AJD พระเอกตัวจริง! ลุยธุรกิจตู้ขายน้ำอัตโนมัติ และ E-Money มั่นใจช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กลุ่มบริษัท

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday January 30, 2017 13:09
กรุงเทพฯ--30 ม.ค.--IR network

บอร์ด AJD ไฟเขียวตั้งบริษัทย่อย 2 บริษัท เตรียมบุกตลาดตู้ขายน้ำอัตโนมัติและตู้น้ำลิตร-ธุรกิจบริการเงินอิเล็กทรอนิกส์ (E-Money) ด้านผู้บริหาร "ดร.อมร มีมะโน" มั่นใจช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งของกลุ่มบริษัท ลดความเสี่ยงจากการพึ่งพาธุรกิจหลัก

ดร.อมร มีมะโน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คราวน์ เทค แอดวานซ์ จำกัด (มหาชน) (AJD) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯเมื่อวันที่ 23 มกราคม 2560 มีมติจัดตั้งบริษัทย่อยใหม่ 2 บริษัท ได้แก่

1.บริษัท เอเจ เวนดิ้ง จำกัด เพื่อประกอบธุรกิจการให้บริการตู้ขายน้ำอัตโนมัติ และตู้น้ำลิตร ทุนจดทะเบียนเริ่มต้นจำนวน 50 ล้านบาท ถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 55 โดยคาดว่าจะเริ่มดำเนินธุรกิจได้ภายในไตรมาส 1/2560 วางเป้ายอดขายปีนี้ จำนวน 40,000 เครื่อง

2.บริษัท เอเจ มันนี่ จำกัด เพื่อประกอบธุรกิจบริการเงินอิเล็กทรอนิกส์ (E-Money) โดยให้บริการในรูปแบบบัตร และ/หรือ โปรแกรมในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ สำหรับใช้เพื่อชำระค่าสินค้าและบริการได้ทั้งแบบ Online และตามร้านค้าที่รับชำระต่างๆ มีทุนจดทะเบียนเริ่มต้นจำนวน 20 ล้านบาท ถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 51

โดยบริษัทฯดังกล่าวจะดำเนินธุรกิจภายหลังที่จัดตั้งเสร็จ และจะได้พัฒนาระบบงานของเงินอิเล็กทรอนิกส์สำหรับขออนุญาตต่อหน่วยงานกำกับ เพื่อประกอบธุรกิจเงินอิเล็กทรอนิกส์ โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในไตรมาส 4/2560

ทั้งนี้ การลงทุนในธุรกิจใหม่ข้างต้นเป็นการร่วมทุนกัน ซึ่งจะเป็นส่วนช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งของกลุ่มบริษัทฯ และเป็นการลดความเสี่ยงจากการพึ่งพาธุรกิจหลักของบริษัทฯ อีกด้วย ซึ่งบริษัทฯ มีแผนที่จะต่อยอดทางธุรกิจที่เกี่ยวข้องให้สอดคล้องกับจุดแข็งของบริษัทฯ ที่เป็นผู้จัดจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า และรวมถึงตู้เติมเงินออนไลน์ เพื่อเป็นการสร้างการยอมรับในตลาด ตลอดจนสร้างกระแสเงินสดอย่างสม่ำเสมอในอนาคต โดยบริษัทฯ จะใช้แหล่งเงินทุนหมุนเวียนของบริษัทฯ สำหรับการเข้าลงทุนในธุรกิจใหม่ข้างต้น


Latest Press Release

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,219.40-1,224.70 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 19,100 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาทรงตัวจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 19,100 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส...

เคทีซีชวนสมาชิกนักอ่าน ม่วนอ๊ก ม่วนใจ๋ แอ่วงาน Big Bad Wolf Book Sale Chiang Mai 2018

"เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมมือกับ บริษัท เรดดี้ทูรี๊ด จำกัด มอบสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกรักการอ่านชาวเชียงใหม่ และจังหวัดใกล้เคียง เป็นครั้งแรกในงานมหกรรม "Big Bad Wolf Book Sale Chiang Mai 2018" พบกับหนังสือภาษาอังกฤษคุณภาพมากกว่า 1...

รายงานความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบประจำเดือนตุลาคม 2561

นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน ในฐานะโฆษกสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เปิดเผยรายงานความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบประจำเดือนตุลาคม 2561 โดยมีรายละเอียด สรุปได้ดังนี้ สินเชื่อรายย่อยระดับจังหวัดภายใต้การกำกับ (สินเชื่อพิโกไฟแนนซ์)...

Gossip News: หุ้นใหญ่ชโยยันกอดหุ้นแน่น

CHAYO ผู้ประกอบกิจการเจรจาติดตามและเร่งรัดหนี้สิน และบริหารสินทรัพย์จากการรับซื้อหรือรับโอนสินทรัพย์ด้อยคุณภาพทั้งที่มีหลักประกันและไม่มีหลักประกันจากสถาบันการเงิน กลับประกาศข่าวดีออกมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 3 ปี 2561...

ภาพข่าว: บตท. เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ต้านโกง

เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 บรรษัทตลาดรองสินเชื่อที่อยู่อาศัย (บตท.) รัฐวิสาหกิจ สังกัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์และหอจดหมายเหตุการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (พิพิธภัณฑ์ต้านโกง : Anti Corruption Museum)...

Related Topics