กอช. เตรียมจัดงานใหญ่ ฉลองครบรอบ 2 ปี

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday August 8, 2017 10:57
กรุงเทพฯ--8 ส.ค.--กองทุนการออมแห่งชาติ

กองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) เตรียมจัดกิจกรรมยิ่งใหญ่ ฉลองครบรอบ 2 ปีกองทุน ในเดือนสิงหาคมนี้ ดึงคนรุ่นใหม่ใส่ใจการออม

นางสาวโสภาวดี เลิศมนัสชัย กรรมการกองทุนการออมแห่งชาติ รักษาการแทนเลขาธิการคณะกรรมการกองทุนการออมแห่งชาติ หรือ กอช. เปิดเผยว่า ในวันที่ 20 สิงหาคม 2560 นี้ จะครบกำหนดระยะเวลา 2 ปี นับตั้งแต่ที่ กอช. เริ่มเปิดรับสมัครสมาชิกเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2558 ซึ่งภารกิจการส่งเสริมความรู้ความเข้าใจให้ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญของการออม โดยเฉพาะประชาชนกลุ่มแรงงานนอกระบบที่ประกอบอาชีพอิสระ เป็นงานที่ท้าทายอย่างมาก เพราะแรงงานนอกระบบเหล่านี้ส่วนใหญ่มีรายได้ไม่แน่นอน การสร้างวินัยการออมระยะยาวเพื่อประโยชน์ยามชราภาพจึงไม่ใช่เรื่องง่าย ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา กอช. ได้ดำเนินภารกิจด้วยความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าที่จะขับเคลื่อนภารกิจกองทุนเพื่อให้ประชาชนผู้ประกอบอาชีพอิสระสามารถเข้าถึงสวัสดิการแห่งรัฐ คือ มีโอกาสออมเพื่อรับบำนาญตลอดชีวิต ตามพระราชบัญญัติกองทุนการออมแห่งชาติ พ.ศ. 2554

"ขณะนี้ กอช. อยู่ระหว่างเตรียมการจัดกิจกรรมยิ่งใหญ่ ในโอกาสครบรอบ 2 ปี กองทุน เพื่อจะแสดงถึงทิศทางการดำเนินงานในระยะต่อไป ที่ กอช. มีเป้าหมายโฟกัสชัดเจนยังกลุ่มเยาวชนคนรุ่นใหม่ คือ นักเรียน นักศึกษา และกลุ่มผู้เป็นสมาชิกและกรรมการของกองทุนหมู่บ้าน และเพื่อเป็นการแสดงจุดยืนสร้างความเชื่อมั่นว่า กอช. จะยังคงเดินหน้าภารกิจการเป็นหลักประกันรายได้ยามสูงวัยให้กับคนไทยส่วนใหญ่ของประเทศ ทั้งที่เป็นงานทัพหน้าที่จะประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการออมกระจายไปยังทุกพื้นที่ รวมถึงการพัฒนาระบบบริการสมาชิกในด้านต่างๆ เพื่อให้สมาชิกได้รับความสะดวกสบาย ใช้บริการ กอช. ได้ง่ายมากขึ้น โดย กอช. เตรียมที่จะแถลงความคืบหน้าการจัดงานครบรอบ 2 ปี ในเร็วๆ นี้อีกด้วย" นางสาวโสภาวดีกล่าว

สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับกองทุนการออมแห่งชาติได้ที่ กอช. สายด่วนเงินออม 02-017-0789 ในวันและเวลาทำการ และติดต่อสมัครสมาชิกได้ที่ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ธ.ก.ส. และ ธอส. ทุกสาขาทั่วประเทศ และที่สถาบันการเงินชุมชนที่เข้าร่วมโครงการ... "กอช. ออมสบาย ได้บำนาญ" www.nsf.or.th


Latest Press Release

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 19 กันยายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 19 กันยายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,197.40-1,204.60 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,550 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาทรงตัวจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,550 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส...

ภาพข่าว: เสวนาเรื่อง Genius Trading : รวยจริงด้วยหุ้น ตอน เครื่องมือดีมีกำไร กับ Finansia Hero

บล. ฟินันเซีย จัดเสวนา Genius Trading : รวยจริงด้วยหุ้น ตอน เครื่องมือดีมีกำไร กับ Finansia Hero ณ ห้องเอื้อวัฒนสกุล ชั้น 9 อาคารอื้อจื่อเหลียง นำทีมโดย คุณนุสรา รุ่นเจริญ กรรมการบริหาร (ขวา) ,คุณเกรียงไกร ศวัสตนานนท์ ผู้อำนวยการอาวุโส (ซ้าย)...

กรุงศรีเผยบาทแข็งค่าสุดในรอบ 3 เดือน หลังกนง. ลงมติคงดอกเบี้ยแต่เสียงแตกเพิ่ม

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) มีความเห็นต่อผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ว่า กนง. มีมติให้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ 1.50% นับเป็นการตรึงดอกเบี้ยครั้งที่ 27 ภายหลังการลงมติอย่างไม่เป็นเอกฉันท์ 5 ต่อ 2...

กลุ่มซีไอเอ็มบี จัดเวทีประลอง Hackathon ระดับอาเซียน ภายใต้ชื่อ #CIMB 3D Conquest เฟ้นหาคนเก่ง Data Science, FinTech, และ Coding ชิงเงินรางวัล 3.9 ล้านบาท พร้อมทริปไปซิลิคอนวัลเลย์ และโอกาสร่วมงานกับกลุ่มซีไอเอ็มบี เปิดรับสมัครวันนี้ 14 ต.ค.61

ดาโต๊ะ ฮามิดะห์ นาไซอะดิน ประธานเจ้าหน้าที่ทรัพยากรบุคคล กลุ่มซีไอเอ็มบี เปิดเผยว่า กลุ่มซีไอเอ็มบีเปิดรับสมัครนักศึกษามหาวิทยาลัยและวิทยาลัยในประเทศภูมิภาคอาเซียน รวมถึงบัณฑิตจบใหม่ เข้าสู่การแข่งขัน Hackathon ภายใต้ชื่อ 'CIMB 3D Conquest'...

HTECH ส่งซิกครึ่งปีหลังฟอร์มสวย จ่อเพิ่มเป้ารายได้ รับยอดสั่งซื้อฮาร์ดดิสก์ไดร์ฟ ยานยนต์ทะลัก รอติดตั้งเครื่องจักรใหม่ต้นปี 62

HTECH มั่นใจ ผลงานครึ่งปีหลังฟอร์มสวยกว่าครึ่งปีแรก ชูลูกค้าหลักกลุ่มฮาร์ดดิสก์เติบโต แถมตลาดยานยนต์ขยายตัวต่อเนื่อง หนุนกำลังการผลิตในช่วงกลางปีเกือบเต็ม 100% "พีท ริมชลา" เผย เพื่อรองรับดีมานด์ที่เพิ่มขึ้นและเดินตามแผนขยายธุรกิจครึ่งปีหลัง...

Related Topics