THG รายได้และกำไร Q1 โตโดดเด่น นำโดยธุรกิจโรงพยาบาล รับปริมาณคนไข้เพิ่ม ขยายธุรกิจบริหารโรงพยาบาลต่างประเทศ พร้อมรับรู้รายได้เพิ่มจากการรับบริหารศูนย์หัวใจแห่งใหม่

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday May 11, 2018 11:47
กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

บมจ.ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป หรือ THG โชว์ผลการดำเนินงานโค้งแรกเติบโตโดดเด่นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน ทำกำไรสุทธิส่วนที่เป็นของบริษัทใหญ่ 158 ล้านบาท เติบโต 68.1% และรายได้รวม 1,683 ล้านบาท เติบโต 8.4% จากปริมาณคนไข้ในโรงพยาบาลที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ เพิ่มการรับจ้างบริหารและเป็นที่ปรึกษาในต่างประเทศ ประกอบกับสามารถบริหารค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึง รพ.Welly Hospital มีผลขาดทุนลดลง และมีกำไรจากการจำหน่ายเงินลงทุนระยะยาวในบริษัทอื่น ส่วนไตรมาส 2/2561 จะเริ่มรับรู้รายได้เพิ่มจากการรับบริหารศูนย์หัวใจแห่งใหม่ ด้านผู้บริหารเผยโครงการที่อยู่ระหว่างลงทุนมีความคืบหน้าตามแผน ทั้งการก่อสร้างเตรียมเปิดรพ. Ar Yu International Hospital ในเมียนมา การรีโนเวต รพ.ศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพ ธนบุรี (ถ.บำรุงเมือง) และการพัฒนาโครงการ Jin Wellbeing County ย่านรังสิต พร้อมเดินหน้าลงทุนซื้อหุ้นในบริษัท ธนราษฎร์ทุ่งสง จำกัด ที่ดำเนินโครงการ รพ.ธนบุรีทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อรุกขยายธุรกิจโรงพยาบาล

นพ. ธนาธิป ศุภประดิษฐ์ รองประธานกรรมการ บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG ผู้นำธุรกิจดูแลสุขภาพอย่างครบวงจรและบริการที่มีคุณภาพด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ภายใต้แนวคิด 'ปกป้องดูแลความสุขและสุขภาพคนไทยทุกช่วงชีวิต' (Lifetime Health Guardian For All) เปิดเผยผลการดำเนินงานไตรมาส 1/2561 มีอัตราการเติบโตเป็นที่น่าพอใจทั้งผลกำไรและรายได้ โดยบริษัทฯ มีกำไรสุทธิส่วนของบริษัทใหญ่ 158 ล้านบาท เพิ่มขึ้นถึง 68.1% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 94 ล้านบาท และมีรายได้รวมอยู่ที่ 1,683 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8.4% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 1,553ล้านบาท

ปัจจัยหลักที่ส่งผลดีต่อการเติบโตในไตรมาสแรกปีนี้ มาจากกลุ่มธุรกิจให้บริการทางการแพทย์ที่เป็นพอร์ตรายได้หลักมีการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ โดยเฉพาะ รพ.ธนบุรี และ รพ.ธนบุรี 2 ที่มีปริมาณคนไข้เข้าใช้บริการเพิ่มขึ้น เนื่องจากเชื่อมั่นในคุณภาพการรักษาและยังได้รับปัจจัยบวกจากการที่ประเทศไทยเริ่มเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ โดยมีการเพิ่มทีมแพทย์ และศูนย์ตรวจรักษาเพื่อรองรับความต้องการของคนไข้อีกด้วย ส่งผลให้ธุรกิจรักษาพยาบาลในประเทศเติบโตถึง 13.3% ส่วนธุรกิจการรับจ้างบริหารโรงพยาบาลยังดำเนินได้ด้วยดี มีสัญญาใหม่โดยรับเป็นที่ปรึกษาให้กับโรงพยาบาลในเวียดนาม นอกจากนี้ ยังได้รับผลดีจากการควบคุมค่าใช้จ่ายการดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และการดำเนินงานของ รพ.Welly Hospital ในเมืองเวยไห่ ประเทศจีน ที่มีผลขาดทุนลดลงหลังจากเริ่มเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเมื่อปลายปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ ยังมีรายการพิเศษคือกำไรจากการจำหน่ายเงินลงทุนในบริษัทอื่นอีกด้วย

"ถือว่าเราสามารถทำผลการดำเนินงานในโค้งแรกของปีนี้ได้ค่อนข้างดี ส่วนในช่วงครึ่งปีหลังบริษัทฯ จะเร่งพัฒนาโครงการที่อยู่ระหว่างการลงทุนตามแผนงาน พร้อมทั้งมองโอกาสขยายการลงทุนในธุรกิจโรงพยาบาลอย่างเช่นโครงการโรงพยาบาลที่ทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช และการรับเข้าบริหารศูนย์แพทย์เฉพาะทาง โดยเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา THG ได้เข้ารับบริหารพร้อมเปิดให้บริการศูนย์หัวใจแห่งใหม่ที่โรงพยาบาลพัทลุง ซึ่งจะเริ่มรับรู้รายได้ตั้งแต่ไตรมาส 2 ปีนี้เป็นต้นไป" นพ.ธนาธิป กล่าว

นพ.ธนาธิป กล่าวว่า สำหรับโครงการที่อยู่ระหว่างการลงทุนในปัจจุบันมีความคืบหน้าตามแผนงาน ได้แก่ 1. โครงการ รพ.ศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพ ธนบุรี (ถ.บำรุงเมือง) ขณะนี้อยู่ระหว่างการปรับปรุงอาคาร คาดว่าจะแล้วเสร็จเริ่มเปิดให้บริการบางส่วนได้ในไตรมาส 4/2561 โดยคาดว่าจะเริ่มให้บริการตรวจเช็คสุขภาพ ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยากและศูนย์ทันตกรรม 2. โครงการ Jin Wellbeing County ย่านรังสิต ที่พัฒนาภายใต้คอนเซปต์เมืองแนวคิดใหม่เพื่อวัยเกษียณ ปัจจุบันอยู่ระหว่างการพัฒนาโครงการในเฟสแรก โดยในส่วนอาคารชุดพักอาศัยแบบโลว์ไรส์ 7 ชั้น มียอดทำสัญญาจอง ณ สิ้นไตรมาส 1/2561 แล้วมากกว่า 110 ยูนิต จากที่เปิดขายคลัสเตอร์ 1-2 จำนวน 494 ยูนิต ราคายูนิตละประมาณ 4-6 ล้านบาท และ 3. การร่วมทุนในโรงพยาบาล Ar Yu International Hospital เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา ที่การก่อสร้างใกล้เสร็จสิ้น คาดว่าจะเริ่มเปิดให้บริการได้ประมาณกลางปีนี้

นอกจากนี้ ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นได้อนุมัติการจ่ายเงินปันผลประจำปี 2560 แก่ผู้ถือหุ้น ในอัตราหุ้นละ 0.40 บาท คิดเป็น 60% ของกำไรสุทธิปี 2560 แสดงให้เห็นถึงฐานะการเงินที่มั่นคง ให้ผลตอบแทนที่ดีแก่ผู้ถือหุ้น


Latest Press Release

หัวเว่ยประกาศผลประกอบการไตรมาส 1/2562

วันนี้ หัวเว่ยได้ประกาศผลประกอบการไตรมาสแรก ประจำปี 2562 ด้วยยอดขาย 179.7 พันล้านหยวน เพิ่มขึ้น 39% จากไตรมาสแรกของปีที่ผ่านมา โดยบริษัทมีกำไรสุทธิในไตรมาสนี้ราว 8%...

ภาพข่าว: SET SE 102 เรียนรู้ Business Model Canvas เปลี่ยนไอเดียเป็นธุรกิจ

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จัดอบรมเข้มข้นในหลักสูตร "SET SE 102" เพิ่มศักยภาพ ติดปีกให้แก่ธุรกิจเพื่อสังคม (social enterprise: SE) กับหัวข้อ "SE Business Model Canvas" เปลี่ยนไอเดียเป็นธุรกิจ วิทยากรโดย บรรณ ภุชงค์เจริญ...

กองทุนบัวหลวง เสนอขายกองทุนรวมบัวหลวงธนสารพลัส 14/19 (BP 14/19)

กองทุนบัวหลวง เสนอขายกองทุนรวมบัวหลวงธนสารพลัส 14/19 (BP 14/19) ระหว่างวันที่ IPO 23-30 เม.ย. 2562 สำหรับกองทุนรวมบัวหลวงธนสารพลัส 14/19 (BP14/19) เน้นลงทุนในตราสารแห่งหนี้ต่างประเทศ และหรือเงินฝากต่างประเทศ ไม่น้อยกว่า 80% ของ NAV...

บริษัท เอสอี ดิจิทัล จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ ZMICO ได้รับความเห็นชอบเป็นผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัลจากสำนักงาน ก.ล.ต.

บริษัท เอสอี ดิจิทัล จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบริษัท หลักทรัพย์ซีมิโก้ จำกัด (มหาชน) ได้รับความเห็นชอบเป็นผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัลจากสำนักงาน ก.ล.ต. จุดยืนของบริษัทคือการเป็นผู้นำในด้านหลักทรัพย์ดิจิทัลประเภท asset-backed ในประเทศไทย...

ORI ปลื้ม ยอดขาย Q1 ทะลุกว่า 5,600 ล้าน ปรับเป้าเปิด BRITANIA เป็น 8,000 ล้าน ขานรับมาตรการใหม่รัฐกระตุ้นอสังหาฯ ดันเป้าเติบโต

"ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้" ปลื้มยอดขายไตรมาส 1 ทะลุ 5,600 ล้าน ยิ้มรับยอดขายหลังแคมเปญ "ลดด่วน ขบวนสุดท้าย" และโครงการบ้าน BRITANIA ตอบโจทย์ผู้บริโภค ลุ้นภาครัฐออกนโยบายใหม่กระตุ้นอสังหาฯ Q2 เร็วๆ นี้ เล็งเปิดโครงการใหม่ต่อเนื่อง...

Related Topics