TSI Insurance หนุนให้คำปรึกษาธุรกิจเอสเอ็มอีทำประกันภัยป้องกันความเสี่ยง สอดรับนโยบายคปภ. ชูผลิตภัณฑ์ SME Strong Business เบี้ยประกันเริ่ม 555 บาทต่อปี

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday June 29, 2018 09:09
กรุงเทพฯ--29 มิ.ย.--พีอาร์ดีดี

นางสาวอรลดา เผ่าวิบูล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท ไทยเศรษฐกิจประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ TSI Insurance เปิดเผยว่า บริษัท ฯ ได้เปิดบริการเพื่อให้คำปรึกษาและแนะนำผลิตภัณฑ์ประกันภัยที่หลากหลายเพื่อความเหมาะสมในธุรกิจให้กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอี เนื่องจากปัจจุบันธุรกิจเอสเอ็มอีมีการขยายตัวของตลาดอย่างรวดเร็วและเจ้าของธุรกิจยังคงขาดความเข้าใจว่าธุรกิจของตนเองมีความเสี่ยงด้านใดบ้าง และส่วนใหญ่ยังไม่ได้มีการนำระบบประกันภัยมาใช้เพื่อบริหารความเสี่ยงในการประกอบธุรกิจมากนัก ซึ่งสอดคล้องกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ที่มีนโยบายกระตุ้นให้ธุรกิจเอสเอ็มอีใช้ประกันภัยบริหารความเสี่ยง

โดยบริษัทฯ ได้มีผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผู้ประกอบการเอสเอ็มอี คือ TSI SME Strong Business ที่จะเป็นเครื่องมือตัวช่วยผู้ประกอบการธุรกิจ โดยมอบภาระในการจัดการเกี่ยวกับความเสี่ยงภัยที่อาจเกิดขึ้นกับธุรกิจไว้กับมืออาชีพในการจัดการเรื่องความเสียง ให้มุ่งเน้นการดำเนินธุรกิจเพียงด้านเดียว โดย TSI SME Strong Business ได้ออกแบบมาพิเศษเพื่อธุรกิจรายย่อยถึงปานกลาง คือ ธุรกิจร้านค้าปลีกขนาดย่อย ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านตัดผม-เสริมสวย คลินิกขนาดเล็ก โรงแรมขนาดเล็ก หอพัก โดยเริ่มต้นที่เบี้ยประกัน 555 บาทต่อปี ซึ่งให้ความคุ้มครองตามภัยหลักๆ ที่เป็นสาเหตุให้เกิดความเสียหายต่อธุรกิจ อาทิ ไฟไหม้ ฟ้าผ่า ลมพายุ น้ำท่วม ลูกเห็บ แผ่นดินไหว การระเบิดของแก๊ส ฯลฯ

"ในปัจจุบันภัยธรรมชาตินั้นมีความรุนแรงมากกว่าในภัยอื่น รวมถึงความถี่ก็บ่อยขึ้น อาทิในกรุงเทพฯ หากฝนตกหนักก็จะเจอปัญหา น้ำรอระบาย ซึ่งการท่วมอาจไม่นาน แต่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อทรัพย์สินซึ่งอาจจะต้องหยุดประกอบการไป 1-2 วัน ถ้าหากต้องหยุดดำเนินการเพียงวันเดียวรายได้จะหายไปด้วย ซึ่งTSI SME Strong Businessให้ความคุ้มครองต่อทรัพย์สินที่เสียหายจากภัยน้ำท่วมแล้ว ยังชดเชยรายได้ที่สูญเสียไป ในช่วงวันที่ต้องปิดกิจการเพื่อซ่อมแซมทรัพย์สินที่เสียหายนั้น ๆ ดังนั้นผู้เอาประกันภัยสามารถวางใจได้ แม้จะเกิดความเสียหายต่อทรัพย์สินแต่รายได้ก็ยังได้รับอยู่แม้จะต้องหยุดธุรกิจชั่วคราวระหว่างการซ่อมแซม" นางสาวอรลดา กล่าว

นอกเหนือไปจากทรัพย์สินต่าง ๆ ที่ได้รับความคุ้มครองภายใต้ TSI SME Strong Business แล้ว ยังคุ้มครองไปถึงอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นกับตัวผู้ประกอบการและลูกจ้าง โดยให้ความคุ้มครองสูงสุดถึง 1,000,000 บาท

อย่างไรก็ตามมีข้อควรระวังเพิ่มเติม คือเนื่องจากธุรกิจเอสเอ็มอีผู้ประกอบการบางราย อาจจะใช้บ้านที่อยู่อาศัย เป็นสถานที่ประกอบการ อาทิ อาคารพาณิชย์ทั่ว ๆ ไป ชั้นล่างอาจจะเปิดกิจการเป็นร้านขายอาหาร แต่ชั้นบนเป็นที่อยู่อาศัย กรมธรรม์ฉบับเดิมที่ทำอยู่นั้น หากระบุเป็นแค่ที่อยู่อาศัย หากเกิดความเสียหายต่อร้านค้าที่อยู่ด้านล่าง อาจจะถูกปฏิเสธความคุ้มครองเนื่องจากใช้สถานที่เอาประกันภัย ผิดจากที่ระบุไว้ในหน้าตารางกรมธรรม์ หรือในบางกรณีที่เป็นการเช่าสถานที่เพื่อประกอบธุรกิจ ผู้ประกอบการควรตรวจสอบกับเจ้าของสถานที่นั้น ๆว่า ได้มีการทำประกันภัยเอาไว้แล้วหรือไม่ หากมีอยู่แล้ว ผู้ประกอบการสามารถเลือกที่จะทำประกันภัยเฉพาะ อุปกรณ์ เครื่องมือ ในการประกอบธุรกิจเท่านั้น เพื่อหลีกเลี่ยงการทำประกันภัยซ้ำซ้อนโดยไม่จำเป็น รวมถึงหากว่าต้องทำประกันภัยสถานที่เช่านั้น ๆด้วย สามารถระบุชื่อเจ้าของสถานที่เป็นผู้เอาประกันภัยร่วมได้


Latest Press Release

Bitfinex และ Ethfinex เปิดตัวแพลตฟอร์ม IEO ใหม่ในชื่อ Tokinex

Bitfinex และ Ethfinex แพลตฟอร์มการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำของโลกสองแห่ง ประกาศเปิดตัว Tokinex ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มใหม่ล่าสุดสำหรับการเสนอขายเหรียญออกใหม่ หรือ Initial Exchange Offering (IEO) Tokinex...

VL แกร่งปิดเทรดวันแรก ราคาไฮท์สูงสุด 1.75 บาท เชื่อนักลงทุนรายย่อยมั่นใจพื้นฐานทางธุรกิจ คาดรายได้ปีนี้เติบโตไม่ต่ำกว่า 20%

"วี.แอล. เอ็นเตอร์ไพรส์" ปิดเทรดวันแรกที่ระดับ 1.75 บาทโดยเป็นราคาสูงสุดของวัน ด้านลีดอันเดอร์ไรเตอร์ เชื่อนักลงทุนรายย่อยเชื่อมั่นในปัจจัยพื้นฐานทางธุรกิจ ล่าสุดเรือลำใหม่ VL.21 เริ่มรับรู้รายได้ และไตรมาส2/2562จะเริ่มเดินเรือใหม่อีก 1...

ธนาคารเอชเอสบีซีชี้อาเซียนต้องรุกชูจุดขาย เพื่อบรรลุศักยภาพห่วงโซ่อุปทานของภูมิภาค

ธนาคารเอชเอสบีซีระบุว่า การเปลี่ยนวิถีของห่วงโซ่อุปทานขนาดใหญ่มายังภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทยไม่อาจจะเกิดขึ้นได้ หากขาดการปรับปรุงเทคโนโลยีและกำลังการผลิตตลอดจนการบูรณาการในระดับภูมิภาค ทั้งนี้...

Gossip News: EVER ออร่าจับ!

บมจ.เอเวอร์แลนด์ หรือ EVER ผู้พัฒนาคอนโดมิเนียมภายใต้แบรนด์ "เดอะโพลิแทน" ทำเลย่านสนามบินน้ำ ,โครงการแนวราบ บ้านเดี่ยว แบรนด์ "มายโฮม อเวนิว" และทาวน์โฮม แบรนด์ "เอเวอร์ ซิตี้ เรียกว่าฮอต! สุดๆ ก็ว่าได้ช่วงนี้ นักลงทุน นักวิเคราะห์ ขอเข้า Update...

COM7 ไม่กังวลกระแส HUAWEI - มั่นใจปี 62 ผลงานหรู พร้อมจัดทัพสินค้า ขยายตลาดเพิ่ม

COM7 ไม่กังวล จากกระแสข่าว HUAWEI โดนแบนจากสหรัฐฯ มอง ผู้บริโภคมีโอกาสเลือก แบรนด์อื่นแทนที่ ซึ่ง COM7 มีสมาร์ทโฟนในพอร์ตครบทุกแบรนด์ชั้นนำ ขณะที่พร้อมขยายการเติบโตในสินค้ากลุ่มอื่น มั่นใจยอดขายทั้งปีเติบโตตามเป้า นายสุระ คณิตทวีกุล...

Related Topics