UREKA โชว์ผลงาน Q2/59 ฟื้น! หลังรุกคืบเข้าสู่กลุ่มอุตสาหกรรมพลาสติก-การเกษตร รับอานิสงส์ โครงการ ไทยแลนด์ 4.0 เต็มๆ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday August 22, 2016 10:21
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--IR network

บมจ.ยูเรกา ดีไซน์ (UREKA) งบไตรมาส 2/59 เริ่มฟื้น! กวาดรายได้กว่า 82 ล้านบาท พุ่งเกือบ 20% "นรากร ราชพลสิทธิ์"มั่นใจปีนี้ดีขึ้น หลังปรับกลยุทธ์ในการเสนอราคาขาย-คุมต้นทุนการผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมรุกคืบกลุ่มอุตสาหกรรมพลาสติก-การเกษตร โชว์ Backlog หนา 110 ล้านบาท จ่อรับรู้รายได้ปีนี้ 80 ล้านบาท เตรียมเข้าประมูลงานใหม่มูลค่ากว่า 70 ล้านบาท รู้ผลไตรมาส 4/59 พร้อมรับอานิสงส์โครงการ "ไทยแลนด์ 4.0" เต็มๆ

นายนรากร ราชพลสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูเรกา ดีไซน์ จำกัด (มหาชน) (UREKA) เปิดเผยว่า ผลประกอบการในไตรมาส 2/2559 มีรายได้รวม 82.26 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 19% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 69.04 ล้านบาท และผลขาดทุนลดลงเหลือเพียง 2ล้านบาท ซึ่งถือว่าดีกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีผลขาดทุน 26.57 ล้านบาท สาเหตุหลักเกิดจากการปรับกลยุทธ์ในการเสนอราคาขาย และการควบคุมต้นทุนการผลิตที่มีประสิทธิภาพดีมากยิ่งขึ้นอย่างชัดเจน

ทั้งนี้ คาดว่าผลประกอบการในปีนี้จะดีกว่าปีก่อนที่มีผลประกอบการขาดทุน 54 ล้านบาท เนื่องจากแนวโน้มยอดขายในช่วงครึ่งปีหลังเติบโตอย่างแข็งแกร่ง จากแผนขยายช่องทางการสร้างรายได้ไปยังกลุ่มอุตสาหกรรมพลาสติกและอุตสาหกรรมการเกษตรที่ได้ดำเนินการมาตั้งแต่ครึ่งปีแรกแล้ว โดยเชื่อมั่นว่าจะได้รับปริมาณคำสั่งซื้อมากขึ้นจากทั้งสองกลุ่มอุตสาหกรรมดังกล่าว

"ที่ผ่านมา UREKA ได้ขยายช่องทางการสร้างรายได้ไปยังกลุ่มอุตสาหกรรมพลาสติก และอุตสาหกรรมการเกษตรคาดว่าจะมีคำสั่งซื้อเพิ่มมากขึ้นในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ซึ่งมั่นใจว่าจะช่วยผลักดันให้ธุรกิจเติบโตอย่างแข็งแกร่งในอนาคต และถือเป็นการกระจายความเสี่ยงธุรกิจ เพราะต้องยอมรับว่ากลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ยังไม่ฟื้นตัวมากนัก"นายนรากร กล่าวในที่สุด

ปัจจุบันบริษัทมีมูลค่างานในมือ (Backlog) มูลค่าประมาณ 110 ล้านบาท แบ่งเป็นงานกลุ่มยานยนต์ 34 ล้านบาท กลุ่มพลาสติก 60 ล้านบาท และกลุ่มเกษตรอีก 16 ล้านบาท โดยคาดว่าจะสามารถรับรู้เป็นรายได้ในปีนี้ 80 ล้านบาท ตามกำหนดส่งมอบงานของลูกค้า นอกจากนี้ยังมีงานโครงการต่าง ๆ ที่อยู่ระหว่างการร่วมเสนอราคาและประมูลงาน รวมมูลค่ากว่า 70 ล้านบาท ซึ่งอย่างช้าคาดว่าจะทราบผลการประมูลในช่วงปลายไตรมาส 4/2559 นี้

สำหรับโครงการโมเดลไทยแลนด์ 4.0 (Thailand 4.0) ที่เปลี่ยนแปลงโครงสร้างเศรษฐกิจไปสู่ "Value-Based Economy" หรือ "เศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมเพื่อพัฒนาประเทศ ซึ่งนับเป็นโครงการที่ภาครัฐจะสนับสนุนให้มีความต้องการด้าน Automation มากขึ้น ซึ่งบริษัทฯได้ให้ความสำคัญเรื่องดังกล่าวมาอย่างต่อเนื่อง เพราะประเมินว่าในอนาคตแรงงานคนจะถูกทดแทนด้วยเครื่องจักร ขณะเดียวกันยังมีความเชี่ยวชาญด้านออกแบบก็มีกลุ่มธุรกิจด้านเครื่องมือและอุปกรณ์อัตโนมัติทดแทนคน ทำให้มั่นใจว่าจะได้รับอานิสงส์จากโครงการดังกล่าว โดยปัจจุบันบริษัทได้เร่งทำการโฆษณาประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่อง


Latest Press Release

PwC เผยหลักสำคัญ 5 ประการขับเคลื่อนธุรกิจประกันภัยในยุคดิจิทัล

บริษัท PwC ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพจัดการประชุม PwC's Global Insurance Leadership Meeting 2019 เผยกุญแจสำคัญของการขับเคลื่อนธุรกิจประกันภัยสู่การเป็นผู้นำธุรกิจดิจิทัล คือ การคาดเดาความคาดหวังของลูกค้า รูปแบบธุรกิจใหม่ๆ การสร้างและพัฒนาทาเลนท์...

อว. เดินหน้าสัญจร เสริมองค์ความรู้ในการขับเคลื่อน วทน. สู่พื้นที่ภาคเหนือ

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) โดย สำนักส่งเสริมและถ่ายทอดเทคโนโลยี สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษาฯ (สส.สป.) จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การบูรณาการงานด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม (วทน.) สัญจร สู่จังหวัด/กลุ่มจังหวัด...

เริ่มแล้ว Bicycle Super Sale 2019 มหกรรมสินค้าจักรยาน ลดราคา ครั้งยิ่งใหญ่ นีโอฯ ดึงจักรยานแบรนด์ดังลดจัดหนักที่แรกในไทย คาดเงินสะพัดในงานไม่น้อยกว่า 500 ล้านบาท

นีโอฯ จัดงาน 13th International Bangkok Bike present Bicycle Super Sale 2019 มหกรรมสินค้าจักรยาน ลดราคา ครั้งยิ่งใหญ่ ดึงจักรยานแบรนด์ดังตัวท็อปลดราคาสนั่น คาดเงินสะพัดในงานไม่น้อยกว่า 500 ล้านบาท และมีผู้เข้าชมงานไม่ต่ำกว่า 50,000 คน นายศักดิ์ชัย...

ข่าวซุบซิบ: #นิรันดร์ ประวิทย์ธนา ซุ่มพัฒนา AI เพื่อการลงทุน หวังให้คนไทยทุกคนเข้าถึงการลงทุนอย่างไร้ข้อจำกัด

ได้เวลาปล่อยของ! หลังซุ่มพัฒนาอยู่นานนับปี นิรันดร์ ประวิทย์ธนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ก่อตั้งเอวา แอดไวเซอรี่ (AVA Advisory) ก็เผยถึงความสำเร็จของการพัฒนาแพลตฟอร์ม ปัญญาประดิษฐ์ Avalant ที่เคยได้รับรางวัลชนะเลิศ Capital Market Innovation Awards...

ฟิทช์เพิ่มอันดับเครดิตของ บมจ. ไทยออยล์ เป็น #AA(tha) แนวโน้มเครดิตมีเสถียรภาพ

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศปรับเพิ่มอันดับเครดิตภายในประเทศ (National Rating) ระยะยาวและอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวหุ้นกู้ไม่มีหลักประกันและไม่ด้อยสิทธิของบริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) หรือ TOP เป็น 'AA(tha)' จาก 'AA-(tha)'...

Related Topics