THG รายได้และกำไร Q1 โตโดดเด่น นำโดยธุรกิจโรงพยาบาล รับปริมาณคนไข้เพิ่ม ขยายธุรกิจบริหารโรงพยาบาลต่างประเทศ พร้อมรับรู้รายได้เพิ่มจากการรับบริหารศูนย์หัวใจแห่งใหม่

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday May 11, 2018 11:47
กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

บมจ.ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป หรือ THG โชว์ผลการดำเนินงานโค้งแรกเติบโตโดดเด่นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน ทำกำไรสุทธิส่วนที่เป็นของบริษัทใหญ่ 158 ล้านบาท เติบโต 68.1% และรายได้รวม 1,683 ล้านบาท เติบโต 8.4% จากปริมาณคนไข้ในโรงพยาบาลที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ เพิ่มการรับจ้างบริหารและเป็นที่ปรึกษาในต่างประเทศ ประกอบกับสามารถบริหารค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึง รพ.Welly Hospital มีผลขาดทุนลดลง และมีกำไรจากการจำหน่ายเงินลงทุนระยะยาวในบริษัทอื่น ส่วนไตรมาส 2/2561 จะเริ่มรับรู้รายได้เพิ่มจากการรับบริหารศูนย์หัวใจแห่งใหม่ ด้านผู้บริหารเผยโครงการที่อยู่ระหว่างลงทุนมีความคืบหน้าตามแผน ทั้งการก่อสร้างเตรียมเปิดรพ. Ar Yu International Hospital ในเมียนมา การรีโนเวต รพ.ศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพ ธนบุรี (ถ.บำรุงเมือง) และการพัฒนาโครงการ Jin Wellbeing County ย่านรังสิต พร้อมเดินหน้าลงทุนซื้อหุ้นในบริษัท ธนราษฎร์ทุ่งสง จำกัด ที่ดำเนินโครงการ รพ.ธนบุรีทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อรุกขยายธุรกิจโรงพยาบาล

นพ. ธนาธิป ศุภประดิษฐ์ รองประธานกรรมการ บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG ผู้นำธุรกิจดูแลสุขภาพอย่างครบวงจรและบริการที่มีคุณภาพด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ภายใต้แนวคิด 'ปกป้องดูแลความสุขและสุขภาพคนไทยทุกช่วงชีวิต' (Lifetime Health Guardian For All) เปิดเผยผลการดำเนินงานไตรมาส 1/2561 มีอัตราการเติบโตเป็นที่น่าพอใจทั้งผลกำไรและรายได้ โดยบริษัทฯ มีกำไรสุทธิส่วนของบริษัทใหญ่ 158 ล้านบาท เพิ่มขึ้นถึง 68.1% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 94 ล้านบาท และมีรายได้รวมอยู่ที่ 1,683 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8.4% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 1,553ล้านบาท

ปัจจัยหลักที่ส่งผลดีต่อการเติบโตในไตรมาสแรกปีนี้ มาจากกลุ่มธุรกิจให้บริการทางการแพทย์ที่เป็นพอร์ตรายได้หลักมีการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ โดยเฉพาะ รพ.ธนบุรี และ รพ.ธนบุรี 2 ที่มีปริมาณคนไข้เข้าใช้บริการเพิ่มขึ้น เนื่องจากเชื่อมั่นในคุณภาพการรักษาและยังได้รับปัจจัยบวกจากการที่ประเทศไทยเริ่มเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ โดยมีการเพิ่มทีมแพทย์ และศูนย์ตรวจรักษาเพื่อรองรับความต้องการของคนไข้อีกด้วย ส่งผลให้ธุรกิจรักษาพยาบาลในประเทศเติบโตถึง 13.3% ส่วนธุรกิจการรับจ้างบริหารโรงพยาบาลยังดำเนินได้ด้วยดี มีสัญญาใหม่โดยรับเป็นที่ปรึกษาให้กับโรงพยาบาลในเวียดนาม นอกจากนี้ ยังได้รับผลดีจากการควบคุมค่าใช้จ่ายการดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และการดำเนินงานของ รพ.Welly Hospital ในเมืองเวยไห่ ประเทศจีน ที่มีผลขาดทุนลดลงหลังจากเริ่มเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเมื่อปลายปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ ยังมีรายการพิเศษคือกำไรจากการจำหน่ายเงินลงทุนในบริษัทอื่นอีกด้วย

"ถือว่าเราสามารถทำผลการดำเนินงานในโค้งแรกของปีนี้ได้ค่อนข้างดี ส่วนในช่วงครึ่งปีหลังบริษัทฯ จะเร่งพัฒนาโครงการที่อยู่ระหว่างการลงทุนตามแผนงาน พร้อมทั้งมองโอกาสขยายการลงทุนในธุรกิจโรงพยาบาลอย่างเช่นโครงการโรงพยาบาลที่ทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช และการรับเข้าบริหารศูนย์แพทย์เฉพาะทาง โดยเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา THG ได้เข้ารับบริหารพร้อมเปิดให้บริการศูนย์หัวใจแห่งใหม่ที่โรงพยาบาลพัทลุง ซึ่งจะเริ่มรับรู้รายได้ตั้งแต่ไตรมาส 2 ปีนี้เป็นต้นไป" นพ.ธนาธิป กล่าว

นพ.ธนาธิป กล่าวว่า สำหรับโครงการที่อยู่ระหว่างการลงทุนในปัจจุบันมีความคืบหน้าตามแผนงาน ได้แก่ 1. โครงการ รพ.ศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพ ธนบุรี (ถ.บำรุงเมือง) ขณะนี้อยู่ระหว่างการปรับปรุงอาคาร คาดว่าจะแล้วเสร็จเริ่มเปิดให้บริการบางส่วนได้ในไตรมาส 4/2561 โดยคาดว่าจะเริ่มให้บริการตรวจเช็คสุขภาพ ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยากและศูนย์ทันตกรรม 2. โครงการ Jin Wellbeing County ย่านรังสิต ที่พัฒนาภายใต้คอนเซปต์เมืองแนวคิดใหม่เพื่อวัยเกษียณ ปัจจุบันอยู่ระหว่างการพัฒนาโครงการในเฟสแรก โดยในส่วนอาคารชุดพักอาศัยแบบโลว์ไรส์ 7 ชั้น มียอดทำสัญญาจอง ณ สิ้นไตรมาส 1/2561 แล้วมากกว่า 110 ยูนิต จากที่เปิดขายคลัสเตอร์ 1-2 จำนวน 494 ยูนิต ราคายูนิตละประมาณ 4-6 ล้านบาท และ 3. การร่วมทุนในโรงพยาบาล Ar Yu International Hospital เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา ที่การก่อสร้างใกล้เสร็จสิ้น คาดว่าจะเริ่มเปิดให้บริการได้ประมาณกลางปีนี้

นอกจากนี้ ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นได้อนุมัติการจ่ายเงินปันผลประจำปี 2560 แก่ผู้ถือหุ้น ในอัตราหุ้นละ 0.40 บาท คิดเป็น 60% ของกำไรสุทธิปี 2560 แสดงให้เห็นถึงฐานะการเงินที่มั่นคง ให้ผลตอบแทนที่ดีแก่ผู้ถือหุ้น


Latest Press Release

ธนาคารซิตี้แบงก์ ประกาศแต่งตั้ง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่และวาณิชธนกิจ

ธนาคารซิตี้แบงก์ ประเทศไทย ประกาศแต่งตั้ง นายธนพจน์ ภาคสุวรรณ ขึ้นดำรงตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่และวาณิชธนกิจ ธนาคารซิตี้แบงก์ ประเทศไทย (Thailand Head of Corporate and Investment Banking) เพื่อรับผิดชอบดูแลลูกค้าธุรกิจองค์กร...

ภาพข่าว: 5 สุดยอดธุรกิจแกร่ง จากโครงการ K SME Good to Great

นายสุรัตน์ ลีลาทวีวัฒน์ (ที่ 3 จากซ้าย) รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลให้กับ 5 ธุรกิจแกร่งจากโครงการ K SME Good to Great ธุรกิจผลิตอาหาร ที่นำนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าและบริการเพื่อเพิ่มมูลค่าและต่อยอดธุรกิจที่โดดเด่น...

ธนาคารไทยพาณิชย์สำรองธนบัตรช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562

ธนาคารไทยพาณิชย์สำรองธนบัตรช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562 เพื่อรองรับการใช้บริการของลูกค้าจำนวน 54,000 ล้านบาท โดยเป็นการสำรองที่ลดลงจากปีก่อนเล็กน้อย เนื่องจากพฤติกรรมการถอนเงินสดของลูกค้าโดยรวมที่มีแนวโน้มลดลง โดยแบ่งเป็น ตู้เอทีเอ็ม จำนวน 44,000 บาท และสาขา...

ภาพข่าว: DDD พบนักลงทุนประจำไตรมาส 3/2561

ให้ข้อมูล: นายปิยวัชร ราชพลสิทธิ์ (ที่3จากซ้าย)) ประธานเจ้าหน้าที่สายงานบัญชี และการเงิน พร้อมทีมงาน บริษัท ดู เดย์ ดรีม จำกัด (มหาชน) หรือ DDD เจ้าของแบรนด์ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสเนลไวท์ ร่วมนำเสนอข้อมูลในงานบริษัทจดทะเบียนพบนักลงทุน (Opportunity Day)...

ข่าวซุบซิบ: ดร.นะโม - เบญจรงค์ สุวรรณคีรี บอสใหญ่แห่ง ME by TMB

ใกล้สิ้นปี โปรยิ่งแรง ด้าน ดร.นะโม - เบญจรงค์ สุวรรณคีรี บอสใหญ่แห่ง ME by TMB ยืนยันมอบดอกเบี้ยสูง 4.5 เท่าของออมทรัพย์ พร้อมส่งมอบความสุขข้ามปี สำหรับคนชอบออมเงิน เพียงเปิดบัญชี ME SAVE พร้อมฝากเงินทันทีแบบไม่มีขั้นต่ำ รับฟรี !!! เสื้อยืดแขนยาว Happy...

Related Topics