ซินเน็คฯ ยิ้มรับผลงานโค้งหลังปี 61 เข้าไฮซีซั่น มั่นใจรายได้เข้าเป้า 37,500 ล้านบาท รุกงานโปรเจกต์ Cloud Solution หนุนภาพรวมธุรกิจแกร่ง

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday September 11, 2018 17:21
กรุงเทพฯ--11 ก.ย.--IR PLUS

ซินเน็คฯ มั่นใจ ครึ่งปีหลังฟอร์มแจ๋ว รับไฮซีซั่นธุรกิจ สินค้าใหม่ออกมากระตุ้นตลาด และล่าสุด ซินเน็คฯ ได้สิทธิขายสินค้า iPhone รุ่นใหม่เป็นครั้งแรก เข้ามาเสริมพอร์ตสินค้ากลุ่ม Apple ให้แข็งแกร่งขึ้น "สุธิดา มงคลสุธี" ซีอีโอ ประกาศความพร้อมรุกทุกตลาดไอที และการบริหาร Product Mix เพื่อเพิ่ม กลุ่มผลิตภัณฑ์และเสริมบริการใหม่ โดยเฉพาะในกลุ่ม Cloud & Solution สอดรับกับนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ล่าสุดควงพันธมิตรลุยหลายโปรเจกต์กับบริษัทชั้นนำ ลุ้นปีนี้ทั้งรายได้และกำไรสุทธิทำนิวไฮ เผยเป้าหมายรายได้ทั้งปี 61 อยู่ที่ 37,500 ลบ. หรือเติบโตจากปีก่อนมากกว่า 5,000 ลบ.

นางสาวสุธิดา มงคลสุธี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ SYNEX ผู้ประกอบธุรกิจไอทีรายใหญ่ของประเทศไทย เปิดเผยถึง ภาพรวมธุรกิจในช่วงครึ่งหลังปี 2561 มีแนวโน้มเติบโตมากกว่าครึ่งปีแรก เนื่องจากการเติบโตของเทรนด์ธุรกิจในปัจจุบันที่ขับเคลื่อนด้วยไอที และเข้าสู่ไฮซีซั่น ของธุรกิจ มีการเปิดตัวสินค้าใหม่มากระตุ้นตลาด ทั้ง ไอที โน้ตบุ๊ค และสมาร์ทโฟนแบรนด์ชั้นนำ โดยเฉพาะในช่วง ครึ่งปีหลัง ซินเน็คฯ มีโอกาสกระตุ้นยอดขายจาก iPhone และ Huawei ที่ออกสินค้ารุ่นใหม่ และแบรนด์ชั้นนำอื่นๆ มากมาย เป็นอีกแรงสนับสนุนยอดขายในสินค้ากลุ่มดังกล่าวให้เติบโตขึ้นอย่างเด่นชัด

สำหรับตลาดไอที ทั้งคอมพิวเตอร์และโน้ตบุ๊ค ยังเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในโลก และมีอัตราการเติบโตต่อเนื่อง จากความต้องการใช้ของกลุ่มผู้บริโภคในประเทศไทยที่ยังมีแนวโน้มเติบโตสูง รวมทั้งกระแสของเกม ทำให้โน้ตบุ๊ค และคอมพิวเตอร์ประกอบสำหรับนักเล่นเกมได้รับการตอบรับเพิ่มขึ้น ซึ่งมีราคาสูงและอัตรากำไรที่ดี โดยในช่วง ไตรมาส 4 จนถึงต้นปีหน้า ซินเน็คฯ มีแผนจัดงาน eSport Campus Tournament เพื่อกระตุ้นตลาดในประเทศไทย จากปัจจุบันมูลค่าตลาดเกมเติบโตสูงมาก และอยู่ในอันดับ 2 ของประเทศในกลุ่มอาเซียน

นอกจากนี้ ซินเน็คฯ มุ่งเน้นเพิ่มกลุ่มผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ เข้ามาเพิ่มความหลากหลายให้กลุ่มผลิตภัณฑ์ เพื่อรองรับเทรนด์เทคโนโลยีที่เข้ามาใช้ในเชิงอุตสาหกรรมมากขึ้น ได้แก่ กลุ่ม Cloud Service และกลุ่ม IoT Solutions (Internet of Things) ล่าสุด มีโปรเจกต์ที่ซินเน็คฯ ร่วมกับพันธมิตรของบริษัทฯ ทำเน็ตเวิร์คกิ้ง แอนด์ ซิสเต็มทั้งหมด ให้กับบริษัทชั้นนำ ในการติดตั้ง ดูแล และบริการหลังการขาย จะเริ่มรับรู้รายได้เข้ามาในครึ่งปีหลังนี้ รวมทั้งการพัฒนาด้านซอฟท์แวร์ เขียนโปรแกรม และใช้ Big Data เพื่อวิเคราะห์ประมวลผลข้อมูลให้กับลูกค้า จากการที่ซินเน็ค เป็นพันธมิตรทางการค้ากับ Amazon Web Services และ Alibaba Cloud ให้สามารถใช้เทคโนโลยีคลาวด์ได้อย่าง มีประสิทธิภาพ เป็นโปรเจกต์ใหม่ที่ซินเน็คฯ มุ่งเน้นเพื่อการเติบโตในอนาคต รวมทั้งนโยบายที่ประเทศไทย กำลังเดินหน้าพัฒนาเมืองอัจฉริยะ หรือ Smart City ทำให้มั่นใจว่า บริษัทฯ อยู่ในธุรกิจที่มีแนวโน้มการเติบโตสูง และคาดว่าจะเห็นความชัดเจนของธุรกิจในกลุ่ม Cloud & Solution เข้ามาสนับสนุนซินเน็คฯ ในปี 2562 ในมูลค่าประมาณ 1,000 ล้านบาท

ด้วยจุดแข็งของซินเน็คฯ เป็น Value Added IT Distributor ที่ได้รับความไว้วางใจจากแบรนด์ชั้นนำมากกว่า 50 แบรนด์ มีช่องทางการขายเข้าถึงกลุ่มลูกค้าทั่วประเทศ รวมทั้งลูกค้าองค์กรภาครัฐบาลและเอกชน มีช่องทาง การจัดจำหน่ายที่ครอบคลุม พร้อมด้วยบริการหลังการขาย Synnex Care 1251 มั่นใจรายได้ทั้งปี 2561 อยู่ที่กว่า 37,500 ล้านบาทตามเป้าหมาย หรือเติบโตมากกว่า 5,000 ล้านบาท จากปีก่อนมีรายได้อยู่ที่ 32,426.01 ล้านบาท ซึ่งจะเป็นการทำสถิติสูงสุดใหม่อย่างต่อเนื่อง

ผลประกอบการงวด 6 เดือนแรกของปีนี้ มีรายได้จากการขายและบริการ 18,483.74 ล้านบาท เพิ่มขึ้น จำนวน 2,062.44 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 12.56 จากงวดเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 16,421.30 ล้านบาท มีกำไรขั้นต้น 823.71 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 125.82 ล้านบาท หรือคิดเป็นร้อยละ 18.03 จากงวดเดียวกันของปีก่อนที่ 697.89 ล้านบาท อัตรากำไรขั้นต้นอยู่ที่ร้อยละ 4.46 และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 371.05 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจำนวน 71.38 ล้านบาท คิดเป็น ร้อยละ 23.82 จากงวดเดียวกันของปีก่อนที่ 299.66 ล้านบาท หรือคิดเป็นอัตรากำไรสุทธิร้อยละ 2.01

"ภาพรวมซินเน็คฯ ในปีนี้ เราเริ่มเห็นสัญญาณที่ดีมาตั้งแต่ต้นปี โดยเฉพาะสิ้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา บริษัทฯ สามารถทำนิวไฮในวันเดียว ทั้งยอดขาย จำนวนบิล และปริมาณสินค้าที่ขาย ได้ทำลายสถิติสูงสุดใหม่ ในขณะที่การบริหารจัดการต้นทุนและค่าใช้จ่ายในงวดครึ่งปีแรกที่ผ่านมา สามารถทำได้เป็นอย่างดี โดยลดค่าใช้จ่าย ในการขนส่งต่อรายได้จากการขายลงมาอยู่ที่ 0.61% นอกจากนี้บริษัทฯ เน้นสร้างมูลค่าเพิ่มแก่สินค้าและบริการ ด้านไอทีแบบครบวงจร ด้วยการให้บริการก่อนและหลังการขายโดยผู้ชำนาญเทคนิคเฉพาะด้าน รองรับความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันอย่างมากขึ้น ทำให้ซินเน็คมีโอกาสในการเติบโตได้ทั้งในกลุ่มผู้บริโภค กลุ่มลูกค้าองค์กร และกลุ่มภาคอุตสาหกรรม ครบวงจรด้วยบริการทางการเงินให้กับลูกค้า สะท้อนความสามารถในการบริหารจัดการให้ธุรกิจเติบโตในช่วงครึ่งปีหลังให้เกินกว่าเป้าหมายที่ตั้งเป้าไว้ และมั่นใจ ผลประกอบการทั้งปี 2561 จะเป็นอีกปีที่ดีที่สุดของซินเน็คฯ" นางสาวสุธิดา กล่าว


Latest Press Release

ภาพข่าว: เดอะ มอลล์ กรุ๊ป แต่งตั้ง บลจ.บีแคปบริหารกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ

เมื่อเร็วๆนี้ นางเมธ์วดี ประเสริฐสินธนา (คนขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน บางกอกแคปปิตอล จำกัด ได้ร่วมลงนามสัญญากับนางวรรณา เพิ่มสุวรรณ (คนซ้าย) ประธานกรรมการกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ เดอะ มอลล์ กรุ๊ป...

ภาพข่าว: กสิกรไทยครองตำแหน่งมูลค่าแบรนด์องค์กรสูงสุดในกลุ่มธนาคาร 2 ปีซ้อน

นางสาวขัตติยา อินทรวิชัย กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เป็นผู้แทนธนาคารรับมอบรางวัล Thailand's Top Corporate Brand Values 2018องค์กรที่มีมูลค่าแบรนด์สูงสุด ในหมวดธุรกิจธนาคาร ประจำปี พ.ศ.2561 จากผลการวิจัยของคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี...

รู้เท่าทันธุรกิจการเงินดิจิทัล: Digital Wealth 5.0 / Bitcoin/ Blockchain/ ICO และเปิดโลกคริปโต

สาลินี ปันยารชุน ขยายงานด้านการศึกษา ร่วมกับ อาจารย์ฝน นรินทร์ฤทธิ์ เปรมอภิวัฒน์โนกุล จัดตั้งสถาบันBico Academy รอบรับตลาดธุรกิจการเงินดิจิทัล เพื่อเน้นการให้ความรู้แก่นักธุรกิจและประชาชน ให้มีความเข้าใจและปลอดภัยในการเลือกลงทุน...

ข่าวซุบซิบ: เอ็ม วิชั่น แท็คทีม เอเซอร์ จัดงาน Predator League Thailand 2019

บมจ.เอ็ม วิชั่น "MVP" หุ้นน้องใหม่แห่งตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) โดยล่าสุด "ธีรวัฒน์ สุวรรณพินิจ" ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายสารสนเทศ จับมือบริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด ร่วมกันจัดการแข่งขัน "Predator League Thailand 2019" เพื่อแข่งขันเกม DOTA2...

ภาพข่าว: เปิดศูนย์การค้า

นางสาวณัฐกานต์ จันทร์ไทย ผู้จัดการ ส่วนสื่อสารออนไลน์ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ร่วมงานเปิดตัวศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต พร้อมมอบสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกไทยไลฟ์การ์ด ช้อปครบ 1,000 บาท บวกคะแนนไทยไลฟ์การ์ด 9 คะแนน รับทันที บัตรกำนัลเซ็นทรัล มูลค่า...

Related Topics