลิตที่มีประสิทธิภาพดีมากยิ่งขึ้นอย่างชัดเจน

ทั้งนี้ คาดว่าผลประกอบการในปีนี้จะดีกว่าปีก่อนที่มีผลประกอบการขาดทุน 54 ล้านบาท เนื่องจากแนวโน้มยอดขายในช่วงครึ่งปีหลังเติบโตอย่างแข็งแกร่ง จากแผนขยายช่องทางการสร้างรายได้ไปยังกลุ่มอุตสาหกรรมพลาสติกและอุตสาหกรรมการเกษตรที่ได้ดำเนินการมาตั้งแต่ครึ่งปีแรกแล้ว โดยเชื่อมั่นว่าจะได้รับปริมาณคำสั่งซื้อมากขึ้นจากทั้งสองกลุ่มอุตสาหกรรมดังกล่าว

"ที่ผ่านมา UREKA ได้ขยายช่องทางการสร้างรายได้ไปยังกลุ่มอุตสาหกรรมพลาสติก และอุตสาหกรรมการเกษตรคาดว่าจะมีคำสั่งซื้อเพิ่มมากขึ้นในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ซึ่งมั่นใจว่าจะช่วยผลักดันให้ธุรกิจเติบโตอย่างแข็งแกร่งในอนาคต และถือเป็นการกระจายความเสี่ยงธุรกิจ เพราะต้องยอมรับว่ากลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ยังไม่ฟื้นตัวมากนัก"นายนรากร กล่าวในที่สุด

ปัจจุบันบริษัทมีมูลค่างานในมือ (Backlog) มูลค่าประมาณ 110 ล้านบาท แบ่งเป็นงานกลุ่มยานยนต์ 34 ล้านบาท กลุ่มพลาสติก 60 ล้านบาท และกลุ่มเกษตรอีก 16 ล้านบาท โดยคาดว่าจะสามารถรับรู้เป็นรายได้ในปีนี้ 80 ล้านบาท ตามกำหนดส่งมอบงานของลูกค้า นอกจากนี้ยังมีงานโครงการต่าง ๆ ที่อยู่ระหว่างการร่วมเสนอราคาและประมูลงาน รวมมูลค่ากว่า 70 ล้านบาท ซึ่งอย่างช้าคาดว่าจะทราบผลการประมูลในช่วงปลายไตรมาส 4/2559 นี้

สำหรับโครงการโมเดลไทยแลนด์ 4.0 (Thailand 4.0) ที่เปลี่ยนแปลงโครงสร้างเศรษฐกิจไปสู่ "Value-Based Economy" หรือ "เศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมเพื่อพัฒนาประเทศ ซึ่งนับเป็นโครงการที่ภาครัฐจะสนับสนุนให้มีความต้องการด้าน Automation มากขึ้น ซึ่งบริษัทฯได้ให้ความสำคัญเรื่องดังกล่าวมาอย่างต่อเนื่อง เพราะประเมินว่าในอนาคตแรงงานคนจะถูกทดแทนด้วยเครื่องจักร ขณะเดียวกันยังมีความเชี่ยวชาญด้านออกแบบก็มีกลุ่มธุรกิจด้านเครื่องมือและอุปกรณ์อัตโนมัติทดแทนคน ทำให้มั่นใจว่าจะได้รับอานิสงส์จากโครงการดังกล่าว โดยปัจจุบันบริษัทได้เร่งทำการโฆษณาประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่อง


Latest Press Release

ก.ล.ต. เปิดเผยผู้ประกอบธุรกิจในชื่อ Financial.org ไม่ได้เป็นผู้ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจในรายชื่อของ ก.ล.ต.

ก.ล.ต. เปิดเผยผู้ประกอบธุรกิจในชื่อ Financial.org ไม่ได้เป็นผู้ที่ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจหลักทรัพย์ สัญญาซื้อขายล่วงหน้า หรือประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล จึงขอให้ประชาชนใช้ความระมัดระวัง สืบเนื่องจาก ก.ล.ต. ได้รับข้อมูลเบาะแสจากผู้ลงทุนว่า เว็บไซต์ชื่อ...

ทรูมันนี่จัดเต็ม ออกแคมเปญ อิ่มท้อง ช้อปเพลิน สแกนจ่ายด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท รับเงินคืน 5 บาทต่อครั้ง

ทรูมันนี่ ผู้ให้บริการแอปพลิเคชั่น ทรูมันนี่ วอลเล็ท เอาใจสายกิน ช้อป ปล่อยแคมเปญ อิ่มท้อง ช้อปเพลิน เพียงสแกนจ่ายผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ทขั้นต่ำ 30 บาท ในร้านค้าที่ร่วมรายการ รับเงินคืนทันที 5 บาทต่อครั้ง ขั้นตอนการเข้าร่วมเป็นไปอย่างง่ายดาย...

ฟิทช์คงอันดับเครดิตของธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) ที่ #A-/ แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ ประกาศคงอันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศระยะยาวและอันดับเครดิตสากลสกุลเงินในประเทศระยะยาวของธนาคารแสตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) จำกัด (มหาชน) (SCBT) ที่ 'A-' พร้อมกับประกาศคงอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาว ที่ 'AAA (tha)'...

ภาพข่าว: ธ.ไทยเครดิต ฯ จัดงาน Thai Credit SME Customer Exclusive Dinner แทนคำขอบคุณลูกค้า Micro SME ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) จัดงานเลี้ยงอาหารค่ำให้แก่ลูกค้า Micro SME ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พร้อมเชิญอาจารย์ช้าง ทศพร ศรีตุลา มาให้คำชี้แนะศาสตร์เสริมโชคด้านธุรกิจ ในงาน "Thai Credit SME Customer Exclusive Dinner"...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 21 กันยายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 21 กันยายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,206.30-1,211.05 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,600 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาปรับตัวเพิ่มขึ้น 100 บาทจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,500 บาทต่อบาททองคำ...

Related Topics