ZIGA ปลื้มเทรดวันแรกผ่านฉลุย! ราคาหุ้นเหนือจอง 18.64 % สะท้อนอนาคตโตแกร่ง แรงได้ใจ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday August 18, 2017 10:27
กรุงเทพฯ--18 ส.ค.--IR network

หุ้นน้องใหม่ป้ายแดง บมจ.ซิก้า อินโนเวชั่น (ZIGA) เข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ mai วันแรก มอบความสุขให้กับนักลงทุนทุกคน เปิดตลาดราคาพุ่งแตะ 7 บาท/หุ้น หรือปรับตัวเพิ่มขึ้น 18.64 % จากราคาจอง 5.90 บาท "ศุภกิจ งามจิตรเจริญ" ระบุเป็นเพราะนักลงทุนเชื่อมั่นต่อบริษัท เนื่องจากมองเห็นอนาคตที่ยังเติบโตได้อีกมาก

ความเคลื่อนไหวราคาหุ้นบริษัท ซิก้า อินโนเวชั่น จำกัด (มหาชน) (ZIGA) ที่เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) วันนี้ (17 ส.ค.60) เป็นวันแรก สร้างผลตอบแทนน่าประทับใจโดยเปิดตลาดที่ 7บาท/หุ้น เพิ่มขึ้น 1.10 บาท หรือเพิ่มขึ้น 18.64 % เมื่อเปรียบเทียบกับราคาไอพีโอที่ 5.90 บาท/หุ้น และปิดตลาดที่ 6.50 บาท/หุ้น เพิ่มขึ้น 0.60 บาท หรือเพิ่มขึ้น 10.17% ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 1,131.09 ล้านบาท

นายศุภกิจ งามจิตรเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซิก้า อินโนเวชั่น จำกัด (มหาชน) (ZIGA) เปิดเผยถึงการซื้อขายวันแรก (17 ส.ค.60) ในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) ของหุ้น ZIGA ว่าต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ให้การตอบรับดีขนาดนี้ นั่นคงเป็นเพราะความเชื่อมั่นที่มีต่อบริษัทฯ ขณะเดียวกัน สภาวะการซื้อขายของตลาดหุ้นในภาพรวมก็อยู่ทิศทางที่เป็นบวก และวันนี้ต้องถือเป็นอีกวันหนึ่งของหุ้นไอพีโอที่ประสบความสำเร็จและสร้างความประทับใจให้กับผู้ลงทุนได้ พร้อมกันนี้หวังว่าในอนาคตหุ้น ZIGA จะเป็นน้องใหม่ที่ครองใจทุกคน เนื่องจากในอนาคตยังสามารถเติบโตได้อีกมาก ซึ่งจะทำให้ผลประกอบการของบริษัทฯ ทั้งรายได้และกำไรสามารถขยายตัวได้ในทิศทางที่โดดเด่นเช่นเดียวกัน

ทั้งนี้ บริษัทเตรียมนำเงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้ ไปซื้อที่ดิน สร้างโรงงาน และซื้อเครื่องจักรใหม่ รวมถึงใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน รองรับแผนขยายกำลังการผลิต เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจของบริษัทในการเติบโตในอนาคต และผลักดันรายได้และกำไรให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง

"ผมต้องขอขอบคุณนักลงทุนที่ให้การตอบรับ ZIGA อย่างอบอุ่นโดยทีมผู้บริหารและพนักงานของบริษัทฯ สัญญาว่าจะเดินหน้าทำงานอย่างมุ่งมั่น เพื่อสร้างความมั่นคงและสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น หลังการสร้างโรงงานและซื้อเครื่องจักรทำให้บริษัทมีกำลังการผลิตที่เพิ่มขึ้นและสามารถเก็บสินค้าสำเร็จรูปได้มากขึ้น หนุนรายได้เติบโตอย่างมั่นคงมากยิ่งขึ้น

ด้านคุณสุวภา เจริญยิ่ง กรรมการ บริษัทหลักทรัพย์ ธนชาต จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของ ZIGA กล่าวว่าการเปิดซื้อขายวันแรกที่น่าประทับใจของหุ้น ZIGA ในวันนี้ สิ่งที่สนับสนุนหลักมาจากหลายปัจจัยทั้งในเรื่องของการกำหนดราคาขายที่เหมาะสมกับปัจจัยพื้นฐาน สภาวะการซื้อขายของตลาดหุ้น ความเชื่อมั่นของนักลงทุน และปัจจัยพื้นฐานของ ZIGA เอง และวันนี้ต้องถือเป็นอีกวันหนึ่งของหุ้นไอพีโอที่ประสบความสำเร็จสร้างความประทับใจให้กับผู้ลงทุนได้ ซึ่งถือเป็นความภาคภูมิใจของ บล.ธนชาต และหวังว่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยส่งเสริมให้บรรกยากาสการซื่อขายของหุ้นไอพีโอคึกคักอย่างต่อเนื่องต่อไป อีกทั้งเชื่อว่า ZIGA จะเป็นหุ้นน้องใหม่ที่ครองใจทุกท่านได้ต่อไป เนื่องจากยังมีคำสั่งซื้อสินค้าหลั่งไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่อง และอนาคตของธุรกิจก็สามารถที่จะเติบโตได้อย่างโดดเด่น ซึ่งจะทำให้ผลประกอบการของบริษัทฯ ทั้งรายได้และกำไร สามารถขยายตัวได้ในทิศทางที่โดดเด่นเช่นเดียวกัน

นายวรชาติ ทวยเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟินเน็กซ์ แอ๊ดไวเซอรี่ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินของ ZIGA กล่าวว่า รู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่หุ้น ZIGA ได้รับการตอบรับจากนักลงทุนเป็นอย่างดี ซึ่งถือเป็นหุ้นไอพีโออีกหนึ่งตัวที่สร้างผลตอบแทนให้กับนักลงทุนได้อย่างประทับใจ และถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของ ZIGA ในการนำเงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้ไปต่อยอดธุรกิจเพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับบริษัทฯมากยิ่งขึ้น และถือเป็นอีกหนึ่งผลงานที่ภาคภูมิใจของ "ฟินเน็กซ์ แอ๊ดไวเซอรี่" ที่สามารถนำบริษัทจดทะเบียนปัจจัยพื้นฐานดีเข้าระดมทุนและจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ และมีช่องทางที่จะระดมทุนเพื่อให้บริษัทเติบโตต่อไปได้อย่างแข็งแกร่ง


Latest Press Release

ภาพข่าว: PPS พัฒนาธุรกิจใหม่ ซับพอร์ตกลุ่มบริษัทในเครือ ตั้งเป้ารายได้โต 10% หรือ 425 ล้านบาท

ดร.พงศ์ธร ธาราไชย (กลาง) ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โปรเจค แพลนนิ่ง เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) ร่วมงานOpportunity Day ให้ข้อมูลผลประกอบการปี 61 รายได้รวม 387.09 ล้านบาท กำไรสุทธิ 7.42 ล้านบาท พร้อมแผนพัฒนาธุรกิจใหม่ ซับพอร์ตธุรกิจในเครือ ปรับโครงสร้างธุรกิจ...

ภาพข่าว: ลีสซิ่งกสิกรไทย กระหึ่มรับงานมอเตอร์โชว์ ออกรถใหม่ ผ่อนดาวน์ 0% นานสูงสุด 6 เดือน

นางสาวพัชรี อุทัยรัตนกิจ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ลีสซิ่งกสิกรไทย จำกัด เปิดตัวแคมเปญต้อนรับงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2019 สำหรับลูกค้าที่สมัครสินเชื่อเช่าซื้อรถใหม่ทุกยี่ห้อกับลีสซิ่งกสิกรไทย ระหว่างวันที่ 25 มีนาคม – 12 เมษายน...

TIGER เฮ!คว้างานก่อสร้างนิคมฯสะเดาจ.สงขลา 540 ลบ. ดันแบ็คล็อกทะลัก-คาดผลงานไตรมาส 1/62 เติบโตเข้าเป้า เดินหน้ายื่นประมูลโครงการใหม่มูลค่า 2.9 พันลบ.

TIGER คว้างานโครงการนิคมอุตสาหกรรมในพื้นที่เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษสงขลา ระยะที่ 1 อ.สะเดา จ.สงขลา มูลค่า 540ล้านบาท เผยเป็นก่อสร้างอาคาร ปรับปรุงระบบพื้นที่ และสาธารณูปโภค พร้อมเริ่มงานวันที่ 17 เม.ย.นี้ "จตุรงค์ ศรีกุลเรืองโรจน์" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร...

SRICHA ชนะประมูลงาน Thai Oil ตุนแบ็คลอค 600 ล้านบาท พร้อมประมูลเพิ่มกว่า 3,000 ล้านบาท

บริษัท ศรีราชาคอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SRICHA ผู้รับเหมาก่อสร้างโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ชั้นนำของไทย คว้างานใหม่ เตรียมรุกประมูลงานใหญ่หลายโครงการ นายกฤษฎา โพธิสมภรณ์ รองกรรมการผู้จัดการ บมจ.ศรีราชาคอนสตรัคชั่น หรือ SRICHA บริษัทฯ...

SME D Bank จับมือ ธอส. บสย. ปักหมุดหนุนเอสเอ็มอี 4 ภาค เดินหน้า สร้างบ้าน สร้างอาชีพ เพิ่มรายได้ นำร่องเมืองย่าโม

นายพงชาญ สำเภาเงิน รองกรรมการผู้จัดการ รักษาการในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank เผยถึงความร่วมมือโครงการ "สร้างบ้าน สร้างอาชีพ" ระหว่างธนาคารกับ ธนาคารอาคารสงเคราะห์(ธอส.) และ...

Related Topics