AJD พระเอกตัวจริง! ลุยธุรกิจตู้ขายน้ำอัตโนมัติ และ E-Money มั่นใจช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กลุ่มบริษัท

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday January 30, 2017 13:09
กรุงเทพฯ--30 ม.ค.--IR network

บอร์ด AJD ไฟเขียวตั้งบริษัทย่อย 2 บริษัท เตรียมบุกตลาดตู้ขายน้ำอัตโนมัติและตู้น้ำลิตร-ธุรกิจบริการเงินอิเล็กทรอนิกส์ (E-Money) ด้านผู้บริหาร "ดร.อมร มีมะโน" มั่นใจช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งของกลุ่มบริษัท ลดความเสี่ยงจากการพึ่งพาธุรกิจหลัก

ดร.อมร มีมะโน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คราวน์ เทค แอดวานซ์ จำกัด (มหาชน) (AJD) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯเมื่อวันที่ 23 มกราคม 2560 มีมติจัดตั้งบริษัทย่อยใหม่ 2 บริษัท ได้แก่

1.บริษัท เอเจ เวนดิ้ง จำกัด เพื่อประกอบธุรกิจการให้บริการตู้ขายน้ำอัตโนมัติ และตู้น้ำลิตร ทุนจดทะเบียนเริ่มต้นจำนวน 50 ล้านบาท ถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 55 โดยคาดว่าจะเริ่มดำเนินธุรกิจได้ภายในไตรมาส 1/2560 วางเป้ายอดขายปีนี้ จำนวน 40,000 เครื่อง

2.บริษัท เอเจ มันนี่ จำกัด เพื่อประกอบธุรกิจบริการเงินอิเล็กทรอนิกส์ (E-Money) โดยให้บริการในรูปแบบบัตร และ/หรือ โปรแกรมในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ สำหรับใช้เพื่อชำระค่าสินค้าและบริการได้ทั้งแบบ Online และตามร้านค้าที่รับชำระต่างๆ มีทุนจดทะเบียนเริ่มต้นจำนวน 20 ล้านบาท ถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 51

โดยบริษัทฯดังกล่าวจะดำเนินธุรกิจภายหลังที่จัดตั้งเสร็จ และจะได้พัฒนาระบบงานของเงินอิเล็กทรอนิกส์สำหรับขออนุญาตต่อหน่วยงานกำกับ เพื่อประกอบธุรกิจเงินอิเล็กทรอนิกส์ โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในไตรมาส 4/2560

ทั้งนี้ การลงทุนในธุรกิจใหม่ข้างต้นเป็นการร่วมทุนกัน ซึ่งจะเป็นส่วนช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งของกลุ่มบริษัทฯ และเป็นการลดความเสี่ยงจากการพึ่งพาธุรกิจหลักของบริษัทฯ อีกด้วย ซึ่งบริษัทฯ มีแผนที่จะต่อยอดทางธุรกิจที่เกี่ยวข้องให้สอดคล้องกับจุดแข็งของบริษัทฯ ที่เป็นผู้จัดจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า และรวมถึงตู้เติมเงินออนไลน์ เพื่อเป็นการสร้างการยอมรับในตลาด ตลอดจนสร้างกระแสเงินสดอย่างสม่ำเสมอในอนาคต โดยบริษัทฯ จะใช้แหล่งเงินทุนหมุนเวียนของบริษัทฯ สำหรับการเข้าลงทุนในธุรกิจใหม่ข้างต้น


Latest Press Release

ก.ล.ต. เปิดเผยผู้ประกอบธุรกิจในชื่อ Financial.org ไม่ได้เป็นผู้ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจในรายชื่อของ ก.ล.ต.

ก.ล.ต. เปิดเผยผู้ประกอบธุรกิจในชื่อ Financial.org ไม่ได้เป็นผู้ที่ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจหลักทรัพย์ สัญญาซื้อขายล่วงหน้า หรือประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล จึงขอให้ประชาชนใช้ความระมัดระวัง สืบเนื่องจาก ก.ล.ต. ได้รับข้อมูลเบาะแสจากผู้ลงทุนว่า เว็บไซต์ชื่อ...

ทรูมันนี่จัดเต็ม ออกแคมเปญ อิ่มท้อง ช้อปเพลิน สแกนจ่ายด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท รับเงินคืน 5 บาทต่อครั้ง

ทรูมันนี่ ผู้ให้บริการแอปพลิเคชั่น ทรูมันนี่ วอลเล็ท เอาใจสายกิน ช้อป ปล่อยแคมเปญ อิ่มท้อง ช้อปเพลิน เพียงสแกนจ่ายผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ทขั้นต่ำ 30 บาท ในร้านค้าที่ร่วมรายการ รับเงินคืนทันที 5 บาทต่อครั้ง ขั้นตอนการเข้าร่วมเป็นไปอย่างง่ายดาย...

ฟิทช์คงอันดับเครดิตของธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) ที่ #A-/ แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ ประกาศคงอันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศระยะยาวและอันดับเครดิตสากลสกุลเงินในประเทศระยะยาวของธนาคารแสตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) จำกัด (มหาชน) (SCBT) ที่ 'A-' พร้อมกับประกาศคงอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาว ที่ 'AAA (tha)'...

ภาพข่าว: ธ.ไทยเครดิต ฯ จัดงาน Thai Credit SME Customer Exclusive Dinner แทนคำขอบคุณลูกค้า Micro SME ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) จัดงานเลี้ยงอาหารค่ำให้แก่ลูกค้า Micro SME ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พร้อมเชิญอาจารย์ช้าง ทศพร ศรีตุลา มาให้คำชี้แนะศาสตร์เสริมโชคด้านธุรกิจ ในงาน "Thai Credit SME Customer Exclusive Dinner"...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 21 กันยายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 21 กันยายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,206.30-1,211.05 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,600 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาปรับตัวเพิ่มขึ้น 100 บาทจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,500 บาทต่อบาททองคำ...

Related Topics