กอช. เตรียมจัดงานใหญ่ ฉลองครบรอบ 2 ปี

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday August 8, 2017 10:57
กรุงเทพฯ--8 ส.ค.--กองทุนการออมแห่งชาติ

กองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) เตรียมจัดกิจกรรมยิ่งใหญ่ ฉลองครบรอบ 2 ปีกองทุน ในเดือนสิงหาคมนี้ ดึงคนรุ่นใหม่ใส่ใจการออม

นางสาวโสภาวดี เลิศมนัสชัย กรรมการกองทุนการออมแห่งชาติ รักษาการแทนเลขาธิการคณะกรรมการกองทุนการออมแห่งชาติ หรือ กอช. เปิดเผยว่า ในวันที่ 20 สิงหาคม 2560 นี้ จะครบกำหนดระยะเวลา 2 ปี นับตั้งแต่ที่ กอช. เริ่มเปิดรับสมัครสมาชิกเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2558 ซึ่งภารกิจการส่งเสริมความรู้ความเข้าใจให้ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญของการออม โดยเฉพาะประชาชนกลุ่มแรงงานนอกระบบที่ประกอบอาชีพอิสระ เป็นงานที่ท้าทายอย่างมาก เพราะแรงงานนอกระบบเหล่านี้ส่วนใหญ่มีรายได้ไม่แน่นอน การสร้างวินัยการออมระยะยาวเพื่อประโยชน์ยามชราภาพจึงไม่ใช่เรื่องง่าย ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา กอช. ได้ดำเนินภารกิจด้วยความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าที่จะขับเคลื่อนภารกิจกองทุนเพื่อให้ประชาชนผู้ประกอบอาชีพอิสระสามารถเข้าถึงสวัสดิการแห่งรัฐ คือ มีโอกาสออมเพื่อรับบำนาญตลอดชีวิต ตามพระราชบัญญัติกองทุนการออมแห่งชาติ พ.ศ. 2554

"ขณะนี้ กอช. อยู่ระหว่างเตรียมการจัดกิจกรรมยิ่งใหญ่ ในโอกาสครบรอบ 2 ปี กองทุน เพื่อจะแสดงถึงทิศทางการดำเนินงานในระยะต่อไป ที่ กอช. มีเป้าหมายโฟกัสชัดเจนยังกลุ่มเยาวชนคนรุ่นใหม่ คือ นักเรียน นักศึกษา และกลุ่มผู้เป็นสมาชิกและกรรมการของกองทุนหมู่บ้าน และเพื่อเป็นการแสดงจุดยืนสร้างความเชื่อมั่นว่า กอช. จะยังคงเดินหน้าภารกิจการเป็นหลักประกันรายได้ยามสูงวัยให้กับคนไทยส่วนใหญ่ของประเทศ ทั้งที่เป็นงานทัพหน้าที่จะประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการออมกระจายไปยังทุกพื้นที่ รวมถึงการพัฒนาระบบบริการสมาชิกในด้านต่างๆ เพื่อให้สมาชิกได้รับความสะดวกสบาย ใช้บริการ กอช. ได้ง่ายมากขึ้น โดย กอช. เตรียมที่จะแถลงความคืบหน้าการจัดงานครบรอบ 2 ปี ในเร็วๆ นี้อีกด้วย" นางสาวโสภาวดีกล่าว

สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับกองทุนการออมแห่งชาติได้ที่ กอช. สายด่วนเงินออม 02-017-0789 ในวันและเวลาทำการ และติดต่อสมัครสมาชิกได้ที่ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ธ.ก.ส. และ ธอส. ทุกสาขาทั่วประเทศ และที่สถาบันการเงินชุมชนที่เข้าร่วมโครงการ... "กอช. ออมสบาย ได้บำนาญ" www.nsf.or.th


Latest Press Release

ภาพข่าว: มอบรางวัล SET เชิดชูผู้ทำความดีเพื่อสังคม สาขาการพัฒนาห้องสมุด

กฤษฎา เสกตระกูล รองผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ฯ และศาสตรเมธี สุวคนธ์ ศิริวงศ์วรวัฒน์ อุปนายกปฏิบัติหน้าที่แทนนายกสมาคมห้องสมุดแห่งประเทศไทยฯ ร่วมมอบรางวัล SET เชิดชูผู้ทำความดีเพื่อสังคม ปี 2561 ส่งเสริม 4 ต้นแบบคนดีสาขาการพัฒนาห้องสมุด ได้แก่ นางทิพย์วรรณ...

SET เชิดชูผู้ทำความดีเพื่อสังคม 2561 ส่งเสริม 4 ต้นแบบคนดี สาขาการพัฒนาห้องสมุด

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ดำเนินโครงการ SET เชิดชูผู้ทำความดีเพื่อสังคม ต่อเนื่องกว่า 12 ปี ส่งเสริมต้นแบบคนดี ประเดิมมอบรางวัล 4 ผู้ทำความดีเพื่อสังคมสาขาการพัฒนาห้องสมุด ประจำปี 2561 ได้แก่ นางทิพย์วรรณ คงเนตร ร.ร. วังทองพิทยาคม จ. พิษณุโลก นางพรนิชา ทะยอมใหม่...

ฟิทช์ให้อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวหุ้นกู้ ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกันสกุลเงินบาทของอีซี่บาย ที่ #AA+(tha)

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศให้อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวที่ 'AA+(tha)' แก่หุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิไม่มีหลักประกันที่จะออกโดย บริษัท อีซี่บาย จำกัด (มหาชน) (EB; 'AA+(tha)'/แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ)...

ทีเอ็มบี เอสเอ็มอี ส่ง 3 ดิจิทัลโซลูชันสุดล้ำ เสริมแกร่งเอสเอ็มอีไทย ให้เติบโต ได้มากกว่า

ทีเอ็มบี เอสเอ็มอี เผยทิศทางการดำเนินธุรกิจในปี 2562 เน้นตอบโจทย์ รู้จริงแก้ปัญหาหลักของเอสเอ็มอีไทย ทั้งปัญหาเรื่องการจัดการธุรกรรมการเงิน การบริหารจัดการพนักงาน และการเข้าถึงแหล่งเงินทุน เพื่อคว้าโอกาสทางธุรกิจได้ทันเวลาที่ต้องการ โดยมีแนวทางการพัฒนา 3...

ดัชนีความเชื่อมั่นฯ กุมภาพันธ์ พุ่งต่อเนื่อง เกิดจากอุปสงค์ในประเทศ และโครงการขนาดใหญ่ของภาครัฐ, กังวลเงินบาทผันผวน - ส่งออกชะลอตัว

นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดเผยผลการสำรวจความเชื่อมั่นผู้ประกอบการประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2562 จำนวน 1,162 ราย ครอบคลุม 45 กลุ่มอุตสาหกรรมของสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยแยกเป็นกลุ่มอุตสาหกรรมขนาดย่อม อุตสาหกรรมขนาดกลาง...

Related Topics