LIT ลุยปล่อยสินเชื่อโครงการเช่าใช้วิทยุสื่อสาร มูลค่าสัญญา 67 ล้านบาท ระยะเวลา 4 ปี-หนุนผลงานไตรมาส 4/59 ทะลุเป้า

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday December 6, 2016 14:17
กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--IR network

LIT เดินหน้าปล่อยกู้ลูกค้าเอสเอ็มอีเต็มเหนี่ยว! ล่าสุดได้งานปล่อยสินเชื่อเช่าใช้เครื่องวิทยุสื่อสาร วงเงินกว่า 67 ล้านบาท ระยะเวลา 4 ปี "สิตาพัชร์ นิโรจน์ธนรัฐ"มั่นใจช่วยผลักดันรายได้ไตรมาส 4/59 โตแกร่ง

นางสาวสิตาพัชร์ นิโรจน์ธนรัฐ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท ลีซ อิท จำกัด (มหาชน) (LIT) ผู้ให้บริการสินเชื่อประเภทNon-Bank ซึ่งมีกลุ่มเป้าหมายเป็นผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) เปิดเผยว่า บริษัทฯได้งานสนับสนุนสินเชื่อLeasing หรือสินเชื่อเช่าทรัพย์ให้กับลูกค้า SMEs เพื่อสนับสนุนโครงการเช่าใช้เครื่องวิทยุสื่อสารเฉพาะกิจ ระบบ Digital Trunk Radio System พร้อมเครื่องอุปกรณ์และส่วนประกอบ 919 ชุด สำหรับหน่วยงานเอกชนขนาดใหญ่ มูลค่าสัญญา 67 ล้านบาท ระยะเวลา 4 ปี

"การปล่อยสินเชื่อโครงการเช่าใช้เครื่องวิทยุสื่อสารฯ จะช่วยเพิ่มพอร์ตสินเชื่อของบริษัทฯให้เติบโตขึ้น โดยปัจจุบันมีพอร์ตสินเชื่อ Leasing และ Hire Purchase รวมกันอยู่ที่ประมาณ 421 ล้านบาท ซึ่งบริษัทฯพยายามบริหารสัดส่วนของสินเชื่อประเภทนี้ โดยมีเป้าหมายให้ครอบคลุมต้นทุนคงที่ และเพื่อเป็นฐานรายได้ที่แน่นอนและสม่ำเสมอให้กับบริษัทฯ"นางสาวสิตาพัชร์กล่าว

นอกจากการเสริมพอร์ตสินเชื่อให้แข็งแกร่งจะเป็นผลดีต่อรายได้รวมของบริษัทฯในระยะยาวแล้ว ยังช่วยผลักดันรายได้รวมในไตรมาส 4/59 เติบโตอย่างแข็งแกร่ง ตามเป้าหมายที่วางไว้ เนื่องจากจะมีรายได้จาก Leasing/hire purchase เข้ามาในทุกๆ เดือน เพิ่มขึ้น

ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการฝ่ายสนับสนุน บริษัท ลีซ อิท จำกัด (มหาชน) (LIT) กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาบริษัทฯได้สนับสนุนสินเชื่อ Leasing/ Hire Purchase ให้กับผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ที่เป็นคู่สัญญากับหน่วยงานภาครัฐและบริษัทเอกชนขนาดใหญ่หลากหลายโครงการในหลากหลายอุตสาหกรรม ทั้งในหมวดคอมพิวเตอร์ไอที ซอฟต์แวร์ เช่น โครงการสินเชื่อเช่าเหมาเครื่องคอมพิวเตอร์พร้อมอุปกรณ์ต่อพ่วงในมหาวิทยาลัย และในหมวดอุปกรณ์อื่นๆ เช่น โครงการสินเชื่อเช่าซื้อชุดเครื่องยนต์ดีเซลกำเนิดไฟฟ้า ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เป็นต้น หรือในหมวดเช่าซื้อรถเพื่อการพาณิชย์ เช่น โครงการเช่าซื้อรถบรรทุกหัวลากขนส่งก๊าซธรรมชาติ เป็นต้น


Latest Press Release

สคร. เชิญร่วมเยี่ยมชมศูนย์ควบคุมทางพิเศษฉลองรัช (CCB3)

เนื่องด้วย สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) ได้จัดตั้งกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานเพื่ออนาคตประเทศไทย (Thailand Future Fund : TFFIF) ซึ่งเป็นนโยบายที่สำคัญของรัฐบาล ในการเข้าถึงแหล่งเงินทุนเพื่อนำมาใช้พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ...

ภาพข่าว: FTE โชว์ผลประกอบการครึ่งปีแรก 61 ตั้งเป้ารักษาอัตรากำไรสุทธิ 10-13%

นายทักษิณ ตันติไพจิตร กรรมการผู้จัดการ น.ส.สุวาณี เจนจิตขจร ผู้อำนวยการฝ่ายบัญชีและการเงิน นายมนต์นฤทธิ์ ธาราพงศ์สวัสดิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ และนายปฤณ บุรีคำ ผู้จัดการแผนกขายระบบดับเพลิง บริษัท ไฟร์เทรดเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) ร่วมงาน...

ฟิทช์ให้อันดับเครดิตหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิของบริษัท ลีสซิ่งไอซีบีซี(ไทย)ที่ #AAA(tha)

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศให้อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวที่ระดับ 'AAA (tha)' แก่หุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกันของบริษัท ลีสซิ่งไอซีบีซี(ไทย) จำกัด หรือ ICBCTL (อันดับเครดิต 'AAA (tha)'/ แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ/F1+(tha))...

ภาพข่าว: ตลาดหลักทรัพย์ฯ และพันธมิตร รับโล่และใบประกาศเกียรติคุณในงาน ร้อยดวงใจ ร่วมใจลดโลกร้อน

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย พร้อมด้วย บมจ. การบินกรุงเทพ บมจ. โปรเจค แพลนนิ่ง เซอร์วิส บมจ. ฟอร์จูน พาร์ท อินดัสตรี้ บมจ. เออาร์ไอพี และ บมจ. โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ ร่วมรับโล่และใบประกาศเกียรติคุณในงาน "ร้อยดวงใจ ร่วมใจลดโลกร้อน" ประจำปี 2561 จัดโดย...

ชวนผู้ลงทุน ฟิตการออม เพิ่มพลังการลงทุน ครบจบในวันเดียวกับ Settrade Streaming Day 2018 เสาร์ที่ 29 ก.ย. นี้

บริษัท เซ็ทเทรด ดอท คอม จำกัด (Settrade) ชวนผู้ลงทุน ฟิตการออม เพิ่มพลังการลงทุน ครบจบในวันเดียวกับ Settrade Streaming Day 2018 พบกับฟีเจอร์ใหม่แนะนำแผนลงทุนกองทุนรวมอัตโนมัติโดยโบรกเกอร์ หรือจะอยากเทรดหุ้น อยากรู้จัก TFEX หรืออยากออม ไม่รู้จะเริ่มยังไง...

Related Topics