AECS จับตากองทุนทำ Window Dressing ดันหุ้น ให้กรอบดัชนี 1,615 - 1,670 จุด แนะลงทุนหุ้นพื้นฐานแกร่งกำไรโต

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday June 26, 2018 13:33
กรุงเทพฯ--16 ก.ค.--มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์

บล.เออีซี (AECS) มองตลาดหุ้นไทยโค้งสุดท้ายก่อนปิดงบไตรมาส 2/2561 คาดกองทุนจ่อทำ Window Dressing บวกเศรษฐกิจในประเทศยังมีการเติบโตเด่น หนุนดัชนีแกว่งตัวในกรอบ 1,615-1,670 จุด แม้ยังมีปัจจัยต่างประเทศที่ต้องติดตามปัญหาสงครามการค้า-การขึ้นดอกเบี้ยเฟด-ราคาน้ำมันในตลาดโลก แนะลงทุนหุ้นที่มีปัจจัยบวกพื้นฐานแกร่งกำไรโต ชู BEAUTY- PTTGC-ADVANC- AOT- MINT-BBL-TCAP-BDMS-BJC-CPALL-BA-JKN-AP-SPALI-SC-ANAN

บริษัทหลักทรัพย์ เออีซี จำกัด (มหาชน) หรือ AECS เปิดเผยว่า ทิศทางการลงทุนในตลาดหุ้นไทยในช่วงสัปดาห์นี้ (25-29 มิ.ย.) ให้กรอบดัชนี1,615-1,670 จุด โดยได้ปรับปัจจัยความคาดหวังการทำ Window Dressing ของกองทุนในช่วงสัปดาห์สุดท้ายก่อนปีงบไตรมาส 2/2561 อีกทั้งปัจจัยในประเทศที่ยังมีทิศทางที่ดีต่อเนื่อง

ส่วนปัจจัยต่างประเทศที่ยังคงต้องจับตา ได้แก่ ความกังวลจากประเด็นสงครามการค้าที่มีทิศทางรุนแรงขึ้น หลังนายโดนัลด์ ทรัมป์ เดินหน้าข่มขู่ยุโรปด้วยมาตรการจัดเก็บภาษีนำเข้ารถยนต์ในอัตรา 20% กดดันให้ยุโรปอาจดำเนินมาตรการตอบโต้ที่รุนแรงขึ้น ซึ่งสัปดาห์ก่อนยุโรปเก็บภาษีนำเข้าจากสินค้าสหรัฐฯ มูลค่ารวม 2,800 ล้านยูโร และการเจรจากับจีนเพื่อยุติการจัดเก็บภาษีขนาดใหญ่มูลค่ากว่า 5 หมื่นล้านดอลลาร์ที่จะเริ่มจัดเก็บจริงตั้งแต่วันที่ 6 ก.ค. นี้ยังไม่มีความชัดเจน

อีกทั้งตัวเลข เศรษฐกิจด้านการบริโภคของสหรัฐฯ ที่จะทยอยประกาศในสัปดาห์นี้ ทั้งดัชนีกิจกรรมเศรษฐกิจ, ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภค และดัชนีการบริโภคส่วนบุคคล ซึ่งเป็น Leading Indicator สะท้อนแนวโน้มอัตราเงินเฟ้อของสหรัฐฯ และมีผลต่อการตัดสินใจขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟดในเดือนกันยายนนี้

นอกจากนี้ยังคงจับตาการประชุมของกลุ่ม OPEC และรัสเซีย ในเดือนกรกฎาคมนี้ หากผลการประชุมมีมติเพิ่มกำลังการผลิตของกลุ่มเพิ่มขึ้นมากกว่าที่ตลาดคาด (เพิ่มขึ้น 600,000-700,000 บาร์เรลจากข้อจำกัดด้านการผลิตในบางประเทศ) อาจทำให้เกิดความกังวลด้าน Oversupply อีกครั้ง ทำให้มีมุมมองเชิงลบและคาดตลาดสินทรัพย์เสี่ยงทั่วโลกมีโอกาสผันผวนต่อ

ดังนั้นกลยุทธ์ลงทุนจึงแนะนำ "Selective Buy" ในกลุ่มหุ้นที่น่าสนใจ ดังนี้ 1) หุ้นที่คาดเป็นเป้าหมายทำ Window dressing เช่น BEAUTY, PTTGC, ADVANC, AOT, MINT 2) หุ้นกลุ่มธนาคารพาณิชย์ ที่ราคาหุ้นยัง Laggard โดยมี PBV ต่ำ 1 เท่า เช่น BBL, TCAP และ 3) หุ้น Domestic ที่คาดกำไรโตดี เช่นBDMS, BJC, CPALL, BA, JKN, AP, SPALI, SC, ANAN

ส่วนในทางเทคนิคสำหรับนักเก็งกำไร และนักลงทุนระยะกลาง ยังเน้นการถือเงินสดก่อน กลุ่มที่คาด Outperform สัปดาห์นี้ เลือกกลุ่ม ขนส่งและโลจิสติกส์ (TRANS) โดยมี Top Pick ได้แก่ หุ้น AOT คาดหวังรีบาวด์แนวต้าน 67.50 บาท, หุ้นJWD คาดหวังรีบาวด์แนวต้าน 7.00 บาท ทั้งนี้ Stop Loss หากหลุด 6.50 บาท


Latest Press Release

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 19 กันยายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 19 กันยายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,197.40-1,204.60 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,550 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาทรงตัวจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,550 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส...

ภาพข่าว: เสวนาเรื่อง Genius Trading : รวยจริงด้วยหุ้น ตอน เครื่องมือดีมีกำไร กับ Finansia Hero

บล. ฟินันเซีย จัดเสวนา Genius Trading : รวยจริงด้วยหุ้น ตอน เครื่องมือดีมีกำไร กับ Finansia Hero ณ ห้องเอื้อวัฒนสกุล ชั้น 9 อาคารอื้อจื่อเหลียง นำทีมโดย คุณนุสรา รุ่นเจริญ กรรมการบริหาร (ขวา) ,คุณเกรียงไกร ศวัสตนานนท์ ผู้อำนวยการอาวุโส (ซ้าย)...

กรุงศรีเผยบาทแข็งค่าสุดในรอบ 3 เดือน หลังกนง. ลงมติคงดอกเบี้ยแต่เสียงแตกเพิ่ม

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) มีความเห็นต่อผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ว่า กนง. มีมติให้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ 1.50% นับเป็นการตรึงดอกเบี้ยครั้งที่ 27 ภายหลังการลงมติอย่างไม่เป็นเอกฉันท์ 5 ต่อ 2...

กลุ่มซีไอเอ็มบี จัดเวทีประลอง Hackathon ระดับอาเซียน ภายใต้ชื่อ #CIMB 3D Conquest เฟ้นหาคนเก่ง Data Science, FinTech, และ Coding ชิงเงินรางวัล 3.9 ล้านบาท พร้อมทริปไปซิลิคอนวัลเลย์ และโอกาสร่วมงานกับกลุ่มซีไอเอ็มบี เปิดรับสมัครวันนี้ 14 ต.ค.61

ดาโต๊ะ ฮามิดะห์ นาไซอะดิน ประธานเจ้าหน้าที่ทรัพยากรบุคคล กลุ่มซีไอเอ็มบี เปิดเผยว่า กลุ่มซีไอเอ็มบีเปิดรับสมัครนักศึกษามหาวิทยาลัยและวิทยาลัยในประเทศภูมิภาคอาเซียน รวมถึงบัณฑิตจบใหม่ เข้าสู่การแข่งขัน Hackathon ภายใต้ชื่อ 'CIMB 3D Conquest'...

HTECH ส่งซิกครึ่งปีหลังฟอร์มสวย จ่อเพิ่มเป้ารายได้ รับยอดสั่งซื้อฮาร์ดดิสก์ไดร์ฟ ยานยนต์ทะลัก รอติดตั้งเครื่องจักรใหม่ต้นปี 62

HTECH มั่นใจ ผลงานครึ่งปีหลังฟอร์มสวยกว่าครึ่งปีแรก ชูลูกค้าหลักกลุ่มฮาร์ดดิสก์เติบโต แถมตลาดยานยนต์ขยายตัวต่อเนื่อง หนุนกำลังการผลิตในช่วงกลางปีเกือบเต็ม 100% "พีท ริมชลา" เผย เพื่อรองรับดีมานด์ที่เพิ่มขึ้นและเดินตามแผนขยายธุรกิจครึ่งปีหลัง...

Related Topics