TAKUNI ฟอร์มแรง รายได้ Q2/59 กระฉูด 49.60% YOY หลังบุ๊ครายได้รับเหมาเพิ่ม ดัน GP เพิ่มขึ้นเป็น 10.11%

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday August 22, 2016 14:00
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น

"ทาคูนิ กรุ๊ป" ผลงานแรง กวาดรายได้รับเหมาเพิ่ม 179.14 ลบ. ดัน Gross Profit สูงขึ้นเป็น 10.11% โชว์ Backlog งานรับเหมาในมืออีกกว่า 156.41 ลบ.

นางสาวนิตา ตรีวีรานุวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทาคูนิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ TAKUNI เปิดเผยว่า ผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 2 สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2559 บริษัทฯ มีรายได้รวม 471.24 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 156.25 ล้านบาท หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้น 49.60% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้อยู่ที่ 314.99 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิส่วนที่เป็นของบริษัทใหญ่อยู่ที่ 18.71 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 11.37 ล้านบาท หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้น 154.90% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรอยู่ที่ 7.34 ล้านบาท

โดยผลประกอบการในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ปรับตัวดีขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนเนื่องจากกลุ่มบริษัทฯได้เพิ่มสัดส่วนการเข้าลงทุนในบริษัท ซี เอ แซด (ประเทศไทย) จำกัด จากร้อยละ 47.72 เป็น ร้อยละ 51.30 ทำให้เงินลงทุนดังกล่าวเปลี่ยนสถานะจากบริษัทร่วมเป็นบริษัทย่อย ส่งผลให้สามารถรับรู้รายได้จากการให้บริการรับเหมาก่อสร้างจำนวน 179.14 ล้านบาท รวมถึงในปัจจุบันบริษัทฯมีงานรับเหมาที่ลงนามในสัญญา และอยู่ในระหว่างก่อสร้างจำนวน 156.41 ล้านบาท ในขณะเดียวกันการรับรู้รายได้จากธุรกิจรับเหมาก่อสร้างที่เพิ่มขึ้นส่งผลให้อัตรากำไรขั้นต้นของบริษัทฯปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นเป็น 10.11% จากช่วงเดียวกันปีก่อนที่อยู่ที่ 8.78% เนื่องจากอัตรากำไรขั้นต้นของธุรกิจรับเหมาก่อสร้างสูงกว่าการขายแก๊ส LPG

"การรับรู้รายได้จากธุรกิจรับเหมาที่เข้ามาในไตรมาสนี้ จากเดิมที่รับรู้เพียงแค่ส่วนแบ่งกำไรจากบริษัทฯร่วม ส่งผลให้รายได้ ปรับตัวดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ถือว่าเป็นทิศทางที่ดีในการสร้างรายได้เพิ่ม ซึ่งเรามีงานรับเหมาในมือที่อยู่ระหว่างดำเนินการรอรับรู้รายได้อย่างต่อเนื่อง" นางสาวนิตากล่าว


Latest Press Release

บัตรเครดิตกรุงศรี ร่วมกับ เอ็ม ไดนิ่ง จัดงาน กรุงศรี เอ็กซ์คลูซีฟ ไนท์ ดินเนอร์ ชวนสมาชิกบัตรดื่มด่ำกับดินเนอร์มื้อพิเศษ พร้อมมินิคอนเสิร์ตจากนักร้องดัง

เดินหน้ามอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับลูกค้าคนสำคัญอย่างต่อเนื่อง บริษัท บัตรกรุงศรีอยุธยา จำกัด นำโดย ชีวิน ปราชญานุพร ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายกลยุทธ์การตลาด ร่วมกับ มนาเทศ อันนวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม และดิ...

บลจ.ยูโอบี เปิดกองทุน United Harmony Fund Series ตอบโจทย์นักลงทุนมือใหม่ เน้นจัดพอร์ตลงทุน 3 แบบให้เหมาะสมกับการรับความเสี่ยง

บลจ. ยูโอบี (ประเทศไทย) จำกัด หรือ UOBAM เปิดตัวกองทุน 'United Harmony Fund Series' เสนอขายหน่วยลงทุน ครั้งแรกในวันที่ 20 - 26 กันยายน 2562 ผ่านช่องทางธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน) แบ่งการลงทุนเป็น 3 กองทุน ได้แก่ 'UJAZZ – UPOP – UROCK'...

ภาพข่าว: TMB Smart Payroll บริการใหม่ตอบโจทย์เอสเอ็มอี กับการจ่ายเงินเดือนพนักงานได้ทุกธนาคาร สะดวก รวดเร็ด ประหยัดได้มากกว่า

ทีเอ็มบี โดย นางกนกพร จูฑา (กลาง) หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารธุรกรรมทางการเงินภายในประเทศ เปิดตัวบริการใหม่ TMB Smart Payroll ที่ตอบโจทย์เอสเอ็มอีขนาดเล็ก...

ส่งออกไทย 8 เดือนแรกของปี 62 หดตัว 2.2%...แต่การเกินดุลการค้ายังสูง เป็นแรงกดดันการแข็งค่าเงินบาท

- ผลกระทบจากเศรษฐกิจโลกชะลอตัว สงครามการค้า ตลอดจนค่าเงินบาทที่แข็งค่ายังเป็นปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อการส่งออกของไทยในช่วง 8 เดือนแรกของปี 2562 ให้หดตัวที่ร้อยละ 2.2 ต่อปี มูลค่าส่งออกไทยเดือนสิงหาคม 2562 กลับมาหดตัวที่ร้อยละ 4.0 ต่อปี...

ฟิทช์ประกาศอันดับเครดิตที่คาดว่าจะให้แก่หุ้นกู้ด้อยสิทธิที่นับเป็นเงินกองทุนชั้นที่ 2 ตามเกณฑ์บาเซล 3 ของธนาคารกสิกรไทยที่ #BBB(EXP)

ฟิทช์ เรทติ้งส์ คาดว่าจะให้อันดับเครดิตแก่หุ้นกู้ด้อยสิทธิที่นับเป็นเงินกองทุนชั้นที่ 2 ตามเกณฑ์บาเซล 3 สกุลเงินเหรียญสหรัฐฯ ของธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KBank ('BBB+'/แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ/ 'bbb+') ที่ 'BBB(EXP)'...

Related Topics