TSR ฐานะการเงินสุดสตรอง! หนี้สงสัยจะหนี้สูญลดฮวบ ปี 61 ลุยตลาดสินค้าเงินผ่อนเต็มสูบ ล็อกเป้ารายได้แตะ 2 พันลบ. เล็งใช้ Digital online Telemarketing ดันยอดขายเครื่องใช้ไฟฟ้า-เครื่องกรองน้ำ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday March 27, 2018 15:56
กรุงเทพฯ--27 มี.ค.--

TSR โชว์ฐานะการเงินสุดสตรอง!!! ยอดรวมหนี้สูญและหนี้สงสัยจะสูญปรับลดอยู่ที่ 159 ล้านบาท หรือลดลงกว่า 32% หลังบริหารคุณภาพลูกหนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขณะที่อัตราส่วนหนี้สินต่อทุนอยู่ในระดับต่ำเพียง 0.32 เท่า เทียบกับปีก่อนอยู่ที่ 0.90 เท่า ด้านผู้บริหาร"เอกรัตน์ แจ้งอยู่" ลั่นพร้อมบุกตลาดสินค้าเงินผ่อนเต็มสูบ วางเป้ารายได้พุ่งแตะ 2 พันล้านบาท จากปีที่ผ่านมามีรายได้รวม 1.65 พันล้านบาท เล็งดันยอดขายผ่าน Digital online & Telemarketing

นายเอกรัตน์ แจ้งอยู่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เธียรสุรัตน์ จำกัด (มหาชน) หรือ TSR ผู้นำด้านการผลิตและจำหน่ายเครื่องกรองน้ำดื่มภายในครัวเรือน ภายใต้แบรนด์ "SAFE" (เซฟ) เปิดเผยว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานในปี 2560 บริษัทฯ ได้มีการปรับกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจ โดยให้ความสำคัญกับการบริหารคุณภาพลูกหนี้ให้มีความเข้มงวดมากขึ้น รวมทั้งการปรับกระบวนการเก็บหนี้ เพื่อป้องกันและลดความเสี่ยงการผิดนัดชำระหนี้ ทำให้ในปีที่ผ่านมาบริษัทฯ มียอดรวมหนี้สงสัยจะสูญและหนี้สูญอยู่ในระดับต่ำเพียง 159.44 ล้านบาท ลดลงจากปีก่อนจำนวน 75.84 ล้านบาท หรือลดลง 32.23%

ขณะที่สถานะทางการเงินของบริษัทฯ ถือว่ามีความแข็งแกร่งเป็นอย่างมากโดยอัตราหนี้สินต่อส่วนผู้ถือหุ้นอยู่ในระดับต่ำเพียง 0.32 เท่า เมื่อเทียบกับปี2559 อยู่ที่ระดับ 0.90 เท่า ซึ่งจัดว่าอยู่ในระดับต่ำสำหรับธุรกิจให้เช่าซื้อ

ในส่วนของหนี้สินรวมในปี 2560 อยู่ที่ 359.94 ล้านบาท ลดลง 521.82 ล้านบาท ลดลงกว่า 59.18% ส่วนใหญ่เป็นเงินกู้ยืมระยะสั้นจากสถาบันการเงิน และเงินกู้ระยะยาว และหนี้สินตามสัญญาเช่าการเงิน เนื่องจากประสิทธิภาพในการเก็บเงินได้มากขึ้น อีกทั้งในช่วงไตรมาส 2 ปี 2560 ได้รับเงินจากการออกหุ้นเพิ่มทุนจากการใช้สิทธิ์ตามใบสำคัญแสดงสิทธิจำนวน 90.08 ล้านบาท ส่งผลให้มีสภาพคล่องมากขึ้น และสามารถชำระหนี้ได้มากขึ้น

"ในปี 2560 ถือเป็นปีแห่งการปรับกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจของ TSR ในการบริหารจัดการลูกหนี้ การติดตามหนี้อย่างมีประสิทธิภาพ ควบคู่ไปกับการปรับโครงสร้างทางการเงิน เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับ การขยายธุรกิจในอนาคต" นายเอกรัตน์ กล่าว

ส่วนแผนการดำเนินงานของบริษัทฯ ในปี 2561 ตั้งเป้ารายได้รวมแตะที่ระดับ 2,000 ล้านบาท เทียบกับปีที่ผ่านมามีรายได้รวม 1,649.56 ล้านบาท โดยมีแผนธุรกิจในการนำ Digital online & Telemarketing ในการสร้างยอดขาย พร้อมการนำ O2O (Online to Offline) เสริมทัพ โดยบริษัทมีความเชี่ยวชาญในการขายตรงมาเพื่อปิดการขายให้มีประสิทธิผลมากขึ้น

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เธียรสุรัตน์ จำกัด (มหาชน) กล่าวอีกว่า ในปีนี้ บริษัทฯ ยังคงมุ่งเน้นการขายในรูปแบบเงินผ่อน โดยธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้า มีแผนที่จะขยายส่วนงานการขายไปสู่การจ้าง Outsource มากขึ้น จากเดิมที่มีทีมขาย Telesales อยู่ที่ 80 ที่นั่ง ซึ่งตั้งเป้าจะมีทีมขายในปีนี้เพิ่มขึ้นเป็น 300 ที่นั่ง รวมOutsource เพื่อรองรับความต้องการสินค้าของลูกค้าที่มีเพิ่มขึ้น ขณะที่เครื่องกรองน้ำ จะขยายไปสู่การให้ตัวแทนขายใช้โซเชียลมีเดียในการหาลูกค้าเพิ่มอีกช่องทางหนึ่ง จากเดิมที่ขายตรงเป็นหลัก


Latest Press Release

ก.ล.ต. สั่งพักผู้แนะนำการลงทุนกรณีรับมอบหมายจากผู้ลงทุนในการตัดสินใจซื้อขายหลักทรัพย์แทนผู้ลงทุน

ก.ล.ต. สั่งพักการให้ความเห็นชอบเป็นผู้แนะนำการลงทุนตราสารซับซ้อนประเภท 1 และผู้วางแผนการลงทุน นายตฤน นิลุบลวันเดชา ขณะกระทำผิดใช้ชื่อนายสุรเดช เอกโรจน์ปรีชา สังกัดบริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เป็นเวลา 3 เดือน 22 วัน...

กรุงศรีรายงานกำไรสุทธิสูงสุดจำนวน 12.7 พันล้านบาทในไตรมาส 1/2562 เพิ่มขึ้น 104.9% จากไตรมาส 1/2561

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) รายงานผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่งในไตรมาส 1/2562 ด้วยกำไรสุทธิรายไตรมาสสูงสุด จำนวน 12.7 พันล้านบาท เพิ่มขึ้นสูงถึง 104.9% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน...

ผถห. LIT ไฟเขียวจ่ายปันผล 0.33บ. /หุ้น เตรียมรับเงินสดวันที่ 3 พ.ค.นี้ คาดปี 62 ยอดปล่อยสินเชื่อแตะ 1.3 หมื่นล.ดันรายได้โตเข้าเป้า 10 - 20%

ผู้ถือหุ้นบมจ.ลีซ อิท (LIT) อนุมัติจ่ายปันผลเป็นเงินสดในอัตราหุ้นละ 0.33 บาท เคาะจ่ายวันที่ 3 พฤษภาคมนี้ ด้าน "สมพล เอกธีรจิตต์" กรรมการผู้จัดการ คาดปีนี้ยอดปล่อยสินเชื่อเติบโตทะลุเป้าหมาย 1.3 หมื่นล้านบาท หนุนรายได้เพิ่มขึ้น 10-20%...

เฟดคงดอกเบี้ย-คาดหวังสงครามการค้าคลี่คลาย หนุนหุ้นจีนพุ่งส่งผล KT-CHINAตั้งแต่ต้นปีโตกว่า22%

นางชวินดา หาญรัตนกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ตลาดหุ้นจีนปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เนื่องจากธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งสัญญาณพักการขึ้นดอกเบี้ย...

ภาพข่าว: ฟินันเซีย มอบทุนแก่ผู้ชนะโครงการ HERO Stock Learning at DPU

นายช่วงชัย นะวงศ์ (ที่ 4 จากขวาบน) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) หรือ Finansia ร่วมมอบเกียรติบัตร พร้อมทุนการศึกษาให้แก่นักศึกษามหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต ที่ชนะในโครงการ HERO Stock Learning at DPU...

Related Topics