มันนี่เอ็กซ์โปโคราช 2018 เงินสะพัด 1.2 หมื่นล้านบาท แห่ลงทุนสร้างความมั่งคั่ง

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday August 22, 2018 13:03
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--มีเดียแอสโซซิเอตเต็ด

งานมหกรรมการเงินโคราช ครั้งที่ 12 Money Expo Korat 2018 จัดโดยวารสาร "การเงินธนาคาร" วันที่ 17-19 สิงหาคม 2561 ยอดเงินสะพัดในงาน 3 วัน 12,000 ล้านบาท สินเชื่อบ้าน/ รีไฟแนนซ์บ้าน ยอดฮิตกว่า 5 พันล้านบาท ผู้ประกอบการขอสินเชื่อเอสเอ็มอี 2 พันล้านบาท ผลิตภัณฑ์ลงทุนคึกคักยอดกองทุนรวมพุ่งกว่า 1 พันล้านบาท ซื้อประกันทะลุ 990 ล้านบาท สมัครบัตรเครดิต/สินเชื่อบุคคลกว่า 18,000 ราย

นางสาวภาคนี วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานจัดงานร่วมงานมหกรรมการเงิน Money Expo เปิดเผยว่า งานมหกรรมการเงินโคราช ครั้งที่ 12 Money Expo Korat 2018 ระหว่างวันที่ 17-19 สิงหาคม 2561 ณ เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์โคราช จังหวัดนครราชสีมา ประสบความสำเร็จอย่างดีอีกครั้ง ธนาคาร ตลาดหลักทรัพย์ฯ บริษัทหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน และบริษัทประกัน ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์การเงินการลงทุนที่หลากหลายพร้อมบริการให้คำปรึกษาเพื่อแนะนำการวางแผนการเงินและการลงทุนแบบครบวงจรจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญสอดคล้องกับแนวคิดการจัดงาน "Wealth Transformation มิติใหม่แห่งความมั่งคั่ง" เช่น Wealth Solution ธนาคารกรุงเทพ, TMB Advisory ธนาคารทีเอ็มบี, K-Expert ธนาคารกสิกรไทย, BLA FA 3B บมจ.กรุงเทพประกันชีวิต, Life Partner บมจ.ไทยประกันชีวิต เป็นต้น ซึ่งมีประชาชนให้ความสนใจรับคำปรึกษาเพื่อวางแผนการเงินอย่างคึกคักตลอดการจัดงานทั้ง 3 วัน

"การให้คำปรึกษาการวางแผนการเงินมีทั้งการตรวจเช็คสุขภาพทางการเงิน การวางแผนการเงินในแต่ละช่วงชีวิต เช่น การเรียนต่อ การแต่งงาน การซื้อบ้านรวมถึงการเกษียณอายุจากนั้นจึงช่วยแนะนำผลิตภัณฑ์การเงินการลงทุนที่สอดคล้องและเหมาะสมกับความเสี่ยงของแต่ละคน"

นางสาวภาคนี กล่าวว่า การลงทุนผ่านกองทุนรวมภายในงาน Money Expo Korat 2018 ปีนี้คึกคักกว่าทุกปีโดยมีให้เลือกทั้งกองทุนตลาดเงินและกองทุนตราสารหนี้ที่เน้นการพักเงินระยะสั้นเพื่อรอจังหวะที่น่าสนใจลงทุนหรือการเน้นรักษาเงินต้น กองทุนหุ้นไทยและหุ้นต่างประเทศเพื่อมุ่งสร้างผลตอบแทน กองทุนผสมที่กระจายหลายสินทรัพย์ หรือ Asset Allocation กองทุนทองคำซึ่งเป็นช่วงที่ทองคำราคาถูกในรอบกว่า 2 ปี รวมทั้งกองทุน LTF และ RMF ก็ยังเป็นเครื่องมือวางแผนภาษีที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องพร้อมกับช่องทางการลงทุนกองทุนรวมที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ดิจิทัลมากขึ้นด้วย Mobile Banking ที่สามารถซื้อกองทุนได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว

ด้านการลงทุนหุ้น ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยนำทีมโบรกเกอร์มาให้บริการเปิดบัญชีหุ้นพร้อมกับแนะนำเครื่องมือการออมหุ้นแบบ DCA ที่ทยอยลงทุนเพื่อมุ่งสู่เป้าหมายเงินล้านในระยะยาว และยังได้นำโปรแกรมและเครื่องมือในการจัดพอร์ตการลงทุนมาให้ทดลองใช้ด้วยเช่นกัน รวมถึงการเพิ่มโอกาสทำกำไรพร้อมบริหารความเสี่ยงด้วยการลงทุนอนุพันธ์

นอกจากนี้ ภายในงานสถาบันการเงินต่างๆ ยังได้นำนวัตกรรมทางการเงิน หรือเทคโนโลยีทางการเงินรูปแบบใหม่ๆ มานำเสนอให้ผู้เข้าชมงานได้สัมผัสประสบการณ์สังคมไร้เงินสด หรือ Cashless Society เป็นการสร้างความรู้ความเข้าใจและช่วยสร้างความตื่นตัวแก่ภาคประชาชนให้เท่าทันเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงและเพื่อรองรับการพัฒนาเศรษฐกิจในอนาคต เช่น การจ่ายเงินด้วย QR Code การเปิดบัญชีเงินฝากดิจิทัลที่ไม่ต้องใช้สมุดคู่ฝาก การเปิดบัญชีลงทุนแบบ e-KYC เป็นต้น

สำหรับยอดธุรกรรมที่เกิดขึ้นภายในงาน Money Expo Korat 2018 มีประชาชนและผู้ประกอบการธุรกิจสมัครใช้บริการทางการเงินและการลงทุนรวมกว่า 33,000 ราย และมียอดธุรกรรมทางการเงินเกิดขึ้นในงาน 3 วันรวม 12,000 ล้านบาท จากผู้เข้าชมงานกว่า 200,000 คน

สินเชื่อบ้านและรีไฟแนนซ์บ้าน ยังฮิตติดอันดับ 1 มีผู้สมัครใช้บริการเป็นวงเงินกว่า 5,000 ล้านบาท จากโปรโมชั่นพิเศษอัตราดอกเบี้ยต่ำสุด 0% และผู้กู้ยังได้รับเงื่อนไขพิเศษ เช่น การยกเว้นค่าธรรมเนียมประเมินราคา ค่าจดจำนอง ค่าธรรมเนียมการยื่นกู้รวมทั้งแคมเปญรีไฟแนนซ์บ้านอัตราดอกเบี้ยต่ำเป็นพิเศษเฉลี่ย 3 ปีแรก 2.85% ต่อปี ช่วยให้ผู้กู้มีภาระผ่อนบ้านต่อเดือนลดลง นอกจากนี้ธนาคารที่ร่วมออกบูธในงานยังมีการอนุมัติสินเชื่อเบื้องต้นอย่างรวดเร็วทำให้รู้ผลทันทีภายในงาน

สินเชื่อเอสเอ็มอี มียอดเงินกู้สูงเป็นอันดับ 2 กว่า 1,980 ล้านบาท โดยมีแคมเปญอัตราดอกเบี้ยพิเศษสำหรับเจ้าของธุรกิจที่ยื่นขอกู้ภายในงาน เช่น อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ต่ำสุด 4% ต่อปี และให้วงเงินกู้สูงสุดถึง 100 ล้านบาท ส่วนผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่ใช้ระบบบัญชีเดียวจะได้รับอัตราดอกเบี้ยต่ำเป็นพิเศษเพียง 1% ต่อปี

ส่วนยอดเงินลงทุนที่สูงเป็นอันดับ 3 ในปีนี้เป็นการลงทุนในกองทุนรวมกว่า 1,080 ล้านบาท จากความเข้าใจในการลงทุนมากขึ้น และยังซื้อประกันชีวิต/ประกันวินาศภัยและแบงก์แอสชัวรันส์สูงเป็นอันดับ 4 คิดเป็นทุนประกันรวมกว่า 990 ล้านบาท

นางสาวภาคนีกล่าวว่า ผู้เข้าชมงานได้สมัครบัตรเครดิตสูงถึง 13,118 ราย วงเงินกว่า 980 ล้านบาท สมัครใช้บริการสินเชื่อบุคคลรวม 5,122 ราย วงเงินกว่า 510 ล้านบาท และสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์/มอเตอร์ไซค์มียอดกู้รวมกว่า 130 ล้านบาท

ด้านตลาดทุน ผู้เข้าชมงานได้เปิดบัญชีซื้อขายหุ้น ตราสารอนุพันธ์ จำนวน 1,335 บัญชี ผู้เข้าชมงานยังสมัครใช้บริการออนไลน์และดิจิทัล เช่น บริการอินเทอร์เน็ตแบงกิ้ง โมบายล์แบงกิ้ง บริการพร้อมเพย์ อีกกว่า 2,800 ราย

การจัดงานมหกรรมการเงินในภูมิภาคครั้งต่อไป จะมีขึ้นที่จังหวัดอุดรธานี คือ งานมหกรรมการเงินอุดรธานี ครั้งที่ 6 ระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคม 2561 ที่อุดรธานีฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี เพื่อให้บริการทางการเงินและการลงทุนด้วยโปรโมชั่นพิเศษแก่ชาวอุดรธานี และประชาชนในจังหวัดใกล้เคียงในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน


Latest Press Release

ภาพข่าว: สถาบันคุ้มครองเงินฝากเปิดตัวแคมเปญประชาสัมพันธ์ #SAFE IT UP คุ้มครอง เพื่อคุณ

สถาบันคุ้มครองเงินฝาก (สคฝ.) จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญประชาสัมพันธ์ล่าสุด 'SAFE IT UP คุ้มครอง เพื่อคุณ' เพื่อรณรงค์ให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการคุ้มครองเงินฝากแก่ประชาชน...

Gossip News: KWM เปิดขายหุ้นไอพีโอวันแรก นักลงทุนสนใจจองหุ้นคึกคัก

เปิดฉากวันแรก....การจองซื้อหุ้นไอพีโอใหม่แกะกล่องอย่าง บริษัท เค. ดับบลิว. เม็ททัล เวิร์ค จำกัด (มหาชน) หรือ KWM ผู้ดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์สำหรับใช้ในการเกษตร พร้อมทั้งมีการวิจัยและพัฒนาคุณภาพของอุปกรณ์การเกษตรด้วยตนเอง...

ธีระมงคล อุตสาหกรรม จัดสัมภาษณ์พิเศษ บริษัท ธีระมงคล อุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) หรือ TMI

บริษัท ธีระมงคล อุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) หรือ TMI ได้มอบหมายให้ บริษัท เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชน ร่วมสัมภาษณ์พิเศษ คุณธีระชัย ประสิทธิ์รัตนพร กรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วย คุณธีรศักดิ์...

ธพว. เตือน! ผู้ประกอบการอย่าหลงเชื่อบริษัทขายตรงผลิตภัณฑ์การเกษตร โดยแอบอ้างชื่อ ธพว.ว่าจะได้รับสิทธิพิเศษในการขอสินเชื่อ

ธพว.ประกาศเตือนภัยผู้ประกอบการ อย่าหลงเชื่อบริษัทขายตรงผลิตภัณฑ์การเกษตร ชวนเชื่อสมัครสมาชิกโดยแอบอ้างชื่อธนาคารว่าจะได้รับสิทธิพิเศษในการขอสินเชื่อ ยันไม่เป็นความจริงโดยสิ้นเชิง นายมงคล ลีลาธรรม กรรมการผู้จัดการ...

ภาพข่าว: BM พบนักลงทุน ประจำไตรมาส 2/2561

นายธีรวัต อมรธาตรี (คนซ้าย) กรรมการผู้จัดการ นางสาวละอองดาว งามการะ (คนขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายบัญชีและการเงิน บริษัท บางกอกชีทเม็ททัล จำกัด (มหาชน) หรือ BM ร่วมนำเสนอข้อมูลในงานบริษัทจดทะเบียนพบนักลงทุน (Opportunity Day) เพื่อนำเสนอผลประกอบการไตรมาสที่...

Related Topics