UREKA โชว์ผลงาน Q2/59 ฟื้น! หลังรุกคืบเข้าสู่กลุ่มอุตสาหกรรมพลาสติก-การเกษตร รับอานิสงส์ โครงการ ไทยแลนด์ 4.0 เต็มๆ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday August 22, 2016 10:21
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--IR network

บมจ.ยูเรกา ดีไซน์ (UREKA) งบไตรมาส 2/59 เริ่มฟื้น! กวาดรายได้กว่า 82 ล้านบาท พุ่งเกือบ 20% "นรากร ราชพลสิทธิ์"มั่นใจปีนี้ดีขึ้น หลังปรับกลยุทธ์ในการเสนอราคาขาย-คุมต้นทุนการผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมรุกคืบกลุ่มอุตสาหกรรมพลาสติก-การเกษตร โชว์ Backlog หนา 110 ล้านบาท จ่อรับรู้รายได้ปีนี้ 80 ล้านบาท เตรียมเข้าประมูลงานใหม่มูลค่ากว่า 70 ล้านบาท รู้ผลไตรมาส 4/59 พร้อมรับอานิสงส์โครงการ "ไทยแลนด์ 4.0" เต็มๆ

นายนรากร ราชพลสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูเรกา ดีไซน์ จำกัด (มหาชน) (UREKA) เปิดเผยว่า ผลประกอบการในไตรมาส 2/2559 มีรายได้รวม 82.26 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 19% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 69.04 ล้านบาท และผลขาดทุนลดลงเหลือเพียง 2ล้านบาท ซึ่งถือว่าดีกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีผลขาดทุน 26.57 ล้านบาท สาเหตุหลักเกิดจากการปรับกลยุทธ์ในการเสนอราคาขาย และการควบคุมต้นทุนการผลิตที่มีประสิทธิภาพดีมากยิ่งขึ้นอย่างชัดเจน

ทั้งนี้ คาดว่าผลประกอบการในปีนี้จะดีกว่าปีก่อนที่มีผลประกอบการขาดทุน 54 ล้านบาท เนื่องจากแนวโน้มยอดขายในช่วงครึ่งปีหลังเติบโตอย่างแข็งแกร่ง จากแผนขยายช่องทางการสร้างรายได้ไปยังกลุ่มอุตสาหกรรมพลาสติกและอุตสาหกรรมการเกษตรที่ได้ดำเนินการมาตั้งแต่ครึ่งปีแรกแล้ว โดยเชื่อมั่นว่าจะได้รับปริมาณคำสั่งซื้อมากขึ้นจากทั้งสองกลุ่มอุตสาหกรรมดังกล่าว

"ที่ผ่านมา UREKA ได้ขยายช่องทางการสร้างรายได้ไปยังกลุ่มอุตสาหกรรมพลาสติก และอุตสาหกรรมการเกษตรคาดว่าจะมีคำสั่งซื้อเพิ่มมากขึ้นในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ซึ่งมั่นใจว่าจะช่วยผลักดันให้ธุรกิจเติบโตอย่างแข็งแกร่งในอนาคต และถือเป็นการกระจายความเสี่ยงธุรกิจ เพราะต้องยอมรับว่ากลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ยังไม่ฟื้นตัวมากนัก"นายนรากร กล่าวในที่สุด

ปัจจุบันบริษัทมีมูลค่างานในมือ (Backlog) มูลค่าประมาณ 110 ล้านบาท แบ่งเป็นงานกลุ่มยานยนต์ 34 ล้านบาท กลุ่มพลาสติก 60 ล้านบาท และกลุ่มเกษตรอีก 16 ล้านบาท โดยคาดว่าจะสามารถรับรู้เป็นรายได้ในปีนี้ 80 ล้านบาท ตามกำหนดส่งมอบงานของลูกค้า นอกจากนี้ยังมีงานโครงการต่าง ๆ ที่อยู่ระหว่างการร่วมเสนอราคาและประมูลงาน รวมมูลค่ากว่า 70 ล้านบาท ซึ่งอย่างช้าคาดว่าจะทราบผลการประมูลในช่วงปลายไตรมาส 4/2559 นี้

สำหรับโครงการโมเดลไทยแลนด์ 4.0 (Thailand 4.0) ที่เปลี่ยนแปลงโครงสร้างเศรษฐกิจไปสู่ "Value-Based Economy" หรือ "เศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมเพื่อพัฒนาประเทศ ซึ่งนับเป็นโครงการที่ภาครัฐจะสนับสนุนให้มีความต้องการด้าน Automation มากขึ้น ซึ่งบริษัทฯได้ให้ความสำคัญเรื่องดังกล่าวมาอย่างต่อเนื่อง เพราะประเมินว่าในอนาคตแรงงานคนจะถูกทดแทนด้วยเครื่องจักร ขณะเดียวกันยังมีความเชี่ยวชาญด้านออกแบบก็มีกลุ่มธุรกิจด้านเครื่องมือและอุปกรณ์อัตโนมัติทดแทนคน ทำให้มั่นใจว่าจะได้รับอานิสงส์จากโครงการดังกล่าว โดยปัจจุบันบริษัทได้เร่งทำการโฆษณาประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่อง


Latest Press Release

มหกรรมการเงินขอนแก่น ครั้งที่ 1 MONEY EXPO KHONKAEN 2019 แบงก์/ประกัน/บล./บลจ. ลุยบริการการเงินการลงทุนครบวงจร

งานมหกรรมการเงินขอนแก่น ครั้งที่ 1 Money Expo Khonkean 2019 แบงก์/ประกัน/บล./บลจ.ส่งบริการทางการเงินและการลงทุนครบวงจร ประเดิมแนวคิดการจัดงานประจำปี 2562 "DIGITAL ORCHESTRA" นายสันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานจัดงานมหกรรมการเงิน Money Expo เปิดเผยว่า...

ทีเอ็มบี ให้นักช้อปและนักเดินทาง ช้อปสุดคุ้มที่ คิง เพาเวอร์ รับเครดิตเงินคืนรวมสูงสุด 20,000 บาท

บัตรเครดิตทีเอ็มบีให้ทุกการใช้จ่ายของคุณต้องได้มากกว่า รู้ใจนักช้อปและนักเดินทางกับโปรโมชั่นสุดคุ้มที่ คิง เพาเวอร์ รับเครดิตเงินคืนคุ้มที่ 1 และคุ้มที่ 2 รวมสูงสุด 20,000 บาท/บัตร ตลอดรายการ เมื่อช้อปที่คิง เพาเวอร์ทุกสาขา (ยกเว้น...

ภาพข่าว: ไทยพาณิชย์ร่วมจัดงานวันเด็กแห่งชาติ 2562 เสริมสร้างวินัยการออม รู้จักแบ่งปัน และร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

ธนาคารไทยพาณิชย์มุ่งมั่นพัฒนาเยาวชนและส่งเสริมการเรียนรู้ จัดกิจกรรมส่งความสุขให้กับเด็ก ๆ ผ่านการเล่น และเรียนรู้ ทั้งในเรื่องการเสริมสร้างวินัยการออม การรู้จักแบ่งปันมีจิตอาสา และปลูกฝังให้เด็ก ๆ ช่วยกันดูแลสิ่งแวดล้อม เนื่องในวันเด็กแห่งชาติที่ผ่านมา...

ธ.ไทยเครดิตฯ มุ่งพัฒนาคุณภาพชีวิต มอบทุนการศึกษาให้บุตรหลานของผู้ประกอบการรายย่อย

ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) โดย วิญญู ไชยวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และรอย ออกุสตินัส กุนารา กรรมการผู้จัดการ จัดพิธีมอบทุนการศึกษาให้แก่เยาวชนบุตรหลานของผู้ประกอบการรายย่อย ณ ธนาคารไทยเครดิตฯ สำนักงานใหญ่ ถ.รัชดาภิเษก...

ดัชนีฯ เดือน มกราคม 2562 เพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่สาม นักลงทุน และผู้ค้าเห็นตรงกันทองขึ้นต่อ

ดร.พิบูลย์ฤทธิ์ วิริยะผล ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ แถลงดัชนีความเชื่อมั่นราคาทองคำประจำเดือน มกราคม 2562 ปรับเพิ่มขึ้นจากเมื่อเดือน ธันวาคม ที่ผ่านมา จากระดับ 65.99 จุด มาอยู่ที่ระดับ 66.05 จุด เพิ่มขึ้น 0.06 จุด หรือคิดเป็น 0.09 %...

Related Topics