บลจ.กสิกรไทย ปลื้ม K-MIDSMALL คว้ารางวัลกองทุนรวมยอดเยี่ยมแห่งปี 2561 ประเภทกองทุนหุ้น พร้อมเปิดกลยุทธ์ลงทุนครึ่งปีหลัง

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday July 9, 2018 08:30
กรุงเทพฯ--6 ก.ค.--บลจ.กสิกรไทย

บลจ.กสิกรไทย ปลื้มกองทุนเปิดเค Mid Small Cap หุ้นทุน (K-MIDSMALL) คว้ารางวัลกองทุนรวมยอดเยี่ยมแห่งปี 2561 จากวารสารการเงินธนาคาร ประเภทกองทุนตราสารทุน ที่มีผลการดำเนินงานยอดเยี่ยมในรอบปี ชูจุดเด่นผลตอบแทนย้อนหลังสูงสม่ำเสมอ และควบคุมความเสี่ยงได้ในระดับที่เหมาะสม พร้อมมองตลาดหุ้นไทยครึ่งปีหลังยังผันผวน แต่มีทิศทางเป็นบวก เหตุเศรษฐกิจฟื้นดันกำไร บจ. ยังเติบโต คงเป้าหมายดัชนีปลายปีนี้ที่ระดับ 1,800-1,850 จุด

นายวศิน วณิชย์วรนันต์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กสิกรไทย จำกัด (บลจ.กสิกรไทย) เปิดเผยว่า กองทุนเปิดเค Mid Small Cap หุ้นทุน (K-MIDSMALL) ของบลจ.กสิกรไทย ได้รับรางวัลกองทุนยอดเยี่ยมแห่งปี 2561 (Best Mutual Fund of the Year 2018) ประเภทกองทุนตราสารทุนทั่วไป (Equity General) จากวารสารการเงินธนาคาร ในการประกาศผลรางวัลเกียรติยศ Money & Banking Awards 2018

"ปัจจัยหลักที่ทำให้ กองทุน K-MIDSMALL ของบลจ.กสิกรไทย ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ มาจากทีมจัดการลงทุนที่แข็งแกร่ง และมีประสบการณ์สูง รวมไปถึงทีมนักวิเคราะห์ ที่ทำการวิเคราะห์เจาะลึกธุรกิจของบริษัทขนาดกลางและเล็กต่างๆ ทำให้สามารถคัดเลือกหุ้นและจับจังหวะการลงทุน รวมถึงสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีพร้อมทั้งควบคุมความเสี่ยงให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม ซึ่งเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้มากที่สุด และเป็นเป้าหมายสำคัญของบลจ.กสิกรไทย" นายวศิน กล่าว

กองทุนเปิดเค Mid Small Cap หุ้นทุน (K-MIDSMALL) มีนโยบายลงทุนในหุ้นขนาดกลางและเล็ก ที่มีศักยภาพในการเติบโตสูง ทั้งนี้ด้วยจำนวนหุ้นขนาดกลางและเล็กที่มีอยู่ในตลาดจำนวนมาก ทำให้ผู้จัดการกองทุนมีโอกาสคัดเลือกหรือแสวงหาหุ้นที่ยังมีระดับราคาน่าสนใจเข้าลงทุน จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการได้โอกาสรับผลตอบแทนตามการเติบโตของบริษัทขนาดกลางและเล็กที่มีแนวโน้มเติบโตสูง และสามารถรับความเสี่ยงจากการลงทุนในหุ้นได้ พร้อมทั้งสามารถลงทุนได้ระยะยาวประมาณ 3-5 ปีขึ้นไป

กองทุนนี้ ยังได้เรตติ้ง 5 ดาว จากมอร์นิ่งสตาร์ จากความสามารถสร้างผลตอบแทนย้อนหลังได้สูงโดดเด่นอย่างสม่ำเสมอ โดยมีผลตอบแทนในช่วง 1 ปีย้อนหลังที่ 11.65% ต่อปี และ 3 ปีย้อนหลังที่ 15.20% ต่อปี ในขณะที่ผลตอบแทนรวมของตลาดหลักทรัพย์ฯ ซึ่งเป็นดัชนีชี้วัด (Benchmark) 3 ปีย้อนหลังอยู่ที่ 6.63% ต่อปี (ข้อมูล ณ 31 พ.ค. 61)

นายวศินยังได้กล่าวถึงมุมมองการลงทุนในช่วงครึ่งปีหลัง 2561 โดยคาดว่าตลาดหุ้นไทยยังคงมีความผันผวนในระยะสั้น จากความกังวลใน 2 ปัจจัยหลักคือ ประเด็นเรื่องสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯและจีนที่อาจมีความยืดเยื้อ รวมถึงกระแสเงินทุนไหลออกจากตลาดเกิดใหม่อันเป็นผลมาจากค่าเงินดอลลาร์สหรัฐ ที่มีแนวโน้มแข็งค่ากว่าสกุลเงินอื่นโดยเปรียบเทียบ

อย่างไรก็ตาม บลจ.กสิกรไทย ยังคงมีมุมมองเป็นบวกสำหรับการลงทุนในหุ้นไทยโดยอิงจากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจไทยโดยเฉพาะในส่วนของการฟื้นตัวของปัจจัยในประเทศ ซึ่งจะส่งผลบวกโดยตรงต่อผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนในปี 2561 โดยปัจจุบันยังคาดการณ์ว่ากำไรต่อหุ้นของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหุ้นไทยจะเติบโตได้ในระดับ 10% ในปี 2561 บนสมมติฐานการเติบโตของ GDP ไทยที่ 4.5% ทั้งนี้บลจ.กสิกรไทยยังคงเป้าหมายดัชนีหุ้นไทยปลายปีนี้อยู่ที่ระดับ 1,800-1,850 จุด บนปัจจัยพื้นฐานที่ระดับ P/E ปี 2561 ประมาณ 16.3-16.8 เท่า

"ส่วนกลยุทธ์การลงทุนในปัจจุบันคือ การทยอยเข้าลงทุนที่ระดับ SET Index 1,600-1,640 จุด โดยยังเน้นให้น้ำหนักการลงทุนไปที่กลุ่มอุตสาหกรรมที่ได้ประโยชน์จากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจในประเทศ รวมทั้งกลุ่มที่ผลประกอบการยังมีแนวโน้มการเติบโตที่ดีและราคาปรับตัวลงมาค่อนข้างมาก" นายวศินกล่าวในที่สุด

ผู้ที่สนใจลงทุนในกองทุน K-MIDSMALL ของบลจ.กสิกรไทย สามารถขอรับหนังสือชี้ชวน และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ธนาคารกสิกรไทยทุกสาขา หรือสอบถาม KAsset Contact Center 0 2673 3888

กองทุน             ผลการดำเนินงานย้อนหลัง
3 เดือน               6 เดือน   1 ปี (ต่อปี)   3 ปี (ต่อปี)   ตั้งแต่จัดตั้ง* (ต่อปี)
K-MIDSMALL         -5.97%               -6.06%   11.65%     15.20%     13.63%
ดัชนีชี้วัด (SET TRI)   -4.14%               3.68%   13.94%     6.63%       4.61%
ที่มา: บลจ.กสิกรไทย ข้อมูล ณ วันที่ 31 พ.ค. 61 *กองทุนจัดตั้งเมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2557

ผลการดำเนินงานในอดีตของกองทุนรวมมิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต

ผู้ลงทุนโปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงของกองทุน K-MIDSMALL ได้ที่ www.kasikornasset.com หรือ บลจ.กสิกรไทย หรือธนาคารกสิกรไทยทุกสาขา หรือขอข้อมูลดังกล่าวจากบุคคลที่เสนอขายกองทุนก่อนตัดสินใจลงทุน


Latest Press Release

Gossip News: EVER ราคาชักน่าสนใจ

สำหรับใครที่ยังไม่มีหุ้นเก็บไว้ในพอรต์ งานนี้... ขอบอก บมจ.เอเวอร์แลนด์ หรือ EVER เป็นอีกตัวนะคะที่ขอแนะนำให้เก็บสะสมไว้ได้ในระยะยาว…เพราะปัจจุบันพี/อี ต่ำกว่ากลุ่มอสังหาฯ อีกทั้งราคาเทรดก็ต่ำบุ๊ค ขณะที่โครงการอสังหาฯแนวสูงและแนวราบ...

Gossip News: INSETหุ้นน้องใหม่สุดฮอต

บมจ.อินฟราเซท หรือ INSET ขึ้นแท่นหุ้นน้องใหม่สุดฮอต หลังจากควงแขนบริษัทที่ปรึกษา เอเซีย พลัส จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน ลุยโรดโชว์ให้ข้อมูลบริษัทฯ ไปเรียบร้อยแล้ว ปรากฏว่า กระแสการตอบรับคึกคักไม่เบา เพราะเป็นหุ้น growth stock...

ภาพข่าว: RBF จับมือ APM FSSให้ข้อมูลนักลงทุน จ.ราชบุรี

ดร.สมชาย รัตนภูมิภิญโญ (ที่ 4 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นางเพ็ชรา รัตนภูมิภิญโญ (ที่ 3 จากซ้าย) รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บริษัท อาร์ แอนด์ บี ฟู้ด ซัพพลาย จำกัด (มหาชน) หรือ RBF...

มิตรสิบ พิโก ลุยปล่อยสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์

"มิตรสิบ พิโก" บ. ในเครือของ บมจ. มิตรสิบ ลิสซิ่ง หรือ MITSIB ประกาศพร้อมลุยปล่อยสินเชื่อรายย่อย พิโกไฟแนนซ์ ซึ่งเป็นไปตามภายใต้การกำกับดูแลจากกระทรวงการคลัง ซึ่งเริ่มอย่างเป็นทางการช่วงกลางปีที่ผ่านมา ด้านผู้บริหาร "นิติพัทญ์ ยงค์สงวนชัย และณัชชา...

ไทยพาณิชย์ จัดใหญ่ ยกเลิกค่าธรรมเนียมผู้ประกอบการรายย่อยส่งแคมเปญยักษ์ SME Fighto ปลุกสปิริตนักสู้ผู้ประกอบการพร้อมอาวุธหนัก มณี Free Solution ผู้ช่วยเรื่องธุรกิจแบบครบวงจร สร้างพลังใจให้ SME ชนะทุกอุปสรรคผ่าน แม่มณี รุ่นใหม่ปี 2019

ธนาคารไทยพาณิชย์ จับอินไซต์กลุ่มผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่กำลัง "เหนื่อย" ต่อการทำธุรกิจในช่วงสภาวะเศรษฐกิจถดถอย ประกาศยกเลิกค่าธรรมเนียมสำหรับผู้ประกอบการรายย่อย พร้อมส่งแคมเปญ "SME Fighto" (เอสเอ็มอี ไฟท์โตะ) ปลุกสปิริตนักสู้ผู้ประกอบการให้ไม่ยอมแพ้...

Related Topics