ไทยพาณิชย์ โชว์นวัตกรรม Credit Scoring หนุนเอสเอ็มอีเติบโตไปกับแม่มณี ในงาน Bangkok FinTech Fair 2018

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday March 19, 2018 17:23
กรุงเทพฯ--19 มี.ค.--ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ สนองนโยบายรัฐบาลและธนาคารแห่งประเทศไทยเดินหน้าสร้างสังคมไร้เงินสด (Cashless Society) พัฒนานวัตกรรมเพื่อเป็น Digital Platform ให้ผู้ประกอบการได้เข้าถึงสินเชื่อธนาคารได้ง่ายๆ ผ่านระบบ Credit Scoring นำบริการแม่มณีพร้อมสมาชิกร้านค้าแม่มณีเข้าร่วมงาน Bangkok FinTech Fair 2018: SME and Consumer Financial Solutions ภายใต้แนวคิดแม่มณีชวน ชิม ช้อป ชิล ระหว่างวันที่ 19 – 20 มีนาคม นี้ ณ อาคารศูนย์การเรียนรู้ ธนาคารแห่งประเทศไทย

นายสีหนาท ล่ำซำ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสาย Payments Product Development and Solutions ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า "ท่ามกลางกระแสการเติบโตและการเปลี่ยนแปลงของโลกทุกวันนี้ Financial Technology (FinTech) ได้ก้าวเข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันของเราอย่างมากและใกล้ตัวเรามากยิ่งขึ้น การจัดงาน Bangkok FinTech Fair 2018: SME and Consumer Financial Solutions นับว่าเป็นประโยชน์อย่างยิ่งที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการได้รับบริการทางการเงินที่สะดวก รวดเร็ว สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ดียิ่งขึ้น ช่วยลดต้นทุนในการดำเนินธุรกิจ สร้างความแข็งแกร่งเสริมศักยภาพและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน รวมถึงสร้างประสบการณ์และผลักดันให้สังคมไร้เงินสดเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ"

ธนาคารได้มอบประสบการณ์ใหม่ แม่มณีนางกวักยุคดิจิทัล เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ประกอบการเข้าถึงสินเชื่อบุคคลผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์ม "Credit Scoring" โดยนำเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) หรือ AI ที่ เอสซีบี อบาคัส (SCB Abacus) บริษัทในเครือธนาคารไทยพาณิชย์เป็นผู้คิดค้น ช่วยเพิ่มขีดความสามารถแก่ธนาคารไทยพาณิชย์ในการตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าและเสนอบริการหรือสินเชื่อสำหรับผู้ประกอบการได้ตรงใจ ปลอดภัย และรวดเร็วยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงแหล่งทุนเพราะผู้ประกอบการเอสเอ็มอีมักประสบปัญหาการขอสินเชื่อจากสถาบันการเงินเพื่อมาขยายธุรกิจหรือเป็นเงินทุนหมุนเวียน

ด้านนางสาวพิมพ์ใจ ทองมี ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสาย Payments Product Sales and Delivery ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า ธนาคารได้ชวนสมาชิกร้านค้าแม่มณีชื่อดังเข้าร่วมออกร้านเพื่อให้ผู้เข้าชมงานได้สัมผัสประสบการณ์จริง "ชิม ช้อป ชิล" ในราคาสุดพิเศษเพียง 1 บาทเท่านั้น โดยผู้เข้าร่วมงานสามารถเลือกช้อปสินค้าด้วยแอพพลิเคชั่นบนมือถือได้ง่ายๆ สะดวก และปลอดภัย หรือจะเลือกชิมอาหารร้านยอดนิยมที่นำมาให้เลือกอิ่มอร่อยกัน อาทิ ร้านหมูทอดเมตตา ลูกชิ้นปลาเยาวราช เป็นต้น หรือหากต้องการมองหาสถานที่ท่องเที่ยวไม่ไกลกรุงเทพก็สามารถเลือกชิลบนแอพพลิเคชั่นใหม่ของธนาคารกับรัตนโกสินทร์ไกด์ที่จะพาท่านเที่ยวชมรอบเกาะได้อย่างเพลิดเพลินซึ่งท่านจะไม่พลาดสถานที่สำคัญอีกต่อไป นอกจากนี้ภายในงานธนาคารยังนำรถ SCB EASY VANมาให้บริการพร้อมตอบข้อสงสัย รวมถึงให้คำแนะนำผลิตภันฑ์ของธนาคารได้อีกด้วย

ธนาคารเชื่อมั่นว่าก้าวแรกที่สำคัญของผู้ประกอบการในการสร้างมูลค่าและสร้างโอกาสในการเติบโตให้กับธุรกิจมาจากกรอบแนวคิดพื้นฐานด้านดิจิทัล ซึ่งเป็นตัวแปรสำคัญที่จะเข้ามาช่วยทำให้มีข้อได้เปรียบด้านความเร็ว ช่วยลดต้นทุน รวมถึงสร้างความมั่นคงให้กับธุรกิจต่อไป


Latest Press Release

โครงการพ่อค้าแม่ค้าพากเพียร ซีซั่น 2 ธ.ไทยเครดิตฯ เข้าใกล้โค้งสุดท้ายจัดอบรมให้แก่ผู้ค้ารายย่อยใน จ.จันทบุรี และ จ.พิษณุโลก

โครงการ "พ่อค้าแม่ค้าพากเพียร รู้ขยัน รู้ออม รู้วินัย ซีซั่น 2" ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) เดินหน้าเข้าสู่โค้งสุดท้ายในปีนี้ จัดอบรมในพื้นที่ภาคตะวันออก เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 ณ โรงแรมนิว แทรเวิล ลอด์จ จ.จันทบุรี และในพื้นที่ภาคกลาง...

Gossip News: WHART เปิดจองหน่วยทรัสต์ ครั้งที่ 3

ในช่วงที่ภาวะตลาดหุ้นผันผวน แบบนี้ การลงทุนในกองทรัสต์ ที่ให้ผลตอบแทนสูง และ คุ้มค่า นับว่าเป็นการตอบโจทย์นักลงทุนได้เป็นอย่างดี ซึ่งกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าดับบลิวเอชเอ พรีเมี่ยม โกรท หรือ WHART...

เคทีซี ชิลิโต้ เม็กซิกัน กริลล์ ฟาร์ม แฟคทอรี่ ให้สมาชิกสแกน QR Pay รับสิทธิพิเศษผ่านแอป KTC Mobile

นางประณยา นิถานานนท์ ผู้อำนวยการ – ธุรกิจบัตรเครดิต "เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) มอบสิทธิพิเศษให้สมาชิกบัตรเครดิต เคทีซี วีซ่า และ เคทีซี มาสเตอร์การ์ด ที่ใช้จ่ายโดยการสแกน KTC QR Pay ผ่านแอป "KTC Mobile" ตั้งแต่ 300...

ภาพข่าว: SONIC พบผู้ลงทุนในงาน Opportunity Day

ดร.สันติสุข โฆษิอาภานันท์ (กลางขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โซนิค อินเตอร์เฟรท (SONIC) ผู้นำธุรกิจให้บริการการจัดการระบบโลจิสติกส์ แบบครบวงจร ระดับภูมิภาค คุณรนัท เลียวเลิศสกุลชัย กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บริษัทแกรนด์ลิงค์ ลอจิสติคส์ จำกัด ในเครือ...

OCEAN LIFE ไทยสมุทรประกันชีวิต โชว์ผลงาน Q1-Q3 ปี 61 โต 16% ก้าวสู่ 70 ปีแห่งรัก ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยพลังความรัก สร้างสรรค์นวัตกรรมทำให้ประกันชีวิตเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน

บมจ.ไทยสมุทรประกันชีวิต รักคือพลังของชีวิต เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานในช่วง 3 ไตรมาสที่ผ่านมา บริษัทสามารถสร้างการเติบโตโดยมีเบี้ยประกันชีวิตรับรายใหม่ (New Business Premium) เพิ่มขึ้น 16% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน พร้อมก้าวสู่ "70 ปีแห่งรัก" ในปี 2562...

Related Topics