ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย สานต่อการประกวดเรียงความส่งเสริมการศึกษาของบุตรหลานผู้ค้ารายย่อย ในโครงการ คิดเพื่อน้อง บ่มเพาะลูกไม้ใต้ต้น ปีที่ 2

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday August 31, 2018 09:31
กรุงเทพฯ--31 ส.ค.--ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย

ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) มุ่งมั่นส่งเสริมการศึกษาของเยาวชนไทย สานต่อการประกวดเรียงความในโครงการ "คิดเพื่อน้อง บ่มเพาะลูกไม้ใต้ต้น ปีที่ 2" ตั้งแต่ระดับชั้นประถมศึกษา – อุดมศึกษา ทั่วประเทศ ภายใต้หัวข้อ "ฮีโร่ของฉันอยู่ในตลาด" ชิงทุนการศึกษารวมมูลค่ากว่า 600,000 บาท โดยนายวิญญู ไชยวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นายรอย ออกุสตินัส กุนารา กรรมการผู้จัดการ และนายนาธัส กฤตวรานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ กลุ่มพัฒนาผลิตภัณฑ์และการตลาด ร่วมเปิดตัวโครงการ สำหรับเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการต้องเป็นบุตรหลานของผู้ใช้บริการสินเชื่อนาโนและ ไมโครเครดิต ฯ ของธนาคาร สามารถส่งผลงานเรียงความเข้าร่วมประกวดได้ ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน ถึง 31 ตุลาคม 2561 และประกาศผลการคัดเลือกในวันที่ 5 ธันวาคม 2561

นายวิญญู ไชยวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย เผยว่า "ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย มุ่งมั่นที่จะยกระดับคุณภาพชีวิตของกลุ่มผู้ค้ารายย่อย ซึ่งเป็นฐานลูกค้าสำคัญของธนาคาร และเราก็เชื่อว่าการศึกษาเป็นพื้นฐานการพัฒนาคุณภาพชีวิตที่มั่นคงและยั่งยืน โครงการ CSR ของธนาคารไทยเครดิตฯ จึงมุ่งเน้นไปที่การให้ความรู้แก่คนในสังคม และการมอบโอกาสทางการศึกษาให้แก่เยาวชน ที่จะเป็นกำลังหลักและแรงขับเคลื่อนที่สำคัญของประเทศในอนาคต ซึ่งโครงการ 'คิดเพื่อน้อง บ่มเพาะลูกไม้ใต้ต้น' ก็เกิดขึ้นตามวิสัยทัศน์ดังกล่าวของธนาคาร"

นายรอย ออกุสตินัส กุนารา กรรมการผู้จัดการ กล่าวถึงโครงการจัดประกวดเรียงความในครั้งนี้ว่า "ธนาคารได้ริเริ่มจัดประกวดเรียงความชิงทุนการศึกษาในโครงการ 'คิดเพื่อน้อง บ่มเพาะลูกไม้ใต้ต้น' เป็นครั้งแรกเมื่อปี 2560 ที่ผ่านมา เพื่อเปิดโอกาสให้บุตรหลานของผู้ค้ารายย่อยที่กำลังศึกษาอยู่ได้มีทุนทรัพย์สำหรับใช้ในการศึกษา รวมถึงปลูกฝังค่านิยมให้เยาวชนเห็นความสำคัญของการศึกษา และเห็นคุณค่าในอาชีพค้าขาย ผลปรากฏว่าโครงการในปีแรกได้รับการตอบรับดีเกินความคาดหมาย มีน้องๆ เยาวชนส่งผลงานเรียงความเข้าร่วมประกวดเป็นจำนวนมาก ธนาคารจึงได้สานต่อโครงการจัดประกวดเรียงความเป็นปีที่ 2 เพื่อสนับสนุนการศึกษาของเยาวชนไทยอย่างต่อเนื่อง"

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมของโครงการ นายนาธัส กฤตวรานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ กลุ่มพัฒนาผลิตภัณฑ์และการตลาด เผยว่า "ในปีนี้เราจัดประกวดเรียงความภายใต้หัวข้อ 'ฮีโร่ของฉันอยู่ในตลาด' ซึ่งฮีโร่ในทีนี้ไม่จำเป็นต้องมีอำนาจหรือพลังวิเศษ อาจเป็นแค่คนธรรมดาแต่มีหัวใจที่ยิ่งใหญ่ เป็นฮีโร่ในสายตาของเยาวชนที่พร้อมจะทำแต่สิ่งที่ดี ช่วยเหลือคนรอบข้างหรือคนในครอบครัวให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น โดยทุนการศึกษาจะมอบให้กับผู้ชนะการประกวดในแต่ละระดับชั้น ได้แก่ ระดับประถมศึกษา 10 ทุน ทุนละ 10,000 บาท ระดับมัธยมศึกษาหรือเทียบเท่า 10 ทุน ทุนละ 20,000 บาท และระดับมหาวิทยาลัยหรือเทียบเท่า 10 ทุน ทุนละ 30,000 บาท"

เยาวชนที่ส่งผลงานเข้าประกวดในโครงการ "คิดเพื่อน้อง บ่มเพาะลูกไม้ใต้ต้น ปีที่ 2" จะต้องมีสัญชาติไทย อายุไม่เกิน 23 ปีบริบูรณ์ เป็นนักเรียน นิสิต นักศึกษาที่กำลังศึกษาในสถาบันการศึกษาของรัฐบาล มีความประพฤติดี มีเกรดเฉลี่ยสะสมไม่ต่ำกว่า 2.5 และเป็นบุตรหลานของผู้ใช้บริการสินเชื่อนาโนและไมโครเครดิตฯ ของธนาคาร โดยสามารถขอรับ/ยื่นใบสมัครพร้อมส่งผลงานเรียงความได้ที่ สาขาที่ให้บริการสินเชื่อนาโนและไมโครเครดิตฯ และสำนักงานนาโนเครดิตทุกสาขาทั่วประเทศ หรือดาวน์โหลดใบสมัครที่เว็บไซต์ www.tcrbank.com หรือ www.facebook.com/TCRBank ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน ถึง วันที่ 31 ตุลาคม 2561

บรรยายใต้ภาพ: นายวิญญู ไชยวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (คนที่ 3 จากซ้าย) นายรอย ออกุสตินัส กุนารา กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากซ้าย) และนายนาธัส กฤตวรานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ กลุ่มพัฒนาผลิตภัณฑ์และการตลาด (คนที่ 4 จากซ้าย) ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย ร่วมเปิดตัวโครงการ


Latest Press Release

ทีเอ็มบี ให้สาวกบิวตี้ ช้อปสนุกที่ วัตสัน (Watsons) รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 10 %

บัตรเครดิตทีเอ็มบี ให้ทุกการใช้จ่ายของคุณต้องได้มากกว่า ให้คุณช้อปเพลินกับผลิตภัณฑ์ความงามและสุขภาพกับโปรโมชั่นที่ วัตสัน (Watsons) รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 10 % เมื่อซื้อสินค้าในร้านวัตสัน (Watsons) ทุกสาขา ตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไป / เซลล์สลิป...

ภาพข่าว: ทีเอ็มบี เปิดตัว ทีเอ็มบี เอ็กซ์พีเรียนซ์ (TMB Experience) สาขาต้นแบบแนวคิดใหม่

ทีเอ็มบี นำโดย นายรูว์ ไฮซแมน (กลาง) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารลูกค้ารายย่อย พร้อมด้วย นางสาววราณี วรรณรัตน์ (ขวา) หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารพัฒนาช่องทางขายและบริการลูกค้ารายย่อย และ นายฐกร เอี่ยมจิรกุล (ซ้าย)...

เปิดศักราชใหม่ ทีเอ็มบี ชวนลูกค้าแปลงร่างสร้างอวตารค้นหาความต้องการทางการเงินเฉพาะตัว

เปิดศักราชใหม่ ทีเอ็มบี ชวนลูกค้าแปลงร่างสร้างอวตารค้นหาความต้องการทางการเงินเฉพาะตัว ผ่านสาขารูปแบบใหม่ "ทีเอ็มบี เอ็กซ์พีเรียนซ์" (TMB Experience) ทำให้การใช้บริการสาขาเป็นเรื่องน่าสนุกยิ่งขึ้น ทีเอ็มบี หรือ ธนาคาร ทหารไทย จำกัด (มหาชน) เปิดตัวทีเอ็มบี...

มาสเตอร์การ์ด (ประเทศไทย) จัดงานแถลงข่าว เปิดตัว HaHa Taxi App

ขอเรียนเชิญร่วมงานแถลงข่าว "เปิดตัว HaHa Taxi App" แอปพลิเคชั่นเรียกรถแท็กซี่บนมือถือ และชำระค่าบริการภายในแอปฯเดียว โดยระบบชำระเงินดิจิทัลจากมาสเตอร์การ์ด จะเพิ่มความปลอดภัยและสะดวกสบายกับผู้ใช้บริการ ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง บริษัท โฮวา...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 18 มกราคม 2562

สภาวะตลาดวันที่ 18 มกราคม 2562 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,289.10-1,292.51 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 19,400 บาทต่อบาททองคำ ปรับตัวลดลง 50 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 19,450 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส...

Related Topics