ทิสโก้เคาะจ่ายปันผล ทิสโก้ ไชน่า อินเดีย ดิวิเดนด์ ฟันด์ ชี้หุ้นจีนยังมีปัจจัยบวกรอ - ราคาหุ้นน่าลงทุน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday November 22, 2017 12:08
กรุงเทพฯ--22 พ.ย.--ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป

บลจ.ทิสโก้ประกาศจ่ายปันผล "ทิสโก้ ไชน่า อินเดีย ดิวิเดนด์ ฟันด์" 0.90 บาทต่อหน่วย จากผลการดำเนินงานรอบระยะเวลาตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. 2559 ถึงวันที่ 31 ต.ค. 2560 ชี้ราคาหุ้นจีนน่าสนใจเมื่อเทียบกับภูมิภาค ขณะที่อินเดียเริ่มฟื้น ค่าเงินรูปีมีเสถียรภาพมากขึ้น

นายสาห์รัช ชัฎสุวรรณ ผู้อำนวยการสายการตลาด บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทิสโก้ จำกัด (Mr. Saharat Chudsuwan, Head of Marketing and Wealth Advisory, Mutual & Private Fund Business, TISCO Asset Management Co., Ltd.) กล่าวว่า บลจ.ทิสโก้ได้พิจารณาจ่ายเงินปันผล กองทุนเปิด ทิสโก้ ไชน่า อินเดีย ดิวิเดนด์ ฟันด์ (TISCOCID) จากผลการดำเนินงานรอบระยะเวลาตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. 2559 ถึงวันที่ 31 ต.ค. 2560 ในอัตราหน่วยละ 0.90 บาท กำหนดปิดสมุดทะเบียนเพื่อรับเงินปันผลวันที่ 14 พ.ย. 2560 และกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 27 พ.ย. 2560 นับตั้งแต่จัดตั้งกองทุนในปี 2550 จ่ายเงินปันผลแล้ว 4 ครั้ง อัตรารวม 2.86 บาทต่อหน่วย

ทั้งนี้ กองทุนเปิด ทิสโก้ ไชน่า อินเดีย ดิวิเดนด์ ฟันด์มีนโยบายลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุนรวมอีทีเอฟในต่างประเทศที่มีนโยบายเน้นการลงทุนในหุ้นของบริษัทที่จดทะเบียนจัดตั้งหรือประกอบธุรกิจในจีนและ อินเดีย ซึ่งมีศักยภาพในการเติบโตและมีโอกาสในการทำกำไรในอนาคต ซึ่งบลจ.ทิสโก้ยังคงชื่นชอบการลงทุนในตลาดหุ้นจีน เนื่องจากราคาหุ้นยังน่าสนใจเมื่อเทียบกับภูมิภาค ขณะที่อินเดียนั้นคาดว่าเศรษฐกิจจะกลับมาเติบโตได้ในระดับปกติในปี 2561

"ในช่วงที่ผ่านมาจีนกลับมาใช้นโยบายผ่อนคลายทางการเงินเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ และค่าเงินหยวนกลับมามีเสถียรภาพมากขึ้น ด้านเงินทุนสำรองยังคงปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 9 และล่าสุดทางการมีการเปิดให้นักลงทุนต่างชาติสามารถเข้ามาถือหุ้นในสถาบันการเงินจีนมากขึ้นซึ่งจะช่วยดึงดูดเม็ดเงินลงทุนของต่างชาติเพิ่มขึ้น สำหรับปัจจัยบวกในระยะข้างหน้า คือ MSCI จะเริ่มนำหุ้น A-Shares เข้ามาคำนวณในดัชนีในเดือน พ.ค. 2561 ประกอบกับราคาหุ้นยังน่าสนใจเมื่อเทียบกับภูมิภาค " นายสาห์รัช กล่าว

สำหรับอินเดียเรามีมุมมองว่าในปีหน้าเศรษฐกิจอินเดียจะสามารถเติบโตได้เป็นปกติ ซึ่งคือ 7-8% หลังจากที่ชะลอตัวลงตั้งแต่ปลายปี 2559 ซึ่งเป็นผลมาจากการปฏิรูปเศรษฐกิจของรัฐบาล ด้านเงินเฟ้อที่เคยทรงตัวในระดับสูงเกิน 10% และค่าเงินรูปีที่เคยผันผวนที่สร้างความกังวลแก่นักลงทุนในอดีต ได้มีเสถียรภาพมากขึ้นแล้ว เนื่องจากดุลบัญชีเดินสะพัดของอินเดียมีสถานะที่ดีขึ้นจากราคาน้ำมันที่ปรับตัวลดลง และต่างชาติมีการลงทุนในอินเดียมากขึ้นทั้งลงทุนตรง (FDI) และลงทุนในตลาดทุน

อย่างไรก็ตาม นับตั้งแต่เริ่มจัดตั้งกองทุนเปิด ทิสโก้ ไชน่า อินเดีย ดิวิเดนด์ ฟันด์ มีผลการดำเนินงานย้อนหลัง 5 ปี 3 ปี 1 ปี 6 เดือน 3 เดือน และตั้งแต่ต้นปี 2560 ถึงปัจจุบัน ตามข้อมูลของ บลจ.ทิสโก้ ณ วันที่ 31 ต.ค. 2560 อยู่ที่ 7.58%ต่อปี, 5.41%ต่อปี, 22.34%ต่อปี, 13.72%, 4.40% และ 29.80% ตามลำดับ ขณะที่ในช่วงเวลาเดียวกันดัชนีผลตอบแทนรวมซึ่งเป็นค่าเฉลี่ยถ่วงน้ำหนักของดัชนี MSCI China (25%) ดัชนี Hang Seng China Enterprise (25%) และดัชนี MSCI India (50%) มีผลตอบแทนอยู่ที่ 10.01%ต่อปี, 8.49%ต่อปี, 21.49%ต่อปี, 12.28%, 5.22% และ 25.54% ตามลำดับ อย่างไรก็ตาม ผลการดำเนินงานในอดีตของกองทุนรวม มิใช่สิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต

ทั้งนี้ กองทุนมีความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยน จึงมีนโยบายป้องกันความเสี่ยงตามดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุน ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนการตัดสินใจลงทุน ผู้สนใจกองทุนรวมทิสโก้ สามารถติดต่อ บลจ.ทิสโก้ หรือ ธนาคารทิสโก้ทุกสาขา หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ TISCO Contact Centerโทร. 02-633-6000 กด 4


Latest Press Release

คาดการณ์ กนง.จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% ต่อปี ในธ.ค.นี้

ดร.พชรพจน์ นันทรามาศ ผู้อำนวยการฝ่ายอาวุโส สายงาน Global Business Development and Strategy ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยถึงกรณีที่คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) มีมติ 5 ต่อ 2 เสียงให้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ 1.5% ต่อปี ในการประชุมวันนี้ว่า...

ภาพข่าว: สัมมนาวิชาการประจำปี ACMA Business Forum 2018

สมาคมนักศึกษาสถาบันวิทยาการตลาดทุน (สวตท.) ร่วมกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จัดสัมมนาวิชาการประจำปีACMA Business Forum 2018 หัวข้อ "Transforming Business, Transforming Thailand" เพื่อตระหนักถึงการเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ยุคดิจิทัล...

ภาพข่าว: สถาบันคุ้มครองเงินฝากเปิดตัวแคมเปญประชาสัมพันธ์ #SAFE IT UP คุ้มครอง เพื่อคุณ

สถาบันคุ้มครองเงินฝาก (สคฝ.) จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญประชาสัมพันธ์ล่าสุด 'SAFE IT UP คุ้มครอง เพื่อคุณ' เพื่อรณรงค์ให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการคุ้มครองเงินฝากแก่ประชาชน...

Gossip News: KWM เปิดขายหุ้นไอพีโอวันแรก นักลงทุนสนใจจองหุ้นคึกคัก

เปิดฉากวันแรก....การจองซื้อหุ้นไอพีโอใหม่แกะกล่องอย่าง บริษัท เค. ดับบลิว. เม็ททัล เวิร์ค จำกัด (มหาชน) หรือ KWM ผู้ดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์สำหรับใช้ในการเกษตร พร้อมทั้งมีการวิจัยและพัฒนาคุณภาพของอุปกรณ์การเกษตรด้วยตนเอง...

ธีระมงคล อุตสาหกรรม จัดสัมภาษณ์พิเศษ บริษัท ธีระมงคล อุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) หรือ TMI

บริษัท ธีระมงคล อุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) หรือ TMI ได้มอบหมายให้ บริษัท เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชน ร่วมสัมภาษณ์พิเศษ คุณธีระชัย ประสิทธิ์รัตนพร กรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วย คุณธีรศักดิ์...

Related Topics