บล.แอพเพิล เวลธ์ มอง SET เดือน ธ.ค. เคลื่อนไหวในกรอบ 1,488-1,540 จุด แรงซื้อต่างชาติเริ่มแผ่ว! ได้เม็ดเงิน LTF-RMF โค้งสุดท้ายลดหย่อนภาษีหนุน แนะสอย PTT-PTTEP- PTTGC-CK-STEC-ROBINS-HMPRO-CENTELERW เข้าพอร์ต

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday December 6, 2016 10:26
กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--IR network

บล.แอพเพิล เวลธ์ ผ่ามุมมองแนวโน้ม SET เดือนธ.ค. แกว่งตัวในกรอบ 1,488-1,540 จุด แรงซื้อนักลงทุนต่างชาติเริ่มแผ่ว ลุ้นเม็ดเงิน LTF-RMF กว่า 2 หมื่นล้านบาท เข้ามาหนุน สั่งลุยหุ้น PTT - PTTEP - PTTGC - CK - STEC – ROBINS- HMPRO - CENTEL - ERW เข้าพอร์ต ได้รับอานิสงส์เต็มๆ ราคาน้ำมันพุ่ง-รัฐเดินหน้าลงทุนเมกะโปรเจ็กต์-มาตรการช็อปช่วยชาติ แนะจับตาผลการลงประชามติรับร่างปฏิรูปรัฐธรรมนูญของอิตาลีในวันที่ 4 ธ.ค.อย่างใกล้ชิด ชี้เป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญของกลุ่มยูโรโซน คาดประชุมเฟดรอบสุดท้ายของปีนี้ระหว่างวันที่ 13-14 ธ.ค. ขึ้นดอกเบี้ยชัวร์ ดันเงินดอลลาร์แข็งโป๊ก

นายอภิชัย เรามานะชัย รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ แอพเพิล เวลธ์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ดัชนีตลาดหุ้นไทยในเดือนธันวาคม 2559 จะได้แรงหนุนจากหุ้นกลุ่มพลังงาน หลังจากที่ประชุมกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมันเป็นสินค้าออก (โอเปก) ได้ข้อสรุปปรับลดลงกำลังการผลิตลง 1.2 ล้านบาร์เรล/วัน สู่ระดับ 32.5 ล้านบาร์เรล/วัน ส่งผลให้คาดการณ์ราคาน้ำมันดิบในปี 2560 มีโอกาสปรับตัวขึ้นสู่ระดับเฉลี่ย 55 ดอลลาร์/บาร์เรล นอกจากนี้ ตลาดฯยังจะได้แรงหนุนจากเม็ดเงินลงทุนในกองทุน LTF – RMF ที่จะเข้ามาในตลาดประมาณ 2 หมื่นล้านบาทด้วย โดยประเมินกรอบดัชนีฯจะเคลื่อนไหวที่ระดับ 1,488 – 1,540 ( Forward P/E 2560 ที่ระดับ 14.0 – 14.5 เท่า ) กลยุทธ์การลงทุนแนะนำซื้อลงทุน PTT , PTTEP , PTTGC , CK , STEC , ROBINS , HMPRO , CENTEL , ERW

"กลุ่มพลังงานได้รับประโยชน์หลังจากโอเปกตัดสินใจลดกำลังการผลิต ส่วนกลุ่มรับเหมาก่อสร้างคาดได้ปัจจัยหนุนจากรัฐบาลเร่งการประมูลรถไฟฟ้าสายสีชมพู – เหลืองให้เสร็จภายในกลางเดือน ธ.ค. , รถไฟทางคู่ รฟท. ได้ประกาศร่าง TOR จำนวน 3 เส้นทางแล้ว คือ ประจวบ-ชมพร , นครปฐม – หัวหิน และ หัวหิน – ประจวบ โดยกำหนดขายเอกสารประมูลวันที่ 3 – 9 ธ.ค. นี้ เสนอราคาในวันที่ 10 ก.พ. 2560 ส่วนรถไฟฟ้าสายสีส้มก็จะมีการเปิดซองประมูลวันที่ 6 ม.ค. 2560 และหุ้นกลุ่มค้าปลีกและท่องเที่ยวที่ได้ประโยชน์จากมาตรการนำค่าใช้จ่ายมาหักลดหยอนภาษีได้ ซึ่งคาดจะมีเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจราว 3 – 6 หมื่นล้านบาท" นายอภิชัยกล่าวในที่สุด

สำหรับปัจจัยต่างประเทศที่ต้องติดตามใน ธ.ค. นี้ คือ การลงประชามติร่างปฏิรูปรัฐธรรมนูญของอิตาลีในวันที่ 4 ธ.ค. นี้ ซึ่งหากพรรครัฐบาลแพ้โหวตนายก ฯ อิตาลีอาจจะลาออก ส่งผลให้ความเสี่ยงทางการเมืองยุโรปเพิ่มมากขึ้นเนื่องหากขั้วอำนาจกลับมาอยู่กับฝ่ายค้านที่สนับสนุนนโยบายออกจากกลุ่มยูโรโซน ขณะที่การประชุม FOMC ในวันที่ 13 – 14 ธ.ค. นี้ มีโอกาสปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ส่งผลให้ค่าเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับสกุลเงินแถบอาเซียนและเม็ดเงินลงทุนต่างชาติเริ่มไหลออกจากตลาดหุ้น TIP จำนวน 2.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ดังนั้นคาดเม็ดเงินลงทุนต่างชาติยังมีแนวโน้มชะลอตัวต่อเนื่องใน ธ.ค. นี้ เพื่อรอดูแนวนโยบายการค้าและการลงทุนใหม่ของสหรัฐในช่วงต้นปีหน้า ส่วนการประชุม ECB วันที่ 15 ธ.ค. นี้ อาจจะมีการพิจารณาขยายมาตรการซื้อพันธบัตรที่จะสิ้นสุดใน มี.ค. ปีหน้าออกไปอีก 6 เดือน


Latest Press Release

โครงการพ่อค้าแม่ค้าพากเพียร ซีซั่น 2 ธ.ไทยเครดิตฯ เข้าใกล้โค้งสุดท้ายจัดอบรมให้แก่ผู้ค้ารายย่อยใน จ.จันทบุรี และ จ.พิษณุโลก

โครงการ "พ่อค้าแม่ค้าพากเพียร รู้ขยัน รู้ออม รู้วินัย ซีซั่น 2" ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) เดินหน้าเข้าสู่โค้งสุดท้ายในปีนี้ จัดอบรมในพื้นที่ภาคตะวันออก เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 ณ โรงแรมนิว แทรเวิล ลอด์จ จ.จันทบุรี และในพื้นที่ภาคกลาง...

Gossip News: WHART เปิดจองหน่วยทรัสต์ ครั้งที่ 3

ในช่วงที่ภาวะตลาดหุ้นผันผวน แบบนี้ การลงทุนในกองทรัสต์ ที่ให้ผลตอบแทนสูง และ คุ้มค่า นับว่าเป็นการตอบโจทย์นักลงทุนได้เป็นอย่างดี ซึ่งกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าดับบลิวเอชเอ พรีเมี่ยม โกรท หรือ WHART...

เคทีซี ชิลิโต้ เม็กซิกัน กริลล์ ฟาร์ม แฟคทอรี่ ให้สมาชิกสแกน QR Pay รับสิทธิพิเศษผ่านแอป KTC Mobile

นางประณยา นิถานานนท์ ผู้อำนวยการ – ธุรกิจบัตรเครดิต "เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) มอบสิทธิพิเศษให้สมาชิกบัตรเครดิต เคทีซี วีซ่า และ เคทีซี มาสเตอร์การ์ด ที่ใช้จ่ายโดยการสแกน KTC QR Pay ผ่านแอป "KTC Mobile" ตั้งแต่ 300...

ภาพข่าว: SONIC พบผู้ลงทุนในงาน Opportunity Day

ดร.สันติสุข โฆษิอาภานันท์ (กลางขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โซนิค อินเตอร์เฟรท (SONIC) ผู้นำธุรกิจให้บริการการจัดการระบบโลจิสติกส์ แบบครบวงจร ระดับภูมิภาค คุณรนัท เลียวเลิศสกุลชัย กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บริษัทแกรนด์ลิงค์ ลอจิสติคส์ จำกัด ในเครือ...

OCEAN LIFE ไทยสมุทรประกันชีวิต โชว์ผลงาน Q1-Q3 ปี 61 โต 16% ก้าวสู่ 70 ปีแห่งรัก ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยพลังความรัก สร้างสรรค์นวัตกรรมทำให้ประกันชีวิตเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน

บมจ.ไทยสมุทรประกันชีวิต รักคือพลังของชีวิต เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานในช่วง 3 ไตรมาสที่ผ่านมา บริษัทสามารถสร้างการเติบโตโดยมีเบี้ยประกันชีวิตรับรายใหม่ (New Business Premium) เพิ่มขึ้น 16% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน พร้อมก้าวสู่ "70 ปีแห่งรัก" ในปี 2562...

Related Topics