KAsset เดินหน้าจ่ายปันผลกองทุน K-JP กว่า 70 ล้านบาท เผยเศรษฐกิจญี่ปุ่นทยอยฟื้นตัว GDP โตสุดในรอบ 2 ปี

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday October 11, 2018 11:56
กรุงเทพฯ--11 ต.ค.--บลจ.กสิกรไทย

นายนาวิน อินทรสมบัติ Chief Investment Officer (รองกรรมการผู้จัดการ สายงานจัดการลงทุนต่างประเทศ) บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กสิกรไทย จำกัด (บลจ.กสิกรไทย) เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมจ่ายปันผลกองทุนเปิดเค ญี่ปุ่น หุ้นทุน (K-JP) ในอัตรา 0.20 บาทต่อหน่วย สำหรับผลการดำเนินงานตั้งแต่ 1 กรกฎาคม 2561 ถึงวันที่ 30 กันยายน 2561 ให้แก่ผู้ถือหน่วยลงทุนที่มีรายชื่ออยู่ในสมุดทะเบียน ณ เวลา 8.00 น. ของวันที่ 1 ตุลาคม 2561 โดยกำหนดจ่ายปันผลในวันที่ 12 ตุลาคม 2561 รวมทั้งสิ้น 74.29 ล้านบาท

กองทุน K-JP มีการจ่ายปันผลนับตั้งแต่จัดตั้งกองทุนแล้วทั้งสิ้น 8 ครั้ง รวมเป็นเงินอัตรา 2.35 บาทต่อหน่วย โดยในรอบผลการดำเนินงาน 3 เดือนที่ผ่านมา (1 ก.ค. 61 - 30 ก.ย. 61) กองทุนมีอัตราผลตอบแทนจากเงินปันผล (Dividend Yield) เฉลี่ยอยู่ที่ 4.7% สำหรับผลการดำเนินงานในช่วง 3 เดือน และ 1 ปีย้อนหลัง อยู่ที่ 4.50% และ 10.30% ต่อปี ใกล้เคียงกับเกณฑ์มาตรฐานซึ่งอยู่ที่ 4.73% และ 10.20% ต่อปี ตามลำดับ (ข้อมูล ณ วันที่ 28 ก.ย. 61)

"สำหรับภาพรวมเศรษฐกิจญี่ปุ่นเริ่มทยอยฟื้นตัว โดยตัวเลข GDP ในไตรมาส 2 เติบโตขึ้น 3% นับเป็นอัตราการเติบโตสูงที่สุดในรอบกว่า 2 ปี รวมถึงมีอัตราการจ้างงานที่สูงในอัตราค่าแรงที่เพิ่มขึ้นสนับสนุนการบริโภคภายในประเทศ ด้านภาคการส่งออกยังเติบโตดี โดยเฉพาะกับจีน ซึ่งเป็นประเทศคู่ค้าอันดับ 1 โดยจีนเล็งปรับลดภาษีสินค้านำเข้าจากประเทศคู่ค้าในวงกว้าง ทั้งนี้จากการประชุมครั้งล่าสุดธนาคารกลางญี่ปุ่นยังคงดำเนินนโยบายทางการเงินแบบผ่อนคลายเพื่อหนุนสภาพคล่องในระบบ ด้านการเมืองมีเสถียรภาพมากขึ้นหลังจากที่นายชินโซ อาเบะได้รับเลือกให้เป็นหัวหน้าพรรคสมัยที่ 3 ทำให้มีโอกาสดำรงตำแหน่งไปถึงปี 2021 ช่วยหนุนความต่อเนื่องของนโยบายบริหารประเทศ" นายนาวินกล่าว

นายนาวินกล่าวต่อไปว่า ระดับราคาหุ้นญี่ปุ่นยังดูน่าสนใจ โดยอยู่ในระดับที่ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยระยะยาวและต่ำกว่าเมื่อเทียบกับประเทศที่พัฒนาแล้วอย่างสหรัฐฯ อย่างไรก็ตาม ควรติดตามดูว่านโยบายทางการเงินจะช่วยกระตุ้นเงินเฟ้อให้ถึงเป้าหมายที่ 2% และสามารถรักษาอัตราการขยายตัวของเศรษฐกิจได้หรือไม่ รวมถึงนโยบายกีดกันทางการค้าของสหรัฐฯ ที่อาจส่งผลกระทบต่อกลุ่มผู้ผลิตรถยนต์และสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ และผลกระทบจากการขึ้นภาษีสินค้าและบริการในเดือน ต.ค.ปีหน้า

สำหรับผู้ลงทุนที่สนใจกองทุน K-JP สามารถติดต่อขอรับหนังสือชี้ชวนและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ธนาคารกสิกรไทยทุกสาขา หรือติดต่อ KAsset Contact Center 0 2673 3888

ผู้ลงทุนโปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงได้ที่ www.kasikornasset.com หรือ บลจ.กสิกรไทย หรือธนาคารกสิกรไทยทุกสาขา หรือขอข้อมูลดังกล่าวจากบุคคลที่เสนอขายหน่วยลงทุนก่อนตัดสินใจลงทุน ผลการดำเนินงานในอดีตของกองทุนรวม มิได้ยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต กองทุน K-JP ป้องกันความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยนโดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่าร้อยละ 75 ของมูลค่าเงินลงทุนในต่างประเทศ ทั้งนี้ เนื่องจากกองทุนมิได้ป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนทั้งจำนวน ผู้ลงทุนจึงอาจขาดทุนหรือได้รับกำไรจากอัตราแลกเปลี่ยน หรือได้รับเงินคืนต่ำกว่าเงินลงทุนเริ่มแรกได้


Latest Press Release

TODAQ บรรลุข้อตกลงซื้อกราไฟต์มูลค่า 25 ล้านดอลลาร์ ด้วยสินทรัพย์ดิจิทัล TDN

โทรอนโต, ออนแทริโอ, ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และโซล เกาหลีใต้--21 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์ - TODAQ และ Gratomic Inc บรรลุข้อตกลงการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์ด้วย TDN เป็นครั้งแรก - กราไฟต์เป็นหนึ่งในสินค้าโภคภัณฑ์ที่จะอยู่ในแผนสำรองของ TDN TODAQ...

กรุงไทย 9 เดือนแรก กำไรสุทธิ 21,825 ล้านบาท

ผลประกอบการธนาคารกรุงไทยไตรมาส 3 ธนาคารและบริษัทย่อย มีกำไรสุทธิ จำนวน 6,355 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากมีรายการพิเศษเกิดขึ้นจากการตั้งสำรองผลประโยชน์พนักงานในไตรมาสนี้ หากไม่รวมรายการพิเศษดังกล่าว กำไรสุทธิเพิ่มขึ้นร้อยละ 5.3...

ธนาคารกรุงเทพรายงานกำไรสุทธิไตรมาส 3 ปี 2562 จำนวน 9,438 ล้านบาท

ในปี 2562 เศรษฐกิจไทยมีแนวโน้มขยายตัวในอัตราที่ชะลอลงเมื่อเทียบกับปีก่อน เป็นผลจากเศรษฐกิจโลกที่ชะลอลงและการกีดกันทางการค้าระหว่างประเทศที่ทวีความรุนแรงขึ้น รวมถึงค่าเงินบาทที่แข็งค่าอย่างต่อเนื่อง ส่งผลกระทบต่อภาคส่งออกและการท่องเที่ยว...

ก.ล.ต. เปิดรับฟังความคิดเห็นในการกำกับดูแล #ธุรกิจที่ปรึกษา-ผู้จัดการเงินทุนสินทรัพย์ดิจิทัล เพื่อให้ผู้ลงทุนได้รับบริการที่ได้มาตรฐาน

ก.ล.ต. เปิดรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับแนวทางการกำกับดูแลธุรกิจที่ปรึกษาสินทรัพย์ดิจิทัลและผู้จัดการเงินทุนสินทรัพย์ดิจิทัล เพื่อให้มีการกำกับดูแลธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างเหมาะสม...

CPW เปิดเทรดวันแรกที่ 2.68 บาท เหนือจองเกือบ 13% มั่นใจ ผลงานปลายปี 62 แจ่มว้าว !!! รับไฮซีซั่นธุรกิจ

"ปรเมศร์ เหรียญเจริญสุข" ซีอีโอ CPW ปลื้มนักลงทุนให้ความสนใจเข้าลงทุนจำนวนมาก คาดเป็นผลจากศักยภาพธุรกิจแกร่ง ธุรกิจสินค้าดิจิทัลไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายที่สุด และอยู่ในธุรกิจที่มีโอกาสเติบโตสูงอย่างต่อเนื่องในอนาคต...

Related Topics