ดีลอยท์ประกาศผนึกกำลังบริษัทในเอเชียแปซิฟิก มูลค่าลงทุนรวมกว่า 1 หมื่นล้านบาท เพิ่มขีดความสามารถในการให้บริการลูกค้า

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday July 19, 2018 08:26
กรุงเทพฯ--19 ก.ค.--TURNAROUND FOCUS

ดีลอยท์ประกาศการรวมตัวของบริษัทในประเทศออสเตรเลีย จีน ญี่ปุ่น นิวซีแลนด์และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทำงานร่วมกันภายใต้ชื่อ ดีลอยท์ เอเชียแปซิฟิก เพิ่มความสามารถในการลงทุน และเพิ่มศักยภาพและความแข็งแกร่งในการดูแลลูกค้าของดีลอยท์ในภูมิภาคให้ดียิ่งขึ้น

ผลจากการรวมตัวกันของดีลอยท์ในสี่ประเทศกับหนึ่งภูมิภาคนี้ จะทำให้มูลค่าการลงทุนของดีลอยท์ในเอเชียแปซิฟิกในอีกสามปีข้างหน้า เท่ากับ 321 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 10,272 ล้านบาท ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสามารถของดีลอยท์ในการให้บริการลูกค้าได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นการเพิ่มบุคลากรที่มีคุณภาพในการให้บริการลูกค้า โดยการรวมตัวนี้จะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน พ.ศ.2561 และจะทำให้ดีลอยท์เอเชียแปซิฟิก มีพนักงานที่ให้บริการทางวิชาชีพเป็นจำนวน 44,500 คน และคาดว่าภายในปี 2565 จะมีศักยภาพในการสร้างมูลค่าทางธุรกิจได้สูงถึง 10,000 ล้านเหรียญหรือประมาณ 320,000 ล้านบาท

ซินดี้ ฮุค ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดีลอยท์ เอเชียแปซิฟิก ได้กล่าวในการแถลงข่าวการรวมตัวของดีลอยท์ เอเชีย แปซิฟิก ว่า "การรวมตัวในครั้งนี้เป็นก้าวที่สำคัญมากของดีลอยท์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งเป็นภูมิภาคที่เจริญเติบโตรวดเร็วที่สุดในบรรดาเครือข่ายของดีลอยท์ทั่วโลก ยิ่งไปกว่านั้นการก่อตั้งดีลอยท์ เอเชียแปซิฟิกยังเป็นการเพิ่มโอกาสและศักยภาพของดีลอยท์ในภูมิภาคนี้ อีกทั้งเพิ่มความสามารถในการให้บริการลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ผลจากการรวมตัวครั้งนี้จะทำให้ดีลอยท์สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ปัจจุบันมีการดำเนินธุรกิจในลักษณะเครือข่ายครอบคลุมทั่วโลกได้มากขึ้น และให้บริการที่มีคุณภาพได้อย่างต่อเนื่อง

"การลงทุนที่เพิ่มขึ้นยังหมายถึงการสร้างความพร้อมให้ทีมบุคลากรทางวิชาชีพ เพื่อให้มีความรู้ความสามารถในการให้บริการที่มีมาตรฐานระดับโลกให้กับลูกค้า ในขณะเดียวกันก็เป็นโอกาสมหาศาลสำหรับพนักงานในแง่ของการทำงาน การเติบโตในหน้าที่การงาน ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถดึงดูด บุคลากรที่มีความสามารถที่สุดในภูมิภาคนี้ พัฒนา เพิ่มศักยภาพ และรักษาคนเก่งคนมีความสามารถให้อยู่กับดีลอยท์ไปนานๆ โดยเป้าหมายของเราก็คือการที่ ดีลอยท์ เอเชียแปซิฟิก ก้าวเป็นผู้นำในบริการทางวิชาชีพของภูมิภาคนี้"

สุภศักดิ์ กฤษณามระ กรรมการผู้จัดการ ดีลอยท์ ประเทศไทย กล่าวว่า "การก่อตั้งดีลอยท์ เอเชียแปซิฟิกเป็นการวางรากฐานสำคัญของบริษัท และแสดงให้เห็นว่าดีลอยท์ให้ความสำคัญกับภูมิภาคนี้อย่างมาก และที่สำคัญ ด้วยขนาดบริษัทที่ใหญ่ขึ้น ทำให้เราสามารถดึงเอาจุดเด่นด้านต่างๆ ออกมาใช้ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดอีกด้วย ทั้งด้านการให้บริการหลากหลาย เพิ่มขีดความสามารถในด้านนวัตกรรมและคุณภาพที่ดีขึ้น รวมทั้งให้บริการลูกค้าพร้อมกับรักษาผลประโยชน์ของสาธารณชนควบคู่กันไปด้วย"

ปัจจุบัน ดีลอยท์มีบุคลากรด้านวิชาชีพทั่วโลกทั้งหมด 264,000 คน ให้บริการด้านการสอบบัญชี ที่ปรึกษาด้านภาษี ที่ปรึกษาธุรกิจ ที่ปรึกษาการเงิน การบริหารความเสี่ยงองค์กร และบริการอื่นๆที่เกี่ยวข้อง มีลูกค้าอยู่ใน 150 ประเทศ ในปีงบประมาณ 2560 ดีอลยท์ทั่วโลกมีรายได้รวมเท่ากับ 38,800 พันล้านเหรียญหรือประมาณ 1,241,600 ล้านบาท

สำหรับผลกระทบของดีลอยท์เอเชียแปซิฟิกที่มีต่อตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สุภศักดิ์ กฤษณามระ ให้ความเห็นว่า "เรามองว่าการที่ดีลอยท์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้กับดีลอยท์ในอีกสี่ประเทศรวมตัวเป็นหนึ่งเดียว ในชื่อ ดีลอยท์เอเชียแปซิฟิกนั้น เป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นตลาดที่มีประชากรมากที่สุดในโลกรองจากจีนกับอินเดีย นอกจากนี้ชนชั้นกลางในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ยังขยายตัวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เป็นที่ยอมรับกันทั่วโลกว่าตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เติบโตรวดเร็วและมีศักยภาพทางธุรกิจมหาศาล ไม่ว่าจะเป็นการที่ธุรกิจระดับโลกต้องการขยายตัวเข้าสู่ภูมิภาคนี้ หรือการที่ธุรกิจท้องถิ่นอยากเติบโตขึ้นไปในระดับภูมิภาค เราเชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะทำให้เราแข็งแกร่งยิ่งขึ้น การรวมตัวนั้นนอกจากจะหมายถึงขนาดที่ใหญ่ขึ้น ก็ยังหมายถึงคลังบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถที่ใหญ่ขึ้นเช่นกัน ซึ่งนั่นก็หมายถึงความสามารถในการให้บริการกับลูกค้าที่หลากหลายและมีคุณภาพมากขึ้น อันจะช่วยให้ส่งเสริมให้ลูกค้าสามารถเป็นผู้เล่นที่โดดเด่นทั้งในตลาดภูมิภาคและตลาดโลกได้

นอกจากนั้นยังเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นที่เราจะได้ร่วมงาน เรียนรู้และแชร์ประสบการณ์ กับเพื่อนร่วมงานจากประเทศต่างๆในเอเชีย และทำงานร่วมกันเพื่อให้ดีลอยท์รักษาตำแหน่งผู้นำในธุรกิจนี้ได้อย่างต่อเนื่องและมั่นคง"


Latest Press Release

กองทุนพัฒนาไฟฟ้า สำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (สำนักงาน กกพ.)

"กองทุนพัฒนาไฟฟ้า" รณรงค์การใช้ไฟฟ้าอย่างมีประสิทธิภาพ สนับสนุนโครงการ "สร้างความตระหนักถึงคุณค่าของไฟฟ้าในยุคปัจจุบัน" ภายใต้แคมเปญเด็กตื่นไฟ จัดพิธีประกาศรางวัลผลิตสื่อสร้างสรรค์ ประเภทหนังสั้นและแอนนิเมชั่น-ประเภทคอนเทนท์และภาพประกอบ...

ภาพข่าว: ตลาดหลักทรัพย์ฯ เชิญสถานทูตรับฟังศักยภาพตลาดทุนไทย

ภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ต้อนรับเอกอัครราชทูต ทูตพาณิชย์ ทูตการค้าและเจ้าหน้าที่การทูต จากสถานเอกอัครราชทูตในประเทศไทย กว่า 30 ประเทศ ในโอกาสเข้าร่วมงาน "Embassies @ SET" เพื่อรับฟังข้อมูลศักยภาพตลาดทุนไทย...

TFEX ชวนผู้ลงทุนร่วมเรียนรู้และแข่งขันเทรดอนุพันธ์ด้วยโปรแกรม Algorithmic Trading สมัครวันนี้-31 ก.ค. 2562

บมจ. ตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (ประเทศไทย) หรือ TFEX ชวนผู้ลงทุนและผู้สนใจ สมัครร่วมโครงการ TFEX Algorithmic Trading Workshop and Competition 2019 เปิดโอกาสการเรียนรู้เทคนิคทำกำไรใน TFEX ทดลองใช้โปรแกรมส่งคำสั่งซื้อขายอนุพันธ์แบบอัตโนมัติ...

กรุงศรีคาดเงินบาทซื้อขายในกรอบ 30.60-31.00 จับตาประชุมกนง. หลังบาทแข็งค่าสุดในรอบ 6 ปี

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) มีมุมมองต่อทิศทางค่าเงินบาท ในสัปดาห์นี้ว่ามีแนวโน้มเคลื่อนไหวในกรอบ30.60-31.00 ต่อดอลลาร์ เทียบกับระดับปิดแข็งค่าที่ 30.86 ต่อดอลลาร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยเงินบาททำสถิติแตะระดับแข็งค่าสุดในรอบ...

กองทรัสต์ AIMCG ดีเดย์เปิดจองซื้อหน่วยทรัสต์ 25 - 28 มิ.ย. นี้ ที่ธนาคารกรุงศรีทุกสาขา ชูลงทุนไลฟ์สไตล์มอลล์มีศักยภาพ อัตราเช่าพื้นที่สูงโดดเด่น คาดอัตราเงินจ่ายปีแรกประมาณ 8%

กองทรัสต์ เอไอเอ็ม คอมเมอร์เชียล โกรท หรือ 'AIMCG' เตรียมเปิดจองซื้อหน่วยทรัสต์วันที่ 25 - 28 มิถุนายนนี้ที่ธนาคารกรุงศรีอยุธยาทุกสาขา จำนวนไม่เกิน 288 ล้านหน่วย ที่ราคาเสนอขายหน่วยละ 10 บาท มั่นใจนักลงทุนให้การตอบรับที่ดี...

Related Topics