Suning.com ติดทำเนียบ Fortune Global 500 ปีนี้ ด้วยผลกำไรเติบโตสูงสุด 3 อันดับแรกในบรรดาบริษัทจีน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday July 25, 2018 09:10
หนานจิง, จีน--25 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Suning.com ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ Suning Holdings Group ติดทำเนียบ Fortune Global 500 ประจำปี 2561 ด้วยรายได้รวมต่อปี 2.78 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยถือเป็นครั้งที่ 2 ที่บริษัทติดทำเนียบดังกล่าวหลังปรากฏชื่อเป็นครั้งแรกปี 2560 ขณะเดียวกัน Suning.com ยังติดท็อป 3 บริษัทจีนที่มีผลกำไรเติบโตสูงสุด ด้วยผลกำไรที่พุ่งขึ้นถึง 487.8%

Fortune Global 500 คือการจัดอันดับบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับมากที่สุด นับตั้งแต่ปี 2551 เป็นต้นมา บริษัทจีนที่ติดทำเนียบดังกล่าวมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างมากจนแตะ 120 บริษัทในปีนี้ ซึ่งมากที่สุดเป็นอันดับสองรองจากสหรัฐอเมริกาเท่านั้น ขณะเดียวกัน บริษัทจีนอีกมากมายก็กำลังมีบทบาทสำคัญมากขึ้นในฐานะผู้นำของโลกด้านการพัฒนานวัตกรรมอุตสาหกรรมและการพลิกโฉมสู่ระบบดิจิทัล

ในฐานะบริษัทค้าปลีกชั้นแนวหน้าของจีน Suning.com เริ่มพลิกโฉมธุรกิจออฟไลน์สู่ออนไลน์ในปี 2552 และในที่สุดก็ก้าวขึ้นเป็นผู้บุกเบิกธุรกิจ รวมถึงมีการค้าปลีกออนไลน์และออฟไลน์ที่เติบโตควบคู่กันอย่างสมดุล หลังจากนั้นในปี 2560 Suning ได้เริ่มดำเนินกลยุทธ์การค้าปลีกอัจฉริยะ ซึ่งประกอบด้วยการจัดซื้ออัจฉริยะ การขายอัจฉริยะ บริการอัจฉริยะ การขนส่งอัจฉริยะ และโมเดลธุรกิจอัจฉริยะ รายงานประจำปีของไพร้ซวอเตอร์เฮาส์คูเปอร์สระบุว่า ในปี 2560 ยอดขายของ Suning.com อยู่ที่ 2.433 แสนล้านหยวน (ราว 3.85 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพิ่มขึ้นเกือบ 30% เมื่อเทียบรายปี โดยธุรกิจออนไลน์คิดเป็นสัดส่วน 52% ของทั้งหมด ส่วนรายได้จากการดำเนินงานอยู่ที่ 1.879 แสนล้านหยวน (ราว 2.97 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพิ่มขึ้น 26.48% เมื่อเทียบรายปี ซึ่งมากกว่าค่าเฉลี่ยของอุตสาหกรรมอย่างมาก นอกจากนี้ ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2561 การค้าปลีกอัจฉริยะของ Suning ก็ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ด้วยยอดขายในหลายช่องทางที่สูงถึง 6.93 หมื่นล้านหยวน (ราว 1.1 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพิ่มขึ้น 46.3% เมื่อเทียบรายปี

นอกเหนือจากการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของธุรกิจค้าปลีกแล้ว Suning ยังขยายธุรกิจครอบคลุมบริการทางการเงินและโลจิสติกส์ด้วย โดยในปี 2561 Suning Logistics ได้จับมือกับบริษัทเทคโนโลยีหลายแห่งในการพัฒนาระบบโลจิสติกส์อัจฉริยะที่จะช่วยเพิ่มศักยภาพในการปฎิบัติงาน ทั้งรถบรรทุกไร้คนขับ รถส่งของขับเคลื่อนอัตโนมัติ รวมถึงโกดังสินค้าที่ใช้รถลำเลียงสินค้าอัตโนมัติ (AGV) ส่วนในด้านบริการทางการเงินนั้น Suning มุ่งเน้น 4 ธุรกิจหลัก ได้แก่ การชำระเงินอัจฉริยะ สินเชื่อเพื่อซัพพลายเชน สินเชื่อผู้บริโภค และการขายผลิตภัณฑ์ทางการเงิน เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ของบริษัทในฐานะองค์กรฟินเทคแบบ O2O

คุณจาง จินตง ประธานกลุ่มบริษัท Suning Holdings Group กล่าวว่า "ในปี 2561 การค้าปลีกอัจฉริยะของ Suning ได้พลิกโฉมจากแนวคิดสู่การปฎิบัติจริง และมีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว การที่บริษัทติดทำเนียบ Fortune Global 500 ยังไม่ใช่จุดสิ้นสุดของการเดินทาง เราจะยังคงดำเนินกลยุทธ์การค้าปลีกอัจฉริยะต่อไป พร้อมมอบประสบการณ์การค้าปลีกที่ดียิ่งขึ้นให้แก่ลูกค้าของเรา "

เกี่ยวกับ Suning

Suning ก่อตั้งขึ้นในปี 2533 ในฐานะกลุ่มธุรกิจพาณิชย์ชั้นนำของประเทศจีน ซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทมหาชน 2 แห่งในจีนและญี่ปุ่น ในปี 2560 Suning Holding ติดอับดับ 2 ในทำเนียบบริษัทเอกชนชั้นนำ 500 แห่งในจีน โดยมีรายได้ต่อปี 6.57 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ (4.1295 แสนล้านหยวน) บริษัทมีพันธกิจในการสร้างระบบนิเวศที่ดีในอุตสาหกรรม ผ่านการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดให้แก่ทุกคน บริษัทได้วางรากฐานและขยายธุรกิจหลักใน 8 อุตสาหกรรมแนวดิ่ง ได้แก่ Suning.com โลจิสติกส์ บริการทางการเงิน เทคโนโลยี อสังหาริมทรัพย์ สื่อและความบันเทิง กีฬา และการลงทุน นอกจากนี้ Suning.com ยังติดทำเนียบองค์กร Fortune Global 500 ในปี 2561 ด้วย

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.suningholdings.com
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180723/2193168-1
คำบรรยายภาพ - Suning.com ติดท็อป 3 บริษัทจีนที่มีผลกำไรเติบโตสูงสุด

Latest Press Release

ภาพข่าว: SET Social Impact Day 2019 ออกแบบ ทางออก มหาชน

กฤษฎา เสกตระกูล รองผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดงาน SET Social Impact Day 2019 "ออกแบบ ทางออก มหาชน" พร้อมด้วยองค์กรพันธมิตร สภาธุรกิจตลาดทุนไทย สมาคมบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ บริษัท ไลฟ์อีส กรุ๊ป จำกัด โครงการพอแล้วดี...

กองทุนบัวหลวง เสนอขายกองทุนใหม่ บัวหลวงธนสารพลัส 24/19

สำหรับกองทุนรวมบัวหลวงธนสารพลัส 24/19 (BP24/19) เน้นลงทุนในตราสารแห่งหนี้ต่างประเทศ และหรือเงินฝากต่างประเทศ ไม่น้อยกว่า 80% ของ NAV โดยจะลงทุนในตราสารหนี้ภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ สถาบันการเงิน และหรือภาคเอกชน ในระดับ Investment grade กองทุน BP 24/19...

SCB Wealth Holistic Experts เผยมุมมองภาพรวมเศรษฐกิจโลก แนวโน้มตลาดหุ้นไทย พร้อมกลยุทธ์การลงทุนไตรมาส 3 รับรัฐบาลใหม่ และกฎหมายภาษีกองทุนรวม

"SCB Wealth Holistic Experts" คลังสมองผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนและต่อยอดสร้างความมั่งคั่งสำหรับกลุ่มลูกค้าเวลธ์ของธนาคาร เผยมุมมองภาพรวมเศรษฐกิจโลกในช่วงครึ่งปีหลัง 2562 นโยบายทางการเงินที่ผ่านคลายของธนาคารกลางสหรัฐฯ และทั่วโลก...

สพฉ. เปิดเวทีเสวนาพิเศษ อนาคตของบุคลากรกับการพัฒนาระบบการแพทย์ฉุกเฉินไทย

ในการจัดการประชุมวิชาการการแพทย์ฉุกเฉินระดับชาติครั้งที่ 13 ประจำปี 2562 ภายใต้หัวข้อ "มุ่งสู่ยุคใหม่การแพทย์ฉุกเฉินไทย" (Conference Program of National EMS Forum 2019 : Next Generation) ของสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ ได้มีการจัดเสวนาพิเศษให้ข้อ...

ประเมินผลของมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรัฐบาลใหม่และโจทย์ใหม่ของภาคส่งออกไทย

ประเมินมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจอาจบรรเทาผลกระทบความเดือดร้อนทางเศรษฐกิจได้บ้างแต่มีข้อจำกัดจากปัญหาเชิงโครงสร้างและฐานะทางการคลัง โจทย์ใหม่ภาคส่งออกไทย ผลกระทบสงครามการค้าสหรัฐฯยุโรป การเจรจาเพื่อแก้ปัญหาข้อพิพาททางการค้าจีนสหรัฐฯล่าช้า...

Related Topics