บลจ.กสิกรไทย ปลื้ม K-MIDSMALL คว้ารางวัลกองทุนรวมยอดเยี่ยมแห่งปี 2561 ประเภทกองทุนหุ้น พร้อมเปิดกลยุทธ์ลงทุนครึ่งปีหลัง

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday July 9, 2018 08:30
กรุงเทพฯ--6 ก.ค.--บลจ.กสิกรไทย

บลจ.กสิกรไทย ปลื้มกองทุนเปิดเค Mid Small Cap หุ้นทุน (K-MIDSMALL) คว้ารางวัลกองทุนรวมยอดเยี่ยมแห่งปี 2561 จากวารสารการเงินธนาคาร ประเภทกองทุนตราสารทุน ที่มีผลการดำเนินงานยอดเยี่ยมในรอบปี ชูจุดเด่นผลตอบแทนย้อนหลังสูงสม่ำเสมอ และควบคุมความเสี่ยงได้ในระดับที่เหมาะสม พร้อมมองตลาดหุ้นไทยครึ่งปีหลังยังผันผวน แต่มีทิศทางเป็นบวก เหตุเศรษฐกิจฟื้นดันกำไร บจ. ยังเติบโต คงเป้าหมายดัชนีปลายปีนี้ที่ระดับ 1,800-1,850 จุด

นายวศิน วณิชย์วรนันต์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กสิกรไทย จำกัด (บลจ.กสิกรไทย) เปิดเผยว่า กองทุนเปิดเค Mid Small Cap หุ้นทุน (K-MIDSMALL) ของบลจ.กสิกรไทย ได้รับรางวัลกองทุนยอดเยี่ยมแห่งปี 2561 (Best Mutual Fund of the Year 2018) ประเภทกองทุนตราสารทุนทั่วไป (Equity General) จากวารสารการเงินธนาคาร ในการประกาศผลรางวัลเกียรติยศ Money & Banking Awards 2018

"ปัจจัยหลักที่ทำให้ กองทุน K-MIDSMALL ของบลจ.กสิกรไทย ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ มาจากทีมจัดการลงทุนที่แข็งแกร่ง และมีประสบการณ์สูง รวมไปถึงทีมนักวิเคราะห์ ที่ทำการวิเคราะห์เจาะลึกธุรกิจของบริษัทขนาดกลางและเล็กต่างๆ ทำให้สามารถคัดเลือกหุ้นและจับจังหวะการลงทุน รวมถึงสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีพร้อมทั้งควบคุมความเสี่ยงให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม ซึ่งเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้มากที่สุด และเป็นเป้าหมายสำคัญของบลจ.กสิกรไทย" นายวศิน กล่าว

กองทุนเปิดเค Mid Small Cap หุ้นทุน (K-MIDSMALL) มีนโยบายลงทุนในหุ้นขนาดกลางและเล็ก ที่มีศักยภาพในการเติบโตสูง ทั้งนี้ด้วยจำนวนหุ้นขนาดกลางและเล็กที่มีอยู่ในตลาดจำนวนมาก ทำให้ผู้จัดการกองทุนมีโอกาสคัดเลือกหรือแสวงหาหุ้นที่ยังมีระดับราคาน่าสนใจเข้าลงทุน จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการได้โอกาสรับผลตอบแทนตามการเติบโตของบริษัทขนาดกลางและเล็กที่มีแนวโน้มเติบโตสูง และสามารถรับความเสี่ยงจากการลงทุนในหุ้นได้ พร้อมทั้งสามารถลงทุนได้ระยะยาวประมาณ 3-5 ปีขึ้นไป

กองทุนนี้ ยังได้เรตติ้ง 5 ดาว จากมอร์นิ่งสตาร์ จากความสามารถสร้างผลตอบแทนย้อนหลังได้สูงโดดเด่นอย่างสม่ำเสมอ โดยมีผลตอบแทนในช่วง 1 ปีย้อนหลังที่ 11.65% ต่อปี และ 3 ปีย้อนหลังที่ 15.20% ต่อปี ในขณะที่ผลตอบแทนรวมของตลาดหลักทรัพย์ฯ ซึ่งเป็นดัชนีชี้วัด (Benchmark) 3 ปีย้อนหลังอยู่ที่ 6.63% ต่อปี (ข้อมูล ณ 31 พ.ค. 61)

นายวศินยังได้กล่าวถึงมุมมองการลงทุนในช่วงครึ่งปีหลัง 2561 โดยคาดว่าตลาดหุ้นไทยยังคงมีความผันผวนในระยะสั้น จากความกังวลใน 2 ปัจจัยหลักคือ ประเด็นเรื่องสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯและจีนที่อาจมีความยืดเยื้อ รวมถึงกระแสเงินทุนไหลออกจากตลาดเกิดใหม่อันเป็นผลมาจากค่าเงินดอลลาร์สหรัฐ ที่มีแนวโน้มแข็งค่ากว่าสกุลเงินอื่นโดยเปรียบเทียบ

อย่างไรก็ตาม บลจ.กสิกรไทย ยังคงมีมุมมองเป็นบวกสำหรับการลงทุนในหุ้นไทยโดยอิงจากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจไทยโดยเฉพาะในส่วนของการฟื้นตัวของปัจจัยในประเทศ ซึ่งจะส่งผลบวกโดยตรงต่อผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนในปี 2561 โดยปัจจุบันยังคาดการณ์ว่ากำไรต่อหุ้นของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหุ้นไทยจะเติบโตได้ในระดับ 10% ในปี 2561 บนสมมติฐานการเติบโตของ GDP ไทยที่ 4.5% ทั้งนี้บลจ.กสิกรไทยยังคงเป้าหมายดัชนีหุ้นไทยปลายปีนี้อยู่ที่ระดับ 1,800-1,850 จุด บนปัจจัยพื้นฐานที่ระดับ P/E ปี 2561 ประมาณ 16.3-16.8 เท่า

"ส่วนกลยุทธ์การลงทุนในปัจจุบันคือ การทยอยเข้าลงทุนที่ระดับ SET Index 1,600-1,640 จุด โดยยังเน้นให้น้ำหนักการลงทุนไปที่กลุ่มอุตสาหกรรมที่ได้ประโยชน์จากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจในประเทศ รวมทั้งกลุ่มที่ผลประกอบการยังมีแนวโน้มการเติบโตที่ดีและราคาปรับตัวลงมาค่อนข้างมาก" นายวศินกล่าวในที่สุด

ผู้ที่สนใจลงทุนในกองทุน K-MIDSMALL ของบลจ.กสิกรไทย สามารถขอรับหนังสือชี้ชวน และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ธนาคารกสิกรไทยทุกสาขา หรือสอบถาม KAsset Contact Center 0 2673 3888

กองทุน             ผลการดำเนินงานย้อนหลัง
3 เดือน               6 เดือน   1 ปี (ต่อปี)   3 ปี (ต่อปี)   ตั้งแต่จัดตั้ง* (ต่อปี)
K-MIDSMALL         -5.97%               -6.06%   11.65%     15.20%     13.63%
ดัชนีชี้วัด (SET TRI)   -4.14%               3.68%   13.94%     6.63%       4.61%
ที่มา: บลจ.กสิกรไทย ข้อมูล ณ วันที่ 31 พ.ค. 61 *กองทุนจัดตั้งเมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2557

ผลการดำเนินงานในอดีตของกองทุนรวมมิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต

ผู้ลงทุนโปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงของกองทุน K-MIDSMALL ได้ที่ www.kasikornasset.com หรือ บลจ.กสิกรไทย หรือธนาคารกสิกรไทยทุกสาขา หรือขอข้อมูลดังกล่าวจากบุคคลที่เสนอขายกองทุนก่อนตัดสินใจลงทุน


Latest Press Release

CAZ เรียกความเชื่อมั่นตลาดหุ้นไอพีโอ ปิดเทรดวันแรกดันราคาสูงสุด 3.90 บาท เดินหน้าระดมทุน เพื่อขยายการรับงานในอนาคต

"ซี เอ แซด (ประเทศไทย)" นักลงทุนให้ความสนใจอย่างคึกคัก เข้ามาซื้อขายวันแรกดันราคาปิดสูงสุดต่อวันที่ระดับ 3.90 บาท ตอกย้ำพื้นฐานแข็งแกร่ง ลุยระดมทุน เพิ่มความสามารถการรับงานในอนาคต และใช้เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันแก่ธนาคาร...

สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลชี้แจงประเด็นค่าตอบแทนคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล

ตามที่ เมื่อวันที่ ๑๘ มกราคม ๒๕๖๒ สำนักข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้มีการนำเสนอข้อมูลผ่านสื่อสังคมออนไลน์ เฟซบุ๊คและเว็บไซต์ เกี่ยวกับเงินค่าตอบแทนคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล มีเนื้อหาว่า "ส่องเงินเดือน บวกเบี้ยเลี้ยง ระดับขุนพลกองสลาก ไม่ธรรมดา น่าอิจฉาสุด...

Gossip News: ทรีนีตี้จัดสัมมนา Trinitys Hidden GEM Discovery

มิตรรักแฟนคลับคนรัก บล.ทรีนีตี้ ห้ามพลาดงานสัมมนาดี๊ดี!! ภายใต้หัวข้อ "Trinity's Hidden GEM Discovery" ที่จะจัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม 2562 ณ บล.ทรีนีตี้ จำกัด สำนักงานใหญ่ ชั้น 25 อาคารบางกอกซิตี้ทาวเวอร์ สาทรใต้ เริ่มสัมมนาเวลา 13.15 –...

การสัมมนา เรื่อง การคุ้มครองเงินฝากและการคุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงิน ให้กับประชาชน ภาคธุรกิจ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ครั้งที่ 1/2562

นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน ในฐานะโฆษกสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เปิดเผยผลการสัมมนา เรื่อง การคุ้มครองเงินฝากและการคุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงินให้กับประชาชน ภาคธุรกิจ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ที่สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.)...

เศรษฐกิจโลกชะลอตัวจากสงครามการค้าจีน-อเมริกา

การลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน และ EEC รวมถึงความชัดเจนหลังการเลือกตั้งจะสร้างความเชื่อมั่นให้นักลงทุน นายประเสริฐ บุญสัมพันธ์ ประธานองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (TBCSD) เผยในงานเสวนา โอกาสเศรษฐกิจไทย ท่ามกลางวิกฤต สู่ความท้าทายระดับสากล ในงาน...

Related Topics