#SAPPE โชว์ผลงานปี 60 ทำกำไรสุทธิ 401 ล้านบาท รับตลาดต่างประเทศเติบโตเด่น ชี้ปี 61 เดินเกมรุกตลาดทั้งในและต่างประเทศ ดันการเติบโต 10%

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday March 2, 2018 10:30
กรุงเทพฯ--2 มี.ค.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

'บมจ.เซ็ปเป้ หรือ SAPPE' โชว์ผลประกอบการปี 2560 มีรายได้จากงบการเงินรวม 2,745.9 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 401 ล้านบาท หลังประสบความสำเร็จกับการทำตลาดต่างประเทศทั่วทุกภูมิภาคทั่วโลกเติบโตได้ดี จากปัจจัยแบรนด์สินค้าที่มีความแข็งแกร่งและคุณภาพสินค้าได้รับการยอมรับจากผู้บริโภค ส่วนตลาดในประเทศยังรักษาอัตราการเติบโตจากความสำเร็จในการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ที่โดนใจผู้บริโภค พร้อมตั้งเป้าปี 61 ผลักดันเป้าเติบโต 10-15%

นางสาวปิยจิต รักอริยะพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็ปเป้ จำกัด (มหาชน) หรือ SAPPE ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มที่มุ่งเน้นนวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์เรื่องสุขภาพ เปิดเผยถึงภาพรวมผลการดำเนินงานในปี 2560 บริษัทฯ มีรายได้จากงบการเงินรวม 2,745.9 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา 2,541.5 ล้านบาท (ไม่รวมผลประกอบการบริษัทย่อยในอินโดนีเซียในปี 17) และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 401 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8.9% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมาที่ทำได้ 368 ล้านบาท (ไม่รวมกำไรที่เกิดขึ้นจากการขายบริษัทย่อยในอินโดนีเซียในปี 17 จำนวน 32.9 ล้านบาท)

ทั้งนี้ ปัจจัยการเติบโตทั้งในแง่ของรายได้และกำไรสุทธิที่ดีขึ้น มาจากตลาดต่างประเทศในทุกภูมิภาคทั่วโลกมีการเติบโตด้านยอดขายที่ดี เนื่องจากมีแบรนด์สินค้าของ SAPPE มีความแข็งแกร่งและผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มที่มีคุณภาพได้รับการยอมรับในตลาดต่างประเทศมากกว่า 70 ประเทศทั่วโลก ขณะเดียวกัน ตลาดในประเทศ ก็ประสบความสำเร็จในการทำตลาดเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพและความงามภายใต้แบรนด์ 'เซ็ปเป้ บิวตี้ ดริ้งค์' สามารถสร้างกระแสและการรับรู้แบรนด์สินค้าไปสู่ผู้บริโภคได้ดียิ่งขึ้น จากการแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่เข้าสู่ตลาด ได้แก่ 'เซ็ปเป้ บิวตี้ ดริ้งค์' สูตรแอคทีฟ ฟอร์ซ และสูตรรีแล็กซิ่ง คาล์ม ทำให้ภาพรวมยอดขายสินค้าในกลุ่มนี้เติบโตได้ดี

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร SAPPE กล่าวว่า ส่วนแนวโน้มของอุตสาหกรรมเรื่องดื่มเพื่อสุขภาพและความงามในปี 2561 (Functional Drink) บริษัทฯ ประเมินว่าจะเติบโตได้ดีกว่าปีก่อน เนื่องจากการผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมหันมานำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพิ่มเติม โดยเน้นจุดขายสูตรน้ำตาลน้อยรับกระแสรักสุขภาพหรือเลือกแนวทางปรับสูตรเครื่องดื่มที่มีอยู่เดิมด้วยการลดปริมาณน้ำตาล ซึ่งสอดรับกับมาตรการจัดเก็บภาษีความหวาน ที่ภาครัฐยังให้เวลาปรับตัวเป็นระยะเวลา 2 ปี ก่อนเริ่มจัดเก็บภาษีจริงในวันที่ 1 ต.ค. 2562

สำหรับแผนดำเนินงานนั้น บริษัทฯ มีแผนพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกมาเพิ่มเติมเพื่อรองรับการแข่งขันในช่วงฤดูการขายสินค้า รวมถึงจะเร่งทำกิจกรรมการตลาดเพื่อสร้างการรับรู้ให้แก่ผู้บริโภค รวมถึงแผนขยายตลาดต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเชื่อว่าด้วยแนวทางดังกล่าวจะส่งผลดีต่อภาพรวมผลการดำเนินงานในปี 2561 เติบโตได้ 10%


Latest Press Release

SAM ออกโปรโมชั่นใหม่ SAM Easy 1 2 3 4 5 คนซื้อคอนโดมีเฮ! แจกบัตรกำนัลพิเศษ มูลค่าสูงสุด 1 แสนบาท หมดเขตสิ้นเดือนมิถุนายน 62

SAM ออกโปรโมชั่นใหม่ "SAM Easy 1 2 3 4 5" ยิ่งซื้อมาก ยิ่งได้มาก เอาใจคนชอบซื้อห้องชุดพักอาศัย โดยแจกบัตรกำนัลมูลค่าสูงสุด 1 แสนบาท จากร้านค้าจำหน่ายวัสดุตกแต่งบ้านชั้นนำของไทย ให้ลูกค้าปรับปรุง ตกแต่งทรัพย์มือสอง เริ่มวันนี้ถึงสิ้นเดือนมิถุนายน...

TMB ชี้ท่องเที่ยวสดใส หนุนบาทแข็งแตะ 31.16

TMB Analytics ประเมินเงินบาทมีแนวโน้มแข็งค่าขึ้นในช่วงที่เหลือของปี แตะระดับ 31.16 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ แข็งค่าขึ้น 4% จากสิ้นปี 2018 หนุนด้วยปัจจัยนักท่องเที่ยวต่างชาติ การคาดการณ์ดุลการค้าที่ยังคงเป็นบวก...

Gossip News: RICHY เริ่มสตาร์ท เดอะริช@ทริปเปิ้ลสเตชั่น

หลังจากเริ่มทยอยรับทรัพย์จากลูกบ้านของโครงการ "ริชพาร์คทริปเปิ้ลสเตชั่น ศรีนครินทร์" ไปไม่ทันไร...บิ๊กบอส "ดร.อาภา อรรถบูรณ์วงศ์" ประธานกรรมการบริษัท ริชี่ เพลซ 2002 จำกัด (มหาชน) หรือRICHY ก็ไม่รอช้า สั่งลุยก่อสร้างโครงการมิกซ์ยูส "เดอะริช พระราม 9...

TPLAS โชว์ข่าวดี 3 เด้ง เด้งแรก แจกปันผล 0.10บาท/หุ้น เด้ง 2 ส่งโปรดักส์ไลน์ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เจาะตลาด ดันรายได้เพิ่ม เด้ง3 ส่งซิกเป้าโตไม่ต่ำกว่า 15% ส่อแววปั้นรายได้ใหม่ ทุบสถิติ

บมจ.ไทยอุตสาหกรรมพลาสติก (1994) หรือ TPLAS ส่งซิก แจกข่าวดี 3 เด้ง ระบุ เด้งแรก ผู้ถือหุ้นเตรียมรับปันผล 0.10บาท/หุ้น ภายในวันที่ 2 พ.ค.นี้ เด้งสอง บริษัทฯเตรียมโกยรายได้เพิ่ม จากการส่งโปรดักส์ไลน์ บรรจุภัณฑ์น้องใหม่ ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เจาะตลาด...

ภาพข่าว: กสิกรไทย จับมือ เอ็กซ์ตรีม เติมเงินเกมผ่าน K-Payment Gateway

นายอัครนันท์ ฐิตสิริวิทย์ (ที่ 3 จากขวา) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย และ นายธานิน ภิรมย์หวาด (ที่3 จากซ้าย) ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อิเลคทรอนิคส์ เอ็กซ์ตรีม จำกัด ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ชั้นแนวหน้าของประเทศไทย ได้แก่ Ragnarok Online, Cabal...

Related Topics