TNR ชูแบรนด์ Onetouch - รุ่น 003 เรือธงดันการเติบโตปี เตรียมขยายตลาดประมูลงานผลิตถุงยางหลังโรงงานแหลมฉบังได้ใบรับรองจาก UNFPA

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday February 27, 2017 10:47
กรุงเทพฯ--27 ก.พ.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

บมจ.ไทยนิปปอนรับเบอร์อินดัสตรี้ หรือ TNR ผู้ผลิตและจำหน่ายถุงยางอนามัยจากน้ำยางธรรมชาติรายใหญ่ที่สุดในไทยและรายใหญ่ของโลกรวมถึงผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องภายใต้แบรนด์ 'Onetouch' ตั้งเป้าผลักดันรายได้รวมปี 60 เติบโต 30% เพื่อสร้างความแข็งแกร่ง เดินหน้าขยายตลาดถุงยางแบรนด์ Onetouch ทั้งในไทยและต่างประเทศ โดยเฉพาะรุ่น ซีโร่ ซีโร่ ทรี (003) ที่คาดว่าจะทำยอดขายเติบโตก้าวกระโดดในปีนี้ หลังผู้บริโภคให้การตอบรับดี พร้อมเตรียมขยายตลาดประมูลงานผลิตถุงยางหลังโรงงานที่นิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง จ.ชลบุรี ได้รับรองมาตรฐานจาก UNFPA ขณะที่รายได้รวมปี 59 ชะลอตัว จากกำลังซื้อผู้บริโภคที่หดตัวลงในช่วงปลายปี ผลกระทบจากตลาดงานประมูลที่ลดลงในปีที่ผ่านมา ด้านบอร์ดอนุมัติจ่ายเงินปันผลจากงวดผลการดำเนินงานปี 2559 จากกำไรสุทธิส่วนที่ได้รับการส่งเสริมการลงทุนให้แก่ผู้ถือหุ้นในอัตรา 0.05 บาทต่อหุ้น

นายอมร ดารารัตนโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยนิปปอนรับเบอร์อินดัสตรี้ จำกัด (มหาชน) หรือ TNR ผู้ผลิตและจำหน่ายถุงยางอนามัยจากน้ำยางธรรมชาติรายใหญ่ที่สุดในไทยและรายใหญ่ของโลกรวมถึงผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องภายใต้แบรนด์ 'Onetouch' เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ตั้งเป้าผลักดันรายได้รวมปี 2560 ประมาณการเติบโต 30% เพื่อสร้างความแข็งแกร่งด้านผลการดำเนินงานอย่างต่อเนื่อง โดยมีแผนมุ่งขยายตลาดถุงยางอนามัยแบรนด์ Onetouch ในไทยและต่างประเทศ เช่น เมียนมาร์ สปป.ลาว สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ เวียดนาม ทั้งสินค้ารุ่นทั่วไปและรุ่น 'ซีโร่ ซีโร่ ทรี' (003) ที่มีความบางเพียง 0.03-0.038 มิลลิเมตร ซึ่งเป็นสินค้าใหม่ที่เปิดตัวเมื่อเดือนมิถุนายนปีที่ผ่านมาและได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค โดยเตรียมแต่งตั้งผู้แทนจำหน่ายในเวียดนามเพื่อเดินหน้ารุกขยายตลาดอย่างเต็มที่

ทั้งนี้ บริษัทฯ ตั้งเป้ายอดขายถุงยางอนามัย Onetouch รุ่น 003 เติบโตก้าวกระโดด พร้อมรุกการทำกิจกรรมการตลาดมากขึ้น ได้แก่ การนำสินค้าตัวอย่างไปแจกให้แก่ลูกค้าเป้าหมายเฉพาะในสถานที่ต่าง ๆ การทำตลาดในวงกว้างผ่านช่องทางสื่อออนไลน์ อาทิ Youtube Facebook รวมถึงการทำโฆษณาในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน นอกจากนี้ ยังมีแผนเปิดตัวถุงยางอนามัย Onetouch รุ่นใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นในปีนี้ เช่น รุ่นขนาด 56 มิลลิเมตรที่เหมาะกับชาวต่างชาติ

ขณะที่ธุรกิจรับจ้างผลิต (OEM) บริษัทฯ มีแผนจะร่วมมือกับลูกค้าในปัจจุบันเพื่อพัฒนาสินค้าและช่องทางการจำหน่ายให้ครอบคลุมมากขึ้น พร้อมทั้งจะเจรจาขยายฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ในต่างประเทศ และจะขยายตลาดประมูลงานผลิตถุงยางอนามัยจากปัจจุบันที่ได้รับงานประมูล (Tender) ผลิตถุงยางอนามัยให้แก่องค์กร USAID ในปีนี้แล้วคิดเป็นจำนวนประมาณ 350-400 ล้านชิ้น โดยล่าสุดโรงงานของ TNR ที่อยู่ภายในนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี ซึ่งมีกำลังผลิตติดตั้ง 426 ล้านชิ้นต่อปี เพิ่งได้รับการรับรองมาตรฐานจากองค์กร UNFPA นอกจากโรงงานของบริษัทฯ ในนิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง จังหวัดชลบุรีที่ได้รับใบรับรองมาตรฐานดังกล่าวอยู่แล้วเช่นกัน ทำให้บริษัทฯ มีสิทธิเข้าร่วมประมูลงานผลิตถุงยางอนามัยจากหน่วยงานดังกล่าวได้มากยิ่งขึ้น

"ปัจจุบันแบรนด์ Onetouch มีส่วนแบ่งตลาดถุงยางอนามัยในประเทศไทยอยู่ที่ 20% เราตั้งเป้าหมายปี 2563 จะมีส่วนแบ่งตลาดเพิ่มขึ้นเป็น 35% โดยปีนี้เราคาดหวังเห็นแบรนด์ Onetouch รุ่นทั่วไปและรุ่น 003 เติบโตได้อย่างโดดเด่น เนื่องจากเทรนด์ของถุงยางอนามัยจะเน้นความบางมากขึ้น ขณะที่การประมูลงานผลิตถุงยางอนามัยก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยสร้างการเติบโตอย่างแข็งแกร่งในปีนี้" นายอมร กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TNR กล่าวว่า ส่วนผลการดำเนินงานในปี 2559 บริษัทฯ มีรายได้รวม 1,200 ล้านบาท ชะลอตัวเมื่อเทียบกับปีก่อน เนื่องจากกำลังซื้อของผู้บริโภคที่หดตัวลงในช่วงไตรมาสสุดท้ายและธุรกิจงานประมูลที่ปรับลดลง อย่างไรก็ตาม หากพิจารณาเฉพาะยอดขายสินค้าแบรนด์ Onetouch ถือว่าเป็นที่น่าพอใจ โดยมีอัตราเติบโตสูงถึง 60% จากปีก่อน ซึ่งมาจากการขยายตลาดต่างประเทศเพิ่มขึ้น การวางกลยุทธ์มุ่งเน้นการขายสินค้าแบรนด์ Onetouch และทำกิจกรรมการตลาดเพื่อสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง ขณะที่รายได้จากธุรกิจ OEM ปรับเพิ่มขึ้นเล็กน้อยตามปริมาณคำสั่งซื้อสินค้าที่ดีขึ้น

ทั้งนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2560 ได้มีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลจากงวดผลการดำเนินงาน 1 มกราคม-31 ธันวาคม 2559จากกำไรสุทธิส่วนที่ได้รับการส่งเสริมการลงทุน (BOI) ให้แก่ผู้ถือหุ้น ในอัตรา 0.05 บาทต่อหุ้น โดยกำหนดขึ้นเครื่องหมาย XD ในวันที่ 9 มีนาคม 2560 และกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 19 พฤษภาคม 2560


Latest Press Release

เปิดศักราชใหม่ ทีเอ็มบี ชวนลูกค้าแปลงร่างสร้างอวตารค้นหาความต้องการทางการเงินเฉพาะตัว

เปิดศักราชใหม่ ทีเอ็มบี ชวนลูกค้าแปลงร่างสร้างอวตารค้นหาความต้องการทางการเงินเฉพาะตัว ผ่านสาขารูปแบบใหม่ "ทีเอ็มบี เอ็กซ์พีเรียนซ์" (TMB Experience) ทำให้การใช้บริการสาขาเป็นเรื่องน่าสนุกยิ่งขึ้น ทีเอ็มบี หรือ ธนาคาร ทหารไทย จำกัด (มหาชน) เปิดตัวทีเอ็มบี...

มาสเตอร์การ์ด (ประเทศไทย) จัดงานแถลงข่าว เปิดตัว HaHa Taxi App

ขอเรียนเชิญร่วมงานแถลงข่าว "เปิดตัว HaHa Taxi App" แอปพลิเคชั่นเรียกรถแท็กซี่บนมือถือ และชำระค่าบริการภายในแอปฯเดียว โดยระบบชำระเงินดิจิทัลจากมาสเตอร์การ์ด จะเพิ่มความปลอดภัยและสะดวกสบายกับผู้ใช้บริการ ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง บริษัท โฮวา...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 18 มกราคม 2562

สภาวะตลาดวันที่ 18 มกราคม 2562 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,289.10-1,292.51 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 19,400 บาทต่อบาททองคำ ปรับตัวลดลง 50 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 19,450 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส...

CAZ ขายหุ้นIPO เป็นที่เรียบร้อย เดินหน้าเข้าเทรด 22 มกราคมนี้

"ซี เอ แซด (ประเทศไทย)" จองซื้อหุ้น IPO จำนวน 80 ล้านหุ้น หลังเปิดให้ผู้ถือหุ้นเดิมของ TAKUNI (Pre-emptive right)จองซื้อวันที่ 8-10 มกราคม 2562 และเปิดให้ประชาชนทั่วไปจองซื้อ 11-15 มกราคม 2562 มั่นใจพื้นฐานแข็งแกร่ง...

ภาพข่าว: เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต รับรางวัล Thailand Best Employer Brand Award 2019

นายอานนท์ บุญชั้น ผู้อำนวยการฝ่ายสรรหาและว่าจ้างบุคลากร บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เป็นตัวแทนบริษัทฯรับรางวัลThailand Best Employer Brand Award 2019 จากสถาบัน World HRD Congress, CHRO Asia...

Related Topics