ITEL เดินสายให้ข้อมูลรายย่อย-สถาบันสนใจอื้อ ชูจุดเด่นรายได้-กำไรโต ก้าว กระโดด คาดปี 59 นิวไฮ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday August 22, 2016 11:40
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--IR PLUS

ITEL คิวแน่นให้ข้อมูลทั้งนักลงทุนรายย่อย และสถาบันสนใจข้อมูลบริษัทล้นหลามหลังโรดโชว์กรุงเทพฯเสร็จสิ้นเตรียมปิด ท้ายจังหวัดเชียงใหม่ "ณัฐนัย อนันตรัมพร" กรรมการผู้จัดการหนุ่ม ประเมินนักลงทุนชอบธุรกิจของบริษัทฯที่อยู่ในอุตสาหกรรมเติบโตสูง มั่นใจปี 59 สร้างสถิตินิวไฮรายได้ กำไรเด่นหลังครึ่งปีแรกกำไรพุ่ง 150 % จากงวดเดียวกันของปีก่อน "สมภพ กีระสุนทรพงษ์" กรรมการผู้อำนวยการ บล.ฟินันเซีย ไซรัสฯ ที่ปรึกษาทางการเงินและแกนนำการจัดจำหน่าย โชว์ศักยภาพ ITEL เป็นธุรกิจที่มีรายได้ประจำต่อเนื่อง จากการให้บริการเช่าโครงข่ายใยแก้วนำแสงที่กำลังมาแรงครอบคลุม 75 จังหวัดทั่วประเทศ คาด Sign Underwrite ปลายเดือนสิงหาคมและนำหุ้นเข้าเทรดกันยายนนี้

นายณัฐนัย อนันตรัมพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) หรือ ITEL เปิดเผยว่า ได้นำเสนอข้อมูลบริษัทฯแก่นักลงทุนทั่วไป (โรดโชว์) ร่วมกับบริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) ที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย ที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา และกรุงเทพฯ วันนี้ (22 ส.ค. 59) จะปิดท้ายที่จังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 25 สิงหาคม 2559 ซึ่งนักลงทุนรายย่อย รวมทั้งกลุ่มนักลงทุนสถาบันให้ความสนใจตอบรับอย่างคับคั่ง นอกจากนี้นักลงทุนสถาบัน และกลุ่มนักลงทุนเน้นคุณค่า สนใจรับฟังข้อมูลหลากหลายกลุ่ม

โดยผู้ลงทุนสนใจรับฟังข้อมูลของบริษัทฯ เนื่องจากอยู่ในอุตสาหกรรม ICT ที่มีอัตราการเติบโตสูง ซึ่ง ITEL เป็นผู้ให้บริการเช่าโครงข่ายใยแก้วนำแสง และมีจุดเด่นด้านโครงข่ายที่หลากหลายทั้งถนนและรถไฟครอบคลุม 75 จังหวัด ทั่วประเทศ ใช้เทคโนโลยีทันสมัย MPLS และ DWDM เพื่อให้บริการลูกค้าองค์กรภาครัฐ เอกชน และผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต พร้อมกันนี้ยังให้บริการรับติดตั้งโครงข่ายและให้บริการพื้นที่ดาต้าเซ็น เตอร์ที่มีระบบสาธารณูปโภคของตัวเอง การให้บริการเป็นกลางและโครงข่ายมีประสิทธิภาพสูง ทั้งนี้ผลประกอบการของบริษัทฯสำหรับงวด 6 เดือนแรกของปี 2559 บริษัทฯมีกำไรสุทธิ 35.87 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 21.51 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 150 เทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนมีกำไรสุทธิ 14.36 ล้านบาท บริษัทฯมีรายได้รวมจำนวน 354.82 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 173.56 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 96 โดยมีรายได้จากการให้บริการ จำนวน 353.76 ล้านบาท แบ่งเป็นรายได้จากการให้บริการโครงข่าย 188.97 ล้านบาท รายได้จากการให้บริการติดตั้งโครงข่าย 139.48 ล้านบาท และรายได้จากการให้บริการเช่าพื้นที่ดาต้าเซ็นเตอร์ 25.31 ล้านบาท ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 53.42 ร้อยละ 39.43 และร้อยละ 7.15 ของรายได้จากการให้บริการ

ทั้งนี้ รายได้จากการให้บริการโครงข่ายเติบโตเพิ่มขึ้นร้อยละ 62.74 จากงวดเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากบริษัทฯมีการขยายโครงข่ายให้ครอบคลุมพื้นที่เพิ่มขึ้นเป็น 75 จังหวัดทั่วประเทศ รายได้จากการให้บริการติดตั้งโครงข่ายเพิ่มขึ้นร้อยละ 156.79 เนื่องจากมีงานติดตั้งโครงข่ายต่อเนื่องจากปีที่แล้ว และได้รับงานให้บริการก่อสร้างและปรับปรุงโครงข่ายสัญญาณโทรคมนาคมเพิ่ม เติม และสำหรับรายได้จากการให้บริการพื้นที่ดาต้าเซ็นเตอร์เติบโตเพิ่มขึ้นอย่าง มีนัยสำคัญจากงวดเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากในงวดนี้ บริษัทฯได้ให้บริการพื้นที่ดาต้าเซ็นเตอร์แก่ลูกค้าในสัดส่วนที่สูงถึงร้อย ละ 85 ของพื้นที่ดาต้าเซ็นเตอร์แล้ว

"ช่วงครึ่งปีแรกผลประกอบการ ITEL เติบโตอย่างโดดเด่นกำไรสุทธิเพิ่มขึ้นถึง 150% จากงวดเดียวกันของปีก่อน ขณะที่รายได้เพิ่มขึ้น 96% ทั้งปี เราคาดว่าจะสร้างสถิติใหม่ทั้งรายได้ กำไร ทั้งยังน่าสนใจเนื่องจากเราอยู่ในกลุ่ม ICT ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมที่มีการเติบโตสูงส่งให้นักลงทุนรายย่อยสนใจเข้ารับฟัง ข้อมูลของบริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) เราเดินทางไปโรดโชว์จึงได้รับการตอบรับดีเยี่ยม เราจะปิดท้ายการโรดโชว์ที่จังหวัดเชียงใหม่ ส่วนกลุ่มนักลงทุนสถาบัน กองทุนและกลุ่มนักลงทุนวีไอ ให้ความสนใจรับฟังข้อมูลจำนวนมากเช่นเดียวกัน " นายณัฐนัยกล่าว

ด้านนายสมภพ กีระสุนทรพงษ์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย หุ้นสามัญเพิ่มทุนบริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) หรือ ITEL กล่าวว่าการนำเสนอข้อมูล (โรดโชว์) ต่อนักลงทุนในครั้งนี้ เพื่อให้นักลงทุนมีความเข้าใจในธุรกิจและการเติบโตที่แข็งแกร่งของบริษัท โดยได้รับความสนใจจากนักลงทุนเป็นอย่างดีรวมทั้งนักลงทุนใน อำเภอ หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา กรุงเทพมหานคร และปิดท้ายที่จังหวัดเชียงใหม่

ทั้งนี้คาดว่าการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนจะได้รับความสนใจจากนักลงทุนอย่าง มากโดยสำรวจจากความต้องการจากการโรดโชว์ให้ข้อมูลแก่นักลงทุน ที่ เข้าร่วมเข้ารับฟังข้อมูลในหลากหลายกลุ่ม มั่นใจจะได้รับความสนใจจองซื้อหุ้นอย่างล้นหลาม โดยบริษัทฯจะเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุน (IPO) จำนวน 200 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 1.00 บาท คิดเป็นร้อยละ 40 ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกและเรียกชำระแล้วทั้งหมดของบริษัทฯ ภายหลังการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนในครั้งนี้ โดยแบ่งเป็น การเสนอขายหุ้นต่อผู้ถือหุ้นสามัญของ ILINK ไม่เกิน 60 ล้านหุ้น โดยเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2559 คณะกรรมการของ ILINK ได้กำหนด สัดส่วนการให้สิทธิจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนของ ITEL ที่อัตรา 6.0404 หุ้น ILINK ต่อ 1 หุ้น ITEL กรณีมีเศษหุ้นให้ปัดทิ้ง และกำหนดให้วันที่ 17 สิงหาคม 2559 เป็นวันกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่จะมีสิทธิจองซื้อหุ้นเพิ่ม ทุนของ ITEL (Record Date) และกำหนดวันปิดสมุดทะเบียนเพื่อรวบรวมรายชื่อผู้ถือหุ้นเป็นวันที่ 18 สิงหาคม 2559 และอีก 140 ล้านหุ้นเสนอขายให้ประชาชนทั่วไป

"ITEL จะเดินสายโรดโชว์เสร็จสิ้นในวันที่ 25 สิงหาคม และได้กำหนดพิธีลงนามแต่งตั้งผู้จัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายในปลาย เดือนสิงหาคม โดยการระดมทุนครั้งนี้ช่วยสนับสนุนให้ ITEL เติบโตอย่างก้าวกระโดด ซึ่งเป็นผู้ประกอบการด้าน ICT ที่มาแรงทั้งการให้เช่าโครงข่ายใยแก้วนำแสง ติดตั้งโครงข่าย และดาต้าเซ็นเตอร์ โดยวัตถุประสงค์การใช้เงินเพิ่มทุน จะนำไปใช้ในการปรับปรุงโครงข่ายใยแก้วนำแสง ร่วมลงทุนในธุรกิจดาต้าเซ็นเตอร์ ซึ่งจะสร้างการเติบโตให้ธุรกิจ ขณะเดียวกันจะชำระคืนหนี้ด้วยซึ่งจะช่วยส่งผลทำให้ฐานะทางการเงิน ของ ITELแข็งแกร่งขึ้น" นายสมภพกล่าว


Latest Press Release

มหกรรม 2018 Robot World พร้อมแนะแนวทางการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4

มหกรรม 2018 Robot Word เตรียมเปิดฉากจัดแสดงเทคโนโลยีหุ่นยนต์ใหม่ล่าสุดจากทั่วทุกมุมโลก ณ ศูนย์แสดงสินค้านานาชาติเกาหลี (KINTEX) ระหว่างวันที่ 10-13 ตุลาคมนี้ มหกรรม Robot World (eng.robotworld.or.kr/wp) ซึ่งฉลองครบรอบ 13 ปีในปีนี้ จะประกอบด้วย 4...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 18 กันยายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 18 กันยายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,195.60-1,201.70 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,550 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาทรงตัวจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,550 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส...

ซิกน่าเผย คนไทยแห่ร่วมงานสัปดาห์ประกันภัย 2561มากขึ้น ประกันโรคร้ายแรง กลุ่มโรคออฟฟิศซินโดรม ขายดีสุด แนวโน้มกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายด้านสุขภาพในอนาคต

บมจ. ซิกน่า ประกันภัย เผย คนไทยมีแนวโน้มในการตื่นตัวเรื่องการดูแลสุขภาพ รวมไปถึงแนวทางในการวางแผนทางการเงินเพื่อค่าใช้จ่ายด้านสุขภาพในอนาคตมากขึ้น จากสถิติผู้สนใจเยี่ยมชมบูธซิกน่า ภายในงาน "สัปดาห์ประกันภัย 2561" ภายใต้แนวคิด "Converging Insurance...

D ไฟเขียวเพิ่มทุน 20 ล้านหุ้นขาย PP เดนทัล คอร์ปอเรชั่น รองรับแผนขยายธุรกิจ-ดันรายได้ปี 62 โตแตะ 1 พันลบ.

บอร์ด บมจ.เดนทัล คอร์ปอเรชั่น หรือ D ไฟเขียวเพิ่มทุนขาย PP จำนวน 20 ล้านหุ้น รองรับแผนขยายธุรกิจ รพ.ทันตกรรม-ลุยลงทุนเพิ่มเติมในอนาคต "ทพ.พรศักดิ์ ตันตาปกุล"มั่นใจรายได้ปี 62 โตแตะ 1,000 ล้านบาท ตามเป้า หลังปีนี้ ปิดดีลซื้อกิจการแล้ว 2 ธุรกิจ ทพ.พรศักดิ์...

กองทุนบัวหลวง เสนอขายกองทุนใหม่ บัวหลวงธนสารพลัส 30/18

บัวหลวงธนสารพลัส 30/18 เน้นลงทุนในตราสารแห่งหนี้ต่างประเทศ และหรือเงินฝากต่างประเทศ IPO 19-25 ก.ย. 2561 กองทุนบัวหลวง เสนอขายกองทุนรวมบัวหลวงธนสารพลัส 30/18 ระหว่างวันที่ IPO 19-25 ก.ย. 2561 สำหรับกองทุนรวมบัวหลวงธนสารพลัส 30/18 (BP30/18)...

Related Topics