Suning.com ติดทำเนียบ Fortune Global 500 ปีนี้ ด้วยผลกำไรเติบโตสูงสุด 3 อันดับแรกในบรรดาบริษัทจีน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday July 25, 2018 09:10
หนานจิง, จีน--25 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Suning.com ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ Suning Holdings Group ติดทำเนียบ Fortune Global 500 ประจำปี 2561 ด้วยรายได้รวมต่อปี 2.78 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยถือเป็นครั้งที่ 2 ที่บริษัทติดทำเนียบดังกล่าวหลังปรากฏชื่อเป็นครั้งแรกปี 2560 ขณะเดียวกัน Suning.com ยังติดท็อป 3 บริษัทจีนที่มีผลกำไรเติบโตสูงสุด ด้วยผลกำไรที่พุ่งขึ้นถึง 487.8%

Fortune Global 500 คือการจัดอันดับบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับมากที่สุด นับตั้งแต่ปี 2551 เป็นต้นมา บริษัทจีนที่ติดทำเนียบดังกล่าวมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างมากจนแตะ 120 บริษัทในปีนี้ ซึ่งมากที่สุดเป็นอันดับสองรองจากสหรัฐอเมริกาเท่านั้น ขณะเดียวกัน บริษัทจีนอีกมากมายก็กำลังมีบทบาทสำคัญมากขึ้นในฐานะผู้นำของโลกด้านการพัฒนานวัตกรรมอุตสาหกรรมและการพลิกโฉมสู่ระบบดิจิทัล

ในฐานะบริษัทค้าปลีกชั้นแนวหน้าของจีน Suning.com เริ่มพลิกโฉมธุรกิจออฟไลน์สู่ออนไลน์ในปี 2552 และในที่สุดก็ก้าวขึ้นเป็นผู้บุกเบิกธุรกิจ รวมถึงมีการค้าปลีกออนไลน์และออฟไลน์ที่เติบโตควบคู่กันอย่างสมดุล หลังจากนั้นในปี 2560 Suning ได้เริ่มดำเนินกลยุทธ์การค้าปลีกอัจฉริยะ ซึ่งประกอบด้วยการจัดซื้ออัจฉริยะ การขายอัจฉริยะ บริการอัจฉริยะ การขนส่งอัจฉริยะ และโมเดลธุรกิจอัจฉริยะ รายงานประจำปีของไพร้ซวอเตอร์เฮาส์คูเปอร์สระบุว่า ในปี 2560 ยอดขายของ Suning.com อยู่ที่ 2.433 แสนล้านหยวน (ราว 3.85 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพิ่มขึ้นเกือบ 30% เมื่อเทียบรายปี โดยธุรกิจออนไลน์คิดเป็นสัดส่วน 52% ของทั้งหมด ส่วนรายได้จากการดำเนินงานอยู่ที่ 1.879 แสนล้านหยวน (ราว 2.97 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพิ่มขึ้น 26.48% เมื่อเทียบรายปี ซึ่งมากกว่าค่าเฉลี่ยของอุตสาหกรรมอย่างมาก นอกจากนี้ ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2561 การค้าปลีกอัจฉริยะของ Suning ก็ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ด้วยยอดขายในหลายช่องทางที่สูงถึง 6.93 หมื่นล้านหยวน (ราว 1.1 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพิ่มขึ้น 46.3% เมื่อเทียบรายปี

นอกเหนือจากการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของธุรกิจค้าปลีกแล้ว Suning ยังขยายธุรกิจครอบคลุมบริการทางการเงินและโลจิสติกส์ด้วย โดยในปี 2561 Suning Logistics ได้จับมือกับบริษัทเทคโนโลยีหลายแห่งในการพัฒนาระบบโลจิสติกส์อัจฉริยะที่จะช่วยเพิ่มศักยภาพในการปฎิบัติงาน ทั้งรถบรรทุกไร้คนขับ รถส่งของขับเคลื่อนอัตโนมัติ รวมถึงโกดังสินค้าที่ใช้รถลำเลียงสินค้าอัตโนมัติ (AGV) ส่วนในด้านบริการทางการเงินนั้น Suning มุ่งเน้น 4 ธุรกิจหลัก ได้แก่ การชำระเงินอัจฉริยะ สินเชื่อเพื่อซัพพลายเชน สินเชื่อผู้บริโภค และการขายผลิตภัณฑ์ทางการเงิน เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ของบริษัทในฐานะองค์กรฟินเทคแบบ O2O

คุณจาง จินตง ประธานกลุ่มบริษัท Suning Holdings Group กล่าวว่า "ในปี 2561 การค้าปลีกอัจฉริยะของ Suning ได้พลิกโฉมจากแนวคิดสู่การปฎิบัติจริง และมีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว การที่บริษัทติดทำเนียบ Fortune Global 500 ยังไม่ใช่จุดสิ้นสุดของการเดินทาง เราจะยังคงดำเนินกลยุทธ์การค้าปลีกอัจฉริยะต่อไป พร้อมมอบประสบการณ์การค้าปลีกที่ดียิ่งขึ้นให้แก่ลูกค้าของเรา "

เกี่ยวกับ Suning

Suning ก่อตั้งขึ้นในปี 2533 ในฐานะกลุ่มธุรกิจพาณิชย์ชั้นนำของประเทศจีน ซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทมหาชน 2 แห่งในจีนและญี่ปุ่น ในปี 2560 Suning Holding ติดอับดับ 2 ในทำเนียบบริษัทเอกชนชั้นนำ 500 แห่งในจีน โดยมีรายได้ต่อปี 6.57 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ (4.1295 แสนล้านหยวน) บริษัทมีพันธกิจในการสร้างระบบนิเวศที่ดีในอุตสาหกรรม ผ่านการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดให้แก่ทุกคน บริษัทได้วางรากฐานและขยายธุรกิจหลักใน 8 อุตสาหกรรมแนวดิ่ง ได้แก่ Suning.com โลจิสติกส์ บริการทางการเงิน เทคโนโลยี อสังหาริมทรัพย์ สื่อและความบันเทิง กีฬา และการลงทุน นอกจากนี้ Suning.com ยังติดทำเนียบองค์กร Fortune Global 500 ในปี 2561 ด้วย

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.suningholdings.com
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180723/2193168-1
คำบรรยายภาพ - Suning.com ติดท็อป 3 บริษัทจีนที่มีผลกำไรเติบโตสูงสุด

Latest Press Release

ภาพข่าว: โครงการ CU NEX ของกสิกรไทยคว้าเหรียญทองงานประกวดนวัตกรรมทางการเงินระดับโลก

นางสาวขัตติยา อินทรวิชัย (กลาง) กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย ร่วมยินดีในโอกาสที่คว้าเหรียญทอง The APAC Innovation of the Year 2018 ในงานประกวดนวัตกรรมทางการเงินระดับโลก...

โครงการ CU NEX ของกสิกรไทยคว้าเหรียญทองงานประกวดนวัตกรรมทางการเงินระดับโลก

กสิกรไทยคว้าเหรียญทอง The APAC Innovation of the Year 2018 ในงานประกวดนวัตกรรมทางการเงินระดับโลก จากผลงานพัฒนาแพลตฟอร์มที่เชื่อมโยงการใช้ชีวิตของนิสิตกับเทคโนโลยีดิจิทัลผ่านแอปพลิเคชันภายใต้โครงการ CU NEX เน้นพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ อย่างไม่หยุดยั้ง...

ก.ล.ต. เปิดเผย Q Exchange ยังไม่ได้เป็นผู้ประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลที่ได้รับอนุญาต

ก.ล.ต. เปิดเผยบริษัท Q Exchange จำกัด ยังไม่ได้เป็นผู้ประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลที่ได้รับอนุญาต พร้อมเตือนประชาชนและผู้ลงทุนควรระมัดระวังหากถูกชักชวนให้รับบริการรับแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลจากผู้ที่ยังไม่ได้รับอนุญาต...

TFG ใจป้ำควัก 358 ล้านบาท ปันผลระหว่างกาล 0.07 บาท เผยไตรมาส 3/61 กำไรพุ่ง136% จากไตรมาส 2/61 อานิสงส์ปรับพอร์ตส่งออกไก่-ราคาขายสุกรปรับตัวสูงขึ้น

TFG ประกาศจ่ายปันผลระหว่างกาลให้ผู้ถือหุ้นอัตราหุ้นละ 0.07 บาทต่อหุ้น จำนวน 5,113.30 ล้านหุ้น รวมเป็นเงิน 358 ล้านบาท โดยจ่ายเป็นเงินสดในวันที่ 7 ธ.ค.นี้ เผยผลประกอบการไตรมาส 3/61มีกำไรสุทธิ 525 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 136% หากเทียบกับไตรมาส 2/61...

ภาพข่าว: การประชุมคณะกรรมการสภาสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 6/2561

นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ผู้แทนผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะที่ปรึกษาสภาสถาบันการเงินของรัฐ และนายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ ในฐานะประธานกรรมการสภาสถาบันการเงินของรัฐ...

Related Topics