CPN โชว์ความยั่งยืน ติดอันดับดัชนีดาวโจนส์ 4 ปีซ้อน คว้ารางวัลการันตีมูลค่าแบรนด์สูงที่สุดต่อเนื่องเป็นปีที่4

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday October 20, 2017 17:42
กรุงเทพฯ--20 ต.ค.--เซ็นทรัลพัฒนา

· ติดอันดับดัชนีหุ้นยั่งยืน DJSI ในกลุ่ม Emerging Markets หรือ กลุ่มตลาดเกิดใหม่ต่อเนื่องเป็นปีที่4

· คว้ารางวัล "Thailand's Top Corporate Brands 2017" สุดยอดบริษัทอสังหาฯไทยที่มีมูลค่าแบรนด์องค์กรสูงที่สุด ต่อเนื่องเป็นปีที่4

· พร้อมได้รับเลื่อนเกรด TRIS Rating จาก AA- ขึ้นเป็น AA

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ CPN โชว์ความแข็งแกร่งทั้งด้านการดำเนินงาน และการบริหารจัดการ จนได้รับคัดเลือกให้เป็นสมาชิกดัชนีความยั่งยืนของดาวโจนส์ (Dow Jones Sustainability Index: DJSI) ในกลุ่ม Emerging Markets ประจำปี 2560 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 โดยเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์รายแรกและรายเดียวของไทยที่ได้รับคัดเลือกให้ติดอันดับดัชนีความยั่งยืน ซึ่งเป็นที่ยอมรับระดับโลก อีกทั้งบริหารจัดการแบรนด์อย่างมีประสิทธิภาพ จนคว้า รางวัล "Thailand's Top Corporate Brands 2017" สุดยอดองค์กรที่มีมูลค่าแบรนด์สูงที่สุดในกลุ่มธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของไทย ต่อเนื่องเป็นปีที่4 สะท้อนให้เห็นถึงการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน และมีประสิทธิภาพโดดเด่น จนสร้างความสำเร็จ และความเชื่อมั่นทั้งจากลูกค้า และนักลงทุน

นายปรีชา เอกคุณากูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของซีพีเอ็น กล่าวว่า "มีความยินดีและรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ ซีพีเอ็น เป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์เพียงหนึ่งเดียว ที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นสมาชิกดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ ในกลุ่ม Emerging Markets หรือกลุ่มตลาดเกิดใหม่ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 แล้ว และเมื่อไม่นานมานี้ ซีพีเอ็น ยังได้รับรางวัล " Thailand's Top Corporate Brands 2017 " สุดยอดองค์กรที่มีมูลค่าแบรนด์สูงที่สุดในกลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของไทย ต่อเนื่องเป็นปีที่4 อีกเช่นกัน ด้วยมูลค่าแบรนด์องค์กร 139,199 ล้านบาท รางวัลนี้จัดโดยหลักสูตรปริญญาโท สาขาการตลาด คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซึ่งนับเป็นความสำเร็จและความภาคภูมิใจขององค์กร รวมทั้งยังสร้างกำลังใจให้องค์กรเดินหน้าพัฒนาธุรกิจอย่างยั่งยืนต่อไป"

ไม่เพียงเท่านี้ ซีพีเอ็น ยังได้รับการเพิ่มอันดับเครดิตเรทติ้ง โดย TRIS Rating จากระดับ AA- ขึ้นเป็นระดับ AA ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงสถานะทางการเงินของบริษัทที่ปรับตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง เป็นผลมาจากการบริหารจัดการด้านการเงิน และการบริหารศูนย์การค้าที่มีประสิทธิภาพ สร้างรายได้เติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทั้งการได้ปรับระดับเครดิต ของ TRIS Rating และการได้รับรางวัลทั้งสองรางวัลดังกล่าว แสดงถึงมาตรฐานการดำเนินธุรกิจที่แข็งแกร่ง เติบโตอย่างต่อเนื่อง คำนึงถึงผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกฝ่าย อีกทั้งยังสามารถการันตีผลตอบแทนที่มั่นคงให้กับนักลงทุนได้ในระดับสากล ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ที่มุ่งมั่นพัฒนาธุรกิจให้เติบโตอย่างมั่นคง และยั่งยืน


Latest Press Release

ก.ล.ต. สั่งพักผู้แนะนำการลงทุนกรณีรับมอบหมายจากผู้ลงทุนในการตัดสินใจซื้อขายหลักทรัพย์แทนผู้ลงทุน

ก.ล.ต. สั่งพักการให้ความเห็นชอบเป็นผู้แนะนำการลงทุนตราสารซับซ้อนประเภท 1 และผู้วางแผนการลงทุน นายตฤน นิลุบลวันเดชา ขณะกระทำผิดใช้ชื่อนายสุรเดช เอกโรจน์ปรีชา สังกัดบริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เป็นเวลา 3 เดือน 22 วัน...

กรุงศรีรายงานกำไรสุทธิสูงสุดจำนวน 12.7 พันล้านบาทในไตรมาส 1/2562 เพิ่มขึ้น 104.9% จากไตรมาส 1/2561

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) รายงานผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่งในไตรมาส 1/2562 ด้วยกำไรสุทธิรายไตรมาสสูงสุด จำนวน 12.7 พันล้านบาท เพิ่มขึ้นสูงถึง 104.9% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน...

ผถห. LIT ไฟเขียวจ่ายปันผล 0.33บ. /หุ้น เตรียมรับเงินสดวันที่ 3 พ.ค.นี้ คาดปี 62 ยอดปล่อยสินเชื่อแตะ 1.3 หมื่นล.ดันรายได้โตเข้าเป้า 10 - 20%

ผู้ถือหุ้นบมจ.ลีซ อิท (LIT) อนุมัติจ่ายปันผลเป็นเงินสดในอัตราหุ้นละ 0.33 บาท เคาะจ่ายวันที่ 3 พฤษภาคมนี้ ด้าน "สมพล เอกธีรจิตต์" กรรมการผู้จัดการ คาดปีนี้ยอดปล่อยสินเชื่อเติบโตทะลุเป้าหมาย 1.3 หมื่นล้านบาท หนุนรายได้เพิ่มขึ้น 10-20%...

เฟดคงดอกเบี้ย-คาดหวังสงครามการค้าคลี่คลาย หนุนหุ้นจีนพุ่งส่งผล KT-CHINAตั้งแต่ต้นปีโตกว่า22%

นางชวินดา หาญรัตนกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ตลาดหุ้นจีนปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เนื่องจากธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งสัญญาณพักการขึ้นดอกเบี้ย...

ภาพข่าว: ฟินันเซีย มอบทุนแก่ผู้ชนะโครงการ HERO Stock Learning at DPU

นายช่วงชัย นะวงศ์ (ที่ 4 จากขวาบน) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) หรือ Finansia ร่วมมอบเกียรติบัตร พร้อมทุนการศึกษาให้แก่นักศึกษามหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต ที่ชนะในโครงการ HERO Stock Learning at DPU...

Related Topics