MTLS เนื้อหอม! นลท.สถาบันเข้าซื้อบิ๊กล็อต 3% ระบุเป็นพันธมิตรระยะยาว-สร้างความมั่นคงในอนาคต

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday August 22, 2016 14:17
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--IR network

MTLS เนื้อหอมสุดๆ ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ขายบิ๊กล็อต 3% ให้กับนักลงทุนสถาบัน "ชูชาติ เพ็ชรอำไพ " เผยเป็นพันธมิตรที่มองเห็นอนาคตที่สดใส ธุรกิจมีความแข็งแกร่ง มั่นใจมีเป้าหมายลงทุนในระยะยาว ส่งผลดีต่อโครงสร้างผู้ถือหุ้นให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ยืนยันโครงสร้างการบริหารยังเหมือนเดิมและกลุ่มเพ็ชรอำไพยังถือหุ้นใหญ่เป็นอันดับหนึ่ง

นายชูชาติ เพ็ชรอำไพ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมืองไทย ลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) (MTLS) ผู้นำตลาดสินเชื่อทะเบียนรถจักรยานยนต์และนาโนไฟแนนซ์ของเมืองไทย เปิดเผยว่าขณะนี้มีนักลงทุนสถาบันและกลุ่มประกัน ได้เข้ามาเป็นพันธมิตรถือหุ้นใน MTLS คิดเป็นสัดส่วน 3% ของทุนจดทะเบียนที่ชำระแล้วทั้งหมดโดยเป็นการซื้อ Big lot จากผู้ถือหุ้นรายใหญ่ซึ่งได้ดำเนินการเสร็จเรียบร้อยไปแล้ว

สำหรับการขายหุ้นให้กับนักลงทุนสถาบันในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ เพื่อขยายฐานผู้ลงทุนที่เป็นสถาบัน และเพิ่มสภาพคล่องให้กับหุ้นในตลาด (Free Float) และสิ่งสำคัญ คือเป็นการสร้างความมั่นคงด้านโครงสร้างผู้ถือหุ้น เพราะเป็นกองทุนที่มองเห็นศักยภาพการเติบโตของบริษัทฯ และมีนโยบายถือหุ้นในระยะยาว

"จากการโรดโชว์ในช่วงที่ผ่านมา มีนักลงทุนสถาบันจากทั้งในประเทศและต่างประเทศให้ความสนใจติดตามธุรกิจของบริษัทฯและมีการติดต่อเพื่อขอเข้าร่วมลงทุนใน MTLS มาโดยตลอด ซึ่งเราก็ยังไม่คิดจะขายหุ้นออกมา แต่ภายหลังจากที่หุ้น MTLS ถูกนำไปคำนวณเข้าดัชนี SET50 และดัชนี SET 100 จากตลาดหลักทรัพย์ฯ แล้ว ดังนั้นเพื่อให้สามารถดำรงอยู่ในสถานะดังกล่าวได้ต่อเนื่อง บริษัทฯ จะต้องมี Free Float มากกว่า 20% จากปัจจุบันบริษัทมี Free Float อยู่ที่ 20.07% ซึ่งถือว่ามีความเสี่ยงต่อการหลุดจากการคำนวณในดัชนี SET 50 และ SET 100จึงได้ตัดสินใจขายบิ๊กล็อตในครั้งนี้ และไม่มีแผนที่จะขายหุ้นออกมาเพิ่มอีกแต่อย่างใด และขอให้ผู้ถือหุ้นเชื่อมั่นว่า กลุ่มพันธมิตรที่เข้ามานั้นถือลงทุนในระยะยาวแน่นอน" นายชูชาติกล่าว

เขากล่าวต่อในตอนท้ายว่าสัดส่วนผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของ MTLS ในปัจจุบันยังคงเป็นกลุ่มของ "ตระกูลเพ็ชรอำไพ" ถือหุ้นรวมกันมากกว่า 60% ถึงแม้ว่ากลุ่มนักลงทุนสถาบันเข้ามาถือหุ้น 3% แต่โครงสร้างการบริหารงานยังเป็นของทีมงานเดิม ดังนั้นผู้ถือหุ้นมั่นใจว่าบริษัทฯ มีเป้าหมายที่ชัดเจน คือ เพื่อสร้างความมั่นคง แข็งแกร่งให้กับบริษัท และสร้างผลตอบแทนที่น่าพึงพอใจให้กับผู้ถือหุ้นทุกคน


Latest Press Release

โครงการพ่อค้าแม่ค้าพากเพียร ซีซั่น 2 ธ.ไทยเครดิตฯ เข้าใกล้โค้งสุดท้ายจัดอบรมให้แก่ผู้ค้ารายย่อยใน จ.จันทบุรี และ จ.พิษณุโลก

โครงการ "พ่อค้าแม่ค้าพากเพียร รู้ขยัน รู้ออม รู้วินัย ซีซั่น 2" ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) เดินหน้าเข้าสู่โค้งสุดท้ายในปีนี้ จัดอบรมในพื้นที่ภาคตะวันออก เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 ณ โรงแรมนิว แทรเวิล ลอด์จ จ.จันทบุรี และในพื้นที่ภาคกลาง...

Gossip News: WHART เปิดจองหน่วยทรัสต์ ครั้งที่ 3

ในช่วงที่ภาวะตลาดหุ้นผันผวน แบบนี้ การลงทุนในกองทรัสต์ ที่ให้ผลตอบแทนสูง และ คุ้มค่า นับว่าเป็นการตอบโจทย์นักลงทุนได้เป็นอย่างดี ซึ่งกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าดับบลิวเอชเอ พรีเมี่ยม โกรท หรือ WHART...

เคทีซี ชิลิโต้ เม็กซิกัน กริลล์ ฟาร์ม แฟคทอรี่ ให้สมาชิกสแกน QR Pay รับสิทธิพิเศษผ่านแอป KTC Mobile

นางประณยา นิถานานนท์ ผู้อำนวยการ – ธุรกิจบัตรเครดิต "เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) มอบสิทธิพิเศษให้สมาชิกบัตรเครดิต เคทีซี วีซ่า และ เคทีซี มาสเตอร์การ์ด ที่ใช้จ่ายโดยการสแกน KTC QR Pay ผ่านแอป "KTC Mobile" ตั้งแต่ 300...

ภาพข่าว: SONIC พบผู้ลงทุนในงาน Opportunity Day

ดร.สันติสุข โฆษิอาภานันท์ (กลางขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โซนิค อินเตอร์เฟรท (SONIC) ผู้นำธุรกิจให้บริการการจัดการระบบโลจิสติกส์ แบบครบวงจร ระดับภูมิภาค คุณรนัท เลียวเลิศสกุลชัย กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บริษัทแกรนด์ลิงค์ ลอจิสติคส์ จำกัด ในเครือ...

OCEAN LIFE ไทยสมุทรประกันชีวิต โชว์ผลงาน Q1-Q3 ปี 61 โต 16% ก้าวสู่ 70 ปีแห่งรัก ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยพลังความรัก สร้างสรรค์นวัตกรรมทำให้ประกันชีวิตเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน

บมจ.ไทยสมุทรประกันชีวิต รักคือพลังของชีวิต เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานในช่วง 3 ไตรมาสที่ผ่านมา บริษัทสามารถสร้างการเติบโตโดยมีเบี้ยประกันชีวิตรับรายใหม่ (New Business Premium) เพิ่มขึ้น 16% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน พร้อมก้าวสู่ "70 ปีแห่งรัก" ในปี 2562...

Related Topics