กอช. จ่อลงพื้นที่ขอนแก่น เร่งสร้างวินัยการออม

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday July 11, 2017 09:38
กรุงเทพฯ--11 ก.ค.--กองทุนการออมแห่งชาติ

กอช. เตรียมลงพื้นที่ จ.ขอนแก่น ชวนฟังเสวนา "กอช. กับบำนาญภาคประชาชน" วันที่ 14 ก.ค. 60 ณ โรงแรมอวานี โฮเทลแอนด์คอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ จังหวัดขอนแก่น

นายสมพร จิตเป็นธม เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนการออมแห่งชาติ หรือ กอช. กล่าวว่า กอช. เตรียมลงพื้นที่ในจังหวัดขอนแก่น จัดกิจกรรมเสวนา เรื่อง "กอช. กับบำนาญภาคประชาชน" ภายใต้โครงการส่งเสริมการออมเงินอย่างยั่งยืนกับเครือข่ายองค์กรการเงินชุมชน : กลุ่มออมทรัพย์เพื่อการผลิตและกลุ่มสหกรณ์ ในวันที่ 14 กรกฎาคม 2560 นี้ เวลา 08.30 - 15.00 น. ณ โรงแรมอวานี โฮเทลแอนด์คอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ จังหวัดขอนแก่น เพื่อเปิดโลกทัศน์ความรู้ทางการเงิน การออมเพื่อสิทธิประโยชน์บำนาญชราภาพกับ กอช. รวมทั้งส่งเสริมให้เกิดพฤติกรรมการออมอย่างยั่งยืนแก่ประชาชน ผ่านกลไกการบริหารงานของเครือข่ายองค์กรการเงินชุมชน ซึ่งจะร่วมกันผลักดันภารกิจส่งเสริมการออมเพื่อสิทธิประโยชน์บำนาญชราภาพให้แก่แรงงานนอกระบบของประเทศได้อย่างเข้าถึง

กิจกรรมโครงการส่งเสริมการออมเงินอย่างยั่งยืนกับเครือข่ายองค์กรการเงินชุมชนฯ นี้ กำหนดจัดขึ้นใน 10 จังหวัด ซึ่งกระจายในแต่ละภูมิภาค โดยได้ดำเนินการไปแล้ว 3 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดสุราษฎร์ธานี จังหวัดสงขลา และจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากกรมการพัฒนาชุมชน สำนักงานคลังจังหวัด กลุ่มออมทรัพย์เพื่อการผลิตและกลุ่มสหกรณ์ (กลุ่มสหกรณ์การเกษตร กลุ่มสหกรณ์ประมง ฯลฯ) กองทุนบทบาทสตรี และองค์กรพันธมิตร อย่างไรก็ดี กอช. จะมีการจัดกิจกรรมการส่งเสริมความรู้ทางการเงินและส่งเสริมให้เกิดพฤติกรรมการออมอย่างยั่งยืนในลักษณะเช่นนี้อย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นอีกแรงที่ช่วยสร้างเศรษฐกิจฐานรากให้แข็งแรงยิ่งขึ้น จึงขอเชิญชวนเข้าร่วมงานเวทีเสวนา เรื่อง "กอช. กับบำนาญภาคประชาชน" ได้ตามวันเวลาและสถานที่ดังกล่าวโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับกองทุนการออมแห่งชาติได้ที่ กอช. สายด่วนเงินออม 02-017-0789 ในวันและเวลาทำการ และติดต่อสมัครสมาชิกได้ที่ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ธ.ก.ส. และ ธอส. ทุกสาขาทั่วประเทศ และที่สถาบันการเงินชุมชนที่เข้าร่วมโครงการ... "กอช. ออมสบาย ได้บำนาญ" www.nsf.or.th


Latest Press Release

ภาพข่าว: ไอแบงก์ คว้ารางวัล ITA Awards ในงาน วันต่อต้านคอร์รัปชันสากล(ประเทศไทย)ในฐานะหน่วยงานที่มีคะแนนประเมินคุณธรรม และความโปร่งใสของหน่วยงานภาครัฐอันดับ5 เป็นปีที่สองติดต่อกัน ที่ 95.73 คะแนน

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (9ธ.ค.62) นายวุฒิชัย สุระรัตน์ชัย กรรมการและผู้จัดการ ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ไอแบงก์) รับรางวัลการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ ประจำปีงบประมาณ 2562 (ITA Awards) ในฐานะที่ไอแบงก์...

กรุงศรีคาดเงินบาทซื้อขายในกรอบ 30.25-30.50 มองแนวโน้มอ่อนค่าถึงสิ้นปีหลังธปท. ส่งสัญญาณ

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) มีมุมมองต่อทิศทางค่าเงินบาทในสัปดาห์นี้ว่ามีแนวโน้มเคลื่อนไหวในกรอบ 30.25-30.50 ต่อดอลลาร์เทียบกับระดับปิดอ่อนค่าที่ 30.32 ต่อดอลลาร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยเงินบาทแตะระดับอ่อนค่าสุดในรอบ 4...

ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย สานต่อ นโยบาย No Gift Policy อย่างต่อเนื่อง พร้อมย้ำแนวคิด รอยยิ้มของคุณ คือของขวัญที่ดีที่สุดของเรา

ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย สานต่อนโยบาย No Gift Policy อย่างต่อเนื่อง ในทุกๆปี โดยงดเว้นการรับของขวัญในทุกเทศกาล พร้อมย้ำแนวคิด "รอยยิ้มของคุณ คือของขวัญที่ดีที่สุดของเรา" เพื่อส่งเสริมความซื่อสัตย์สุจริต โปร่งใส เพื่อหลีกเลี่ยงความขัดแย้งทางผลประโยชน์...

ภาพข่าว: ตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมแสดงพลังในงานวันต่อต้านคอร์รัปชันสากล

ผู้บริหารและพนักงานตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ร่วมแสดงพลังในงานวันต่อต้านคอร์รัปชันสากล (ประเทศไทย) ประจำปี 2562 ภายใต้แนวคิด "Zero Tolerance คนไทย ไม่ทนต่อการทุจริต" ร่วมกับองค์กรภาครัฐ ภาคธุรกิจ และภาคประชาชน เพื่อแสดงเจตนารมณ์ของตลาดหลักทรัพย์ฯ...

ภาพข่าว: ศูนย์วิจัยกสิกรไทยมองจีดีพีปี 63 โต 2.7%

ดร.เชาว์ เก่งชน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด พร้อมคณะผู้บริหารจัดเสวนาเรื่อง "แนวโน้มธุรกิจ ท่ามกลางโจทย์หินปี 2563" โดยปรับลดประมาณการจีดีพีปี 2562 จากเดิมที่ 2.8% มาที่ 2.5% และมองเศรษฐกิจไทยปีหน้าขยายตัว 2.7%...

Related Topics