BEM เผยผลประกอบการ ไตรมาส 1 ปี 61 กำไรก่อนการรีไฟแนนซ์ 848 ล้านบาท

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday May 11, 2018 10:01
กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ

บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM (บีอีเอ็ม) เปิดเผยผลประกอบการไตรมาส 1 ปี 2561 มีกำไรสุทธิก่อนการรีไฟแนนซ์ 848 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน146 ล้านบาท หรือร้อยละ 20.8 และในไตรมาสนี้มีรายได้รวม 4,059 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 289 ล้านบาท หรือร้อยละ 7.7 โดยมีปัจจัยสำคัญจากรายได้ของโครงการทางพิเศษสายศรีรัช-วงแหวนรอบนอกฯ (SOE) และรายได้ค่าโดยสารโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน รวมถึงรายได้จากธุรกิจพัฒนาเชิงพาณิชย์ หากรวมค่าใช้จ่ายในการรีไฟแนนซ์เงินกู้ยืมระยะยาวของโครงการ SOE แล้ว BEM มีกำไรสุทธิ 736 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน 34 ล้านบาท หรือร้อยละ 4.8 ทั้งนี้ BEM ได้รีไฟแนนซ์เงินกู้ยืมระยะยาวของโครงการ SOE วงเงิน 10,000 ล้านบาท ที่มีอัตราดอกเบี้ยลอยตัว โดยออกหุ้นกู้อัตราดอกเบี้ยคงที่ร้อยละ 2.05 ถึงร้อยละ 3.01 ต่อปี เพื่อปรับลดต้นทุนการเงินและบริหารความเสี่ยงจากอัตราดอกเบี้ยลอยตัว ทำให้สามารถประหยัดดอกเบี้ยได้ประมาณ 510 - 940 ล้านบาท ตลอดอายุสัญญา

ด้านต้นทุนการให้บริการในไตรมาสนี้ เพิ่มขึ้นจากค่าซ่อมแซมและบำรุงรักษาตามรอบระยะเวลา และในส่วนค่าใช้จ่ายทางการเงินเพิ่มขึ้นจากค่าใช้จ่ายในการรีไฟแนนซ์ ขณะที่ดอกเบี้ยจ่ายลดลงจากการชำระคืนเงินต้น

สำหรับความคืบหน้าการก่อสร้างทางเชื่อมต่อโครงการ SOE กับทางพิเศษศรีรัชด้านทิศเหนือ (มุ่งหน้าแจ้งวัฒนะ) อยู่ที่ร้อยละ 70 พร้อมเปิดบริการภายในไตรมาสที่ 3 ปีนี้ โดยทางเชื่อมดังกล่าว จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ทางที่มุ่งหน้าไปยังแจ้งวัฒนะ และเชื่อมต่อทางพิเศษอุดรรัถยาเดินทางไปบางปะอิน รวมทั้งแก้ไขปัญหาการจราจรหนาแน่นบนถนนกำแพงเพชร 2 ได้


Latest Press Release

คณะกรรมการและผู้บริหารไอแบงก์ เข้าเยี่ยมคาราวะจุฬาราชมนตรี

เมื่อช่วงเช้าวันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม 2562 นายนิพนธ์ ฮะกีมี กรรมการและรักษาการประธานกรรมการธนาคาร พร้อมด้วยนายวุฒิชัย สุระรัตน์ชัย ผู้จัดการธนาคาร นายชัยชาญ พลานนท์ กรรมการธนาคาร และนายมนต์ชัย รัตนเสถียร กรรมการธนาคาร...

ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย สำรองเงิน 625.9 ล้านบาท ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน

ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย อำนวยความสะดวกให้ลูกค้าในช่วงเทศกาลตรุษจีน ด้วยการสำรองเงินสด จำนวน 625.9 ล้านบาท เพื่อรองรับการใช้บริการของลูกค้าในช่วงเทศกาลตรุษจีนปี 2562 นี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ทุกสาขา หรือ โทร...

ภาพข่าว: SET Social Impact Roundtable เวทีระดมความคิดเห็นพัฒนาธุรกิจเพื่อสังคม

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จัดงาน "SET Social Impact Roundtable" เวทีระดมความคิดเห็นจากบริษัทจดทะเบียน SE และองค์กรพันธมิตร ร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ เพื่อสนับสนุนและพัฒนา SE พร้อมสร้างผลลัพธ์ที่ดีทางสังคมอย่างยั่งยืน โดยมี ดั่งใจถวิล อนันตชัย...

คอร์น เฟอร์รี่ คาดการณ์ปี 2562 ไทยมีอัตราเงินเดือนขึ้น 5.5%

ข้อมูลคาดการณ์เงินเดือนของ คอร์น เฟอร์รี่ (รหัสในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก: KFY) ระบุว่า ลูกจ้างในประเทศไทยจะมีอัตราการขึ้นเงินเดือนในปี พ.ศ. 2562 ราว 5.5% ซึ่งใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมา จากรายงานคาดการณ์เงินเดือนทั่วโลกปี 2562 ของคอร์น เฟอร์รี่...

บล.ไทยพาณิชย์ พร้อมเสริฟ DW 12 รุ่น (Call Warrant) ต้อนรับปีใหม่ ลงทุนได้ทั้งระยะสั้นและระยะกลาง ปริมาณ Bid-Offer หนาราคาขยับตามหุ้นแม่ เริ่มซื้อขาย 24 มกราคม นี้

บริษัทหลักทรัพย์ไทยพาณิชย์ จำกัด (SCBS) ต้องการตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่มจึงขอนำเสนอใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ (Derivative Warrants : DW) ในหุ้นสามัญรุ่นใหม่ 12 รุ่น เพื่อเป็นเครื่องมือในการเพิ่มผลตอบแทนที่สูงกว่าการลงทุนในหุ้นสามัญ ทั้งนี้ DW...

Related Topics