FN เดินหน้าตามแผน เปิดสาขาใหม่ในช่วงไตรมาส 4 ปี 2560

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday August 18, 2017 10:56
กรุงเทพฯ--18 ส.ค.--เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น

''เอฟเอ็น แฟคตอรี่ เอ๊าท์เลท'' เดินหน้าตามแผน เปิดสาขาใหม่ จ.ฉะเชิงเทรา ในช่วงไตรมาส 4ปี 2560 พร้อมพัฒนาช่องทางการจำหน่ายเพิ่มเติม เล็งเพิ่มสินค้ากลุ่มใหม่ รองรับกำลังซื้อภาคครัวเรือนที่คาดว่ามีแนวโน้มฟื้นตัวช่วงปลายปี

นายเบญจ์เยี่ยม ส่งวัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอฟเอ็น แฟคตอรี่ เอ๊าท์เลท จำกัด (มหาชน) หรือ FN เปิดเผยว่า บริษัทฯ เดินหน้าขยายสาขาใหม่ในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นสาขาที่ 10 ด้วยเป็นทำเลที่มีศักยภาพในการเติบโต มีการขยายตัวของนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้น โดยปัจจุบัน บริษัทฯ มีสาขาทั้งสิ้น 9 สาขา ได้แก่ สาขาเพชรบุรี สาขากาญจนบุรี สาขาพัทยา สาขาปากช่อง สาขาสิงห์บุรี สาขาหัวหิน สาขาศรีราชา สาขาพระนครศรีอยุธยา และสาขาหาดใหญ่ นอกจากนั้น บริษัทฯ มีแผนขยายสาขาเพิ่มอีกอย่างน้อย 2 สาขา ภายในปี 2561

ตามที่ บริษัทฯ เตรียมเปิดสาขาฉะเชิงเทราตามแผนที่วางไว้ รวมถึงการปรับปรุงพัฒนาสาขาเดิม ได้แก่ สาขาสิงห์บุรี และปากช่อง เพื่อเพิ่มพื้นที่เช่าแล้วนั้น บริษัทฯ มีแผนเพิ่มช่องทางในการจำหน่ายในรูปแบบอื่นๆ เพิ่มเติม เช่น ออนไลน์ และทีวีโฮม ชอปปิ้ง พร้อมทั้งเพิ่มสินค้ากลุ่มใหม่ให้มีความหลากหลายมากขึ้น เพื่อให้ตอบสนองและดึงดูดกลุ่มลูกค้าให้ได้รับความพึงพอใจมากที่สุด ปัจจุบันมีสมาชิกบัตร FN Life card members จำนวนมากกว่า 100,000 ราย

ทั้งนี้ ผลประกอบการในไตรมาส 2 ปี 2560 บริษัทฯ มีรายได้ 251 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 21 ล้านบาท ซึ่งถือว่าใกล้เคียงกับช่วงไตรมาส 1 ปี 2560

"บริษัทฯ ปรับแผนการจัดจำหน่ายสินค้าในไตรมาสที่ 2 ปี 2560 ส่งผลให้อัตรากำไรขั้นต้นเป็นร้อยละ 47 สูงขึ้นเล็กน้อยจากไตรมาสที่ 1 และงวดเดียวกันของปีก่อนหน้า ในขณะที่สภาพเศรษฐกิจโดยรวมยังคงชะลอตัว ส่งผลให้การขยายตัวของการจับจ่ายใช้สอยสำหรับภาคครัวเรือนยังอยู่ในระดับต่ำ อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ยังคงมุ่งเน้นที่จะพัฒนาสินค้าให้สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าและดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาจับจ่ายสินค้าของบริษัทฯ อย่างต่อเนื่อง ณ ไตรมาสที่ 2 ปี 2560 บริษัทฯ มีเงินสดและรายการเทียบเท่าเงินสดและเงินลงทุนชั่วคราว รวมจำนวน 394 ล้านบาท อัตราหนี้สินต่อส่วนของผู้ถือหุ้น เท่ากับ 0.08 เท่า" นายเบญจ์เยี่ยม กล่าว


Latest Press Release

สินเชื่อกรุงไทยจ่ายดีทวีคูณช่วยเอสเอ็มอีขยายธุรกิจในอัตราดอกเบี้ยพิเศษ

ธนาคารกรุงไทยออกสินเชื่อกรุงไทยจ่ายดีทวีคูณ วงเงินโครงการ 2,000 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนเงินทุนกับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีในการขยายธุรกิจ กู้ได้สูงสุด 3 เท่าของหลักประกัน ผ่อนนาน 10 ปี อัตราดอกเบี้ยพิเศษคงที่ 5% ต่อปีในปีแรก นายปฎิเวช สันตะวานนท์...

ธพว.ตัดขายNPLs6,500 ล.เพิ่มขีดความสามารถปล่อยสินเชื่อใหม่ 2 เท่า แจงวางกระบวนการเสมอภาคโปร่งใสเปิดทางผู้ซื้อผ่อนจ่ายได้นาน3 ปี

ธพว. พร้อมเปิดขายสินทรัพย์ด้อยคุณภาพกว่า6,500 ล้านบาท ดึงกลับมาเป็นทุนปล่อยสินเชื่อใหม่คุณภาพดีได้2 เท่า วางกระบวนการแข่งขันเสมอภาคโปร่งใสเปิดทางผู้ซื้อผ่อนจ่ายได้3 ปี ประเดิมรอบแรก 25 ก.ย. นี้ นายมงคล ลีลาธรรม กรรมการผู้จัดการ...

ภาพข่าว: ธ. ออมสินมอบรางวัลกิจกรรม ออมสินสายเปย์ แจกรถทั้งปี รวยล้านทุกเดือน ครั้งที่ 3

นายอิสระ วงศ์รุ่ง รองผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เป็นประธานมอบรางวัลกิจกรรมส่งเสริมการตลาดสลากออมสินพิเศษ 5 ปี งวดที่ 509 "ออมสินสายเปย์ แจกรถทั้งปี รวยล้านทุกเดือน ครั้งที่ 3" เพื่อเป็นการตอบแทนสมมนาคุณพิเศษแก่ลูกค้าเงินฝากสลากออมสินพิเศษ 5 ปี...

ภาพข่าว: ผู้ถือหุ้นไฟเขียวขยายวงเงินเสนอขายหุ้นกู้

พลเรือเอกอภิชาติ เพ็งศรีทอง (กลาง) ประธานกรรมการ คุณจักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ (ที่ 3 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมคณะกรรมการบริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด หรือ JKN ร่วมประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 1/2561 ณ ห้องปิ่นเกล้า โรงแรม...

SAM เผยทรัพย์สุดฮอต ยอดประมูลรวมกว่า 400 ล้านบาท โซนตลิ่งชัน เขตปริมณฑล และ ตจว. ทั้งที่ดินเปล่าและทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัยหลายรายการ

SAM เผยยอดประมูลทรัพย์สินรอการขาย (NPA) เมื่อวันที่ 14 กันยายน ที่ผ่านมา ได้รับความสนใจจากนักลงทุนหลายรายการ โดยเฉพาะที่ดินเปล่าในเขตกรุงเทพ ปริมณฑลและต่างจังหวัด รวมทั้งทรัพย์ประเภทบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ และห้องชุดเพื่อการอยู่อาศัยสุดฮอต...

Related Topics