ZIGA ปลื้มเทรดวันแรกผ่านฉลุย! ราคาหุ้นเหนือจอง 18.64 % สะท้อนอนาคตโตแกร่ง แรงได้ใจ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday August 18, 2017 10:27
กรุงเทพฯ--18 ส.ค.--IR network

หุ้นน้องใหม่ป้ายแดง บมจ.ซิก้า อินโนเวชั่น (ZIGA) เข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ mai วันแรก มอบความสุขให้กับนักลงทุนทุกคน เปิดตลาดราคาพุ่งแตะ 7 บาท/หุ้น หรือปรับตัวเพิ่มขึ้น 18.64 % จากราคาจอง 5.90 บาท "ศุภกิจ งามจิตรเจริญ" ระบุเป็นเพราะนักลงทุนเชื่อมั่นต่อบริษัท เนื่องจากมองเห็นอนาคตที่ยังเติบโตได้อีกมาก

ความเคลื่อนไหวราคาหุ้นบริษัท ซิก้า อินโนเวชั่น จำกัด (มหาชน) (ZIGA) ที่เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) วันนี้ (17 ส.ค.60) เป็นวันแรก สร้างผลตอบแทนน่าประทับใจโดยเปิดตลาดที่ 7บาท/หุ้น เพิ่มขึ้น 1.10 บาท หรือเพิ่มขึ้น 18.64 % เมื่อเปรียบเทียบกับราคาไอพีโอที่ 5.90 บาท/หุ้น และปิดตลาดที่ 6.50 บาท/หุ้น เพิ่มขึ้น 0.60 บาท หรือเพิ่มขึ้น 10.17% ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 1,131.09 ล้านบาท

นายศุภกิจ งามจิตรเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซิก้า อินโนเวชั่น จำกัด (มหาชน) (ZIGA) เปิดเผยถึงการซื้อขายวันแรก (17 ส.ค.60) ในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) ของหุ้น ZIGA ว่าต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ให้การตอบรับดีขนาดนี้ นั่นคงเป็นเพราะความเชื่อมั่นที่มีต่อบริษัทฯ ขณะเดียวกัน สภาวะการซื้อขายของตลาดหุ้นในภาพรวมก็อยู่ทิศทางที่เป็นบวก และวันนี้ต้องถือเป็นอีกวันหนึ่งของหุ้นไอพีโอที่ประสบความสำเร็จและสร้างความประทับใจให้กับผู้ลงทุนได้ พร้อมกันนี้หวังว่าในอนาคตหุ้น ZIGA จะเป็นน้องใหม่ที่ครองใจทุกคน เนื่องจากในอนาคตยังสามารถเติบโตได้อีกมาก ซึ่งจะทำให้ผลประกอบการของบริษัทฯ ทั้งรายได้และกำไรสามารถขยายตัวได้ในทิศทางที่โดดเด่นเช่นเดียวกัน

ทั้งนี้ บริษัทเตรียมนำเงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้ ไปซื้อที่ดิน สร้างโรงงาน และซื้อเครื่องจักรใหม่ รวมถึงใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน รองรับแผนขยายกำลังการผลิต เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจของบริษัทในการเติบโตในอนาคต และผลักดันรายได้และกำไรให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง

"ผมต้องขอขอบคุณนักลงทุนที่ให้การตอบรับ ZIGA อย่างอบอุ่นโดยทีมผู้บริหารและพนักงานของบริษัทฯ สัญญาว่าจะเดินหน้าทำงานอย่างมุ่งมั่น เพื่อสร้างความมั่นคงและสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น หลังการสร้างโรงงานและซื้อเครื่องจักรทำให้บริษัทมีกำลังการผลิตที่เพิ่มขึ้นและสามารถเก็บสินค้าสำเร็จรูปได้มากขึ้น หนุนรายได้เติบโตอย่างมั่นคงมากยิ่งขึ้น

ด้านคุณสุวภา เจริญยิ่ง กรรมการ บริษัทหลักทรัพย์ ธนชาต จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของ ZIGA กล่าวว่าการเปิดซื้อขายวันแรกที่น่าประทับใจของหุ้น ZIGA ในวันนี้ สิ่งที่สนับสนุนหลักมาจากหลายปัจจัยทั้งในเรื่องของการกำหนดราคาขายที่เหมาะสมกับปัจจัยพื้นฐาน สภาวะการซื้อขายของตลาดหุ้น ความเชื่อมั่นของนักลงทุน และปัจจัยพื้นฐานของ ZIGA เอง และวันนี้ต้องถือเป็นอีกวันหนึ่งของหุ้นไอพีโอที่ประสบความสำเร็จสร้างความประทับใจให้กับผู้ลงทุนได้ ซึ่งถือเป็นความภาคภูมิใจของ บล.ธนชาต และหวังว่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยส่งเสริมให้บรรกยากาสการซื่อขายของหุ้นไอพีโอคึกคักอย่างต่อเนื่องต่อไป อีกทั้งเชื่อว่า ZIGA จะเป็นหุ้นน้องใหม่ที่ครองใจทุกท่านได้ต่อไป เนื่องจากยังมีคำสั่งซื้อสินค้าหลั่งไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่อง และอนาคตของธุรกิจก็สามารถที่จะเติบโตได้อย่างโดดเด่น ซึ่งจะทำให้ผลประกอบการของบริษัทฯ ทั้งรายได้และกำไร สามารถขยายตัวได้ในทิศทางที่โดดเด่นเช่นเดียวกัน

นายวรชาติ ทวยเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟินเน็กซ์ แอ๊ดไวเซอรี่ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินของ ZIGA กล่าวว่า รู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่หุ้น ZIGA ได้รับการตอบรับจากนักลงทุนเป็นอย่างดี ซึ่งถือเป็นหุ้นไอพีโออีกหนึ่งตัวที่สร้างผลตอบแทนให้กับนักลงทุนได้อย่างประทับใจ และถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของ ZIGA ในการนำเงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้ไปต่อยอดธุรกิจเพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับบริษัทฯมากยิ่งขึ้น และถือเป็นอีกหนึ่งผลงานที่ภาคภูมิใจของ "ฟินเน็กซ์ แอ๊ดไวเซอรี่" ที่สามารถนำบริษัทจดทะเบียนปัจจัยพื้นฐานดีเข้าระดมทุนและจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ และมีช่องทางที่จะระดมทุนเพื่อให้บริษัทเติบโตต่อไปได้อย่างแข็งแกร่ง


Latest Press Release

ก.ล.ต. เปิดเผยผู้ประกอบธุรกิจในชื่อ Financial.org ไม่ได้เป็นผู้ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจในรายชื่อของ ก.ล.ต.

ก.ล.ต. เปิดเผยผู้ประกอบธุรกิจในชื่อ Financial.org ไม่ได้เป็นผู้ที่ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจหลักทรัพย์ สัญญาซื้อขายล่วงหน้า หรือประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล จึงขอให้ประชาชนใช้ความระมัดระวัง สืบเนื่องจาก ก.ล.ต. ได้รับข้อมูลเบาะแสจากผู้ลงทุนว่า เว็บไซต์ชื่อ...

ทรูมันนี่จัดเต็ม ออกแคมเปญ อิ่มท้อง ช้อปเพลิน สแกนจ่ายด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท รับเงินคืน 5 บาทต่อครั้ง

ทรูมันนี่ ผู้ให้บริการแอปพลิเคชั่น ทรูมันนี่ วอลเล็ท เอาใจสายกิน ช้อป ปล่อยแคมเปญ อิ่มท้อง ช้อปเพลิน เพียงสแกนจ่ายผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ทขั้นต่ำ 30 บาท ในร้านค้าที่ร่วมรายการ รับเงินคืนทันที 5 บาทต่อครั้ง ขั้นตอนการเข้าร่วมเป็นไปอย่างง่ายดาย...

ฟิทช์คงอันดับเครดิตของธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) ที่ #A-/ แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ ประกาศคงอันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศระยะยาวและอันดับเครดิตสากลสกุลเงินในประเทศระยะยาวของธนาคารแสตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) จำกัด (มหาชน) (SCBT) ที่ 'A-' พร้อมกับประกาศคงอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาว ที่ 'AAA (tha)'...

ภาพข่าว: ธ.ไทยเครดิต ฯ จัดงาน Thai Credit SME Customer Exclusive Dinner แทนคำขอบคุณลูกค้า Micro SME ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) จัดงานเลี้ยงอาหารค่ำให้แก่ลูกค้า Micro SME ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พร้อมเชิญอาจารย์ช้าง ทศพร ศรีตุลา มาให้คำชี้แนะศาสตร์เสริมโชคด้านธุรกิจ ในงาน "Thai Credit SME Customer Exclusive Dinner"...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 21 กันยายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 21 กันยายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,206.30-1,211.05 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,600 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาปรับตัวเพิ่มขึ้น 100 บาทจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,500 บาทต่อบาททองคำ...

Related Topics