บล.แอพเพิล เวลธ์ มอง SET เดือน ธ.ค. เคลื่อนไหวในกรอบ 1,488-1,540 จุด แรงซื้อต่างชาติเริ่มแผ่ว! ได้เม็ดเงิน LTF-RMF โค้งสุดท้ายลดหย่อนภาษีหนุน แนะสอย PTT-PTTEP- PTTGC-CK-STEC-ROBINS-HMPRO-CENTELERW เข้าพอร์ต

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday December 6, 2016 10:26
กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--IR network

บล.แอพเพิล เวลธ์ ผ่ามุมมองแนวโน้ม SET เดือนธ.ค. แกว่งตัวในกรอบ 1,488-1,540 จุด แรงซื้อนักลงทุนต่างชาติเริ่มแผ่ว ลุ้นเม็ดเงิน LTF-RMF กว่า 2 หมื่นล้านบาท เข้ามาหนุน สั่งลุยหุ้น PTT - PTTEP - PTTGC - CK - STEC – ROBINS- HMPRO - CENTEL - ERW เข้าพอร์ต ได้รับอานิสงส์เต็มๆ ราคาน้ำมันพุ่ง-รัฐเดินหน้าลงทุนเมกะโปรเจ็กต์-มาตรการช็อปช่วยชาติ แนะจับตาผลการลงประชามติรับร่างปฏิรูปรัฐธรรมนูญของอิตาลีในวันที่ 4 ธ.ค.อย่างใกล้ชิด ชี้เป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญของกลุ่มยูโรโซน คาดประชุมเฟดรอบสุดท้ายของปีนี้ระหว่างวันที่ 13-14 ธ.ค. ขึ้นดอกเบี้ยชัวร์ ดันเงินดอลลาร์แข็งโป๊ก

นายอภิชัย เรามานะชัย รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ แอพเพิล เวลธ์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ดัชนีตลาดหุ้นไทยในเดือนธันวาคม 2559 จะได้แรงหนุนจากหุ้นกลุ่มพลังงาน หลังจากที่ประชุมกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมันเป็นสินค้าออก (โอเปก) ได้ข้อสรุปปรับลดลงกำลังการผลิตลง 1.2 ล้านบาร์เรล/วัน สู่ระดับ 32.5 ล้านบาร์เรล/วัน ส่งผลให้คาดการณ์ราคาน้ำมันดิบในปี 2560 มีโอกาสปรับตัวขึ้นสู่ระดับเฉลี่ย 55 ดอลลาร์/บาร์เรล นอกจากนี้ ตลาดฯยังจะได้แรงหนุนจากเม็ดเงินลงทุนในกองทุน LTF – RMF ที่จะเข้ามาในตลาดประมาณ 2 หมื่นล้านบาทด้วย โดยประเมินกรอบดัชนีฯจะเคลื่อนไหวที่ระดับ 1,488 – 1,540 ( Forward P/E 2560 ที่ระดับ 14.0 – 14.5 เท่า ) กลยุทธ์การลงทุนแนะนำซื้อลงทุน PTT , PTTEP , PTTGC , CK , STEC , ROBINS , HMPRO , CENTEL , ERW

"กลุ่มพลังงานได้รับประโยชน์หลังจากโอเปกตัดสินใจลดกำลังการผลิต ส่วนกลุ่มรับเหมาก่อสร้างคาดได้ปัจจัยหนุนจากรัฐบาลเร่งการประมูลรถไฟฟ้าสายสีชมพู – เหลืองให้เสร็จภายในกลางเดือน ธ.ค. , รถไฟทางคู่ รฟท. ได้ประกาศร่าง TOR จำนวน 3 เส้นทางแล้ว คือ ประจวบ-ชมพร , นครปฐม – หัวหิน และ หัวหิน – ประจวบ โดยกำหนดขายเอกสารประมูลวันที่ 3 – 9 ธ.ค. นี้ เสนอราคาในวันที่ 10 ก.พ. 2560 ส่วนรถไฟฟ้าสายสีส้มก็จะมีการเปิดซองประมูลวันที่ 6 ม.ค. 2560 และหุ้นกลุ่มค้าปลีกและท่องเที่ยวที่ได้ประโยชน์จากมาตรการนำค่าใช้จ่ายมาหักลดหยอนภาษีได้ ซึ่งคาดจะมีเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจราว 3 – 6 หมื่นล้านบาท" นายอภิชัยกล่าวในที่สุด

สำหรับปัจจัยต่างประเทศที่ต้องติดตามใน ธ.ค. นี้ คือ การลงประชามติร่างปฏิรูปรัฐธรรมนูญของอิตาลีในวันที่ 4 ธ.ค. นี้ ซึ่งหากพรรครัฐบาลแพ้โหวตนายก ฯ อิตาลีอาจจะลาออก ส่งผลให้ความเสี่ยงทางการเมืองยุโรปเพิ่มมากขึ้นเนื่องหากขั้วอำนาจกลับมาอยู่กับฝ่ายค้านที่สนับสนุนนโยบายออกจากกลุ่มยูโรโซน ขณะที่การประชุม FOMC ในวันที่ 13 – 14 ธ.ค. นี้ มีโอกาสปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ส่งผลให้ค่าเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับสกุลเงินแถบอาเซียนและเม็ดเงินลงทุนต่างชาติเริ่มไหลออกจากตลาดหุ้น TIP จำนวน 2.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ดังนั้นคาดเม็ดเงินลงทุนต่างชาติยังมีแนวโน้มชะลอตัวต่อเนื่องใน ธ.ค. นี้ เพื่อรอดูแนวนโยบายการค้าและการลงทุนใหม่ของสหรัฐในช่วงต้นปีหน้า ส่วนการประชุม ECB วันที่ 15 ธ.ค. นี้ อาจจะมีการพิจารณาขยายมาตรการซื้อพันธบัตรที่จะสิ้นสุดใน มี.ค. ปีหน้าออกไปอีก 6 เดือน


Latest Press Release

ภาพข่าว: โครงการ GHB Strategic Synergy กับ บลจ.วรรณ

นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ นายพจน์ หะริณสุต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และนายศักดา มาณวพัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ปฏิบัติการ บริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุน วรรณ จำกัด ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ(MOU) โครงการ GH B...

THAC ขอเชิญเข้าร่วมอบรม หลักสูตรการบริหารการจัดการความขัดแย้ง

สถาบันอนุญาโตตุลาการ (THAC) ขอเชิญเข้าร่วมอบรม หลักสูตรการบริหารการจัดการความขัดแย้ง (Conflict Management Program) ซึ่งผู้เข้าร่วมหลักสูตรนี้จะได้รับความรู้และความเข้าใจเกี่ยวการบริหารจัดการความขัดแย้ง นำไปปรับใช้ได้ทั้งในบริบทของการทำงาน ความสัมพันธ์...

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ต้อนรับ บมจ. เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป (ZEN) เริ่มซื้อขาย 20 ก.พ. นี้

บมจ. เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป ผู้ให้บริการร้านอาหารชั้นนำของไทย พร้อมซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ 20 ก.พ. นี้ ด้วยมูลค่าหลักทรัพย์ ณ ราคา IPO 3,900 ล้านบาท โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ว่า "ZEN" นายแมนพงศ์ เสนาณรงค์ รองผู้จัดการ...

ภาพข่าว: ธอส.ร่วมกับ บลจ.วรรณ จัดทำความร่วมมือโครงการ GHB Strategic Synergy

นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์(ธอส.) นายพจน์ หะริณสุต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุน วรรณ จำกัด(บลจ.วรรณ) และนายศักดา มาณวพัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บลจ.วรรณ...

โครงการประกันภัยข้าวนาปี และโครงการประกันภัยข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ปีการผลิต 2562

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 คณะรัฐมนตรีได้มีมติเห็นชอบโครงการประกันภัยข้าวนาปี และโครงการประกันภัยข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ปีการผลิต 2562...

Related Topics