#SAPPE โชว์ผลงานปี 60 ทำกำไรสุทธิ 401 ล้านบาท รับตลาดต่างประเทศเติบโตเด่น ชี้ปี 61 เดินเกมรุกตลาดทั้งในและต่างประเทศ ดันการเติบโต 10%

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday March 2, 2018 10:30
กรุงเทพฯ--2 มี.ค.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

'บมจ.เซ็ปเป้ หรือ SAPPE' โชว์ผลประกอบการปี 2560 มีรายได้จากงบการเงินรวม 2,745.9 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 401 ล้านบาท หลังประสบความสำเร็จกับการทำตลาดต่างประเทศทั่วทุกภูมิภาคทั่วโลกเติบโตได้ดี จากปัจจัยแบรนด์สินค้าที่มีความแข็งแกร่งและคุณภาพสินค้าได้รับการยอมรับจากผู้บริโภค ส่วนตลาดในประเทศยังรักษาอัตราการเติบโตจากความสำเร็จในการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ที่โดนใจผู้บริโภค พร้อมตั้งเป้าปี 61 ผลักดันเป้าเติบโต 10-15%

นางสาวปิยจิต รักอริยะพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็ปเป้ จำกัด (มหาชน) หรือ SAPPE ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มที่มุ่งเน้นนวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์เรื่องสุขภาพ เปิดเผยถึงภาพรวมผลการดำเนินงานในปี 2560 บริษัทฯ มีรายได้จากงบการเงินรวม 2,745.9 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา 2,541.5 ล้านบาท (ไม่รวมผลประกอบการบริษัทย่อยในอินโดนีเซียในปี 17) และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 401 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8.9% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมาที่ทำได้ 368 ล้านบาท (ไม่รวมกำไรที่เกิดขึ้นจากการขายบริษัทย่อยในอินโดนีเซียในปี 17 จำนวน 32.9 ล้านบาท)

ทั้งนี้ ปัจจัยการเติบโตทั้งในแง่ของรายได้และกำไรสุทธิที่ดีขึ้น มาจากตลาดต่างประเทศในทุกภูมิภาคทั่วโลกมีการเติบโตด้านยอดขายที่ดี เนื่องจากมีแบรนด์สินค้าของ SAPPE มีความแข็งแกร่งและผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มที่มีคุณภาพได้รับการยอมรับในตลาดต่างประเทศมากกว่า 70 ประเทศทั่วโลก ขณะเดียวกัน ตลาดในประเทศ ก็ประสบความสำเร็จในการทำตลาดเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพและความงามภายใต้แบรนด์ 'เซ็ปเป้ บิวตี้ ดริ้งค์' สามารถสร้างกระแสและการรับรู้แบรนด์สินค้าไปสู่ผู้บริโภคได้ดียิ่งขึ้น จากการแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่เข้าสู่ตลาด ได้แก่ 'เซ็ปเป้ บิวตี้ ดริ้งค์' สูตรแอคทีฟ ฟอร์ซ และสูตรรีแล็กซิ่ง คาล์ม ทำให้ภาพรวมยอดขายสินค้าในกลุ่มนี้เติบโตได้ดี

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร SAPPE กล่าวว่า ส่วนแนวโน้มของอุตสาหกรรมเรื่องดื่มเพื่อสุขภาพและความงามในปี 2561 (Functional Drink) บริษัทฯ ประเมินว่าจะเติบโตได้ดีกว่าปีก่อน เนื่องจากการผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมหันมานำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพิ่มเติม โดยเน้นจุดขายสูตรน้ำตาลน้อยรับกระแสรักสุขภาพหรือเลือกแนวทางปรับสูตรเครื่องดื่มที่มีอยู่เดิมด้วยการลดปริมาณน้ำตาล ซึ่งสอดรับกับมาตรการจัดเก็บภาษีความหวาน ที่ภาครัฐยังให้เวลาปรับตัวเป็นระยะเวลา 2 ปี ก่อนเริ่มจัดเก็บภาษีจริงในวันที่ 1 ต.ค. 2562

สำหรับแผนดำเนินงานนั้น บริษัทฯ มีแผนพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกมาเพิ่มเติมเพื่อรองรับการแข่งขันในช่วงฤดูการขายสินค้า รวมถึงจะเร่งทำกิจกรรมการตลาดเพื่อสร้างการรับรู้ให้แก่ผู้บริโภค รวมถึงแผนขยายตลาดต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเชื่อว่าด้วยแนวทางดังกล่าวจะส่งผลดีต่อภาพรวมผลการดำเนินงานในปี 2561 เติบโตได้ 10%


Latest Press Release

ก.ล.ต. เปิดเผยผู้ประกอบธุรกิจในชื่อ Financial.org ไม่ได้เป็นผู้ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจในรายชื่อของ ก.ล.ต.

ก.ล.ต. เปิดเผยผู้ประกอบธุรกิจในชื่อ Financial.org ไม่ได้เป็นผู้ที่ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจหลักทรัพย์ สัญญาซื้อขายล่วงหน้า หรือประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล จึงขอให้ประชาชนใช้ความระมัดระวัง สืบเนื่องจาก ก.ล.ต. ได้รับข้อมูลเบาะแสจากผู้ลงทุนว่า เว็บไซต์ชื่อ...

ทรูมันนี่จัดเต็ม ออกแคมเปญ อิ่มท้อง ช้อปเพลิน สแกนจ่ายด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท รับเงินคืน 5 บาทต่อครั้ง

ทรูมันนี่ ผู้ให้บริการแอปพลิเคชั่น ทรูมันนี่ วอลเล็ท เอาใจสายกิน ช้อป ปล่อยแคมเปญ อิ่มท้อง ช้อปเพลิน เพียงสแกนจ่ายผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ทขั้นต่ำ 30 บาท ในร้านค้าที่ร่วมรายการ รับเงินคืนทันที 5 บาทต่อครั้ง ขั้นตอนการเข้าร่วมเป็นไปอย่างง่ายดาย...

ฟิทช์คงอันดับเครดิตของธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) ที่ #A-/ แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ ประกาศคงอันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศระยะยาวและอันดับเครดิตสากลสกุลเงินในประเทศระยะยาวของธนาคารแสตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) จำกัด (มหาชน) (SCBT) ที่ 'A-' พร้อมกับประกาศคงอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาว ที่ 'AAA (tha)'...

ภาพข่าว: ธ.ไทยเครดิต ฯ จัดงาน Thai Credit SME Customer Exclusive Dinner แทนคำขอบคุณลูกค้า Micro SME ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) จัดงานเลี้ยงอาหารค่ำให้แก่ลูกค้า Micro SME ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พร้อมเชิญอาจารย์ช้าง ทศพร ศรีตุลา มาให้คำชี้แนะศาสตร์เสริมโชคด้านธุรกิจ ในงาน "Thai Credit SME Customer Exclusive Dinner"...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 21 กันยายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 21 กันยายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,206.30-1,211.05 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,600 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาปรับตัวเพิ่มขึ้น 100 บาทจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,500 บาทต่อบาททองคำ...

Related Topics