ออฟฟิศเมท ปักธงเบอร์ 1 #Become No. 1 in B2B Business Solutions พร้อมรุกแตกไลน์สินค้าครอบคลุมเพิ่มอีก 3 ธุรกิจหลัก

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday March 20, 2018 13:13
กรุงเทพฯ--20 มี.ค.--ออฟฟิศเมท

คือ Factory, HORECA, Medical Supplies ชูจุดขาย Omni-channel เพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้าองค์กร และ SMEs ทั่วประเทศ

ออฟฟิศเมท เปิดแผนกลยุทธ์ปี 2561ชูคอนเซ็ปต์ 'Accelerate Growth Beyond Boundaries'ฉีกกรอบภาพจำอุปกรณ์สำนักงาน เดินเครื่องเต็มกำลังรุกตลาดใหม่ พร้อมแตกไลน์สินค้าใหม่เพื่อตอบโจทย์ 3 กลุ่มธุรกิจใหญ่ มุ่งสู่ความเป็นที่ 1 ในตลาด B2B Business Solutions ในปี 2561 ออฟฟิศเมทตั้งเป้ารายได้รวม 8,600 ล้านบาท พร้อมเติบโต +15%

สำหรับสินค้าเพื่อประกอบธุรกิจกลุ่มใหม่ในปี 2561 ได้แก่ กลุ่มแรกคือ อุปกรณ์และเครื่องมือเครื่องใช้อุปโภคหมวดสิ้นเปลืองสำหรับธุรกิจโรงงานและอุตสาหกรรม (Factory Supplies), กลุ่มที่สองคือ เครื่องมือเครื่องใช้อุปโภคหมวดสิ้นเปลืองและอุปกรณ์เพื่อการประกอบธุรกิจโรงแรมและร้านอาหาร (HORECA Supplies) และ สำหรับกลุ่มที่สาม คือ กลุ่มสินค้าที่เป็นประเภทเครื่องมือเครื่องใช้อุปโภคหมวดสิ้นเปลืองสำหรับสถานพยาบาล สถานบำบัด และคลินิกต่างๆ (Medical Supplies & Equipment) ซึ่งมีสินค้าใหม่รวมกว่า 10,000 รายการ เพื่อเน้นให้ครอบคลุมความต้องการของกลุ่มธุรกิจเฉพาะทางมากขึ้น

พร้อมกันนี้ ออฟฟิศเมทชูจุดแข็ง Omni-channel เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายทุกช่องทางในการจับจ่ายเลือกซื้อสินค้าเพื่อธุรกิจและอุปกรณ์สำนักงานให้ได้ครบจบในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็น ช่องทางออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ Officemate.co.th หรือ OfficeMate Mobile App ที่สามารถสั่งซื้อได้ตลอด 24 ชม. หรือที่หน้าร้านออฟฟิศเมทกว่า 80 สาขาทั่วประเทศ หรือ การสั่งซื้อผ่านออฟฟิศเมทคอนแทคเซ็นเตอร์ OfficeMate Contact Center 1281 ที่สามารถให้บริการจัดหาสินค้าเพื่อธุรกิจที่นอกเหนือจากแคตตาล็อก พร้อมขยายเวลาให้บริการผ่านพนักงานคอนแทคเซ็นเตอร์ ได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.30 -18.00 น. ไม่เว้นวันหยุดเสาร์อาทิตย์

คุณวรวุฒิ อุ่นใจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีโอแอล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ที่ผ่านมา ออฟฟิศเมทมีการเติบโตได้ดีอย่างต่อเนื่องทำให้ในปี 2560 มีรายได้รวม 7,521 ล้านบาท เติบโต +7% ซึ่งเป็นผลมาจากการขยายตลาดจับกลุ่มลูกค้า SMEs และได้รับการตอบรับที่ดี โดยยอดขายจากลูกค้า SMEs โตขึ้นถึง 10% จากการเพิ่มสินค้าเพื่อธุรกิจ Business Equipment & Supplies จำพวก เครื่องบันทึกเงินสด เครื่องนับธนบัตร เครื่องสแกนบาร์โค้ด ปริ้นเตอร์ เฟอร์นิเจอร์สำหรับโฮมออฟฟิศและธุรกิจ ทั้งยังเพิ่มบริการที่ตอบโจทย์ผู้ประกอบการรายย่อยอย่าง OfficeMate x Kerry Express บริการรับส่งพัสดุด่วนที่ร้านออฟฟิศเมท ซึ่งมีผู้สนใจมาใช้บริการเติบโตอย่างก้าวกระโดด คิดเป็นสัดส่วนกว่า 7% จากจำนวนลูกค้าของร้านออฟฟิศเมท ในปีที่ผ่านมานี้ ออฟฟิศเมทยังได้พัฒนาช่องทางการสั่งซื้อผ่านออนไลน์ตอบรับไลฟ์สไตล์นักธุรกิจยุคดิจิตอล ซึ่งได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของ Customer Interface & Experience ทั้งเว็บไซต์ Officemate.co.th และ OfficeMate Mobile App ให้มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ทำให้ลูกค้าสะดวกและง่ายในการช้อปปิ้งมากยิ่งขึ้น พร้อมโปรโมชั่นโดนใจและสิทธิพิเศษดีๆ ตลอดทั้งปี ทำให้รายได้ที่มาจากช่องทางออนไลน์เติบโตถึง 46% ทะลุ 1,200 ล้านบาท ในปี 2560 ที่ผ่านมา

คุณวิลาวรรณ ฤกษ์เกรียงไกร กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจออฟฟิศเมท กล่าวเพิ่มเติมว่า ในปี 2561 นี้ออฟฟิศเมทตั้งเป้าเติบโต 15% ปักธงรายได้รวม 8,600 ล้านบาท ด้วยแผนงานภายใต้คอนเซ็ปต์ 'Accelerate Growth Beyond Boundaries' มุ่งสร้างการเติบโตโดยการขยายขอบเขตการทำธุรกิจ ด้วยกลยุทธ์หลัก 2 ประการ คือ

1. รุกแตกไลน์สินค้าครอบคลุมเพิ่มอีก 3 ธุรกิจหลัก คือ Factory, HORECA, Medical Supplies โดยการเพิ่มไลน์สินค้าเฉพาะทาง กลุ่มใหม่ๆ นอกเหนือจากธุรกิจปัจจุบัน เพื่อให้สินค้าได้ครอบคลุมเพิ่มอีก 3 ธุรกิจหลัก ได้แก่ กลุ่มที่หนึ่ง Factory Supplies อุปกรณ์และเครื่องมือเครื่องใช้อุปโภคหมวดสิ้นเปลืองสำหรับธุรกิจโรงงานและอุตสาหกรรม, กลุ่มที่สองคือ HORECA Supplies เครื่องมือเครื่องใช้อุปโภคหมวดสิ้นเปลืองและอุปกรณ์เพื่อการประกอบธุรกิจโรงแรมและร้านอาหาร และกลุ่มที่สาม คือ Medical Supplies & Equipment กลุ่มสินค้าที่เป็นประเภทเครื่องมือเครื่องใช้อุปโภคหมวดสิ้นเปลืองสำหรับสถานพยาบาล สถานบำบัด และคลินิกต่างๆ ซึ่งมีสินค้าใหม่รวมกว่า 10,000 รายการ เพื่อเน้นให้ครอบคลุมความต้องการของกลุ่มธุรกิจเฉพาะทางมากขึ้น

2. ชูจุดขาย Omni-channel เพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้าองค์กรและ SMEs ทั่วประเทศ ให้ลูกค้าพึงพอใจในการสั่งซื้อสินค้าที่เว็บไซต์และ Mobile App ได้ตลอด 24 ชม และลูกค้าออนไลน์ยังสามารถเลือกรับสินค้าในจุดที่ลูกค้าสะดวกไม่ว่าจะเป็นที่สำนักงานของลูกค้าหรือที่ร้านออฟฟิศเมทในสาขาที่ให้บริการ พร้อมกันนั้น ออฟฟิศเมท ยังได้ขยายเวลาการให้บริการของ OfficeMate Contact Center 1281 จากเดิมเฉพาะวันธรรมดา เป็นทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดเสาร์อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 8.30 – 18.00 น. และชูจุดเด่นการจัดส่งสินค้าฟรี ในวันถัดไป* เพียงมียอดซื้อขั้นต่ำ 499.- บาท (ตามเงื่อนไขที่บริษัทฯ กำหนด) และ การขยายจำนวนสาขาร้านออฟฟิศเมทในรูปแบบร้านค้าแฟรนไชส์ ที่จะพร้อมเปิดรับสมัครผู้ที่สนใจและเปิดตัว อย่างเป็นทางการในไตรมาส 3 ปี 2561 นี้

คุณวิลาวรรณ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในปี 2561 ออฟฟิศเมท มุ่งมั่นเพิ่มความครบครันและสร้างความสะดวกในการซื้อสินค้าที่ใช้ในการดำเนินธุรกิจแบบ 'One Stop Business Solutions' ให้แก่ลูกค้าปัจจุบันกว่า 500,000 ราย และในขณะเดียวกัน เราต้องการตอบโจทย์การทำธุรกิจเฉพาะทางมากยิ่งขึ้น เพื่อขยายตลาดสู่ฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ คือ ลูกค้ากลุ่มที่ทำธุรกิจโรงงานและอุตสาหกรรมต่างๆ ลูกค้าที่ทำธุรกิจโรงแรม โฮสเทล หรือร้านอาหาร และ ลูกค้ากลุ่มที่ทำธุรกิจประเภทสถานพยาบาลต่างๆ ซึ่งในประเทศไทยนั้น ลูกค้ากลุ่มธุรกิจดังกล่าวมีจำนวนมาก และมีแนวโน้มเติบโตขึ้น จากข้อมูลกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ในปี 2560 มีลูกค้าที่จดทะเบียนใน 3 กลุ่มนี้ ได้แก่ 233,000 โรงงาน และ 25,000 โรงแรม/ร้านอาหาร และ 21,000 สถานพยาบาล ออฟฟิศเมทจึงเล็งเห็นโอกาสในการเพิ่มยอดขายจากสินค้าดังกล่าวข้างต้น ซึ่งฐานลูกค้าปัจจุบันของออฟฟิศเมท มีลูกค้าที่เป็นกลุ่มธุรกิจนี้อยู่แล้วกว่า 20% สำหรับกลุ่มลูกค้าโรงงาน, 19% สำหรับกลุ่มลูกค้าโรงแรมร้านอาหาร และ 7% สำหรับลูกค้ากลุ่มสถานพยาบาล ตามลำดับ ทั้งนี้ หากเราสามารถนำเสนอสินค้าใหม่ต่างๆ เหล่านี้ให้แก่ลูกค้าฐานเดิมของเรา ก็จะเป็นการเพิ่มทั้งยอดขายของออฟฟิศเมทและเพิ่มความสะดวกให้แก่ลูกค้าที่สามารถสั่งซื้อสินค้าในหมวดใหม่ๆ นี้ได้ครบครันที่ออฟฟิศเมทที่เดียว

3 กลุ่มสินค้าใหม่ ที่ออฟฟิศเมทขยายฐาน เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจ ได้แก่
  • Factory Supplies

อุปกรณ์และเครื่องมือเครื่องใช้อุปโภคหมวดสิ้นเปลืองสำหรับธุรกิจโรงงานและอุตสาหกรรม(Factory & Manufacturing Supplies, Construction & Maintenance Supplies, Safety Equipment) ครอบคลุมความต้องการของโรงงาน อุตสาหกรรม และธุรกิจก่อสร้าง จัดจำหน่ายสินค้าหลากหลายจากคู่ค้ากว่า 80 ราย รวมแบรนด์ชั้นนำมากกว่า 140 แบรนด์ เช่น เครื่องมือช่าง อุปกรณ์ซ่อมบำรุง อุปกรณ์จราจรความปลอดภัยทั้งในและนอกอาคาร และอุปกรณ์ป้องกันร่างกายตั้งแต่หัวจรดเท้า

  • HORECA Supplies

เครื่องมือเครื่องใช้อุปโภคหมวดสิ้นเปลืองและอุปกรณ์เพื่อการประกอบธุรกิจโรงแรมและร้านอาหาร (HORECA Supplies & Equipment) เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้า จำพวก เครื่องบันทึกเงินสด เครื่องชงกาแฟ เครื่องทำความร้อน, ชุดเครื่องครัว จาน ชาม แก้ว, เครื่องใช้อุปโภคหมวดสิ้นเปลืองจำพวก Packaging และอุปกรณ์ทำความสะอาด โดยจัดจำหน่ายมากกว่า 150 แบรนด์

  • Medical Supplies & Equipment

กลุ่มสินค้าที่เป็นประเภทเครื่องมือเครื่องใช้อุปโภคหมวดสิ้นเปลืองสำหรับสถานพยาบาล สถานบำบัด และคลินิกต่างๆ (Medical Supplies & Equipment) ได้แก่ เครื่องมือและอุปกรณ์สิ้นเปลืองในสถานพยาบาลและคลินิก ครอบคลุมความต้องการตั้งแต่สถานพยาบาลขนาดใหญ่ไปจนถึงคลินิกรายย่อย เช่น เครื่องวัดความดัน อุปกรณ์ในห้องพักผู้ป่วย หูฟังแพทย์ เวชภัณฑ์ ถุงมือแพทย์ หน้ากากอนามัย อุปกรณ์ทำแผล สำลี กระดาษ และอุปกรณ์ทำความสะอาด

คุณวิลาวรรณ กล่าวเพิ่มเติมว่า ออฟฟิศเมทมุ่งมั่นเพิ่มความสะดวกและยกระดับประสบการณ์การช้อปปิ้งให้แก่ลูกค้า โดยพัฒนาช่องทางการจัดจำหน่ายแบบ Omni-channel ให้ลูกค้าสามารถเลือกซื้อสินค้าผ่านช่องทางที่สะดวกได้อย่างหลากหลาย โดยในปีนี้ออฟฟิศเมทมีแผนเพิ่มความครอบคลุมของร้านออฟฟิศเมท โดยเพิ่มสาขาใหม่อีก 8 สาขา รวมมีร้านออฟฟิศเมทกว่า 80 สาขาทั่วประเทศ พร้อมให้ลูกค้าสัมผัสสินค้าจริงและมีพนักงานคอยแนะนำสินค้าอย่างมืออาชีพ, OfficeMate Contact Center 1281 ที่พร้อมให้บริการตลอดสัปดาห์ ผ่านหมายเลขใหม่ที่สามารถจดจำได้ง่าย "1281" ใช้เทคโนโลยีระบบมาตรฐานสากลที่สามารถให้บริการลูกค้าแต่ละรายได้อย่างตรงใจมากยิ่งขึ้น, ช่องทางออนไลน์ที่ officemate.co.th หรือ OfficeMate Mobile App และระบบการสั่งซื้อออนไลน์ OfficeMate e-Procurement ที่ออกแบบตามความต้องการของลูกค้าองค์กรโดยเฉพาะ โดยในปีนี้ออฟฟิศเมทมีแผนพัฒนาปรับปรุง E-Commerce ให้ใช้งานง่าย สะดวก และ ช้อปสนุกมากยิ่งขึ้น ตั้งเป้าเติบโตทางออนไลน์มากกว่า 40% ตั้งยอดขายผ่านช่องทางออนไลน์ 1,800 ล้านบาท

ออฟฟิศเมทขอมอบความสะดวกให้แก่ลูกค้าทุกท่านที่ช้อปกับออฟฟิศเมท โดยลูกค้าสามารถเลือกรับสินค้าจากออฟฟิศเมท ผ่านบริการจัดส่งฟรี เพียงช้อปครบ 499 บาท (*ตามเงื่อนไขที่กำหนด) หรือบริการรับสินค้าที่ร้านออฟฟิศเมทในกรุงเทพและปริมณฑลผ่านบริการ Click & Collect โดยเลือกวิธีชำระเงินได้หลากหลายรูปแบบตามความต้องการ เช่น เครดิตเทอม เงินสด ชำระผ่านบัตรเครดิตกับพนักงานจัดส่ง หรือตัดบัตรเครดิตออนไลน์ นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถติดต่อออฟฟิศเมทผ่านสื่อสังคมออนไลน์ได้อย่างสะดวกที่ Line@ OfficeMate และ OfficeMate Facebook Fan Page

ท้ายนี้ ในปี 2561 ออฟฟิศเมทพร้อมยกระดับความพึงพอใจของลูกค้า โดยเพิ่มมาตรฐานระบบ โลจิสติกส์ สร้างคลังสินค้าอัจฉริยะแห่งใหม่มาตรฐานสากล ด้วยงบลงทุนกว่าพันล้านบาท บนพื้นที่กว่า 45 ไร่ บนถนนสุวินทวงศ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา ภายในคลังสินค้ามีพื้นที่ถึงกว่า 22,000 ตารางเมตร รองรับสินค้าพร้อมส่งมากกว่าเดิมถึง 5 เท่า บริหารคลังสินค้าด้วยเทคโนโลยีญี่ปุ่นและบริหารการจัดส่งด้วย Route Planning System ทำให้สินค้าถึงมือคุณอย่างถูกต้อง แม่นยำ และรวดเร็ว พร้อมเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบกลางปี 2561


Latest Press Release

ก.ล.ต. เปิดเผยผู้ประกอบธุรกิจในชื่อ Financial.org ไม่ได้เป็นผู้ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจในรายชื่อของ ก.ล.ต.

ก.ล.ต. เปิดเผยผู้ประกอบธุรกิจในชื่อ Financial.org ไม่ได้เป็นผู้ที่ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจหลักทรัพย์ สัญญาซื้อขายล่วงหน้า หรือประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล จึงขอให้ประชาชนใช้ความระมัดระวัง สืบเนื่องจาก ก.ล.ต. ได้รับข้อมูลเบาะแสจากผู้ลงทุนว่า เว็บไซต์ชื่อ...

ทรูมันนี่จัดเต็ม ออกแคมเปญ อิ่มท้อง ช้อปเพลิน สแกนจ่ายด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท รับเงินคืน 5 บาทต่อครั้ง

ทรูมันนี่ ผู้ให้บริการแอปพลิเคชั่น ทรูมันนี่ วอลเล็ท เอาใจสายกิน ช้อป ปล่อยแคมเปญ อิ่มท้อง ช้อปเพลิน เพียงสแกนจ่ายผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ทขั้นต่ำ 30 บาท ในร้านค้าที่ร่วมรายการ รับเงินคืนทันที 5 บาทต่อครั้ง ขั้นตอนการเข้าร่วมเป็นไปอย่างง่ายดาย...

ฟิทช์คงอันดับเครดิตของธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) ที่ #A-/ แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ ประกาศคงอันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศระยะยาวและอันดับเครดิตสากลสกุลเงินในประเทศระยะยาวของธนาคารแสตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) จำกัด (มหาชน) (SCBT) ที่ 'A-' พร้อมกับประกาศคงอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาว ที่ 'AAA (tha)'...

ภาพข่าว: ธ.ไทยเครดิต ฯ จัดงาน Thai Credit SME Customer Exclusive Dinner แทนคำขอบคุณลูกค้า Micro SME ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) จัดงานเลี้ยงอาหารค่ำให้แก่ลูกค้า Micro SME ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พร้อมเชิญอาจารย์ช้าง ทศพร ศรีตุลา มาให้คำชี้แนะศาสตร์เสริมโชคด้านธุรกิจ ในงาน "Thai Credit SME Customer Exclusive Dinner"...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 21 กันยายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 21 กันยายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,206.30-1,211.05 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,600 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาปรับตัวเพิ่มขึ้น 100 บาทจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,500 บาทต่อบาททองคำ...

Related Topics