FN เดินหน้าตามแผน เปิดสาขาใหม่ในช่วงไตรมาส 4 ปี 2560

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday August 18, 2017 10:56
กรุงเทพฯ--18 ส.ค.--เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น

''เอฟเอ็น แฟคตอรี่ เอ๊าท์เลท'' เดินหน้าตามแผน เปิดสาขาใหม่ จ.ฉะเชิงเทรา ในช่วงไตรมาส 4ปี 2560 พร้อมพัฒนาช่องทางการจำหน่ายเพิ่มเติม เล็งเพิ่มสินค้ากลุ่มใหม่ รองรับกำลังซื้อภาคครัวเรือนที่คาดว่ามีแนวโน้มฟื้นตัวช่วงปลายปี

นายเบญจ์เยี่ยม ส่งวัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอฟเอ็น แฟคตอรี่ เอ๊าท์เลท จำกัด (มหาชน) หรือ FN เปิดเผยว่า บริษัทฯ เดินหน้าขยายสาขาใหม่ในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นสาขาที่ 10 ด้วยเป็นทำเลที่มีศักยภาพในการเติบโต มีการขยายตัวของนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้น โดยปัจจุบัน บริษัทฯ มีสาขาทั้งสิ้น 9 สาขา ได้แก่ สาขาเพชรบุรี สาขากาญจนบุรี สาขาพัทยา สาขาปากช่อง สาขาสิงห์บุรี สาขาหัวหิน สาขาศรีราชา สาขาพระนครศรีอยุธยา และสาขาหาดใหญ่ นอกจากนั้น บริษัทฯ มีแผนขยายสาขาเพิ่มอีกอย่างน้อย 2 สาขา ภายในปี 2561

ตามที่ บริษัทฯ เตรียมเปิดสาขาฉะเชิงเทราตามแผนที่วางไว้ รวมถึงการปรับปรุงพัฒนาสาขาเดิม ได้แก่ สาขาสิงห์บุรี และปากช่อง เพื่อเพิ่มพื้นที่เช่าแล้วนั้น บริษัทฯ มีแผนเพิ่มช่องทางในการจำหน่ายในรูปแบบอื่นๆ เพิ่มเติม เช่น ออนไลน์ และทีวีโฮม ชอปปิ้ง พร้อมทั้งเพิ่มสินค้ากลุ่มใหม่ให้มีความหลากหลายมากขึ้น เพื่อให้ตอบสนองและดึงดูดกลุ่มลูกค้าให้ได้รับความพึงพอใจมากที่สุด ปัจจุบันมีสมาชิกบัตร FN Life card members จำนวนมากกว่า 100,000 ราย

ทั้งนี้ ผลประกอบการในไตรมาส 2 ปี 2560 บริษัทฯ มีรายได้ 251 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 21 ล้านบาท ซึ่งถือว่าใกล้เคียงกับช่วงไตรมาส 1 ปี 2560

"บริษัทฯ ปรับแผนการจัดจำหน่ายสินค้าในไตรมาสที่ 2 ปี 2560 ส่งผลให้อัตรากำไรขั้นต้นเป็นร้อยละ 47 สูงขึ้นเล็กน้อยจากไตรมาสที่ 1 และงวดเดียวกันของปีก่อนหน้า ในขณะที่สภาพเศรษฐกิจโดยรวมยังคงชะลอตัว ส่งผลให้การขยายตัวของการจับจ่ายใช้สอยสำหรับภาคครัวเรือนยังอยู่ในระดับต่ำ อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ยังคงมุ่งเน้นที่จะพัฒนาสินค้าให้สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าและดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาจับจ่ายสินค้าของบริษัทฯ อย่างต่อเนื่อง ณ ไตรมาสที่ 2 ปี 2560 บริษัทฯ มีเงินสดและรายการเทียบเท่าเงินสดและเงินลงทุนชั่วคราว รวมจำนวน 394 ล้านบาท อัตราหนี้สินต่อส่วนของผู้ถือหุ้น เท่ากับ 0.08 เท่า" นายเบญจ์เยี่ยม กล่าว


Latest Press Release

ภาพข่าว: ก.ล.ต. เดินหน้าจัดคาราวานพบประชาชนครั้งที่ 3 ที่เชียงใหม่

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ลงพื้นที่ตามโครงการ "คาราวาน ก.ล.ต. สู่พื้นที่ต่างจังหวัด" ครั้งที่ 3 พบประชาชนที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยร่วมกับ "รายการสถานีประชาชนสัญจร จังหวัดเชียงใหม่" สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ณ...

นายกสมาคมช่างทองไทยแนะลงทุนในทองความเสี่ยงต่ำ-ผลตอบแทนแน่นอน

นายบุญเลิศ สิริภัทรวณิช นายกสมาคมช่างทองไทย และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออสสิริส จำกัด เผยไทยมีจุดแข็งที่เครือข่ายร้านค้าทองคำกว่า 7 พันร้านทั่วประเทศ แนะผู้ประกอบการควรตามติดเทคโนโลยีใหม่ให้ทัน ไม่ว่าจะเป็นโซเชียลมีเดียหรือบล็อคเชน...

ภาพข่าว: PDJ ได้รับการประเมินคุณภาพการจัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2562 ในระดับ ดีเยี่ยม

จากการจัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2562 บริษัท แพรนด้า จิวเวลรี่ จำกัด (มหาชน) หรือ PDJ ได้รับผลคะแนนจากการประเมินคุณภาพเท่ากับ 97 คะแนน จาก 100 คะแนน ซึ่งอยู่ในระดับ "ดีเยี่ยม" จากสมาคมส่งเสริมผู้ลงทุนไทย นี่คืออีกหนึ่งความสำเร็จที่พิสูจน์ว่าบริษัทฯ...

สถาบันเพิ่มฯ จัดอบรม Industry 4.0 Transformation โดยผู้เชี่ยวชาญจาก China Productivity Center

สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ สถาบันเครือข่ายของกระทรวงอุตสาหกรรม ในฐานะประเทศสมาชิกขององค์การเพิ่มผลผลิตแห่งเอเชีย (เอพีโอ) จัดโครงการอบรมเชิงลึก ในหัวข้อ "Competency for Industry 4.0 Transformation in Manufacturing and Service" ระหว่างวันที่ 13-16 สิงหาคม...

ก.ล.ต. ระดมความเห็นแนวทางการให้บริการ Portfolio Advisory และ Program Trading ของสมาคม บล.

ก.ล.ต. เปิดรับฟังความเห็นร่างแนวทางการปฏิบัติงานของผู้ประกอบธุรกิจหลักทรัพย์และสัญญาซื้อขายล่วงหน้า ที่ให้บริการเกี่ยวกับการซื้อขายตามแผนจัดสรรการลงทุน (Portfolio Advisory) หรือกลยุทธ์การลงทุน (Program Trading) ซึ่งจัดทำโดยสมาคมบริษัทหลักทรัพย์ไทย...

Related Topics