TAKUNI ฟอร์มแรง รายได้ Q2/59 กระฉูด 49.60% YOY หลังบุ๊ครายได้รับเหมาเพิ่ม ดัน GP เพิ่มขึ้นเป็น 10.11%

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday August 22, 2016 14:00
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น

"ทาคูนิ กรุ๊ป" ผลงานแรง กวาดรายได้รับเหมาเพิ่ม 179.14 ลบ. ดัน Gross Profit สูงขึ้นเป็น 10.11% โชว์ Backlog งานรับเหมาในมืออีกกว่า 156.41 ลบ.

นางสาวนิตา ตรีวีรานุวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทาคูนิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ TAKUNI เปิดเผยว่า ผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 2 สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2559 บริษัทฯ มีรายได้รวม 471.24 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 156.25 ล้านบาท หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้น 49.60% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้อยู่ที่ 314.99 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิส่วนที่เป็นของบริษัทใหญ่อยู่ที่ 18.71 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 11.37 ล้านบาท หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้น 154.90% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรอยู่ที่ 7.34 ล้านบาท

โดยผลประกอบการในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ปรับตัวดีขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนเนื่องจากกลุ่มบริษัทฯได้เพิ่มสัดส่วนการเข้าลงทุนในบริษัท ซี เอ แซด (ประเทศไทย) จำกัด จากร้อยละ 47.72 เป็น ร้อยละ 51.30 ทำให้เงินลงทุนดังกล่าวเปลี่ยนสถานะจากบริษัทร่วมเป็นบริษัทย่อย ส่งผลให้สามารถรับรู้รายได้จากการให้บริการรับเหมาก่อสร้างจำนวน 179.14 ล้านบาท รวมถึงในปัจจุบันบริษัทฯมีงานรับเหมาที่ลงนามในสัญญา และอยู่ในระหว่างก่อสร้างจำนวน 156.41 ล้านบาท ในขณะเดียวกันการรับรู้รายได้จากธุรกิจรับเหมาก่อสร้างที่เพิ่มขึ้นส่งผลให้อัตรากำไรขั้นต้นของบริษัทฯปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นเป็น 10.11% จากช่วงเดียวกันปีก่อนที่อยู่ที่ 8.78% เนื่องจากอัตรากำไรขั้นต้นของธุรกิจรับเหมาก่อสร้างสูงกว่าการขายแก๊ส LPG

"การรับรู้รายได้จากธุรกิจรับเหมาที่เข้ามาในไตรมาสนี้ จากเดิมที่รับรู้เพียงแค่ส่วนแบ่งกำไรจากบริษัทฯร่วม ส่งผลให้รายได้ ปรับตัวดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ถือว่าเป็นทิศทางที่ดีในการสร้างรายได้เพิ่ม ซึ่งเรามีงานรับเหมาในมือที่อยู่ระหว่างดำเนินการรอรับรู้รายได้อย่างต่อเนื่อง" นางสาวนิตากล่าว


Latest Press Release

Gossip News: ARROW คุณภาพคับจอ

ตอนนี้ ถือเป็นจังหวะดีที่นักลงทุนต้องรีบจับจองเป็นเจ้าของหุ้น บมจ.แอร์โรว์ซินดิเคท (ARROW) เพราะช่วงตลาดผันผวนแบบนี้ กดราคาหุ้นปรับลงจนต่ำกว่าปัจจัยพื้นฐานที่แท้จริง มีส่วนต่างรออยู่อีกเพียบ แถม "ธานินทร์ ตันประวัติ" กรรมการผู้จัดการ ออกมาการันตี...

ทริส คอร์ปอเรชั่น จัดงานสัมมนา Thailand KM Network Forum 2019

ทริส คอร์ปอเรชั่น (TRIS) โดยความร่วมมือของเครือข่ายการจัดการความรู้ประเทศไทย กับสำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (OKMD)สถาบันคลังสมองของชาติ (KNIT) และสถาบันที่ปรึกษาด้านการจัดการความรู้และนวัตกรรมแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (IKI-SEA)...

ฟิทช์ให้อันดับเครดิตแก่หุ้นกู้ด้อยสิทธิสกุลเงินบาทของ บล. เคทีบี (ประเทศไทย) ที่ #BB-(tha)

ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) ประกาศให้อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาว (National Long-Term Rating) ที่ 'BB-(tha)' แก่หุ้นกู้ด้อยสิทธิ สกุลเงินบาท ของบริษัทหลักทรัพย์ เคทีบี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (หรือ KTBST; BB(tha)/แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ)...

ภาพข่าว: เซ็นเพย์เดินหน้าแจกแสนอย่างต่อเนื่อง ช้อปปิ้งฟรีหลากหลายร้านค้าชั้นนำในเครือเซ็นทรัล

เซ็นเพย์เดินหน้าแคมเปญแจกแสนอย่างต่อเนื่องล่าสุด โดย คุณชนิดา พื้นแสน (ที่ 1 จากซ้าย) ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายสื่อสารการตลาดและประชาสัมพันธ์บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด และคุณภัสสรา บัวเที่ยง (ที่ 4 จากซ้าย) ผู้จัดการฝ่ายการตลาด...

AECS ลุ้นกำหนดวันเลือกตั้งชัดเจน ส่งผลบวกต่อการลงทุน คัดหุ้นเด่น ชี้ SAWAD - MTC - AMANAH -AMATA-EASTW - GULF BGRIM-BPP และ GUNKUL โตโดดเด่น

บล.เออีซี ชี้ รอลุ้นกำหนดวันเลือกตั้ง เชื่อหากระบุวันที่ชัดเจน จะส่งผลบวกต่อภาพรวมของการลงทุน และ GDP ของประเทศ ด้านฝ่ายวิจัย คัดหุ้นเด่น SAWAD - MTC - AMANAH -AMATA-EASTW - GULF – BGRIM-BPP และ GUNKUL น่าจับตา...

Related Topics