PPS ปรับโครงสร้างธุรกิจยกระดับการดำเนินงานเป็น Main Information Consultant ตั้งเป้ารายได้แตะ 1,000 ล้านบาทใน 5 ปี ขณะที่ Q1/61 ธุรกิจโตต่อเนื่อง รับงานอาคารหลายแห่ง กวาดงานเข้ามือกว่า 324 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าประมูลงานต่อเนื่อง ด้านสะพัฒน์ โปรเจค เซ็นสัญ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday March 22, 2018 18:05
กรุงเทพฯ--22 มี.ค.--Worklink PR

PPS ปรับโครงสร้างธุรกิจยกระดับการดำเนินงานเป็น Main Information Consultant ตั้งเป้ารายได้แตะ 1,000 ล้านบาทใน 5 ปี ขณะที่ Q1/61 ธุรกิจโตต่อเนื่อง รับงานอาคารหลายแห่ง กวาดงานเข้ามือกว่า 324 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าประมูลงานต่อเนื่อง ด้านสะพัฒน์ โปรเจค เซ็นสัญญา 5 โครงการ เริ่มดำเนินงานรับรู้รายได้แล้ว เผยอยู่ระหว่างเจรจาโครงการเพิ่ม โชว์ผลประกอบการปี 60 รายได้ 396.03 ล้านบาท กำไรพุ่ง 71.46% เตรียมจ่ายปันผล 0.04 บาทต่อหุ้น 23 พ.ค.นี้

ดร.พงศ์ธร ธาราไชย ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โปรเจค แพลนนิ่ง เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) (PPS) เปิดเผยว่า บริษัทมีแผนปรับโครงสร้างการดำเนินงานจากเดิมที่ดำเนินธุรกิจวิศวกรที่ปรึกษาบริหารโครงการเป็นธุรกิจหลัก สู่การเป็นผู้ดำเนินธุรกิจด้านการบริหารจัดการโครงการแบบครบวงจร (Main Information Consultant) โดยจะทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาพร้อมให้ข้อมูลตั้งแต่ก่อนก่อสร้างจนถึงก่อสร้างแล้วเสร็จ ตั้งเป้าหมายเติบโต 25% ต่อปี รายได้แตะ1,000 ล้านบาทภายใน 5 ปี พร้อมรักษาอัตรากำไรสุทธิไม่ต่ำกว่า 10%

ทั้งนี้ลักษณะการดำเนินงานของธุรกิจ Main Information Consultant จะเน้นการจัดเก็บข้อมูล ให้คำปรึกษา บริหารจัดการโครงการก่อสร้างแบบครบวงจร ครอบคุมทั้งการศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการ งานออกแบบ งานวิศวกรที่ปรึกษาบริหารโครงการ และงานบริหารจัดการอาคารพลังงาน ซึ่งจะเข้ามาเสริมการดำเนินงานของบริษัทให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

สำหรับธุรกิจวิศวกรที่ปรึกษาบริหารโครงการยังคงเติบโตในเกณฑ์ดี โดยไตรมาสแรกทยอยรับรู้รายได้อย่างต่อเนื่องจากโครงการ Mega Project อีกทั้งบริษัทสามารถประมูลงานอาคารสำนักงานได้อีกหลายแห่ง มูลค่ารวม 50-60 ล้านบาท ขณะเดียวกันยังเดินหน้าเข้าประมูลงานใหม่อย่างต่อเนื่องทั้งในส่วนของภาครัฐและเอกชน โดยเฉพาะงานโครงการรถไฟฟ้าสายต่างๆ เช่น โครงการรถไฟฟ้าทางคู่ เฟส 2 และรถไฟใต้ดิน คาดว่าจะเริ่มทยอยเปิดประมูลตั้งแต่ช่วงไตรมาส 2/61 เป็นต้นไป ปัจจุบันบริษัทมี Backlog อยู่ที่ 324 ล้านบาท ทยอยรับรู้รายได้จนถึงปี 2564

ธุรกิจบริหารจัดการอาคารและอสังหาริมทรัพย์ให้มีการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ อาคารพลังงานภายใต้ บริษัท สะพัฒน์ โปรเจค จำกัด ขณะนี้มีการเซ็นสัญญากับลูกค้าทั้งหมด 5 โครงการ เริ่มดำเนินงานและทยอยรับรู้รายได้แล้วบางส่วน และยังมีโครงการที่อยู่ระหว่างการเจรจาอีกหลายราย

ส่วนบริษัท PPSD บริษัทย่อยดำเนินธุรกิจให้บริการด้านการออกแบบงานด้านวิศวกรรม มีโครงการที่อยู่ระหว่างการดำเนินงานอย่างต่อเนื่อง คาดว่าจะรับรู้รายได้ในปีนี้ไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท ขณะที่บริษัท Swan & Maclaren (Thailand) ซึ่งเป็นบริษัทร่วมที่ได้ลงนามในสัญญารับงานออกแบบโครงการ "เลซโซ่ มอลล์ เฟส1" มีความคืบหน้าไปแล้วกว่า 40% โดยจะสามารถรับรู้รายได้และกำไรส่วนที่เหลือภายในปีนี้หรือหลังจากที่โครงการแล้วเสร็จ

ดร.พงศ์ธร กล่าวต่อไปว่า ผลประกอบการปี 2560 บริษัทมีรายได้รวม 396.03 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 319.10 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 24.11 % และมีกำไรสุทธิ 55.17 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 32.17 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 71.46%

นอกจากนี้ คณะกรรมการบริษัทมีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลให้กับผู้ถือหุ้นในอัตราหุ้นละ 0.04 บาท คิดเป็นจำนวนเงิน 31.91 ล้านบาท หรือคิดเป็น 68.05% ของกำไรสุทธิปี 2560 กำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิรับเงินปันผล(Record Date) ในวันที่ 9 พ.ค.61 และกำหนดจ่ายปันผลวันที่ 23 พ.ค.61 (ขออนุมัติจากประชุมผู้ถือหุ้นวันที่ 25 เม.ย. 61 )


Latest Press Release

Isotropic Systems ระดมทุนระดับ Series A มูลค่า 14 ล้านดอลลาร์ จากกลุ่มนักลงทุน นำโดย Boeing HorizonX Ventures เพื่อพัฒนาการเชื่อมต่อในอวกาศ

- Isotropic ใช้แนวทางการพัฒนาอุปกรณ์ปลายทางแบบครบวงจร เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงลึกทั้งในแง่ของประสิทธิภาพการดำเนินงานและการประหยัดต้นทุนค่าใช้จ่าย พร้อมช่วยปลดล็อคศักยภาพสูงสุดของอุตสาหกรรมดาวเทียม Isotropic Systems Ltd....

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 16 มกราคม 2562

สภาวะตลาดวันที่ 16 มกราคม 2562 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,287.90-1,292.72 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 19,450 บาทต่อบาททองคำ ปรับตัวลดลง 50 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 19,500 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส...

PwC คาดเศรษฐกิจโลกปีนี้ชะลอตัวจากปีก่อน

PwC คาดเศรษฐกิจโลกปี 62 ชะลอตัว หลังมองเศรษฐกิจสหรัฐฯ จะเติบโตเพียง 2.3% ในปีนี้จาก 2.8% ในปีก่อน ด้านตลาดแรงงานในกลุ่มประเทศพัฒนาแล้วมองว่าจะตึงตัว ส่งผลให้ค่าแรงเพิ่ม ขณะที่ขนาดเศรษฐกิจของอินเดียและฝรั่งเศสจะใหญ่แซงหน้าสหราชอาณาจักรในปีนี้ ด้าน PwC...

MTC ไร้ผลกระทบการจัดชั้น NPL แบบใหม่ บิ๊กบอส MTC ลั่น วิธีการตั้ง NPL ทาง MTC ปฏิบัติตามแนวทางของ ธปท. อยู่แล้ว

นายชูชาติ เพ็ชรอำไพ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมืองไทย แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) (MTC) เปิดเผยว่า การปรับตัวลดลงอย่างรุนแรงของราคาหุ้น MTC ในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา เกิดจากความกังวลว่าบริษัทฯอาจต้องมีการจัดชั้นลูกหนี้ใหม่ เช่นเดียวกับสถาบันการเงินบางแห่ง...

มาตรการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ระยะที่ 2 และการเติมเงินเข้ากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2562 คณะรัฐมนตรีมีมติรับทราบความคืบหน้าการดำเนินมาตรการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (มาตรการฯ) และให้ความเห็นชอบการดำเนินการ 2...

Related Topics