FTE ยื่นไฟลิ่งเตรียมเข้า SET เสนอขายไอพีโอ 150 ล้านหุ้น พาร์0.50 บาท/หุ้น ระดมทุนสร้างคลังสินค้า เปิดสำนักงานขายและบริการในประเทศ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday April 11, 2017 17:19
กรุงเทพฯ--11 เม.ย.--Worklink PR

FTE ยื่นไฟลิ่งเตรียมเข้า SET เสนอขายไอพีโอ 150 ล้านหุ้น พาร์0.50 บาท/หุ้น ระดมทุนสร้างคลังสินค้า เปิดสำนักงานขายและบริการในประเทศ เพื่อรักษาการเป็นผู้นำตลาดอุปกรณ์ดับเพลิงครบวงจร APM ที่ปรึกษาการเงินเผยธุรกิจโดดเด่น เติบโตดี ตามทิศทางของการลงทุนโรงไฟฟ้าภาครัฐและเอกชน และมีโอกาสขยายตลาดใน AEC

นายสมศักดิ์ ศิริชัยนฤมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด (APM) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน บริษัท ไฟร์เทรดเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) (FTE) ผู้นำเข้าและจำหน่ายอุปกรณ์ดับเพลิงแบบครบวงจร ระบบดับเพลิงอัตโนมัติ และระบบสัญญาณแจ้งเหตุเพลิงไหม้ การให้บริการออกแบบ จำหน่าย จัดหา รับเหมาติดตั้ง ซ่อมแซม ตรวจสอบและบำรุงรักษาอุปกรณ์ดับเพลิง และงานระบบที่เกี่ยวข้องกับการดับเพลิงในสถานที่ต่างๆ ทั้งภายในและภายนอกอาคาร เปิดเผยว่า บริษัทได้ยื่นแบบคำขออนุญาตเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนแก่ประชาชนเป็นครั้งแรกต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (สำนักงาน ก.ล.ต.) และยื่นคำขอให้รับหุ้นสามัญของบริษัทเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียนต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 28 มี.ค. 60

โดยเตรียมเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวน 150 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ 0.50 บาท ซึ่งปัจจุบันบริษัทมีทุนจดทะเบียน 300 ล้านบาท แบ่งเป็นจำนวนหุ้นสามัญทั้งสิ้น 600 ล้านหุ้น โดยมีทุนจดทะเบียนชำระแล้ว 225 ล้านบาท แบ่งเป็นจำนวนหุ้นสามัญ 450 ล้านหุ้น ทั้งนี้ บริษัทมีนโยบายการจ่ายปันผลในอัตราไม่ต่ำกว่าร้อยละ 40 ของกำไรสุทธิหลังหักสำรองตามกฎหมาย

"FTE เป็นธุรกิจที่มีความโดดเด่น ปัจจุบันบริษัทถือเป็นผู้นำตลาดในประเทศที่มีการให้บริการอย่างครบวงจร มีแนวโน้มการเติบโตทางธุรกิจที่ดี เนื่องจากตลาดอุปกรณ์ดับเพลิงมีแนวโน้มขยายตัวจากการลงทุนด้านโรงไฟฟ้าประเภทต่างๆของหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่เป็นระบบขนาดใหญ่ รวมทั้งการผลักดันงานโครงสร้างพื้นฐานต่างๆอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้มีความจำเป็นในการใช้งานระบบและอุปกรณ์ดับเพลิงภายในสถานีไฟฟ้าแรงสูงเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งบริษํทยังมีโอกาสในการขยายธุรกิจสู่ภูมิภาค AEC" นายสมศักดิ์ กล่าว

นายทักษิณ ตันติไพจิตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไฟร์เทรดเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) (FTE) เปิดเผยว่า บริษัทมีความพร้อมในการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) โดยวัตถุประสงค์ของการระดมทุนในครั้งนี้ เพื่อนำมาสร้างคลังสินค้าแห่งใหม่ การเปิดสำนักงานขายและบริการในประเทศ และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการขยายธุรกิจ ให้มีประสิทธิภาพในการทำงานมากยิ่งขึ้น และรักษาการเป็นผู้นำตลาดอุปกรณ์ดับเพลิงครบวงจร

ทั้งนี้ บริษัทดำเนินธุรกิจนำเข้าและจำหน่ายอุปกรณ์ดับเพลิงแบบครบวงจร ระบบดับเพลิงอัตโนมัติชนิดต่างๆ เช่น ระบบดับเพลิงด้วยน้ำ ระบบดับเพลิงด้วยโฟมดับเพลิง ระบบดับเพลิงด้วยก๊าซ ระบบดับเพลิงด้วยสารสะอาดดับเพลิง และระบบสัญญาณแจ้งเหตุเพลิงไหม้ รวมถึงการให้บริการงานออกแบบ จำหน่าย และจัดหาอุปกรณ์ดับเพลิง งานระบบที่เกี่ยวข้องกับการดับเพลิงตามสถานที่ต่างๆ เช่น อาคารคอนโดมิเนียมที่อยู่อาศัยอาคารสำนักงาน ศูนย์การค้า โรงแรม โรงพยาบาล ห้องคอมพิวเตอร์ดาต้าเซ็นเตอร์ สถานีไฟฟ้าแรงสูง โรงงานอุตสาหกรรม ซึ่งบริษัทมีทีมงานที่มีประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญ มุ่งมั่นทุ่มเททำให้บริษัทสามารถส่งมอบสินค้าและบริการที่มีคุณภาพให้แก่ลูกค้าได้อย่างเป็นที่น่าพอใจ

สำหรับรายได้รวมของบริษัทและบริษัทย่อยปี 2557 – 2559 มีมูลค่าเท่ากับ 816.91 ล้านบาท 758.64 ล้านบาท และ 822.56 ล้านบาท ตามลำดับ


Latest Press Release

เอ็ม เอฟ อี ซี จัดงานแถลงข่าว พิธีลงนามการเข้าถือหุ้นในบริษัท พระอินทร์ ฟินเทค จำกัด

บริษัท เอ็ม เอฟ อี ซี จำกัด (มหาชน) หรือ MFEC ผู้ประกอบธุรกิจบริการให้คำปรึกษา พัฒนา และวางระบบคอมพิวเตอร์และเครือข่ายงานเทคโนโลยีสารสนเทศสำหรับภาครัฐและเอกชน ที่มีความต้องการงานบริการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ พร้อมด้วย บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด หรือ JVC...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 25 กันยายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 25 กันยายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,196.80-1,200.80 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,500 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาปรับตัวเพิ่มขึ้น 50 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,450 บาทต่อบาททองคำ...

บมจ.หลักทรัพย์กรุงศรี ขอเชิญสัมมนาไม่มีค่าใช้จ่าย หัวข้อMarket Timing @Technical # Part 1

บมจ.หลักทรัพย์กรุงศรี ขอเชิญสัมมนาหัวข้อ "Market Timing @Technical #Part 1 ฟรี วันพุธที่ 3 ต.ค.61 เวลา 17.30 - 19.30 น. สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.krungsrisecurities.com...

ทีเอ็มบี ประกาศชัยชนะ Wealth Management Platform of the Year มุ่งมั่นพิชิตเป้าหมายทำให้ทุกคนมั่งคั่งอย่างชาญฉลาด

ทีเอ็มบี ประกาศชัยชนะ Wealth Management Platform of the Year มุ่งมั่นพิชิตเป้าหมายทำให้ทุกคนมั่งคั่งอย่างชาญฉลาด เพียงปีเศษที่ทีเอ็มบีได้ฉีกกฎให้ทุกคนมีโอกาสเข้าถึงและบรรลุเป้าหมายทางการเงินในแบบฉบับของตัวเอง...

กองทุนบัวหลวง เสนอขายกองทุนใหม่ บัวหลวงธนสารพลัส 31/18

บัวหลวงธนสารพลัส 31/18 เน้นลงทุนในตราสารแห่งหนี้ต่างประเทศ และหรือเงินฝากต่างประเทศ IPO 26 ก.ย. – 2 ต.ค. 2561 กองทุนบัวหลวง เสนอขายกองทุนรวมบัวหลวงธนสารพลัส 31/18 ระหว่างวันที่ IPO 26 ก.ย. – 2 ต.ค. 2561 สำหรับกองทุนรวมบัวหลวงธนสารพลัส 31/18...

Related Topics