LIT ลุยปล่อยสินเชื่อโครงการเช่าใช้วิทยุสื่อสาร มูลค่าสัญญา 67 ล้านบาท ระยะเวลา 4 ปี-หนุนผลงานไตรมาส 4/59 ทะลุเป้า

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday December 6, 2016 14:17
กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--IR network

LIT เดินหน้าปล่อยกู้ลูกค้าเอสเอ็มอีเต็มเหนี่ยว! ล่าสุดได้งานปล่อยสินเชื่อเช่าใช้เครื่องวิทยุสื่อสาร วงเงินกว่า 67 ล้านบาท ระยะเวลา 4 ปี "สิตาพัชร์ นิโรจน์ธนรัฐ"มั่นใจช่วยผลักดันรายได้ไตรมาส 4/59 โตแกร่ง

นางสาวสิตาพัชร์ นิโรจน์ธนรัฐ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท ลีซ อิท จำกัด (มหาชน) (LIT) ผู้ให้บริการสินเชื่อประเภทNon-Bank ซึ่งมีกลุ่มเป้าหมายเป็นผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) เปิดเผยว่า บริษัทฯได้งานสนับสนุนสินเชื่อLeasing หรือสินเชื่อเช่าทรัพย์ให้กับลูกค้า SMEs เพื่อสนับสนุนโครงการเช่าใช้เครื่องวิทยุสื่อสารเฉพาะกิจ ระบบ Digital Trunk Radio System พร้อมเครื่องอุปกรณ์และส่วนประกอบ 919 ชุด สำหรับหน่วยงานเอกชนขนาดใหญ่ มูลค่าสัญญา 67 ล้านบาท ระยะเวลา 4 ปี

"การปล่อยสินเชื่อโครงการเช่าใช้เครื่องวิทยุสื่อสารฯ จะช่วยเพิ่มพอร์ตสินเชื่อของบริษัทฯให้เติบโตขึ้น โดยปัจจุบันมีพอร์ตสินเชื่อ Leasing และ Hire Purchase รวมกันอยู่ที่ประมาณ 421 ล้านบาท ซึ่งบริษัทฯพยายามบริหารสัดส่วนของสินเชื่อประเภทนี้ โดยมีเป้าหมายให้ครอบคลุมต้นทุนคงที่ และเพื่อเป็นฐานรายได้ที่แน่นอนและสม่ำเสมอให้กับบริษัทฯ"นางสาวสิตาพัชร์กล่าว

นอกจากการเสริมพอร์ตสินเชื่อให้แข็งแกร่งจะเป็นผลดีต่อรายได้รวมของบริษัทฯในระยะยาวแล้ว ยังช่วยผลักดันรายได้รวมในไตรมาส 4/59 เติบโตอย่างแข็งแกร่ง ตามเป้าหมายที่วางไว้ เนื่องจากจะมีรายได้จาก Leasing/hire purchase เข้ามาในทุกๆ เดือน เพิ่มขึ้น

ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการฝ่ายสนับสนุน บริษัท ลีซ อิท จำกัด (มหาชน) (LIT) กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาบริษัทฯได้สนับสนุนสินเชื่อ Leasing/ Hire Purchase ให้กับผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ที่เป็นคู่สัญญากับหน่วยงานภาครัฐและบริษัทเอกชนขนาดใหญ่หลากหลายโครงการในหลากหลายอุตสาหกรรม ทั้งในหมวดคอมพิวเตอร์ไอที ซอฟต์แวร์ เช่น โครงการสินเชื่อเช่าเหมาเครื่องคอมพิวเตอร์พร้อมอุปกรณ์ต่อพ่วงในมหาวิทยาลัย และในหมวดอุปกรณ์อื่นๆ เช่น โครงการสินเชื่อเช่าซื้อชุดเครื่องยนต์ดีเซลกำเนิดไฟฟ้า ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เป็นต้น หรือในหมวดเช่าซื้อรถเพื่อการพาณิชย์ เช่น โครงการเช่าซื้อรถบรรทุกหัวลากขนส่งก๊าซธรรมชาติ เป็นต้น


Latest Press Release

บล.เอเซีย พลัส l บทวิเคราะห์ Investment Gallery 25 ก.พ. - 1 มี.ค. 62

ผลตอบแทนของพอร์ตการลงทุนสัปดาห์ที่ผ่านมา ติดลบ 0.36% ซึ่งถือว่าต่ำกว่า Benchmark โดยสินทรัพย์ที่สร้างแรงกดดันหลักคือการลงทุนในหุ้นทั้ง หุ้นไทยและต่างประเทศที่ให้ผลตอบแทนติดลบ 0.86% และ 0.73% ตามลำดับ สัปดาห์นี้ฝ่ายวิจัยได้พิจารณาปรับพอร์ตการลงทุน...

WP สุดแซ่บ! โชว์งบปี61 กำไรผงาด 143.63% อานิสงส์บริหารต้นทุนได้ดีเยี่ยม-ฐานลูกค้าแข็งแกร่งเดินหน้าปั๊มรายได้ติดปีกไม่ยั้ง

บมจ.ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ (WP) โชว์ผลประกอบการงวดปี'61 สุดประทับใจ กำไรพุ่งแตะ 321.48 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 143.63 % จากงวดเดียวกันของปีก่อนเท่ากับ 131.96 ล้านบาท เนื่องจากบริหารค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และขยายฐานลูกค้าได้อย่างต่อเนื่อง...

PTG กางแผนธุรกิจปีหมูทอง วางเป้าปี 62 ปริมาณการจำหน่ายน้ำมัน-รายได้พุ่ง 20% พร้อมเดินหน้าขยายสถานีบริการแตะ 2,000 สาขา รุกจับมือพันธมิตร สร้างประสบการณ์ใหม่ให้ลูกค้า

"พีทีจี เอ็นเนอยี" ตั้งเป้าปี 2562 ปริมาณการจำหน่ายน้ำมันและรายได้เติบโต 20% เล็ง EBITDA เติบโต 40-50% ลุยขยายสถานีบริการเพิ่มเป็น 2,000 สาขา พร้อมวางงบลงทุนรวม 3,500 ล้านบาท เดินหน้ารักษาอันดับ 2 ของส่วนแบ่งทางการตลาดค้าปลีกน้ำมัน นายพิทักษ์...

รายงานความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบประจำเดือนมกราคม 2562

นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน ในฐานะโฆษกสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เปิดเผยว่า มีจำนวนผู้สนใจยื่นคำขออนุญาตประกอบธุรกิจสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์เพิ่มขึ้น และคาดว่ายังคงมีแนวโน้มการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง...

อมรินทร์เผยผลประกอบการปี 2561 กำไรเพิ่มขึ้นกว่า 200% เนื่องจากธุรกิจทีวีดิจิทัลที่เติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์ พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) เผยผลประกอบการภาพรวมของบริษัทและในเครือของปี 2561 มีกำไรเพิ่มขึ้น 206.08% จากปีก่อนขาดทุน 163.84 ล้านบาท มาเป็นมีกำไร 173.91 ล้านบาท ในปี 2561 และมีรายได้รวมทั้งสิ้น 3,526.39...

Related Topics