FN เดินหน้าตามแผน เปิดสาขาใหม่ในช่วงไตรมาส 4 ปี 2560

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday August 18, 2017 10:56
กรุงเทพฯ--18 ส.ค.--เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น

''เอฟเอ็น แฟคตอรี่ เอ๊าท์เลท'' เดินหน้าตามแผน เปิดสาขาใหม่ จ.ฉะเชิงเทรา ในช่วงไตรมาส 4ปี 2560 พร้อมพัฒนาช่องทางการจำหน่ายเพิ่มเติม เล็งเพิ่มสินค้ากลุ่มใหม่ รองรับกำลังซื้อภาคครัวเรือนที่คาดว่ามีแนวโน้มฟื้นตัวช่วงปลายปี

นายเบญจ์เยี่ยม ส่งวัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอฟเอ็น แฟคตอรี่ เอ๊าท์เลท จำกัด (มหาชน) หรือ FN เปิดเผยว่า บริษัทฯ เดินหน้าขยายสาขาใหม่ในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นสาขาที่ 10 ด้วยเป็นทำเลที่มีศักยภาพในการเติบโต มีการขยายตัวของนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้น โดยปัจจุบัน บริษัทฯ มีสาขาทั้งสิ้น 9 สาขา ได้แก่ สาขาเพชรบุรี สาขากาญจนบุรี สาขาพัทยา สาขาปากช่อง สาขาสิงห์บุรี สาขาหัวหิน สาขาศรีราชา สาขาพระนครศรีอยุธยา และสาขาหาดใหญ่ นอกจากนั้น บริษัทฯ มีแผนขยายสาขาเพิ่มอีกอย่างน้อย 2 สาขา ภายในปี 2561

ตามที่ บริษัทฯ เตรียมเปิดสาขาฉะเชิงเทราตามแผนที่วางไว้ รวมถึงการปรับปรุงพัฒนาสาขาเดิม ได้แก่ สาขาสิงห์บุรี และปากช่อง เพื่อเพิ่มพื้นที่เช่าแล้วนั้น บริษัทฯ มีแผนเพิ่มช่องทางในการจำหน่ายในรูปแบบอื่นๆ เพิ่มเติม เช่น ออนไลน์ และทีวีโฮม ชอปปิ้ง พร้อมทั้งเพิ่มสินค้ากลุ่มใหม่ให้มีความหลากหลายมากขึ้น เพื่อให้ตอบสนองและดึงดูดกลุ่มลูกค้าให้ได้รับความพึงพอใจมากที่สุด ปัจจุบันมีสมาชิกบัตร FN Life card members จำนวนมากกว่า 100,000 ราย

ทั้งนี้ ผลประกอบการในไตรมาส 2 ปี 2560 บริษัทฯ มีรายได้ 251 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 21 ล้านบาท ซึ่งถือว่าใกล้เคียงกับช่วงไตรมาส 1 ปี 2560

"บริษัทฯ ปรับแผนการจัดจำหน่ายสินค้าในไตรมาสที่ 2 ปี 2560 ส่งผลให้อัตรากำไรขั้นต้นเป็นร้อยละ 47 สูงขึ้นเล็กน้อยจากไตรมาสที่ 1 และงวดเดียวกันของปีก่อนหน้า ในขณะที่สภาพเศรษฐกิจโดยรวมยังคงชะลอตัว ส่งผลให้การขยายตัวของการจับจ่ายใช้สอยสำหรับภาคครัวเรือนยังอยู่ในระดับต่ำ อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ยังคงมุ่งเน้นที่จะพัฒนาสินค้าให้สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าและดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาจับจ่ายสินค้าของบริษัทฯ อย่างต่อเนื่อง ณ ไตรมาสที่ 2 ปี 2560 บริษัทฯ มีเงินสดและรายการเทียบเท่าเงินสดและเงินลงทุนชั่วคราว รวมจำนวน 394 ล้านบาท อัตราหนี้สินต่อส่วนของผู้ถือหุ้น เท่ากับ 0.08 เท่า" นายเบญจ์เยี่ยม กล่าว


Latest Press Release

เปิดศักราชใหม่ ทีเอ็มบี ชวนลูกค้าแปลงร่างสร้างอวตารค้นหาความต้องการทางการเงินเฉพาะตัว

เปิดศักราชใหม่ ทีเอ็มบี ชวนลูกค้าแปลงร่างสร้างอวตารค้นหาความต้องการทางการเงินเฉพาะตัว ผ่านสาขารูปแบบใหม่ "ทีเอ็มบี เอ็กซ์พีเรียนซ์" (TMB Experience) ทำให้การใช้บริการสาขาเป็นเรื่องน่าสนุกยิ่งขึ้น ทีเอ็มบี หรือ ธนาคาร ทหารไทย จำกัด (มหาชน) เปิดตัวทีเอ็มบี...

มาสเตอร์การ์ด (ประเทศไทย) จัดงานแถลงข่าว เปิดตัว HaHa Taxi App

ขอเรียนเชิญร่วมงานแถลงข่าว "เปิดตัว HaHa Taxi App" แอปพลิเคชั่นเรียกรถแท็กซี่บนมือถือ และชำระค่าบริการภายในแอปฯเดียว โดยระบบชำระเงินดิจิทัลจากมาสเตอร์การ์ด จะเพิ่มความปลอดภัยและสะดวกสบายกับผู้ใช้บริการ ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง บริษัท โฮวา...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 18 มกราคม 2562

สภาวะตลาดวันที่ 18 มกราคม 2562 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,289.10-1,292.51 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 19,400 บาทต่อบาททองคำ ปรับตัวลดลง 50 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 19,450 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส...

CAZ ขายหุ้นIPO เป็นที่เรียบร้อย เดินหน้าเข้าเทรด 22 มกราคมนี้

"ซี เอ แซด (ประเทศไทย)" จองซื้อหุ้น IPO จำนวน 80 ล้านหุ้น หลังเปิดให้ผู้ถือหุ้นเดิมของ TAKUNI (Pre-emptive right)จองซื้อวันที่ 8-10 มกราคม 2562 และเปิดให้ประชาชนทั่วไปจองซื้อ 11-15 มกราคม 2562 มั่นใจพื้นฐานแข็งแกร่ง...

ภาพข่าว: เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต รับรางวัล Thailand Best Employer Brand Award 2019

นายอานนท์ บุญชั้น ผู้อำนวยการฝ่ายสรรหาและว่าจ้างบุคลากร บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เป็นตัวแทนบริษัทฯรับรางวัลThailand Best Employer Brand Award 2019 จากสถาบัน World HRD Congress, CHRO Asia...

Related Topics