AECS จับตากองทุนทำ Window Dressing ดันหุ้น ให้กรอบดัชนี 1,615 - 1,670 จุด แนะลงทุนหุ้นพื้นฐานแกร่งกำไรโต

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday June 26, 2018 13:33
กรุงเทพฯ--16 ก.ค.--มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์

บล.เออีซี (AECS) มองตลาดหุ้นไทยโค้งสุดท้ายก่อนปิดงบไตรมาส 2/2561 คาดกองทุนจ่อทำ Window Dressing บวกเศรษฐกิจในประเทศยังมีการเติบโตเด่น หนุนดัชนีแกว่งตัวในกรอบ 1,615-1,670 จุด แม้ยังมีปัจจัยต่างประเทศที่ต้องติดตามปัญหาสงครามการค้า-การขึ้นดอกเบี้ยเฟด-ราคาน้ำมันในตลาดโลก แนะลงทุนหุ้นที่มีปัจจัยบวกพื้นฐานแกร่งกำไรโต ชู BEAUTY- PTTGC-ADVANC- AOT- MINT-BBL-TCAP-BDMS-BJC-CPALL-BA-JKN-AP-SPALI-SC-ANAN

บริษัทหลักทรัพย์ เออีซี จำกัด (มหาชน) หรือ AECS เปิดเผยว่า ทิศทางการลงทุนในตลาดหุ้นไทยในช่วงสัปดาห์นี้ (25-29 มิ.ย.) ให้กรอบดัชนี1,615-1,670 จุด โดยได้ปรับปัจจัยความคาดหวังการทำ Window Dressing ของกองทุนในช่วงสัปดาห์สุดท้ายก่อนปีงบไตรมาส 2/2561 อีกทั้งปัจจัยในประเทศที่ยังมีทิศทางที่ดีต่อเนื่อง

ส่วนปัจจัยต่างประเทศที่ยังคงต้องจับตา ได้แก่ ความกังวลจากประเด็นสงครามการค้าที่มีทิศทางรุนแรงขึ้น หลังนายโดนัลด์ ทรัมป์ เดินหน้าข่มขู่ยุโรปด้วยมาตรการจัดเก็บภาษีนำเข้ารถยนต์ในอัตรา 20% กดดันให้ยุโรปอาจดำเนินมาตรการตอบโต้ที่รุนแรงขึ้น ซึ่งสัปดาห์ก่อนยุโรปเก็บภาษีนำเข้าจากสินค้าสหรัฐฯ มูลค่ารวม 2,800 ล้านยูโร และการเจรจากับจีนเพื่อยุติการจัดเก็บภาษีขนาดใหญ่มูลค่ากว่า 5 หมื่นล้านดอลลาร์ที่จะเริ่มจัดเก็บจริงตั้งแต่วันที่ 6 ก.ค. นี้ยังไม่มีความชัดเจน

อีกทั้งตัวเลข เศรษฐกิจด้านการบริโภคของสหรัฐฯ ที่จะทยอยประกาศในสัปดาห์นี้ ทั้งดัชนีกิจกรรมเศรษฐกิจ, ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภค และดัชนีการบริโภคส่วนบุคคล ซึ่งเป็น Leading Indicator สะท้อนแนวโน้มอัตราเงินเฟ้อของสหรัฐฯ และมีผลต่อการตัดสินใจขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟดในเดือนกันยายนนี้

นอกจากนี้ยังคงจับตาการประชุมของกลุ่ม OPEC และรัสเซีย ในเดือนกรกฎาคมนี้ หากผลการประชุมมีมติเพิ่มกำลังการผลิตของกลุ่มเพิ่มขึ้นมากกว่าที่ตลาดคาด (เพิ่มขึ้น 600,000-700,000 บาร์เรลจากข้อจำกัดด้านการผลิตในบางประเทศ) อาจทำให้เกิดความกังวลด้าน Oversupply อีกครั้ง ทำให้มีมุมมองเชิงลบและคาดตลาดสินทรัพย์เสี่ยงทั่วโลกมีโอกาสผันผวนต่อ

ดังนั้นกลยุทธ์ลงทุนจึงแนะนำ "Selective Buy" ในกลุ่มหุ้นที่น่าสนใจ ดังนี้ 1) หุ้นที่คาดเป็นเป้าหมายทำ Window dressing เช่น BEAUTY, PTTGC, ADVANC, AOT, MINT 2) หุ้นกลุ่มธนาคารพาณิชย์ ที่ราคาหุ้นยัง Laggard โดยมี PBV ต่ำ 1 เท่า เช่น BBL, TCAP และ 3) หุ้น Domestic ที่คาดกำไรโตดี เช่นBDMS, BJC, CPALL, BA, JKN, AP, SPALI, SC, ANAN

ส่วนในทางเทคนิคสำหรับนักเก็งกำไร และนักลงทุนระยะกลาง ยังเน้นการถือเงินสดก่อน กลุ่มที่คาด Outperform สัปดาห์นี้ เลือกกลุ่ม ขนส่งและโลจิสติกส์ (TRANS) โดยมี Top Pick ได้แก่ หุ้น AOT คาดหวังรีบาวด์แนวต้าน 67.50 บาท, หุ้นJWD คาดหวังรีบาวด์แนวต้าน 7.00 บาท ทั้งนี้ Stop Loss หากหลุด 6.50 บาท


Latest Press Release

ก.ล.ต. สั่งพักผู้แนะนำการลงทุนกรณีรับมอบหมายจากผู้ลงทุนในการตัดสินใจซื้อขายหลักทรัพย์แทนผู้ลงทุน

ก.ล.ต. สั่งพักการให้ความเห็นชอบเป็นผู้แนะนำการลงทุนตราสารซับซ้อนประเภท 1 และผู้วางแผนการลงทุน นายตฤน นิลุบลวันเดชา ขณะกระทำผิดใช้ชื่อนายสุรเดช เอกโรจน์ปรีชา สังกัดบริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เป็นเวลา 3 เดือน 22 วัน...

กรุงศรีรายงานกำไรสุทธิสูงสุดจำนวน 12.7 พันล้านบาทในไตรมาส 1/2562 เพิ่มขึ้น 104.9% จากไตรมาส 1/2561

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) รายงานผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่งในไตรมาส 1/2562 ด้วยกำไรสุทธิรายไตรมาสสูงสุด จำนวน 12.7 พันล้านบาท เพิ่มขึ้นสูงถึง 104.9% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน...

ผถห. LIT ไฟเขียวจ่ายปันผล 0.33บ. /หุ้น เตรียมรับเงินสดวันที่ 3 พ.ค.นี้ คาดปี 62 ยอดปล่อยสินเชื่อแตะ 1.3 หมื่นล.ดันรายได้โตเข้าเป้า 10 - 20%

ผู้ถือหุ้นบมจ.ลีซ อิท (LIT) อนุมัติจ่ายปันผลเป็นเงินสดในอัตราหุ้นละ 0.33 บาท เคาะจ่ายวันที่ 3 พฤษภาคมนี้ ด้าน "สมพล เอกธีรจิตต์" กรรมการผู้จัดการ คาดปีนี้ยอดปล่อยสินเชื่อเติบโตทะลุเป้าหมาย 1.3 หมื่นล้านบาท หนุนรายได้เพิ่มขึ้น 10-20%...

เฟดคงดอกเบี้ย-คาดหวังสงครามการค้าคลี่คลาย หนุนหุ้นจีนพุ่งส่งผล KT-CHINAตั้งแต่ต้นปีโตกว่า22%

นางชวินดา หาญรัตนกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ตลาดหุ้นจีนปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เนื่องจากธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งสัญญาณพักการขึ้นดอกเบี้ย...

ภาพข่าว: ฟินันเซีย มอบทุนแก่ผู้ชนะโครงการ HERO Stock Learning at DPU

นายช่วงชัย นะวงศ์ (ที่ 4 จากขวาบน) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) หรือ Finansia ร่วมมอบเกียรติบัตร พร้อมทุนการศึกษาให้แก่นักศึกษามหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต ที่ชนะในโครงการ HERO Stock Learning at DPU...

Related Topics