ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย สานต่อการประกวดเรียงความส่งเสริมการศึกษาของบุตรหลานผู้ค้ารายย่อย ในโครงการ คิดเพื่อน้อง บ่มเพาะลูกไม้ใต้ต้น ปีที่ 2

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday August 31, 2018 09:31
กรุงเทพฯ--31 ส.ค.--ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย

ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) มุ่งมั่นส่งเสริมการศึกษาของเยาวชนไทย สานต่อการประกวดเรียงความในโครงการ "คิดเพื่อน้อง บ่มเพาะลูกไม้ใต้ต้น ปีที่ 2" ตั้งแต่ระดับชั้นประถมศึกษา – อุดมศึกษา ทั่วประเทศ ภายใต้หัวข้อ "ฮีโร่ของฉันอยู่ในตลาด" ชิงทุนการศึกษารวมมูลค่ากว่า 600,000 บาท โดยนายวิญญู ไชยวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นายรอย ออกุสตินัส กุนารา กรรมการผู้จัดการ และนายนาธัส กฤตวรานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ กลุ่มพัฒนาผลิตภัณฑ์และการตลาด ร่วมเปิดตัวโครงการ สำหรับเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการต้องเป็นบุตรหลานของผู้ใช้บริการสินเชื่อนาโนและ ไมโครเครดิต ฯ ของธนาคาร สามารถส่งผลงานเรียงความเข้าร่วมประกวดได้ ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน ถึง 31 ตุลาคม 2561 และประกาศผลการคัดเลือกในวันที่ 5 ธันวาคม 2561

นายวิญญู ไชยวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย เผยว่า "ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย มุ่งมั่นที่จะยกระดับคุณภาพชีวิตของกลุ่มผู้ค้ารายย่อย ซึ่งเป็นฐานลูกค้าสำคัญของธนาคาร และเราก็เชื่อว่าการศึกษาเป็นพื้นฐานการพัฒนาคุณภาพชีวิตที่มั่นคงและยั่งยืน โครงการ CSR ของธนาคารไทยเครดิตฯ จึงมุ่งเน้นไปที่การให้ความรู้แก่คนในสังคม และการมอบโอกาสทางการศึกษาให้แก่เยาวชน ที่จะเป็นกำลังหลักและแรงขับเคลื่อนที่สำคัญของประเทศในอนาคต ซึ่งโครงการ 'คิดเพื่อน้อง บ่มเพาะลูกไม้ใต้ต้น' ก็เกิดขึ้นตามวิสัยทัศน์ดังกล่าวของธนาคาร"

นายรอย ออกุสตินัส กุนารา กรรมการผู้จัดการ กล่าวถึงโครงการจัดประกวดเรียงความในครั้งนี้ว่า "ธนาคารได้ริเริ่มจัดประกวดเรียงความชิงทุนการศึกษาในโครงการ 'คิดเพื่อน้อง บ่มเพาะลูกไม้ใต้ต้น' เป็นครั้งแรกเมื่อปี 2560 ที่ผ่านมา เพื่อเปิดโอกาสให้บุตรหลานของผู้ค้ารายย่อยที่กำลังศึกษาอยู่ได้มีทุนทรัพย์สำหรับใช้ในการศึกษา รวมถึงปลูกฝังค่านิยมให้เยาวชนเห็นความสำคัญของการศึกษา และเห็นคุณค่าในอาชีพค้าขาย ผลปรากฏว่าโครงการในปีแรกได้รับการตอบรับดีเกินความคาดหมาย มีน้องๆ เยาวชนส่งผลงานเรียงความเข้าร่วมประกวดเป็นจำนวนมาก ธนาคารจึงได้สานต่อโครงการจัดประกวดเรียงความเป็นปีที่ 2 เพื่อสนับสนุนการศึกษาของเยาวชนไทยอย่างต่อเนื่อง"

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมของโครงการ นายนาธัส กฤตวรานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ กลุ่มพัฒนาผลิตภัณฑ์และการตลาด เผยว่า "ในปีนี้เราจัดประกวดเรียงความภายใต้หัวข้อ 'ฮีโร่ของฉันอยู่ในตลาด' ซึ่งฮีโร่ในทีนี้ไม่จำเป็นต้องมีอำนาจหรือพลังวิเศษ อาจเป็นแค่คนธรรมดาแต่มีหัวใจที่ยิ่งใหญ่ เป็นฮีโร่ในสายตาของเยาวชนที่พร้อมจะทำแต่สิ่งที่ดี ช่วยเหลือคนรอบข้างหรือคนในครอบครัวให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น โดยทุนการศึกษาจะมอบให้กับผู้ชนะการประกวดในแต่ละระดับชั้น ได้แก่ ระดับประถมศึกษา 10 ทุน ทุนละ 10,000 บาท ระดับมัธยมศึกษาหรือเทียบเท่า 10 ทุน ทุนละ 20,000 บาท และระดับมหาวิทยาลัยหรือเทียบเท่า 10 ทุน ทุนละ 30,000 บาท"

เยาวชนที่ส่งผลงานเข้าประกวดในโครงการ "คิดเพื่อน้อง บ่มเพาะลูกไม้ใต้ต้น ปีที่ 2" จะต้องมีสัญชาติไทย อายุไม่เกิน 23 ปีบริบูรณ์ เป็นนักเรียน นิสิต นักศึกษาที่กำลังศึกษาในสถาบันการศึกษาของรัฐบาล มีความประพฤติดี มีเกรดเฉลี่ยสะสมไม่ต่ำกว่า 2.5 และเป็นบุตรหลานของผู้ใช้บริการสินเชื่อนาโนและไมโครเครดิตฯ ของธนาคาร โดยสามารถขอรับ/ยื่นใบสมัครพร้อมส่งผลงานเรียงความได้ที่ สาขาที่ให้บริการสินเชื่อนาโนและไมโครเครดิตฯ และสำนักงานนาโนเครดิตทุกสาขาทั่วประเทศ หรือดาวน์โหลดใบสมัครที่เว็บไซต์ www.tcrbank.com หรือ www.facebook.com/TCRBank ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน ถึง วันที่ 31 ตุลาคม 2561

บรรยายใต้ภาพ: นายวิญญู ไชยวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (คนที่ 3 จากซ้าย) นายรอย ออกุสตินัส กุนารา กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากซ้าย) และนายนาธัส กฤตวรานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ กลุ่มพัฒนาผลิตภัณฑ์และการตลาด (คนที่ 4 จากซ้าย) ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย ร่วมเปิดตัวโครงการ


Latest Press Release

CWT ฟันกำไรไตรมาส2/62 พุ่งกระฉูด 549.85% พร้อมโชว์งบครึ่งปีแรกกำไรแตะ 81.85 ล้านบาท เติบโต 281.58%

"ชัยวัฒนา อวดไตรมาส2/62 กำไร 47.19 ล้านบาท เติบโต 549.85% พร้อมเปิดงบครึ่งปีแรกกำไร 81.85 ล้านบาท เติบโต 281.58% พร้อมส่งซิกผลงานในช่วงครึ่งปีหลังยังเติบโตอย่างแข็งแกร่ง นายวีระพล ไชยธีรัตต์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชัยวัฒนา แทนเนอรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)...

Gossip News: สมเกียรติ ศิลวัฒนาวงศ์ บิ๊กบอสแห่ง STI คว้าปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ มทร.รัตนโกสินทร์

ขอแสดงความยินดีกับบิ๊กบอสแห่ง STI 'สมเกียรติ ศิลวัฒนาวงศ์' ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.สโตนเฮ้นจ์ อินเตอร์ ผู้บริหารที่คร่ำหวอดในวงการธุรกิจที่ปรึกษาบริหารและควบคุมงานก่อสร้างครบวงจร นอกจากเร่งเครื่องบริหารจนผลประกอบการดีเด่นในไตรมาส 2 นี้ จนกำไรโตถึง...

ภาพข่าว: บีโอไอจับมือศุลกากรให้ข้อมูลบริษัทหลังได้รับการส่งเสริม

เมื่อเร็วๆ นี้ นายเศกสรรค์ เรืองโวหาร ที่ปรึกษาด้านการลงทุน สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) (ที่ 3 จากซ้าย) เป็นประธานกล่าวเปิดงานสัมมนาเรื่อง "การปฏิบัติพิธีการศุลกากร ที่เกี่ยวข้องกับกิจการที่ได้รับการส่งเสริมการลงทุน" พร้อมด้วยนายขวัญชัย...

ภาพข่าว: คันทรี่กรุ๊ปจัดงานฉลองวันเกิด สดาวุธ เตชะอุบล

คณะผู้บริหาร และพนักงาน กลุ่มบริษัทคันทรี่ กรุ๊ป จัดงานฉลองเนื่องในโอกาส วันคล้ายวันเกิด เสี่ยไมค์ สดาวุธ เตชะอุบล (ที่ 4 จากขวา) ประธานกรรมการของกลุ่มคันทรี่ กรุ๊ป และบริษัทในเครือ ท่ามกลางบรรยากาศแห่งความอบอุ่น โดยพนักงาน และบริษัทในเครือ...

ภาพข่าว: GCAP ให้ข้อมูลธุรกิจในงาน Opportunity Day Q2/62

นายสเปญ จริงเข้าใจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท จี แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ GCAP ร่วมให้ข้อมูลแก่นักลงทุนในงาน Opportunity Day ประจำไตรมาส 2/2562 โดย GCAP เปิดเผยถึงแนวโน้มครึ่งปีหลังนี้เติบโตโดดเด่น เนื่องจากบริษัทได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ สบายใจแฟ็คเตอริง...

Related Topics