ZIGA ปลื้มเทรดวันแรกผ่านฉลุย! ราคาหุ้นเหนือจอง 18.64 % สะท้อนอนาคตโตแกร่ง แรงได้ใจ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday August 18, 2017 10:27
กรุงเทพฯ--18 ส.ค.--IR network

หุ้นน้องใหม่ป้ายแดง บมจ.ซิก้า อินโนเวชั่น (ZIGA) เข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ mai วันแรก มอบความสุขให้กับนักลงทุนทุกคน เปิดตลาดราคาพุ่งแตะ 7 บาท/หุ้น หรือปรับตัวเพิ่มขึ้น 18.64 % จากราคาจอง 5.90 บาท "ศุภกิจ งามจิตรเจริญ" ระบุเป็นเพราะนักลงทุนเชื่อมั่นต่อบริษัท เนื่องจากมองเห็นอนาคตที่ยังเติบโตได้อีกมาก

ความเคลื่อนไหวราคาหุ้นบริษัท ซิก้า อินโนเวชั่น จำกัด (มหาชน) (ZIGA) ที่เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) วันนี้ (17 ส.ค.60) เป็นวันแรก สร้างผลตอบแทนน่าประทับใจโดยเปิดตลาดที่ 7บาท/หุ้น เพิ่มขึ้น 1.10 บาท หรือเพิ่มขึ้น 18.64 % เมื่อเปรียบเทียบกับราคาไอพีโอที่ 5.90 บาท/หุ้น และปิดตลาดที่ 6.50 บาท/หุ้น เพิ่มขึ้น 0.60 บาท หรือเพิ่มขึ้น 10.17% ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 1,131.09 ล้านบาท

นายศุภกิจ งามจิตรเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซิก้า อินโนเวชั่น จำกัด (มหาชน) (ZIGA) เปิดเผยถึงการซื้อขายวันแรก (17 ส.ค.60) ในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) ของหุ้น ZIGA ว่าต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ให้การตอบรับดีขนาดนี้ นั่นคงเป็นเพราะความเชื่อมั่นที่มีต่อบริษัทฯ ขณะเดียวกัน สภาวะการซื้อขายของตลาดหุ้นในภาพรวมก็อยู่ทิศทางที่เป็นบวก และวันนี้ต้องถือเป็นอีกวันหนึ่งของหุ้นไอพีโอที่ประสบความสำเร็จและสร้างความประทับใจให้กับผู้ลงทุนได้ พร้อมกันนี้หวังว่าในอนาคตหุ้น ZIGA จะเป็นน้องใหม่ที่ครองใจทุกคน เนื่องจากในอนาคตยังสามารถเติบโตได้อีกมาก ซึ่งจะทำให้ผลประกอบการของบริษัทฯ ทั้งรายได้และกำไรสามารถขยายตัวได้ในทิศทางที่โดดเด่นเช่นเดียวกัน

ทั้งนี้ บริษัทเตรียมนำเงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้ ไปซื้อที่ดิน สร้างโรงงาน และซื้อเครื่องจักรใหม่ รวมถึงใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน รองรับแผนขยายกำลังการผลิต เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจของบริษัทในการเติบโตในอนาคต และผลักดันรายได้และกำไรให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง

"ผมต้องขอขอบคุณนักลงทุนที่ให้การตอบรับ ZIGA อย่างอบอุ่นโดยทีมผู้บริหารและพนักงานของบริษัทฯ สัญญาว่าจะเดินหน้าทำงานอย่างมุ่งมั่น เพื่อสร้างความมั่นคงและสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น หลังการสร้างโรงงานและซื้อเครื่องจักรทำให้บริษัทมีกำลังการผลิตที่เพิ่มขึ้นและสามารถเก็บสินค้าสำเร็จรูปได้มากขึ้น หนุนรายได้เติบโตอย่างมั่นคงมากยิ่งขึ้น

ด้านคุณสุวภา เจริญยิ่ง กรรมการ บริษัทหลักทรัพย์ ธนชาต จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของ ZIGA กล่าวว่าการเปิดซื้อขายวันแรกที่น่าประทับใจของหุ้น ZIGA ในวันนี้ สิ่งที่สนับสนุนหลักมาจากหลายปัจจัยทั้งในเรื่องของการกำหนดราคาขายที่เหมาะสมกับปัจจัยพื้นฐาน สภาวะการซื้อขายของตลาดหุ้น ความเชื่อมั่นของนักลงทุน และปัจจัยพื้นฐานของ ZIGA เอง และวันนี้ต้องถือเป็นอีกวันหนึ่งของหุ้นไอพีโอที่ประสบความสำเร็จสร้างความประทับใจให้กับผู้ลงทุนได้ ซึ่งถือเป็นความภาคภูมิใจของ บล.ธนชาต และหวังว่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยส่งเสริมให้บรรกยากาสการซื่อขายของหุ้นไอพีโอคึกคักอย่างต่อเนื่องต่อไป อีกทั้งเชื่อว่า ZIGA จะเป็นหุ้นน้องใหม่ที่ครองใจทุกท่านได้ต่อไป เนื่องจากยังมีคำสั่งซื้อสินค้าหลั่งไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่อง และอนาคตของธุรกิจก็สามารถที่จะเติบโตได้อย่างโดดเด่น ซึ่งจะทำให้ผลประกอบการของบริษัทฯ ทั้งรายได้และกำไร สามารถขยายตัวได้ในทิศทางที่โดดเด่นเช่นเดียวกัน

นายวรชาติ ทวยเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟินเน็กซ์ แอ๊ดไวเซอรี่ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินของ ZIGA กล่าวว่า รู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่หุ้น ZIGA ได้รับการตอบรับจากนักลงทุนเป็นอย่างดี ซึ่งถือเป็นหุ้นไอพีโออีกหนึ่งตัวที่สร้างผลตอบแทนให้กับนักลงทุนได้อย่างประทับใจ และถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของ ZIGA ในการนำเงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้ไปต่อยอดธุรกิจเพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับบริษัทฯมากยิ่งขึ้น และถือเป็นอีกหนึ่งผลงานที่ภาคภูมิใจของ "ฟินเน็กซ์ แอ๊ดไวเซอรี่" ที่สามารถนำบริษัทจดทะเบียนปัจจัยพื้นฐานดีเข้าระดมทุนและจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ และมีช่องทางที่จะระดมทุนเพื่อให้บริษัทเติบโตต่อไปได้อย่างแข็งแกร่ง


Latest Press Release

การปรับปรุงการจัดเก็บภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาสำหรับเงินปันผลหรือเงินส่วนแบ่งของกำไรที่ได้รับจากการลงทุนตามโครงการจัดการลงทุนกลุ่มอาเซียน (ASEAN Collective Investment Scheme: ASEAN CIS)

ในการประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 คณะรัฐมนตรีได้มีมติเห็นชอบร่างพระราชกฤษฎีกาออกตามความในประมวลรัษฎากร ว่าด้วยการลดอัตราและยกเว้นรัษฎากร (ฉบับที่..) พ.ศ. .......

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 20 พฤศจิกายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,220.90-1,225.96 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 19,100 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาปรับตัวเพิ่มขึ้น 50 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 19,050 บาทต่อบาททองคำ...

โครงการสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยแห่งรัฐ (โครงการบ้านล้านหลัง)

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบให้กระทรวงการคลังดำเนินโครงการสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยแห่งรัฐ (โครงการบ้านล้านหลัง)...

ครม.เห็นชอบหลักการปรับปรุงแก้ไขกฎหมายเกี่ยวกับเงิน ช.ค.บ. และบำเหน็จดำรงชีพ

ครม. เห็นชอบร่างพระราชกฤษฎีกาเงินช่วยค่าครองชีพผู้รับเบี้ยหวัดบำนาญ (ฉบับที่ ..) พ.ศ. .... และร่างกฎกระทรวงกำหนดอัตราและวิธีการรับบำเหน็จดำรงชีพ (ฉบับที่ ..) พ.ศ. .... โดยปรับเพิ่ม ช.ค.บ. รวมกับเบี้ยหวัดบำนาญเป็นเดือนละ 10,000 บาท...

มาตรการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยเพิ่มเติมผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า "คณะรัฐมนตรีในคราวการประชุมวันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน 2561 มีมติเห็นชอบมาตรการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยเพิ่มเติมผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐจำนวน 4 มาตรการ ได้แก่...

Related Topics