โกลว์ประกาศผลประกอบการรอบ 9 เดือนแรกของปี 2560 โดยมี Normalized Net Profit เท่ากับ 6.9 พันล้านบาท

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday November 13, 2017 16:56
กรุงเทพฯ--13 พ.ย.--โกลว์ พลังงาน
ผลประกอบการสำหรับ 9 เดือนแรกของปี 2560 มีดังนี้:
  • รายได้รวม 39,644 ล้านบาท
  • EBITDA (ไม่รวมรายการปรับปรุงบัญชีให้เป็นไปตามมาตรฐานบัญชีใหม่เกี่ยวกับสัญญาเช่าการเงิน) จำนวน 13,946 ล้านบาท
  • กำไรสุทธิ จำนวน 7,138 ล้านบาท และ
  • Normalized Net Profit (NNP)[1] จำนวน 6,894 ล้านบาท

EBITDA สำหรับ 9 เดือนแรกของปี 2560 ลดลงร้อยละ 7 ในขณะที่ NNP ลดลงร้อยละ 12 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี 2559

ผลประกอบการสำหรับไตรมาสที่ 3 ของปี 2560 มีดังนี้:
  • รายได้รวม 13,494 ล้านบาท
  • EBITDA (ไม่รวมรายการปรับปรุงบัญชีให้เป็นไปตามมาตรฐานบัญชีใหม่เกี่ยวกับสัญญาเช่าการเงิน) จำนวน 4,691 ล้านบาท
  • กำไรสุทธิ จำนวน 2,411 ล้านบาท และ
  • Normalized Net Profit (NNP)1 จำนวน 2,353 ล้านบาท
ผลประกอบการที่ยังคงแข็งแกร่งในปีที่มีการซ่อมบำรุงตามแผน

นายเบรนดอน วอเทอร์ส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทโกลว์ กล่าวว่า ""ผลการดำเนินงานในรอบ 9 เดือนอยู่ในระดับที่น่าพึงพอใจ เนื่องมาจากปริมาณความต้องการไฟฟ้าของลูกค้าอุตสาหกรรมที่เพิ่มสูงขึ้นร้อยละ 5 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว นอกจากนั้น อัตราค่าไฟฟ้าผันแปร (Ft) ในปัจจุบันได้เพิ่มขึ้น 21 สตางค์ เมื่อเทียบกับอัตราค่าไฟฟ้าผันแปร ณ สิ้นปี 2559 ภายหลังจากการปรับเพิ่มในเดือนพฤษภาคมและกันยายนที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามในการเปรียบเทียบผลประกอบการปี 2560 กับช่วงเวลาเดียวกันของปี 2559 จำเป็นที่จะต้องพิจารณาด้วยว่าเราได้มีการหยุดซ่อมบำรุงตามแผนในหน่วยการผลิตหลักในไตรมาสแรกของปี 2560 ซึ่งการซ่อมบำรุงดังกล่าวช่วยทำให้ความพร้อมจ่ายภายหลังการซ่อมบำรุงอยู่ในระดับที่ดีเยี่ยม""

ปรับเพิ่มอันดับเครดิตองค์กรขึ้นเป็น AA-

นายปจงวิช พงษ์ศิวาภัย รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายการเงินกลุ่มบริษัทโกลว์ กล่าวว่า ""เรามีความยินดีที่ทริสเรทติ้งได้ปรับเพิ่มอันดับเครดิตองค์กรจาก A+ stable สู่ระดับ AA- stable การปรับเพิ่มดังกล่าวสะท้อนถึงสถานภาพทางการเงินที่แข็งแกร่งของบริษัท ซึ่งเป็นผลมาจากระดับหนี้สินที่ลดลง ประวัติการดำเนินงานที่มีประสิทธิภาพ และกระแสเงินสดที่มีสเถียรภาพจากสัญญาซื้อขายไฟฟ้าระยะยาวกับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย และสัญญาซื้อขายไฟฟ้าและไอน้ำระยะยาวกับลูกค้าอุตสาหกรรม"

[1] กำไรสุทธิก่อนรวมกำไร/ขาดทุนจากอัตราแลกเปลี่ยนสุทธิ รายได้/ค่าใช้จ่ายภาษีเงินได้รอการตัดบัญชี และไม่รวมรายการปรับปรุงบัญชีให้เป็นไปตามมาตรฐานบัญชีใหม่เกี่ยวกับสัญญาเช่าการเงิน


Latest Press Release

โครงการพ่อค้าแม่ค้าพากเพียร ซีซั่น 2 ธ.ไทยเครดิตฯ เข้าใกล้โค้งสุดท้ายจัดอบรมให้แก่ผู้ค้ารายย่อยใน จ.จันทบุรี และ จ.พิษณุโลก

โครงการ "พ่อค้าแม่ค้าพากเพียร รู้ขยัน รู้ออม รู้วินัย ซีซั่น 2" ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) เดินหน้าเข้าสู่โค้งสุดท้ายในปีนี้ จัดอบรมในพื้นที่ภาคตะวันออก เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 ณ โรงแรมนิว แทรเวิล ลอด์จ จ.จันทบุรี และในพื้นที่ภาคกลาง...

Gossip News: WHART เปิดจองหน่วยทรัสต์ ครั้งที่ 3

ในช่วงที่ภาวะตลาดหุ้นผันผวน แบบนี้ การลงทุนในกองทรัสต์ ที่ให้ผลตอบแทนสูง และ คุ้มค่า นับว่าเป็นการตอบโจทย์นักลงทุนได้เป็นอย่างดี ซึ่งกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าดับบลิวเอชเอ พรีเมี่ยม โกรท หรือ WHART...

เคทีซี ชิลิโต้ เม็กซิกัน กริลล์ ฟาร์ม แฟคทอรี่ ให้สมาชิกสแกน QR Pay รับสิทธิพิเศษผ่านแอป KTC Mobile

นางประณยา นิถานานนท์ ผู้อำนวยการ – ธุรกิจบัตรเครดิต "เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) มอบสิทธิพิเศษให้สมาชิกบัตรเครดิต เคทีซี วีซ่า และ เคทีซี มาสเตอร์การ์ด ที่ใช้จ่ายโดยการสแกน KTC QR Pay ผ่านแอป "KTC Mobile" ตั้งแต่ 300...

ภาพข่าว: SONIC พบผู้ลงทุนในงาน Opportunity Day

ดร.สันติสุข โฆษิอาภานันท์ (กลางขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โซนิค อินเตอร์เฟรท (SONIC) ผู้นำธุรกิจให้บริการการจัดการระบบโลจิสติกส์ แบบครบวงจร ระดับภูมิภาค คุณรนัท เลียวเลิศสกุลชัย กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บริษัทแกรนด์ลิงค์ ลอจิสติคส์ จำกัด ในเครือ...

OCEAN LIFE ไทยสมุทรประกันชีวิต โชว์ผลงาน Q1-Q3 ปี 61 โต 16% ก้าวสู่ 70 ปีแห่งรัก ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยพลังความรัก สร้างสรรค์นวัตกรรมทำให้ประกันชีวิตเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน

บมจ.ไทยสมุทรประกันชีวิต รักคือพลังของชีวิต เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานในช่วง 3 ไตรมาสที่ผ่านมา บริษัทสามารถสร้างการเติบโตโดยมีเบี้ยประกันชีวิตรับรายใหม่ (New Business Premium) เพิ่มขึ้น 16% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน พร้อมก้าวสู่ "70 ปีแห่งรัก" ในปี 2562...

Related Topics