ดีลอยท์ประกาศผนึกกำลังบริษัทในเอเชียแปซิฟิก มูลค่าลงทุนรวมกว่า 1 หมื่นล้านบาท เพิ่มขีดความสามารถในการให้บริการลูกค้า

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday July 19, 2018 08:26
กรุงเทพฯ--19 ก.ค.--TURNAROUND FOCUS

ดีลอยท์ประกาศการรวมตัวของบริษัทในประเทศออสเตรเลีย จีน ญี่ปุ่น นิวซีแลนด์และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทำงานร่วมกันภายใต้ชื่อ ดีลอยท์ เอเชียแปซิฟิก เพิ่มความสามารถในการลงทุน และเพิ่มศักยภาพและความแข็งแกร่งในการดูแลลูกค้าของดีลอยท์ในภูมิภาคให้ดียิ่งขึ้น

ผลจากการรวมตัวกันของดีลอยท์ในสี่ประเทศกับหนึ่งภูมิภาคนี้ จะทำให้มูลค่าการลงทุนของดีลอยท์ในเอเชียแปซิฟิกในอีกสามปีข้างหน้า เท่ากับ 321 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 10,272 ล้านบาท ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสามารถของดีลอยท์ในการให้บริการลูกค้าได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นการเพิ่มบุคลากรที่มีคุณภาพในการให้บริการลูกค้า โดยการรวมตัวนี้จะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน พ.ศ.2561 และจะทำให้ดีลอยท์เอเชียแปซิฟิก มีพนักงานที่ให้บริการทางวิชาชีพเป็นจำนวน 44,500 คน และคาดว่าภายในปี 2565 จะมีศักยภาพในการสร้างมูลค่าทางธุรกิจได้สูงถึง 10,000 ล้านเหรียญหรือประมาณ 320,000 ล้านบาท

ซินดี้ ฮุค ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดีลอยท์ เอเชียแปซิฟิก ได้กล่าวในการแถลงข่าวการรวมตัวของดีลอยท์ เอเชีย แปซิฟิก ว่า "การรวมตัวในครั้งนี้เป็นก้าวที่สำคัญมากของดีลอยท์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งเป็นภูมิภาคที่เจริญเติบโตรวดเร็วที่สุดในบรรดาเครือข่ายของดีลอยท์ทั่วโลก ยิ่งไปกว่านั้นการก่อตั้งดีลอยท์ เอเชียแปซิฟิกยังเป็นการเพิ่มโอกาสและศักยภาพของดีลอยท์ในภูมิภาคนี้ อีกทั้งเพิ่มความสามารถในการให้บริการลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ผลจากการรวมตัวครั้งนี้จะทำให้ดีลอยท์สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ปัจจุบันมีการดำเนินธุรกิจในลักษณะเครือข่ายครอบคลุมทั่วโลกได้มากขึ้น และให้บริการที่มีคุณภาพได้อย่างต่อเนื่อง

"การลงทุนที่เพิ่มขึ้นยังหมายถึงการสร้างความพร้อมให้ทีมบุคลากรทางวิชาชีพ เพื่อให้มีความรู้ความสามารถในการให้บริการที่มีมาตรฐานระดับโลกให้กับลูกค้า ในขณะเดียวกันก็เป็นโอกาสมหาศาลสำหรับพนักงานในแง่ของการทำงาน การเติบโตในหน้าที่การงาน ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถดึงดูด บุคลากรที่มีความสามารถที่สุดในภูมิภาคนี้ พัฒนา เพิ่มศักยภาพ และรักษาคนเก่งคนมีความสามารถให้อยู่กับดีลอยท์ไปนานๆ โดยเป้าหมายของเราก็คือการที่ ดีลอยท์ เอเชียแปซิฟิก ก้าวเป็นผู้นำในบริการทางวิชาชีพของภูมิภาคนี้"

สุภศักดิ์ กฤษณามระ กรรมการผู้จัดการ ดีลอยท์ ประเทศไทย กล่าวว่า "การก่อตั้งดีลอยท์ เอเชียแปซิฟิกเป็นการวางรากฐานสำคัญของบริษัท และแสดงให้เห็นว่าดีลอยท์ให้ความสำคัญกับภูมิภาคนี้อย่างมาก และที่สำคัญ ด้วยขนาดบริษัทที่ใหญ่ขึ้น ทำให้เราสามารถดึงเอาจุดเด่นด้านต่างๆ ออกมาใช้ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดอีกด้วย ทั้งด้านการให้บริการหลากหลาย เพิ่มขีดความสามารถในด้านนวัตกรรมและคุณภาพที่ดีขึ้น รวมทั้งให้บริการลูกค้าพร้อมกับรักษาผลประโยชน์ของสาธารณชนควบคู่กันไปด้วย"

ปัจจุบัน ดีลอยท์มีบุคลากรด้านวิชาชีพทั่วโลกทั้งหมด 264,000 คน ให้บริการด้านการสอบบัญชี ที่ปรึกษาด้านภาษี ที่ปรึกษาธุรกิจ ที่ปรึกษาการเงิน การบริหารความเสี่ยงองค์กร และบริการอื่นๆที่เกี่ยวข้อง มีลูกค้าอยู่ใน 150 ประเทศ ในปีงบประมาณ 2560 ดีอลยท์ทั่วโลกมีรายได้รวมเท่ากับ 38,800 พันล้านเหรียญหรือประมาณ 1,241,600 ล้านบาท

สำหรับผลกระทบของดีลอยท์เอเชียแปซิฟิกที่มีต่อตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สุภศักดิ์ กฤษณามระ ให้ความเห็นว่า "เรามองว่าการที่ดีลอยท์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้กับดีลอยท์ในอีกสี่ประเทศรวมตัวเป็นหนึ่งเดียว ในชื่อ ดีลอยท์เอเชียแปซิฟิกนั้น เป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นตลาดที่มีประชากรมากที่สุดในโลกรองจากจีนกับอินเดีย นอกจากนี้ชนชั้นกลางในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ยังขยายตัวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เป็นที่ยอมรับกันทั่วโลกว่าตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เติบโตรวดเร็วและมีศักยภาพทางธุรกิจมหาศาล ไม่ว่าจะเป็นการที่ธุรกิจระดับโลกต้องการขยายตัวเข้าสู่ภูมิภาคนี้ หรือการที่ธุรกิจท้องถิ่นอยากเติบโตขึ้นไปในระดับภูมิภาค เราเชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะทำให้เราแข็งแกร่งยิ่งขึ้น การรวมตัวนั้นนอกจากจะหมายถึงขนาดที่ใหญ่ขึ้น ก็ยังหมายถึงคลังบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถที่ใหญ่ขึ้นเช่นกัน ซึ่งนั่นก็หมายถึงความสามารถในการให้บริการกับลูกค้าที่หลากหลายและมีคุณภาพมากขึ้น อันจะช่วยให้ส่งเสริมให้ลูกค้าสามารถเป็นผู้เล่นที่โดดเด่นทั้งในตลาดภูมิภาคและตลาดโลกได้

นอกจากนั้นยังเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นที่เราจะได้ร่วมงาน เรียนรู้และแชร์ประสบการณ์ กับเพื่อนร่วมงานจากประเทศต่างๆในเอเชีย และทำงานร่วมกันเพื่อให้ดีลอยท์รักษาตำแหน่งผู้นำในธุรกิจนี้ได้อย่างต่อเนื่องและมั่นคง"


Latest Press Release

Echoworx สยายปีกครอบคลุมอียู ด้วยการเปิดศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ในเยอรมนี

Echoworx มีความยินดีที่จะประกาศให้ทราบถึงการเปิดศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ในประเทศเยอรมนี โดยมีเป้าหมายเพื่อรุกขยายธุรกิจและความได้เปรียบในการแข่งขันของ Echoworx ภายในสหภาพยุโรป (อียู) เยอรมนีถือเป็นผู้นำเศรษฐกิจอย่างไม่เป็นทางการในอียู...

ดัชนีความเชื่อมั่นฯ ธันวาคมปรับตัวลดลง เหตุกังวลการขึ้นดอกเบี้ยและเศรษฐกิจจีนชะลอตัว ขณะที่อาหาร แฟชั่น ยานยนต์ ยอดขายพุ่ง

นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) พร้อมนายมนตรี มหาพฤกษ์พงศ์ รองประธานสภาอุตสาหกรรมฯเปิดเผยผลการสำรวจความเชื่อมั่นผู้ประกอบการประจำเดือนธันวาคม 2561 จำนวน 1,206 ราย ครอบคลุม 45 กลุ่มอุตสาหกรรมของสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย...

สบน.ชี้แจงข้อวิจารณ์การกู้เงินจากจีนสำหรับโครงการพัฒนาระบบรถไฟความเร็วสูง เพื่อเชื่อมโยงภูมิภาค ช่วงกรุงเทพมหานคร หนองคาย

นางจินดารัตน์ วิริยะทวีกุล ผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผน สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ ชี้แจงประเด็นเกี่ยวกับข้อวิจารณ์การกู้เงินจากจีนสำหรับโครงการพัฒนาระบบรถไฟความเร็วสูงเพื่อเชื่อมโยงภูมิภาค ช่วงกรุงเทพมหานคร – หนองคาย (ระยะที่ 1 ช่วงกรุงเทพมหานคร...

เปิดตัว HaHa Taxi App ทางเลือกใหม่สำหรับผู้โดยสาร เพื่อแท็กซี่กรุงเทพฯ ยุคใหม่ ปลอดภัย จ่ายเงินง่าย ไร้เงินสด โฮวา และ มาสเตอร์การ์ด ร่วมมือทำให้การเดินทางในกรุงเทพฯ สะดวกราบรื่น

วันนี้ บริษัท โฮวา อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (โฮวา) ผู้ให้บริการสหกรณ์แท็กซี่สุวรรณภูมิ ร่วมกับ มาสเตอร์การ์ด ประกาศเปิดตัว 'HaHa Taxi App' แอปพลิเคชันบนมือถือสำหรับเรียกรถแท็กซี่ ให้ผู้โดยสารเรียกรถแท็กซี่และชำระเงินได้สะดวกยิ่งกว่า HaHa Taxi App...

ทีเอ็มบี เพิ่มสิทธิประโยชน์ใหม่ ให้กับลูกค้า ทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี กว่า 2.5 ล้านบัญชี

ทีเอ็มบี เพิ่มสิทธิประโยชน์ใหม่ ให้กับลูกค้า ทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี กว่า 2.5 ล้านบัญชี มอบความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุ สูงสุด 20 เท่าของเงินฝาก โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ตอกย้ำความเป็นผู้นำบัญชีที่ให้คุณได้มากกว่าใคร ทีเอ็มบี...

Related Topics