โกลว์ประกาศผลประกอบการรอบ 9 เดือนแรกของปี 2560 โดยมี Normalized Net Profit เท่ากับ 6.9 พันล้านบาท

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday November 13, 2017 16:56
กรุงเทพฯ--13 พ.ย.--โกลว์ พลังงาน
ผลประกอบการสำหรับ 9 เดือนแรกของปี 2560 มีดังนี้:
  • รายได้รวม 39,644 ล้านบาท
  • EBITDA (ไม่รวมรายการปรับปรุงบัญชีให้เป็นไปตามมาตรฐานบัญชีใหม่เกี่ยวกับสัญญาเช่าการเงิน) จำนวน 13,946 ล้านบาท
  • กำไรสุทธิ จำนวน 7,138 ล้านบาท และ
  • Normalized Net Profit (NNP)[1] จำนวน 6,894 ล้านบาท

EBITDA สำหรับ 9 เดือนแรกของปี 2560 ลดลงร้อยละ 7 ในขณะที่ NNP ลดลงร้อยละ 12 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี 2559

ผลประกอบการสำหรับไตรมาสที่ 3 ของปี 2560 มีดังนี้:
  • รายได้รวม 13,494 ล้านบาท
  • EBITDA (ไม่รวมรายการปรับปรุงบัญชีให้เป็นไปตามมาตรฐานบัญชีใหม่เกี่ยวกับสัญญาเช่าการเงิน) จำนวน 4,691 ล้านบาท
  • กำไรสุทธิ จำนวน 2,411 ล้านบาท และ
  • Normalized Net Profit (NNP)1 จำนวน 2,353 ล้านบาท
ผลประกอบการที่ยังคงแข็งแกร่งในปีที่มีการซ่อมบำรุงตามแผน

นายเบรนดอน วอเทอร์ส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทโกลว์ กล่าวว่า ""ผลการดำเนินงานในรอบ 9 เดือนอยู่ในระดับที่น่าพึงพอใจ เนื่องมาจากปริมาณความต้องการไฟฟ้าของลูกค้าอุตสาหกรรมที่เพิ่มสูงขึ้นร้อยละ 5 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว นอกจากนั้น อัตราค่าไฟฟ้าผันแปร (Ft) ในปัจจุบันได้เพิ่มขึ้น 21 สตางค์ เมื่อเทียบกับอัตราค่าไฟฟ้าผันแปร ณ สิ้นปี 2559 ภายหลังจากการปรับเพิ่มในเดือนพฤษภาคมและกันยายนที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามในการเปรียบเทียบผลประกอบการปี 2560 กับช่วงเวลาเดียวกันของปี 2559 จำเป็นที่จะต้องพิจารณาด้วยว่าเราได้มีการหยุดซ่อมบำรุงตามแผนในหน่วยการผลิตหลักในไตรมาสแรกของปี 2560 ซึ่งการซ่อมบำรุงดังกล่าวช่วยทำให้ความพร้อมจ่ายภายหลังการซ่อมบำรุงอยู่ในระดับที่ดีเยี่ยม""

ปรับเพิ่มอันดับเครดิตองค์กรขึ้นเป็น AA-

นายปจงวิช พงษ์ศิวาภัย รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายการเงินกลุ่มบริษัทโกลว์ กล่าวว่า ""เรามีความยินดีที่ทริสเรทติ้งได้ปรับเพิ่มอันดับเครดิตองค์กรจาก A+ stable สู่ระดับ AA- stable การปรับเพิ่มดังกล่าวสะท้อนถึงสถานภาพทางการเงินที่แข็งแกร่งของบริษัท ซึ่งเป็นผลมาจากระดับหนี้สินที่ลดลง ประวัติการดำเนินงานที่มีประสิทธิภาพ และกระแสเงินสดที่มีสเถียรภาพจากสัญญาซื้อขายไฟฟ้าระยะยาวกับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย และสัญญาซื้อขายไฟฟ้าและไอน้ำระยะยาวกับลูกค้าอุตสาหกรรม"

[1] กำไรสุทธิก่อนรวมกำไร/ขาดทุนจากอัตราแลกเปลี่ยนสุทธิ รายได้/ค่าใช้จ่ายภาษีเงินได้รอการตัดบัญชี และไม่รวมรายการปรับปรุงบัญชีให้เป็นไปตามมาตรฐานบัญชีใหม่เกี่ยวกับสัญญาเช่าการเงิน


Latest Press Release

ข่าวซุบซิบ: NER ต้อนรับนักลงทุน

ผ่านการประกาศงบการเงินปี 2561 ไปไม่นาน บมจ.นอร์ทอีส รับเบอร์ นำทีมโดย ชูวิทย์ จึงธนสมบูรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เตรียมเปิดบ้านต้อนรับ คณะนักลงทุนในโอกาสเพื่อเดินทางดูความคืบหน้าในการดำเนินธุรกิจยางพาราของบริษัท โดยมีที่ปรึกษาทางการเงินอย่าง สมภพ...

TMB แนะกลยุทธ์วางหมากธุรกิจ พิชิตเศรษฐกิจโลก ปี 2562 TMB แนะกลยุทธ์วางหมากธุรกิจ พิชิตเศรษฐกิจโลก ปี 2562

ทีเอ็มบี หรือ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) จัดงาน TMB The Economic Insight 2019 'เจาะลึกเศรษฐกิจไทยพร้อมตั้งรับ EEC ในยุคดิจิทัล' เพื่อให้บริการด้านข้อมูลเชิงเศรษฐกิจที่เป็นประโยชน์แก่ลูกค้าธุรกิจ จำนวน 400 ราย...

เชฟรอนสนับสนุนโครงการ ฟื้นฟูลุ่มน้ำป่าสัก ตามรอยพ่อ ระยะที่ 3 ขับเคลื่อนหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง หนุน 7 จังหวัดในลุ่มน้ำป่าสัก

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด นำโดย นางหทัยรัตน์ อติชาติ (ที่ 2 จากขวา) ผู้จัดการฝ่ายนโยบายด้านรัฐกิจและกิจการสัมพันธ์ ได้มอบงบประมาณสนับสนุนโครงการ "ฟื้นฟูลุ่มน้ำป่าสัก ตามรอยพ่อ" ระยะที่ 3 จำนวน 12,980,000 บาท โดยมี นายไตรภพ...

โรงงานผลิตพืช...มิติใหม่แห่งภาคเกษตรไทย คาดอีก 3 ปีข้างหน้า ต้นทุนจะถูกลงกว่าร้อยละ 20

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย มองว่า โรงงานผลิตพืช (Plant Factory) เป็นทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจในฐานะเครื่องมือทางการเกษตรที่มีความแม่นยำสูง ด้วยการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์ในยุคเกษตร 4.0 เพื่อเข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร โดยคาดว่า...

ภาพข่าว: EXIM BANK เยี่ยมชมความคืบหน้าโครงการโรงไฟฟ้าพลังน้ำไซยะบุรี

นายนพพร เทพสิทธา (ที่ 5 จากซ้าย) ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) และดร.ณรงค์ชัย อัครเศรณี (กลาง) อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เข้าเยี่ยมชมและติดตามความคืบหน้าของโครงการโรงไฟฟ้าพลังน้ำไซยะบุรี...

Related Topics