โกลว์ประกาศผลประกอบการรอบ 9 เดือนแรกของปี 2560 โดยมี Normalized Net Profit เท่ากับ 6.9 พันล้านบาท

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday November 13, 2017 16:56
กรุงเทพฯ--13 พ.ย.--โกลว์ พลังงาน
ผลประกอบการสำหรับ 9 เดือนแรกของปี 2560 มีดังนี้:
  • รายได้รวม 39,644 ล้านบาท
  • EBITDA (ไม่รวมรายการปรับปรุงบัญชีให้เป็นไปตามมาตรฐานบัญชีใหม่เกี่ยวกับสัญญาเช่าการเงิน) จำนวน 13,946 ล้านบาท
  • กำไรสุทธิ จำนวน 7,138 ล้านบาท และ
  • Normalized Net Profit (NNP)[1] จำนวน 6,894 ล้านบาท

EBITDA สำหรับ 9 เดือนแรกของปี 2560 ลดลงร้อยละ 7 ในขณะที่ NNP ลดลงร้อยละ 12 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี 2559

ผลประกอบการสำหรับไตรมาสที่ 3 ของปี 2560 มีดังนี้:
  • รายได้รวม 13,494 ล้านบาท
  • EBITDA (ไม่รวมรายการปรับปรุงบัญชีให้เป็นไปตามมาตรฐานบัญชีใหม่เกี่ยวกับสัญญาเช่าการเงิน) จำนวน 4,691 ล้านบาท
  • กำไรสุทธิ จำนวน 2,411 ล้านบาท และ
  • Normalized Net Profit (NNP)1 จำนวน 2,353 ล้านบาท
ผลประกอบการที่ยังคงแข็งแกร่งในปีที่มีการซ่อมบำรุงตามแผน

นายเบรนดอน วอเทอร์ส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทโกลว์ กล่าวว่า ""ผลการดำเนินงานในรอบ 9 เดือนอยู่ในระดับที่น่าพึงพอใจ เนื่องมาจากปริมาณความต้องการไฟฟ้าของลูกค้าอุตสาหกรรมที่เพิ่มสูงขึ้นร้อยละ 5 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว นอกจากนั้น อัตราค่าไฟฟ้าผันแปร (Ft) ในปัจจุบันได้เพิ่มขึ้น 21 สตางค์ เมื่อเทียบกับอัตราค่าไฟฟ้าผันแปร ณ สิ้นปี 2559 ภายหลังจากการปรับเพิ่มในเดือนพฤษภาคมและกันยายนที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามในการเปรียบเทียบผลประกอบการปี 2560 กับช่วงเวลาเดียวกันของปี 2559 จำเป็นที่จะต้องพิจารณาด้วยว่าเราได้มีการหยุดซ่อมบำรุงตามแผนในหน่วยการผลิตหลักในไตรมาสแรกของปี 2560 ซึ่งการซ่อมบำรุงดังกล่าวช่วยทำให้ความพร้อมจ่ายภายหลังการซ่อมบำรุงอยู่ในระดับที่ดีเยี่ยม""

ปรับเพิ่มอันดับเครดิตองค์กรขึ้นเป็น AA-

นายปจงวิช พงษ์ศิวาภัย รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายการเงินกลุ่มบริษัทโกลว์ กล่าวว่า ""เรามีความยินดีที่ทริสเรทติ้งได้ปรับเพิ่มอันดับเครดิตองค์กรจาก A+ stable สู่ระดับ AA- stable การปรับเพิ่มดังกล่าวสะท้อนถึงสถานภาพทางการเงินที่แข็งแกร่งของบริษัท ซึ่งเป็นผลมาจากระดับหนี้สินที่ลดลง ประวัติการดำเนินงานที่มีประสิทธิภาพ และกระแสเงินสดที่มีสเถียรภาพจากสัญญาซื้อขายไฟฟ้าระยะยาวกับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย และสัญญาซื้อขายไฟฟ้าและไอน้ำระยะยาวกับลูกค้าอุตสาหกรรม"

[1] กำไรสุทธิก่อนรวมกำไร/ขาดทุนจากอัตราแลกเปลี่ยนสุทธิ รายได้/ค่าใช้จ่ายภาษีเงินได้รอการตัดบัญชี และไม่รวมรายการปรับปรุงบัญชีให้เป็นไปตามมาตรฐานบัญชีใหม่เกี่ยวกับสัญญาเช่าการเงิน


Latest Press Release

ก.ล.ต. เปิดเผยผู้ประกอบธุรกิจในชื่อ Financial.org ไม่ได้เป็นผู้ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจในรายชื่อของ ก.ล.ต.

ก.ล.ต. เปิดเผยผู้ประกอบธุรกิจในชื่อ Financial.org ไม่ได้เป็นผู้ที่ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจหลักทรัพย์ สัญญาซื้อขายล่วงหน้า หรือประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล จึงขอให้ประชาชนใช้ความระมัดระวัง สืบเนื่องจาก ก.ล.ต. ได้รับข้อมูลเบาะแสจากผู้ลงทุนว่า เว็บไซต์ชื่อ...

ทรูมันนี่จัดเต็ม ออกแคมเปญ อิ่มท้อง ช้อปเพลิน สแกนจ่ายด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท รับเงินคืน 5 บาทต่อครั้ง

ทรูมันนี่ ผู้ให้บริการแอปพลิเคชั่น ทรูมันนี่ วอลเล็ท เอาใจสายกิน ช้อป ปล่อยแคมเปญ อิ่มท้อง ช้อปเพลิน เพียงสแกนจ่ายผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ทขั้นต่ำ 30 บาท ในร้านค้าที่ร่วมรายการ รับเงินคืนทันที 5 บาทต่อครั้ง ขั้นตอนการเข้าร่วมเป็นไปอย่างง่ายดาย...

ฟิทช์คงอันดับเครดิตของธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) ที่ #A-/ แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ ประกาศคงอันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศระยะยาวและอันดับเครดิตสากลสกุลเงินในประเทศระยะยาวของธนาคารแสตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) จำกัด (มหาชน) (SCBT) ที่ 'A-' พร้อมกับประกาศคงอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาว ที่ 'AAA (tha)'...

ภาพข่าว: ธ.ไทยเครดิต ฯ จัดงาน Thai Credit SME Customer Exclusive Dinner แทนคำขอบคุณลูกค้า Micro SME ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) จัดงานเลี้ยงอาหารค่ำให้แก่ลูกค้า Micro SME ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พร้อมเชิญอาจารย์ช้าง ทศพร ศรีตุลา มาให้คำชี้แนะศาสตร์เสริมโชคด้านธุรกิจ ในงาน "Thai Credit SME Customer Exclusive Dinner"...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 21 กันยายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 21 กันยายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,206.30-1,211.05 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,600 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาปรับตัวเพิ่มขึ้น 100 บาทจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,500 บาทต่อบาททองคำ...

Related Topics