PPS ปรับโครงสร้างธุรกิจยกระดับการดำเนินงานเป็น Main Information Consultant ตั้งเป้ารายได้แตะ 1,000 ล้านบาทใน 5 ปี ขณะที่ Q1/61 ธุรกิจโตต่อเนื่อง รับงานอาคารหลายแห่ง กวาดงานเข้ามือกว่า 324 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าประมูลงานต่อเนื่อง ด้านสะพัฒน์ โปรเจค เซ็นสัญ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday March 22, 2018 18:05
กรุงเทพฯ--22 มี.ค.--Worklink PR

PPS ปรับโครงสร้างธุรกิจยกระดับการดำเนินงานเป็น Main Information Consultant ตั้งเป้ารายได้แตะ 1,000 ล้านบาทใน 5 ปี ขณะที่ Q1/61 ธุรกิจโตต่อเนื่อง รับงานอาคารหลายแห่ง กวาดงานเข้ามือกว่า 324 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าประมูลงานต่อเนื่อง ด้านสะพัฒน์ โปรเจค เซ็นสัญญา 5 โครงการ เริ่มดำเนินงานรับรู้รายได้แล้ว เผยอยู่ระหว่างเจรจาโครงการเพิ่ม โชว์ผลประกอบการปี 60 รายได้ 396.03 ล้านบาท กำไรพุ่ง 71.46% เตรียมจ่ายปันผล 0.04 บาทต่อหุ้น 23 พ.ค.นี้

ดร.พงศ์ธร ธาราไชย ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โปรเจค แพลนนิ่ง เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) (PPS) เปิดเผยว่า บริษัทมีแผนปรับโครงสร้างการดำเนินงานจากเดิมที่ดำเนินธุรกิจวิศวกรที่ปรึกษาบริหารโครงการเป็นธุรกิจหลัก สู่การเป็นผู้ดำเนินธุรกิจด้านการบริหารจัดการโครงการแบบครบวงจร (Main Information Consultant) โดยจะทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาพร้อมให้ข้อมูลตั้งแต่ก่อนก่อสร้างจนถึงก่อสร้างแล้วเสร็จ ตั้งเป้าหมายเติบโต 25% ต่อปี รายได้แตะ1,000 ล้านบาทภายใน 5 ปี พร้อมรักษาอัตรากำไรสุทธิไม่ต่ำกว่า 10%

ทั้งนี้ลักษณะการดำเนินงานของธุรกิจ Main Information Consultant จะเน้นการจัดเก็บข้อมูล ให้คำปรึกษา บริหารจัดการโครงการก่อสร้างแบบครบวงจร ครอบคุมทั้งการศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการ งานออกแบบ งานวิศวกรที่ปรึกษาบริหารโครงการ และงานบริหารจัดการอาคารพลังงาน ซึ่งจะเข้ามาเสริมการดำเนินงานของบริษัทให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

สำหรับธุรกิจวิศวกรที่ปรึกษาบริหารโครงการยังคงเติบโตในเกณฑ์ดี โดยไตรมาสแรกทยอยรับรู้รายได้อย่างต่อเนื่องจากโครงการ Mega Project อีกทั้งบริษัทสามารถประมูลงานอาคารสำนักงานได้อีกหลายแห่ง มูลค่ารวม 50-60 ล้านบาท ขณะเดียวกันยังเดินหน้าเข้าประมูลงานใหม่อย่างต่อเนื่องทั้งในส่วนของภาครัฐและเอกชน โดยเฉพาะงานโครงการรถไฟฟ้าสายต่างๆ เช่น โครงการรถไฟฟ้าทางคู่ เฟส 2 และรถไฟใต้ดิน คาดว่าจะเริ่มทยอยเปิดประมูลตั้งแต่ช่วงไตรมาส 2/61 เป็นต้นไป ปัจจุบันบริษัทมี Backlog อยู่ที่ 324 ล้านบาท ทยอยรับรู้รายได้จนถึงปี 2564

ธุรกิจบริหารจัดการอาคารและอสังหาริมทรัพย์ให้มีการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ อาคารพลังงานภายใต้ บริษัท สะพัฒน์ โปรเจค จำกัด ขณะนี้มีการเซ็นสัญญากับลูกค้าทั้งหมด 5 โครงการ เริ่มดำเนินงานและทยอยรับรู้รายได้แล้วบางส่วน และยังมีโครงการที่อยู่ระหว่างการเจรจาอีกหลายราย

ส่วนบริษัท PPSD บริษัทย่อยดำเนินธุรกิจให้บริการด้านการออกแบบงานด้านวิศวกรรม มีโครงการที่อยู่ระหว่างการดำเนินงานอย่างต่อเนื่อง คาดว่าจะรับรู้รายได้ในปีนี้ไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท ขณะที่บริษัท Swan & Maclaren (Thailand) ซึ่งเป็นบริษัทร่วมที่ได้ลงนามในสัญญารับงานออกแบบโครงการ "เลซโซ่ มอลล์ เฟส1" มีความคืบหน้าไปแล้วกว่า 40% โดยจะสามารถรับรู้รายได้และกำไรส่วนที่เหลือภายในปีนี้หรือหลังจากที่โครงการแล้วเสร็จ

ดร.พงศ์ธร กล่าวต่อไปว่า ผลประกอบการปี 2560 บริษัทมีรายได้รวม 396.03 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 319.10 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 24.11 % และมีกำไรสุทธิ 55.17 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 32.17 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 71.46%

นอกจากนี้ คณะกรรมการบริษัทมีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลให้กับผู้ถือหุ้นในอัตราหุ้นละ 0.04 บาท คิดเป็นจำนวนเงิน 31.91 ล้านบาท หรือคิดเป็น 68.05% ของกำไรสุทธิปี 2560 กำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิรับเงินปันผล(Record Date) ในวันที่ 9 พ.ค.61 และกำหนดจ่ายปันผลวันที่ 23 พ.ค.61 (ขออนุมัติจากประชุมผู้ถือหุ้นวันที่ 25 เม.ย. 61 )


Latest Press Release

SME Development Bank ชวนคุณไปช้อปปิ้งที่ Shopee กับ เทศกาลสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชนบนโลก Online ครั้งที่ 3

ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย(ธพว.หรือ SME Development Bank) ประกาศความร่วมมือกับ Shopee จัดแคมเปญ "เทศกาลสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชนบนโลก Online ครั้งที่ 3" ด้วยความสำเร็จของ เทศกาลสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชนบนโลก Online ครั้งที่ 1 และ 2...

บลจ.ทิสโก้ปักธงผู้นำลงทุน ESG IPO กองทุน ทิสโก้ หุ้นโลกยั่งยืน ชวนคนไทยลงทุนหุ้นน้ำดีระดับโลก อีกขั้นของความรับผิดชอบต่อสังคม

บลจ.ทิสโก้ประกาศเป็นผู้นำลงทุนหุ้นน้ำดีระดับโลก เตรียม IPO กองทุนเปิด "ทิสโก้ หุ้นโลกยั่งยืน" 24 ก.ย. - 10 ต.ค. 61 ยกระดับการรับผิดชอบต่อสังคมตามเทรนด์โลก พร้อมช่วยสร้างโอกาสรับผลตอบแทนที่ดีอย่างยั่งยืนในระยะยาวให้กับผู้ลงทุน นายสาห์รัช ชัฎสุวรรณ...

ภาพข่าว: กสจ. แต่งตั้ง บลจ.กสิกรไทย บริหารกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ

กองทุนสำรองเลี้ยงชีพสำหรับลูกจ้างประจำของส่วนราชการซึ่งจดทะเบียนแล้ว (กสจ.) ลงนามในสัญญาแต่งตั้ง บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กสิกรไทย จำกัด (บลจ.กสิกรไทย) เป็นผู้บริหารกองทุนสำรองเลี้ยงชีพต่อเนื่องอีกวาระสัญญา โดยได้รับเกียรติจากนายประเสริฐ บุญเรือง...

ก.ล.ต. เปิดเผยผู้ประกอบธุรกิจในชื่อ Financial.org ไม่ได้เป็นผู้ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจในรายชื่อของ ก.ล.ต.

ก.ล.ต. เปิดเผยผู้ประกอบธุรกิจในชื่อ Financial.org ไม่ได้เป็นผู้ที่ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจหลักทรัพย์ สัญญาซื้อขายล่วงหน้า หรือประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล จึงขอให้ประชาชนใช้ความระมัดระวัง สืบเนื่องจาก ก.ล.ต. ได้รับข้อมูลเบาะแสจากผู้ลงทุนว่า เว็บไซต์ชื่อ...

ทรูมันนี่จัดเต็ม ออกแคมเปญ อิ่มท้อง ช้อปเพลิน สแกนจ่ายด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท รับเงินคืน 5 บาทต่อครั้ง

ทรูมันนี่ ผู้ให้บริการแอปพลิเคชั่น ทรูมันนี่ วอลเล็ท เอาใจสายกิน ช้อป ปล่อยแคมเปญ อิ่มท้อง ช้อปเพลิน เพียงสแกนจ่ายผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ทขั้นต่ำ 30 บาท ในร้านค้าที่ร่วมรายการ รับเงินคืนทันที 5 บาทต่อครั้ง ขั้นตอนการเข้าร่วมเป็นไปอย่างง่ายดาย...

Related Topics