อลิอันซ์ ประกันภัย จับมือ Kaidee ร่วมสร้างสรรค์แผนประกันที่โดนใจลูกค้าตลาดซื้อ-ขายสินค้า

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday August 22, 2018 12:24
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--ชม พีอาร์

อลิอันซ์ ประกันภัย รุกช่องทางออนไลน์ จับมือ Kaidee เปิดประสบการณ์ใหม่ทั้งง่ายและไม่สะดุด เพิ่มทางเลือกแผนประกันภัยบนแพลตฟอร์มของ Kaidee มั่นใจตอบรับพฤติกรรมผู้บริโภคยุคใหม่ที่ชอบหาข้อมูลก่อนการตัดสินใจเลือกใช้บริการที่คุ้มค่าและดีที่สุด เผยให้บริการเฟสแรกประเดิม 4 แบบประกันภัย ได้แก่ ประกันรถ ประกันบ้านและทรัพย์สิน ประกันภัยการเดินทาง และประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล

นางสาวศิรินทิพย์ โชติธรรมาภรณ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อลิอันซ์ ประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า แม้ว่าธุรกิจประกันจะเข้าสู่โลกยุคดิจิทัลมากขึ้น สิ่งที่ผู้บริโภคยังคงมองหา คือการให้บริการสินค้าแบบใกล้ชิด เอาใจใส่ และตรงตามความต้องการของลูกค้าแต่ละคน โดยล่าสุด อลิอันซ์ ประกันภัย ได้ร่วมพัฒนาเพิ่มช่องทางบริการและประชาสัมพันธ์ประกันภัยบน Kaidee แหล่งซื้อขายของออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่ทุกคนสามารถเลือกซื้อได้ทั้งสินค้ามือหนึ่งและมือสอง มีสินค้าหลากหลายให้กับทุกคนได้เลือกกัน

อลิอันซ์ ประกันภัย เป็นบริษัทประกันภัยอันดับ 2 จากการจัดอันดับของนิตยสาร Forbes โดยมีผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุม และหลากหลายซึ่งถูกออกแบบเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด

"การจับมือกันของอลิอันซ์ ประกันภัยและ Kaidee เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่แบบไร้รอยต่อ ที่ทั้งง่าย สะดวก และไม่สะดุด (Seamless Platform) ให้กับลูกค้า ในการนำเสนอแผนความคุ้มครองสินค้าให้ลูกค้าได้เลือกสรรให้กับทรัพย์สินที่ตนเองรักได้เองผ่านช่องทางออนไลน์ ครั้งนี้ จะเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่เป็นครั้งแรกสำหรับคนไทย จุดสำคัญคือ นอกจากความง่ายและสะดวกแล้ว ลูกค้ายังได้ความสบายใจด้วย"

สำหรับความร่วมมือระหว่างอลิอันซ์ ประกันภัยและ Kaidee ครั้งนี้ เบื้องต้นได้เซ็นสัญญาร่วมกันเป็นระยะเวลา 3 ปี ปัจจุบันอยู่ระหว่างพัฒนาระบบรองรับการให้บริการ โดยได้เปิดให้บริการเมื่อต้นเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา ซึ่งในเฟสแรกจะมุ่งเน้นการประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ประกันภัย 4 ประเภท ได้แก่ ประกันรถยนต์ ประกันบ้านและทรัพย์สิน ประกันภัยการเดินทาง และประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล

ทั้งนี้ อลิอันซ์ ประกันภัย มุ่งมั่นที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของลูกค้าเพื่อช่วยปกป้องและคุ้มครองทรัพย์สินที่ลูกค้ารัก โดยทำให้สินค้าประกันภัยและบริการประกันภัยเป็นเรื่องสนุก เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน และตรงไปตรงมา ขณะที่ Kaidee เป็นแหล่งซื้อ-ขายของออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดที่ทุกคนเข้ามาซื้อขายกัน จึงเป็นความร่วมมือที่ลงตัว สอดรับกับกระแสพฤติกรรมของผู้บริโภคที่มีแนวโน้มซื้อขายผ่านตลาดออนไลน์มากขึ้น

"เรามองว่าการแข่งขันในตลาดธุรกิจประกันภัยจะทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้น ผู้ประกอบการที่จะได้เปรียบ คือ รายที่เตรียมพร้อมรับกับเทรนด์ดิจิทัล โดยเป็นผู้นำในการนำเสนอและฉีกรูปแบบการให้บริการและสื่อประชาสัมพันธ์จากรูปแบบเก่า ๆ และนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ให้เข้ากับการใช้รูปแบบชีวิตของลูกค้าที่เป็นออนไลน์มากขึ้น"

นายทิวา ยอร์ค ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร/เฮดโค้ช แห่ง Kaidee เปิดเผยว่า "การสร้างประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าของเรา ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เรามองหาพันธมิตรที่จะช่วยสร้างประสบการณ์การใช้งานที่ดีขึ้นมาโดยตลอดเพื่อตอบโจทย์การซื้อ-ขายบนแพลตฟอร์ม ซึ่งเราก็เห็นแล้วว่าอลิอันซ์ที่มุ่งมั่นในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของลูกค้าเพื่อช่วยปกป้องและคุ้มครองสิ่งที่รัก เรา 'เหมือนกัน' ตรงที่เราต่างอยากสร้างความสบายใจให้กับลูกค้าในทุกจังหวะของชีวิต ดังนั้น นับจากนี้ไปไม่ว่าจะเป็นสินค้าใหม่หรือของมือสองผ่านทางออนไลน์ ลูกค้าก็สามารถเลือกประกันสินค้าเพื่อความสบายใจได้"

"ที่ Kaidee มีผู้ใช้งานกว่า 7 ล้านคนต่อเดือน ส่วนในปีที่แล้วมีของที่ขายได้บน Kaidee มากกว่า 1.85 ล้านชิ้นและความร่วมมือเป็นพันธมิตรกันครั้งนี้กับอลิอันซ์ที่ลูกค้าเราสามารถเลือกแผนคุ้มครองให้กับของที่คุณรัก สำหรับตัวเองหรือคนที่คุณรักได้ทันที เราคาดว่าจะทำให้มีจำนวนของที่ขายได้บน Kaidee เพิ่มขึ้น" นายทิวา กล่าวเสริม

โดยในเฟสแรก ได้นำเสนอแผนประกันภัย 4 ประเภท และคาดว่าภายในสิ้นปีนี้ทั้งอลิอันซ์ และ Kaidee จะสามารถนำเสนอแผนที่สามารถครอบคลุมความต้องการได้มากขึ้น นอกจากนั้น ยังมีแผนการที่จะนำเทคโนโลยี Application Programming Interface หรือ API มาใช้งานเพื่อเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ที่ทั้งง่าย และไม่สะดุดในทุกรายการซื้อ-ขาย

เกี่ยวกับ Allianz General Insurance

บมจ. อลิอันซ์ ประกันภัย เป็นบริษัทประกันวินาศภัยชั้นนำของไทย ก่อตั้งขึ้นในปี 2540 โดยสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ ปัจจุบันมีจำนวนสาขาครอบคลุมทั่วประเทศ 5 แห่ง และมีจำนวนผู้ถือกรมธรรม์กว่า 380,000 ราย มีพนักงานทั้งสิ้น จำนวน 250 คน

เกี่ยวกับ Kaidee

Kaidee (ขายดี) คือ แหล่งซื้อ-ขายของออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยเริ่มพัฒนาจากแนวคิดที่ว่าใคร ๆ ก็สามารถขายของออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นของมือสองที่อยากกระตุ้นให้คนไทยเห็นคุณค่าของของที่ไม่ได้ใช้แล้วนำไปส่งต่อให้กับคนที่มองหาอยู่ หรือสินค้ามือหนึ่งที่อยากจะเริ่มลองตลอดออนไลน์แบบง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน ขณะนี้ ทุกคนสามารถเข้ามาใช้งาน Kaidee ได้ทั้งเว็บไซต์ (www.kaidee.com) หรือ ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันมีหมวดหมู่ให้เลือกใช้งานมากกว่า 316 หมวดหมู่ และสามารถลงขายได้ฟรี หรือหากมีข้อสงสัยในการใช้งาน สามารถติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าได้ที่ 02-119-5000


Latest Press Release

Commons Foundation เซ็นสัญญาธุรกิจบล็อกเชน โดยได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลปารากวัย

เหมืองและศูนย์แลกเปลี่ยนสกุลเงินคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในโลกจะได้รับการก่อตั้งขึ้น ผ่านการผสานระบบไฟฟ้าซึ่งมีราคาประหยัดและมีปริมาณมหาศาล เข้ากับความเชี่ยวชาญของ Commons Foundation ด้านเทคโนโลยีบล็อกเชน - โครงการ "Golden Goose"...

ภาพข่าว: CMC เริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ วันแรก

ภากร ปีตธวัชชัย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ประพันธ์ เจริญประวัติ ผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ และ นพ. วิเชียร แพทยานันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เจ้าพระยามหานคร ร่วมพิธีเปิดการซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ของ บมจ. เจ้าพระยามหานคร...

ภาพข่าว: ธนาคารกรุงเทพ ร่วมกับ มาสเตอร์การ์ด เปิดตัวแคมเปญ เตรียมตัวช้อป พร้อมลุ้นเชียร์ UEFA Champions League Final Madrid 2019

ธนาคารกรุงเทพ ร่วมกับ มาสเตอร์การ์ด เปิดตัวแคมเปญ "เตรียมตัวช้อป พร้อมลุ้นเชียร์ UEFA Champions League Final Madrid 2019" ชวนลูกค้าบัตรเครดิต และบัตรบีเฟิสต์ สมาร์ท ทีพีเอ็น มาสเตอร์การ์ด ธนาคารกรุงเทพ ใช้จ่ายลุ้นรับรางวัลบินลัดฟ้าชมนัดชิงฯ...

ภาพข่าว: LE โชว์กำไรไตรมาส 3/61 โต 36% ตุน Backlog 1,200 ลบ.

คุณปกรณ์ บริมาสพร (ซ้าย) ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไลท์ติ้ง แอนด์ อีควิปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ L&E พร้อมด้วย คุณอนันต์ กิตติวิทยากุล (ขวา) กรรมการผู้จัดการ ร่วมถ่ายภาพภายหลังนำเสนอข้อมูล ในงาน Opportunity Day ประจำไตรมาส 3/2561 ณ ห้องประชุม 603...

ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร BTS ศาลาแดง โฉมใหม่ บริการรวดเร็ว สะดวกกว่าเดิม ให้บริการวันจันทร์-ศุกร์ รับฟรี...สมุดโชดดีมีชัย วันนี้ - 23 พ.ย. 61

บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด (เครดิตบูโร) ปรับโฉมศูนย์ตรวจเครดิตบูโร ภายในสถานี BTS ศาลาแดง มุ่งให้ภาพลักษณ์การบริการที่ทันสมัย โปร่งใส พร้อมอำนวยความสะดวกให้บริการที่รวดเร็วกว่าเดิม...

Related Topics