TSR ฐานะการเงินสุดสตรอง! หนี้สงสัยจะหนี้สูญลดฮวบ ปี 61 ลุยตลาดสินค้าเงินผ่อนเต็มสูบ ล็อกเป้ารายได้แตะ 2 พันลบ. เล็งใช้ Digital online Telemarketing ดันยอดขายเครื่องใช้ไฟฟ้า-เครื่องกรองน้ำ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday March 27, 2018 15:56
กรุงเทพฯ--27 มี.ค.--

TSR โชว์ฐานะการเงินสุดสตรอง!!! ยอดรวมหนี้สูญและหนี้สงสัยจะสูญปรับลดอยู่ที่ 159 ล้านบาท หรือลดลงกว่า 32% หลังบริหารคุณภาพลูกหนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขณะที่อัตราส่วนหนี้สินต่อทุนอยู่ในระดับต่ำเพียง 0.32 เท่า เทียบกับปีก่อนอยู่ที่ 0.90 เท่า ด้านผู้บริหาร"เอกรัตน์ แจ้งอยู่" ลั่นพร้อมบุกตลาดสินค้าเงินผ่อนเต็มสูบ วางเป้ารายได้พุ่งแตะ 2 พันล้านบาท จากปีที่ผ่านมามีรายได้รวม 1.65 พันล้านบาท เล็งดันยอดขายผ่าน Digital online & Telemarketing

นายเอกรัตน์ แจ้งอยู่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เธียรสุรัตน์ จำกัด (มหาชน) หรือ TSR ผู้นำด้านการผลิตและจำหน่ายเครื่องกรองน้ำดื่มภายในครัวเรือน ภายใต้แบรนด์ "SAFE" (เซฟ) เปิดเผยว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานในปี 2560 บริษัทฯ ได้มีการปรับกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจ โดยให้ความสำคัญกับการบริหารคุณภาพลูกหนี้ให้มีความเข้มงวดมากขึ้น รวมทั้งการปรับกระบวนการเก็บหนี้ เพื่อป้องกันและลดความเสี่ยงการผิดนัดชำระหนี้ ทำให้ในปีที่ผ่านมาบริษัทฯ มียอดรวมหนี้สงสัยจะสูญและหนี้สูญอยู่ในระดับต่ำเพียง 159.44 ล้านบาท ลดลงจากปีก่อนจำนวน 75.84 ล้านบาท หรือลดลง 32.23%

ขณะที่สถานะทางการเงินของบริษัทฯ ถือว่ามีความแข็งแกร่งเป็นอย่างมากโดยอัตราหนี้สินต่อส่วนผู้ถือหุ้นอยู่ในระดับต่ำเพียง 0.32 เท่า เมื่อเทียบกับปี2559 อยู่ที่ระดับ 0.90 เท่า ซึ่งจัดว่าอยู่ในระดับต่ำสำหรับธุรกิจให้เช่าซื้อ

ในส่วนของหนี้สินรวมในปี 2560 อยู่ที่ 359.94 ล้านบาท ลดลง 521.82 ล้านบาท ลดลงกว่า 59.18% ส่วนใหญ่เป็นเงินกู้ยืมระยะสั้นจากสถาบันการเงิน และเงินกู้ระยะยาว และหนี้สินตามสัญญาเช่าการเงิน เนื่องจากประสิทธิภาพในการเก็บเงินได้มากขึ้น อีกทั้งในช่วงไตรมาส 2 ปี 2560 ได้รับเงินจากการออกหุ้นเพิ่มทุนจากการใช้สิทธิ์ตามใบสำคัญแสดงสิทธิจำนวน 90.08 ล้านบาท ส่งผลให้มีสภาพคล่องมากขึ้น และสามารถชำระหนี้ได้มากขึ้น

"ในปี 2560 ถือเป็นปีแห่งการปรับกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจของ TSR ในการบริหารจัดการลูกหนี้ การติดตามหนี้อย่างมีประสิทธิภาพ ควบคู่ไปกับการปรับโครงสร้างทางการเงิน เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับ การขยายธุรกิจในอนาคต" นายเอกรัตน์ กล่าว

ส่วนแผนการดำเนินงานของบริษัทฯ ในปี 2561 ตั้งเป้ารายได้รวมแตะที่ระดับ 2,000 ล้านบาท เทียบกับปีที่ผ่านมามีรายได้รวม 1,649.56 ล้านบาท โดยมีแผนธุรกิจในการนำ Digital online & Telemarketing ในการสร้างยอดขาย พร้อมการนำ O2O (Online to Offline) เสริมทัพ โดยบริษัทมีความเชี่ยวชาญในการขายตรงมาเพื่อปิดการขายให้มีประสิทธิผลมากขึ้น

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เธียรสุรัตน์ จำกัด (มหาชน) กล่าวอีกว่า ในปีนี้ บริษัทฯ ยังคงมุ่งเน้นการขายในรูปแบบเงินผ่อน โดยธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้า มีแผนที่จะขยายส่วนงานการขายไปสู่การจ้าง Outsource มากขึ้น จากเดิมที่มีทีมขาย Telesales อยู่ที่ 80 ที่นั่ง ซึ่งตั้งเป้าจะมีทีมขายในปีนี้เพิ่มขึ้นเป็น 300 ที่นั่ง รวมOutsource เพื่อรองรับความต้องการสินค้าของลูกค้าที่มีเพิ่มขึ้น ขณะที่เครื่องกรองน้ำ จะขยายไปสู่การให้ตัวแทนขายใช้โซเชียลมีเดียในการหาลูกค้าเพิ่มอีกช่องทางหนึ่ง จากเดิมที่ขายตรงเป็นหลัก


Latest Press Release

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 19 กันยายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 19 กันยายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,197.40-1,204.60 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,550 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาทรงตัวจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,550 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส...

ภาพข่าว: เสวนาเรื่อง Genius Trading : รวยจริงด้วยหุ้น ตอน เครื่องมือดีมีกำไร กับ Finansia Hero

บล. ฟินันเซีย จัดเสวนา Genius Trading : รวยจริงด้วยหุ้น ตอน เครื่องมือดีมีกำไร กับ Finansia Hero ณ ห้องเอื้อวัฒนสกุล ชั้น 9 อาคารอื้อจื่อเหลียง นำทีมโดย คุณนุสรา รุ่นเจริญ กรรมการบริหาร (ขวา) ,คุณเกรียงไกร ศวัสตนานนท์ ผู้อำนวยการอาวุโส (ซ้าย)...

กรุงศรีเผยบาทแข็งค่าสุดในรอบ 3 เดือน หลังกนง. ลงมติคงดอกเบี้ยแต่เสียงแตกเพิ่ม

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) มีความเห็นต่อผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ว่า กนง. มีมติให้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ 1.50% นับเป็นการตรึงดอกเบี้ยครั้งที่ 27 ภายหลังการลงมติอย่างไม่เป็นเอกฉันท์ 5 ต่อ 2...

กลุ่มซีไอเอ็มบี จัดเวทีประลอง Hackathon ระดับอาเซียน ภายใต้ชื่อ #CIMB 3D Conquest เฟ้นหาคนเก่ง Data Science, FinTech, และ Coding ชิงเงินรางวัล 3.9 ล้านบาท พร้อมทริปไปซิลิคอนวัลเลย์ และโอกาสร่วมงานกับกลุ่มซีไอเอ็มบี เปิดรับสมัครวันนี้ 14 ต.ค.61

ดาโต๊ะ ฮามิดะห์ นาไซอะดิน ประธานเจ้าหน้าที่ทรัพยากรบุคคล กลุ่มซีไอเอ็มบี เปิดเผยว่า กลุ่มซีไอเอ็มบีเปิดรับสมัครนักศึกษามหาวิทยาลัยและวิทยาลัยในประเทศภูมิภาคอาเซียน รวมถึงบัณฑิตจบใหม่ เข้าสู่การแข่งขัน Hackathon ภายใต้ชื่อ 'CIMB 3D Conquest'...

HTECH ส่งซิกครึ่งปีหลังฟอร์มสวย จ่อเพิ่มเป้ารายได้ รับยอดสั่งซื้อฮาร์ดดิสก์ไดร์ฟ ยานยนต์ทะลัก รอติดตั้งเครื่องจักรใหม่ต้นปี 62

HTECH มั่นใจ ผลงานครึ่งปีหลังฟอร์มสวยกว่าครึ่งปีแรก ชูลูกค้าหลักกลุ่มฮาร์ดดิสก์เติบโต แถมตลาดยานยนต์ขยายตัวต่อเนื่อง หนุนกำลังการผลิตในช่วงกลางปีเกือบเต็ม 100% "พีท ริมชลา" เผย เพื่อรองรับดีมานด์ที่เพิ่มขึ้นและเดินตามแผนขยายธุรกิจครึ่งปีหลัง...

Related Topics