บลจ.วรรณ ประกาศจ่ายปันผล 2 กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday November 13, 2018 11:52
กรุงเทพฯ--13 พ.ย.--บลจ.วรรณ

บลจ.วรรณ โชว์ปันผลกองทุนอสังหาริมทรัพย์ 2 กองทุน อัตราเฉลี่ยผลตอบแทนยังอยู่ในเกณฑ์น่าสนใจระดับ 5-6% ระยะสั้นแนะลงทุนเป็นทางเลือกในภาวะตลาดหุ้นยังมีความผันผวน

นายพจน์ หะริณสุต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน วรรณ จำกัด(บลจ.วรรณ) เปิดเผยว่า ในช่วง 10 เดือนที่ผ่านมาอัตราเงินปันผลของกองทุนประเภท REIT ปรับตัวขึ้นมากถึง 8.6% ในขณะที่อัตราผลตอบแทนของ SET index ปรับตัวลดลง -4.8% ซึ่งหนึ่งในสาเหตุที่ช่วยผลักดันให้กองทุนกลุ่มนี้ปรับตัวเพิ่มขึ้นตั้งแต่ต้นปีมาจากการแปลงสภาพกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ (Property fund) เป็นกอง REIT และสามารถขยายขนาดกองได้มากขึ้นหลังจากแปลงสภาพ

" ในระยะสั้น บริษัทมองว่ากลุ่ม REIT ยังคงให้อัตราผลตอบแทนจากเงินปันผลอยู่ในระดับที่ดีแม้ทิศทางอัตราดอกเบี้ยจะเป็นขาขึ้นและกดดันให้ส่วนต่างอัตราผลตอบแทนเฉลี่ยระหว่างกลุ่มนี้และพันธบัตรรัฐบาลอายุ 10 ปีแคบลงก็ตาม แต่อัตราผลตอบแทนจากเงินปันผลกลุ่ม REIT ณ วันที่ 31 ตุลาคม 2561 อยู่ที่ 5.67% และอัตราผลตอบแทนจากพันธบัตรรัฐบาลอายุ 10 ปี อยู่ที่ 2.84% บ่งชี้ได้ว่ากลุ่ม REIT ยังคงน่าสนใจในเชิงอัตราผลตอบแทน โดยเฉพาะกองทุนที่มี Dividend growth และมีโอกาสในการปรับขึ้นค่าเช่าจากการดำเนินธุรกิจได้ อีกทั้ง จากสภาวะตลาดหุ้น ณ ปัจจุบันที่ค่อนข้างผันผวน บริษัทมองว่าการกระจายการลงทุนในกอง REIT อาจช่วยลดความผันผวนจากผลตอบแทนในระยะสั้นได้" นายพจน์กล่าว

ในส่วนกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ของบลจ.วรรณ คณะกรรมการจัดการลงทุนได้มีมติพิจารณาจ่ายปันผลกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์จากกำไรสุทธิที่ปรับปรุงแล้วของผลการดำเนินงานระหว่างวันที่ 1กรกฎาคม 2561 – 30 กันยายน 2561 จำนวน 2 กองทุน ได้แก่ กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์บางกอก (BKKCP) ในอัตราหน่วยลงทุนละ 0.20 บาท โดยมีอัตราจ่ายปันผลเฉลี่ย 6.45% ต่อปี เมื่อเทียบกับภาคตลาดอสังหาริมทรัพย์ กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ไทยอินดัสเตรียล 1(TIF1) ในอัตราหน่วยลงทุนละ 0.136 บาท โดยมีอัตราจ่ายปันผลเฉลี่ย 6.13% ต่อปี เมื่อเทียบกับภาคตลาดอสังหาริมทรัพย์ ทั้ง 2 กองทุนได้กำหนดปิดสมุดทะเบียนพักการโอนหน่วยเพื่อรับเงินปันผลวันที่ 22 พ.ย. 61 และจะมีกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 7 ธ.ค. 61


Latest Press Release

เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย โชว์ผลงานไตรมาส 3/2563 แข็งแกร่งต่อเนื่อง สะท้อนความสามารถในการปรับตัวทางธุรกิจอย่างรวดเร็ว

บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ “FPT” ผู้นำการให้บริการแพลตฟอร์มด้านอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรของประเทศไทย แถลงผลประกอบการในไตรมาสที่ 3 ปีงบประมาณ 2563 สิ้นสุด ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2563 บริษัทฯ...

MTS แนะนำนักลงทุนติดตามข้อมูลอย่างใกล้ชิด มองราคาทองมีโอกาสไปต่อ

MTS Gold แม่ทองสุก แนะนำนักลงทุนทองคำในช่วงสถานการณ์ราคาทองคำปรับตัวสูงคาดเป้าหมายอยู่ที่31,000 บาท/บาททองคำ เน้นย้ำนักลงทุนให้ศึกษาข้อมูล และรายละเอียดผลิตภัณฑ์การลงทุนอย่างครบถ้วนก่อนตัดสินใจ นายณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประธานบริหารกลุ่มบริษัทในเครือ MTS...

Money Expo Korat 2020 เปิดแล้ว แบงก์/นอนแบงก์/ประกัน อัดโปรโมชั่นแรงแห่งปี

เริ่มแล้ว! งานมหกรรมการเงิน แบงก์/ประกัน/บล./บลจ.ทุ่มแคมเปญโปรมชั่นแห่งปี สินเชื่อบ้านดอกเบี้ย 0% นาน 6 เดือน สินเชื่อ SMEs ดอกเบี้ยเริ่มต้น 3% ต่อปี, เงินฝากดอกเบี้ยสูงสุด 2% ต่อปี, ออม 20 บาท ลุ้นหยิบ 2 ล้าน, ซื้อประกันในงานรับทันที Gift Voucher 1...

ภาพข่าว: “IIG” เทรดวันแรก สร้างประวัติศาสตร์ เปิดเหนือจอง 200%

ดร.ภากร ปีตธวัชชัย ผู้จัดการ (ที่3ซ้ายมือ) พร้อมด้วย นายแมนพงศ์ เสนาณรงค์ (คนกลาง) รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานผู้ออกหลักทรัพย์ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และนายประพันธ์ เจริญประวัติ (ที่2ซ้ายมือ) ผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ แสดงความยินดีกับ...

แจกกระจายโบนัสพนักงานกลางปี 2563 “P5 Group” สวนกระแสเศรษฐกิจ

ท่ามกลางการปิดกิจการของสถานประกอบการหลายๆ แห่งในช่วงนี้ ไม่ว่าจะเป็นการถูกเลิกจ้างหรือตกงาน และอีกหลายคนก็ยังหางานทำไม่ได้ แต่ “P5 Group” สวนกระแสเศรษฐกิจด้วยการแจกโบนัสพนักงานกลางปี 2563 ในขณะที่ปัจจุบันเศรษฐกิจมีการผันผวน...

Related Topics