บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำพุธที่ 2 สิงหาคม 2560 (ภาคเช้า)

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday August 2, 2017 10:15
กรุงเทพฯ--2 ส.ค.--MTS Gold Group
ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำมีแรงเทขายทำกำไรและมีการแกว่งตัวไปทำจุดสูงสุดใหม่แถวระดับ 1,273 เหรียญ และเช้านี้มีแรงเทขายกลับเข้ามาทำให้ราคาทองคำทรงตัวแถว 1,267 เหรียญ ท่ามกลางความไม่แน่นอนทางภาวะการเมืองที่ยังคงวุ่นวายของสหรัฐฯ ขณะที่ภาพรวมเศรษฐกิจสหรัฐฯนั้นออกมาในเกณฑ์ทรงตัว ไม่ว่าจะเป็น Core PCE Price Index, Personal Spending และ ISM Manufacturing PMI สำหรับดัชนีดอลลาร์อ่อนค่าลงไปแถวระดับ 92.65 จุดวานนี้ ก่อนจะดีดขึ้นมาแถวระดับ 93.. ทางด้านดัชนีดาวโจนส์ปรับตัวขึ้นต่อเนื่องและใกล้ทดสอบ 22,000 จุด โดยเมื่อวานนี้ปิดที่ระดับ 21,963.92 จุด จากการที่ภาคอุตสาหกรรมต่างๆของดาวโจนส์นั้นออกมาค่อนข้างดีจึงทำให้ดัชนีดาวโจนส์ปรับขึ้นต่อได้ ขณะที่ภาพรวมเศรษฐกิจยูโรโซนยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดีจึงทำให้ค่าเงินยูโรยังคงอยู่ในทิศทางแข็งค่า ซึ่งเช้านี้ค่าเงินยูโรอยู่ที่ 1.1798 ดอลลาร์/ยูโร ทางด้านค่าเงินบาทอ่อนค่าขึ้นจากที่แข็งค่าลงไประดับ 33.23 บาท/ดอลลาร์เมื่อวานนี้ ก่อนที่เช้านี้จะทรงตัวแถวระดับ 33.30 บาท/ดอลลาร์ โดยเป็นการดีดกลับมาอ่อนค่าเล็กน้อย

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค

ราคาทองคำยังคงทำจุดสูงสุดใหม่ในขณะที่ภาพรวมทางเทคนิคเข้าสู่สภาวะสะสมพลัง วันนี้คาดว่าราคาทองคำจะเคลื่อนตัวในกรอบระหว่าง 1,265 – 1,272 เหรียญ แนะนำให้นักลงทุนระมัดระวังและทำกำไรในกรอบแคบ โดยหากทองคำหลุด 1,265 เหรียญ แนะนำให้นักลงทุนให้ทำการปิดสถานะ Long ออกไปก่อนและเน้นทำกำไรในระยะสั้นๆ

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้
เก็งกำไรระยะสั้นในกรอบ 1,265 – 1,272 เหรียญ เน้นเล่นสั้นๆเพื่อทำกำไร
  • นักลงทุนที่ถือ Long Position

ลงซื้อขึ้นขาย เก็งกำไรในกรอบระยะสั้น ผู้ที่ถือ Long ไว้หากราคาหลุด 1,265 เหรียญแนะนำให้ปิดสถานะออกไปก่อน

  • นักลงทุนที่ถือ Short Position
ปรับพอร์ตการลงทุนให้สมดุล ไม่แนะนำให้ถือครองสถานะมากเกินไป
กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading

ยังคงแนะนำให้ปรับพอร์ตการลงทุนให้สมดุลกับสภาวะการแกว่งตัวของตลาด โดยภาพรวมยังให้หาจังหวะเข้าซื้อเมื่อราคาอ่อนตัว

Gold Futures Q17 จะมีแนวรับที่ระดับ 20,030 บาท และแนวต้านที่ระดับ 20,230 บาท
Gold Futures V17 จะมีแนวรับที่ระดับ 20,080 บาท และแนวต้านที่ระดับ 20,280 บาท

บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง

MTS Research
MTS Gold Group
Phone: 02-770-7777
Fax: 02-623-9366
Email: research@mtsgoldgroup.com
Website: http://www.mtsgold.co.th

Latest Press Release

ทีทีดับบลิว รับ รางวัลดีเด่น รายงานความยั่งยืน ประจำปี 2561

นางสาวลัยณัฐ ตรีวิศวเวทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีทีดับบลิว จำกัด (มหาชน) รับรางวัลรายงานความยั่งยืน ประจำปี 2561 (Sustainability Report Award 2018) ระดับดีเด่น จาก CSR Club และสถาบันไทยพัฒน์ ภายใต้การสนับสนุนของ ก.ล.ต. และสมาคมบริษัทจดทะเบียนไทย...

กยท. มอบเงินประกันอุบัติเหตุกลุ่มให้เกษตรกรชาวสวนยาง หวังเป็นหนึ่งทางบรรเทาทุกข์ ยามภาวะราคายางตกต่ำ

เมื่อเร็วๆนี้ นายประสิทธิ์ หมีดเส็น กรรมการการยางแห่งประเทศไทย พร้อมผู้บริหาร กยท. ลงพื้นที่จังหวัดกระบี่และจังหวัดพัทลุง มอบเงินช่วยเหลือค่าสินไหมทดแทนการเสียชีวิตให้แก่ทายาทของเกษตรกรชาวสวนยางที่ทำประกันภัยอุบัติเหตุกลุ่ม จำนวน 6 ราย...

ผลการคัดเลือกหลักทรัพย์ในดัชนี FTSE SET Index Series สำหรับรอบทบทวนเดือนธันวาคม 2561

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และฟุตซี่ รัสเซล (FTSE Russell) ประกาศผลการทบทวนรายชื่อหลักทรัพย์ชุดใหม่ที่จะใช้ในการคำนวณ FTSE SET Index Series มีผลวันที่ 24 ธันวาคม 2561เป็นต้นไป สรุปได้ดังนี้ - ดัชนี FTSE SET Large Cap Index มี 1...

ทันไหม? หา ตัวช่วย โค้งสุดท้ายลดหย่อนภาษี

วิถีมนุษย์เงินเดือนก็มักจะมึนๆ งงๆ หลงๆ ลืมๆ เพราะมีเรื่องต้องจัดการเยอะแยะ บ้างเร่งปิดจ็อบส่งงานก่อนจะหยุดพักยาวไปฉลองปีใหม่ วางแผนเตรียมเดินทางท่องเที่ยวต่อไม่รอแล้วนะ ช้อปปิ้งของขวัญของฝาก และอื่นๆ...

เปิดดวงตา คนตาบอด ด้วยเทคโนโลยี และหัวใจ กับกิจกรรม รีด ฟอร์ เดอะ ไบลนด์ ให้ทุกการได้ยินคือการพัฒนา

"ดวงตา" เป็นอวัยวะที่สำคัญ และจำเป็นในการดำรงชีวิต การเรียนรู้ ฝึกฝน เพื่อพัฒนาทักษะ และความคิดของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นจากการอ่านหนังสือ หรือผ่านการมองเห็นสิ่งต่างๆ รอบตัว ท่านเคยคิดไหมว่า หากวันหนึ่งตาเรามองไม่เห็น เราจะเป็นอย่างไร และจะรับมือกับสถานการณ์...

Related Topics