ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย สานต่อการประกวดเรียงความส่งเสริมการศึกษาของบุตรหลานผู้ค้ารายย่อย ในโครงการ คิดเพื่อน้อง บ่มเพาะลูกไม้ใต้ต้น ปีที่ 2

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday August 31, 2018 09:31
กรุงเทพฯ--31 ส.ค.--ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย

ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) มุ่งมั่นส่งเสริมการศึกษาของเยาวชนไทย สานต่อการประกวดเรียงความในโครงการ "คิดเพื่อน้อง บ่มเพาะลูกไม้ใต้ต้น ปีที่ 2" ตั้งแต่ระดับชั้นประถมศึกษา – อุดมศึกษา ทั่วประเทศ ภายใต้หัวข้อ "ฮีโร่ของฉันอยู่ในตลาด" ชิงทุนการศึกษารวมมูลค่ากว่า 600,000 บาท โดยนายวิญญู ไชยวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นายรอย ออกุสตินัส กุนารา กรรมการผู้จัดการ และนายนาธัส กฤตวรานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ กลุ่มพัฒนาผลิตภัณฑ์และการตลาด ร่วมเปิดตัวโครงการ สำหรับเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการต้องเป็นบุตรหลานของผู้ใช้บริการสินเชื่อนาโนและ ไมโครเครดิต ฯ ของธนาคาร สามารถส่งผลงานเรียงความเข้าร่วมประกวดได้ ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน ถึง 31 ตุลาคม 2561 และประกาศผลการคัดเลือกในวันที่ 5 ธันวาคม 2561

นายวิญญู ไชยวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย เผยว่า "ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย มุ่งมั่นที่จะยกระดับคุณภาพชีวิตของกลุ่มผู้ค้ารายย่อย ซึ่งเป็นฐานลูกค้าสำคัญของธนาคาร และเราก็เชื่อว่าการศึกษาเป็นพื้นฐานการพัฒนาคุณภาพชีวิตที่มั่นคงและยั่งยืน โครงการ CSR ของธนาคารไทยเครดิตฯ จึงมุ่งเน้นไปที่การให้ความรู้แก่คนในสังคม และการมอบโอกาสทางการศึกษาให้แก่เยาวชน ที่จะเป็นกำลังหลักและแรงขับเคลื่อนที่สำคัญของประเทศในอนาคต ซึ่งโครงการ 'คิดเพื่อน้อง บ่มเพาะลูกไม้ใต้ต้น' ก็เกิดขึ้นตามวิสัยทัศน์ดังกล่าวของธนาคาร"

นายรอย ออกุสตินัส กุนารา กรรมการผู้จัดการ กล่าวถึงโครงการจัดประกวดเรียงความในครั้งนี้ว่า "ธนาคารได้ริเริ่มจัดประกวดเรียงความชิงทุนการศึกษาในโครงการ 'คิดเพื่อน้อง บ่มเพาะลูกไม้ใต้ต้น' เป็นครั้งแรกเมื่อปี 2560 ที่ผ่านมา เพื่อเปิดโอกาสให้บุตรหลานของผู้ค้ารายย่อยที่กำลังศึกษาอยู่ได้มีทุนทรัพย์สำหรับใช้ในการศึกษา รวมถึงปลูกฝังค่านิยมให้เยาวชนเห็นความสำคัญของการศึกษา และเห็นคุณค่าในอาชีพค้าขาย ผลปรากฏว่าโครงการในปีแรกได้รับการตอบรับดีเกินความคาดหมาย มีน้องๆ เยาวชนส่งผลงานเรียงความเข้าร่วมประกวดเป็นจำนวนมาก ธนาคารจึงได้สานต่อโครงการจัดประกวดเรียงความเป็นปีที่ 2 เพื่อสนับสนุนการศึกษาของเยาวชนไทยอย่างต่อเนื่อง"

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมของโครงการ นายนาธัส กฤตวรานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ กลุ่มพัฒนาผลิตภัณฑ์และการตลาด เผยว่า "ในปีนี้เราจัดประกวดเรียงความภายใต้หัวข้อ 'ฮีโร่ของฉันอยู่ในตลาด' ซึ่งฮีโร่ในทีนี้ไม่จำเป็นต้องมีอำนาจหรือพลังวิเศษ อาจเป็นแค่คนธรรมดาแต่มีหัวใจที่ยิ่งใหญ่ เป็นฮีโร่ในสายตาของเยาวชนที่พร้อมจะทำแต่สิ่งที่ดี ช่วยเหลือคนรอบข้างหรือคนในครอบครัวให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น โดยทุนการศึกษาจะมอบให้กับผู้ชนะการประกวดในแต่ละระดับชั้น ได้แก่ ระดับประถมศึกษา 10 ทุน ทุนละ 10,000 บาท ระดับมัธยมศึกษาหรือเทียบเท่า 10 ทุน ทุนละ 20,000 บาท และระดับมหาวิทยาลัยหรือเทียบเท่า 10 ทุน ทุนละ 30,000 บาท"

เยาวชนที่ส่งผลงานเข้าประกวดในโครงการ "คิดเพื่อน้อง บ่มเพาะลูกไม้ใต้ต้น ปีที่ 2" จะต้องมีสัญชาติไทย อายุไม่เกิน 23 ปีบริบูรณ์ เป็นนักเรียน นิสิต นักศึกษาที่กำลังศึกษาในสถาบันการศึกษาของรัฐบาล มีความประพฤติดี มีเกรดเฉลี่ยสะสมไม่ต่ำกว่า 2.5 และเป็นบุตรหลานของผู้ใช้บริการสินเชื่อนาโนและไมโครเครดิตฯ ของธนาคาร โดยสามารถขอรับ/ยื่นใบสมัครพร้อมส่งผลงานเรียงความได้ที่ สาขาที่ให้บริการสินเชื่อนาโนและไมโครเครดิตฯ และสำนักงานนาโนเครดิตทุกสาขาทั่วประเทศ หรือดาวน์โหลดใบสมัครที่เว็บไซต์ www.tcrbank.com หรือ www.facebook.com/TCRBank ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน ถึง วันที่ 31 ตุลาคม 2561

บรรยายใต้ภาพ: นายวิญญู ไชยวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (คนที่ 3 จากซ้าย) นายรอย ออกุสตินัส กุนารา กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากซ้าย) และนายนาธัส กฤตวรานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ กลุ่มพัฒนาผลิตภัณฑ์และการตลาด (คนที่ 4 จากซ้าย) ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย ร่วมเปิดตัวโครงการ


Latest Press Release

ก.ล.ต. เปิดเผยผู้ประกอบธุรกิจในชื่อ Financial.org ไม่ได้เป็นผู้ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจในรายชื่อของ ก.ล.ต.

ก.ล.ต. เปิดเผยผู้ประกอบธุรกิจในชื่อ Financial.org ไม่ได้เป็นผู้ที่ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจหลักทรัพย์ สัญญาซื้อขายล่วงหน้า หรือประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล จึงขอให้ประชาชนใช้ความระมัดระวัง สืบเนื่องจาก ก.ล.ต. ได้รับข้อมูลเบาะแสจากผู้ลงทุนว่า เว็บไซต์ชื่อ...

ทรูมันนี่จัดเต็ม ออกแคมเปญ อิ่มท้อง ช้อปเพลิน สแกนจ่ายด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท รับเงินคืน 5 บาทต่อครั้ง

ทรูมันนี่ ผู้ให้บริการแอปพลิเคชั่น ทรูมันนี่ วอลเล็ท เอาใจสายกิน ช้อป ปล่อยแคมเปญ อิ่มท้อง ช้อปเพลิน เพียงสแกนจ่ายผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ทขั้นต่ำ 30 บาท ในร้านค้าที่ร่วมรายการ รับเงินคืนทันที 5 บาทต่อครั้ง ขั้นตอนการเข้าร่วมเป็นไปอย่างง่ายดาย...

ฟิทช์คงอันดับเครดิตของธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) ที่ #A-/ แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ ประกาศคงอันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศระยะยาวและอันดับเครดิตสากลสกุลเงินในประเทศระยะยาวของธนาคารแสตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) จำกัด (มหาชน) (SCBT) ที่ 'A-' พร้อมกับประกาศคงอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาว ที่ 'AAA (tha)'...

ภาพข่าว: ธ.ไทยเครดิต ฯ จัดงาน Thai Credit SME Customer Exclusive Dinner แทนคำขอบคุณลูกค้า Micro SME ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) จัดงานเลี้ยงอาหารค่ำให้แก่ลูกค้า Micro SME ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พร้อมเชิญอาจารย์ช้าง ทศพร ศรีตุลา มาให้คำชี้แนะศาสตร์เสริมโชคด้านธุรกิจ ในงาน "Thai Credit SME Customer Exclusive Dinner"...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 21 กันยายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 21 กันยายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,206.30-1,211.05 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,600 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาปรับตัวเพิ่มขึ้น 100 บาทจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,500 บาทต่อบาททองคำ...

Related Topics