TNR ชูแบรนด์ Onetouch - รุ่น 003 เรือธงดันการเติบโตปี เตรียมขยายตลาดประมูลงานผลิตถุงยางหลังโรงงานแหลมฉบังได้ใบรับรองจาก UNFPA

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday February 27, 2017 10:47
กรุงเทพฯ--27 ก.พ.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

บมจ.ไทยนิปปอนรับเบอร์อินดัสตรี้ หรือ TNR ผู้ผลิตและจำหน่ายถุงยางอนามัยจากน้ำยางธรรมชาติรายใหญ่ที่สุดในไทยและรายใหญ่ของโลกรวมถึงผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องภายใต้แบรนด์ 'Onetouch' ตั้งเป้าผลักดันรายได้รวมปี 60 เติบโต 30% เพื่อสร้างความแข็งแกร่ง เดินหน้าขยายตลาดถุงยางแบรนด์ Onetouch ทั้งในไทยและต่างประเทศ โดยเฉพาะรุ่น ซีโร่ ซีโร่ ทรี (003) ที่คาดว่าจะทำยอดขายเติบโตก้าวกระโดดในปีนี้ หลังผู้บริโภคให้การตอบรับดี พร้อมเตรียมขยายตลาดประมูลงานผลิตถุงยางหลังโรงงานที่นิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง จ.ชลบุรี ได้รับรองมาตรฐานจาก UNFPA ขณะที่รายได้รวมปี 59 ชะลอตัว จากกำลังซื้อผู้บริโภคที่หดตัวลงในช่วงปลายปี ผลกระทบจากตลาดงานประมูลที่ลดลงในปีที่ผ่านมา ด้านบอร์ดอนุมัติจ่ายเงินปันผลจากงวดผลการดำเนินงานปี 2559 จากกำไรสุทธิส่วนที่ได้รับการส่งเสริมการลงทุนให้แก่ผู้ถือหุ้นในอัตรา 0.05 บาทต่อหุ้น

นายอมร ดารารัตนโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยนิปปอนรับเบอร์อินดัสตรี้ จำกัด (มหาชน) หรือ TNR ผู้ผลิตและจำหน่ายถุงยางอนามัยจากน้ำยางธรรมชาติรายใหญ่ที่สุดในไทยและรายใหญ่ของโลกรวมถึงผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องภายใต้แบรนด์ 'Onetouch' เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ตั้งเป้าผลักดันรายได้รวมปี 2560 ประมาณการเติบโต 30% เพื่อสร้างความแข็งแกร่งด้านผลการดำเนินงานอย่างต่อเนื่อง โดยมีแผนมุ่งขยายตลาดถุงยางอนามัยแบรนด์ Onetouch ในไทยและต่างประเทศ เช่น เมียนมาร์ สปป.ลาว สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ เวียดนาม ทั้งสินค้ารุ่นทั่วไปและรุ่น 'ซีโร่ ซีโร่ ทรี' (003) ที่มีความบางเพียง 0.03-0.038 มิลลิเมตร ซึ่งเป็นสินค้าใหม่ที่เปิดตัวเมื่อเดือนมิถุนายนปีที่ผ่านมาและได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค โดยเตรียมแต่งตั้งผู้แทนจำหน่ายในเวียดนามเพื่อเดินหน้ารุกขยายตลาดอย่างเต็มที่

ทั้งนี้ บริษัทฯ ตั้งเป้ายอดขายถุงยางอนามัย Onetouch รุ่น 003 เติบโตก้าวกระโดด พร้อมรุกการทำกิจกรรมการตลาดมากขึ้น ได้แก่ การนำสินค้าตัวอย่างไปแจกให้แก่ลูกค้าเป้าหมายเฉพาะในสถานที่ต่าง ๆ การทำตลาดในวงกว้างผ่านช่องทางสื่อออนไลน์ อาทิ Youtube Facebook รวมถึงการทำโฆษณาในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน นอกจากนี้ ยังมีแผนเปิดตัวถุงยางอนามัย Onetouch รุ่นใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นในปีนี้ เช่น รุ่นขนาด 56 มิลลิเมตรที่เหมาะกับชาวต่างชาติ

ขณะที่ธุรกิจรับจ้างผลิต (OEM) บริษัทฯ มีแผนจะร่วมมือกับลูกค้าในปัจจุบันเพื่อพัฒนาสินค้าและช่องทางการจำหน่ายให้ครอบคลุมมากขึ้น พร้อมทั้งจะเจรจาขยายฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ในต่างประเทศ และจะขยายตลาดประมูลงานผลิตถุงยางอนามัยจากปัจจุบันที่ได้รับงานประมูล (Tender) ผลิตถุงยางอนามัยให้แก่องค์กร USAID ในปีนี้แล้วคิดเป็นจำนวนประมาณ 350-400 ล้านชิ้น โดยล่าสุดโรงงานของ TNR ที่อยู่ภายในนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี ซึ่งมีกำลังผลิตติดตั้ง 426 ล้านชิ้นต่อปี เพิ่งได้รับการรับรองมาตรฐานจากองค์กร UNFPA นอกจากโรงงานของบริษัทฯ ในนิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง จังหวัดชลบุรีที่ได้รับใบรับรองมาตรฐานดังกล่าวอยู่แล้วเช่นกัน ทำให้บริษัทฯ มีสิทธิเข้าร่วมประมูลงานผลิตถุงยางอนามัยจากหน่วยงานดังกล่าวได้มากยิ่งขึ้น

"ปัจจุบันแบรนด์ Onetouch มีส่วนแบ่งตลาดถุงยางอนามัยในประเทศไทยอยู่ที่ 20% เราตั้งเป้าหมายปี 2563 จะมีส่วนแบ่งตลาดเพิ่มขึ้นเป็น 35% โดยปีนี้เราคาดหวังเห็นแบรนด์ Onetouch รุ่นทั่วไปและรุ่น 003 เติบโตได้อย่างโดดเด่น เนื่องจากเทรนด์ของถุงยางอนามัยจะเน้นความบางมากขึ้น ขณะที่การประมูลงานผลิตถุงยางอนามัยก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยสร้างการเติบโตอย่างแข็งแกร่งในปีนี้" นายอมร กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TNR กล่าวว่า ส่วนผลการดำเนินงานในปี 2559 บริษัทฯ มีรายได้รวม 1,200 ล้านบาท ชะลอตัวเมื่อเทียบกับปีก่อน เนื่องจากกำลังซื้อของผู้บริโภคที่หดตัวลงในช่วงไตรมาสสุดท้ายและธุรกิจงานประมูลที่ปรับลดลง อย่างไรก็ตาม หากพิจารณาเฉพาะยอดขายสินค้าแบรนด์ Onetouch ถือว่าเป็นที่น่าพอใจ โดยมีอัตราเติบโตสูงถึง 60% จากปีก่อน ซึ่งมาจากการขยายตลาดต่างประเทศเพิ่มขึ้น การวางกลยุทธ์มุ่งเน้นการขายสินค้าแบรนด์ Onetouch และทำกิจกรรมการตลาดเพื่อสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง ขณะที่รายได้จากธุรกิจ OEM ปรับเพิ่มขึ้นเล็กน้อยตามปริมาณคำสั่งซื้อสินค้าที่ดีขึ้น

ทั้งนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2560 ได้มีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลจากงวดผลการดำเนินงาน 1 มกราคม-31 ธันวาคม 2559จากกำไรสุทธิส่วนที่ได้รับการส่งเสริมการลงทุน (BOI) ให้แก่ผู้ถือหุ้น ในอัตรา 0.05 บาทต่อหุ้น โดยกำหนดขึ้นเครื่องหมาย XD ในวันที่ 9 มีนาคม 2560 และกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 19 พฤษภาคม 2560


Latest Press Release

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 14 พฤศจิกายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 14 พฤศจิกายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,200.10-1,204.58 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,800 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาทรงตัวจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,800 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส...

ตลาดหลักทรัพย์ฯ จัดสัมมนาพิเศษ เปิดมุมมอง กรองประเด็นสำคัญ TFRS for PAEs 29 พ.ย. นี้

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ขอเชิญผู้ประกอบการ ผู้บริหาร และผู้สนใจ ร่วมสัมมนาพิเศษ "เปิดมุมมอง กรองประเด็นสำคัญ TFRS for PAEs" หลักการสำคัญของกิจการที่ต้องเปิดเผยข้อมูลผลประกอบการในการดำเนินธุรกิจให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทราบ เช่น ผู้ถือหุ้น นักลงทุน ผู้บริหารบริษัท...

ชวนสร้างผลลัพธ์ที่ดีแก่สังคมใน SET in the City 2018

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ชวนสร้างผลลัพธ์ที่ดีแก่สังคมกับ 6 ธุรกิจเพื่อสังคม ที่บูธ "Happy Citizen Space พื้นที่สร้างความสุขและคุณภาพชีวิต" (A34) ในมหกรรมการลงทุนแห่งปี SET in the City 2018 เพิ่มประสบการณ์เรียนรู้ เพื่อสร้างผลลัพธ์ที่ดีแก่สังคม พบ 4...

กรุงศรีคาดกนง.ขึ้นดอกเบี้ยในธ.ค. หลังลงมติคงดอกเบี้ย แต่เสียงแตกเพิ่ม

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) มีความเห็นต่อผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ว่า กนง. มีมติให้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ 1.50% นับเป็นการตรึงดอกเบี้ยครั้งที่ 28 ภายหลังการลงมติอย่างไม่เป็นเอกฉันท์ 4 ต่อ 3...

ชโย กรุ๊ป มั่นใจไตรมาส 4 กำไรโตต่อเนื่อง เปิดแผนปีหน้าปั้นอสังหาฯ-ปล่อยสินเชื่อเสริมทัพ

ชโย กรุ๊ป หรือ CHAYO เผยกำไรไตรมาส 3 ปีนี้เติบโต 112% อยู่ที่ 25.86 ล้านบาทส่งผลให้กำไร 9 เดือนอยู่ที่ 64.38 ล้านบาท ทะลุเป้าที่วางไว้ กำไรโตเกิน 10% ของปีก่อน (ปี 2560 บริษัทฯ มีกำไรทั้งสิ้น 58.24 ล้านบาท) ขณะที่พอร์ตสินเชื่อสิ้นสุด 30 ก.ย. 2561 อยู่ที่...

Related Topics