กรุงไทยเปิดตัว Pay with Krungthai NEXT บน Facebook เอาใจขาช้อปออนไลน์

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday December 11, 2018 15:08
กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--ธนาคารกรุงไทย

นางประราลี รัตน์ประสาทพร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารองค์กรนวัตกรรมข้อมูลเพื่อการขับเคลื่อนธุรกิจ ธนาคารกรุงไทย และ เคธี่ จาง ผู้จัดการฝ่าย Payments Partnershipประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ Facebook ร่วมเปิดตัวบริการ "Pay with Krungthai NEXT" เพื่อสร้างประสบการณ์ชำระเงินให้กับนักช้อปออนไลน์ที่ซื้อสินค้าและบริการ จากร้านค้าผ่านทางFacebook เพียงแค่กดจ่ายเงินด้วย "Pay with Krungthai NEXT" ใน Facebook สามารถชำระเงินได้ทันที โดยผู้ซื้อไม่ต้องจำเลขที่บัญชีหรือสลับหน้าจอใช้หลายแอปให้ยุ่งยาก

นางประราลี รัตน์ประสาทพร เปิดเผยว่า จากการที่ธนาคารได้ประกาศยุทธศาสตร์ดิจิทัลสู่การเป็น Invisible Banking ธนาคารแรกในประเทศไทย โดยมุ่งพัฒนานวัตกรรมการชำระเงิน เพื่อตอบสนองนโยบาย Digital Economy และ National e-Payment ของภาครัฐ รวมถึงส่งเสริมการทำธุรกรรมการเงินผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์

"ปัจจุบันพฤติกรรมผู้บริโภคหันไปทำธุรกรรมผ่าน Mobile Banking มากขึ้น เนื่องจากไลฟ์สไตล์ของคนส่วนใหญ่ใช้ชีวิตอยู่กับสมาร์ทโฟน นิยมเลือกซื้อสินค้าออนไลน์ โดยเน้นความสะดวก รวดเร็วในการซื้อสินค้าและชำระเงิน ดังนั้น เพื่อเป็นการตอบรับการเติบโตของตลาด Social Commerce ในไทย ธนาคารได้ร่วมมือกับ Facebook ในการให้บริการชำระเงิน Pay with Krungthai NEXT บนแพลทฟอร์ม Facebook Messenger โดยธนาคารได้เชื่อมต่อ Link จากแอปพลิเคชัน Messenger มาที่แอปพลิเคชัน Krungthai NEXT เพื่อเป็นช่องทางในการชำระค่าสินค้าและบริการผ่านทาง Mobile Banking เพียงแค่กดจ่ายเงินด้วย "Pay with Krungthai NEXT" ผู้ซื้อสามารถชำระเงินได้ทันที ไม่ต้องยุ่งยากในการจดจำเลขที่บัญชีของร้านค้าหรือสลับหน้าจอ เพื่อเปิดแอปพลิเคชันในการชำระเงิน และสามารถตรวจสอบรายการ พร้อมยืนยันการจ่ายเงินได้ทันทีอีกด้วย ซึ่งระบบจะยืนยันกลับไปที่ร้านค้าหลังลูกค้าทำรายการสำเร็จ ทำให้ร้านค้าปิดการขายได้ง่ายขึ้น ซึ่งสะดวกและปลอดภัยกว่าการทำธุรกรรมแบบเดิม โดยธนาคารหวังว่าบริการนี้จะเสริมศักยภาพการแข่งขันในธุรกิจซื้อขายออนไลน์ให้กับลูกค้ารายย่อย และอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่ซื้อสินค้าและบริการ จากร้านค้าผ่านทาง Facebook โดยเฉพาะลูกค้าในต่างจังหวัด ซึ่งเป็นฐานลูกค้าที่สำคัญของธนาคาร


Latest Press Release

ก.ล.ต. เตรียมปรับเกณฑ์เทอมฟันด์ (term fund) ปกป้องความเสี่ยงผู้ลงทุน และไม่สับสนกับเงินฝาก

ก.ล.ต. เปิดรับฟังความคิดเห็นการปรับปรุงหลักเกณฑ์การกำกับดูแลกองทุนที่มีกำหนดอายุโครงการหรือ เทอมฟันด์ เพื่อให้กองทุนดังกล่าวมีการกระจายความเสี่ยงจากการลงทุนมากขึ้น ผู้ลงทุนได้รับข้อมูลอย่างเพียงพอและเหมาะสมในการประกอบการตัดสินใจลงทุน...

รายได้จากธุรกิจหลักที่ยังไม่ฟื้นตัวเต็มที่ ยังคงเป็นข้อจำกัดการเติบโตของผลประกอบการไตรมาสที่ 2/62 ของระบบธ.พ.ไทย

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดว่า ภาพรวมกำไรสุทธิของระบบธนาคารพาณิชย์ที่จดทะเบียนในไทย จะอยู่ที่ประมาณ 5.1-5.2 หมื่นล้านบาทในไตรมาส 2/2562 ลดลงจากกำไรสุทธิที่ 5.259 หมื่นล้านบาทในไตรมาส 1/2562 โดยกำไรจากการดำเนินงานในไตรมาส 2/2562 อาจมีกรอบการฟื้นตัวที่จำกัด...

วิเคราะห์เจาะลึกประเด็นการลงทุนประจำสัปดาห์ วันที่ 15 -19 กรกฎาคม 2562

ในสัปดาห์ที่ผ่านมา (8 – 12 ก.ค.) ตลาดหุ้นทั่วโลกปิดผสมผสาน โดยตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปรับเพิ่มขึ้น หลังประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ (Fed) ส่งสัญญาณปรับลดดอกเบี้ยในการประชุมเดือน ก.ค. ขณะที่ตลาดหุ้นยุโรป ปิดลบ เนื่องจาก...

กรุงศรีคาดเงินบาทซื้อขายในกรอบ 30.70-31.10 จับตามาตรการป้องปรามเก็งกำไรค่าเงินของธปท.

ในสัปดาห์นี้ว่ามีแนวโน้มเคลื่อนไหวในกรอบ 30.70-31.10 ต่อดอลลาร์ เทียบกับระดับปิดอ่อนค่าที่ 30.88 ต่อดอลลาร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยเงินบาทแตะระดับอ่อนค่าที่สุดในรอบกว่า 3 สัปดาห์ หลังจากธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ประกาศมาตรการป้องปรามการเก็งกำไรค่าเงินบาท...

Better Group ขับเคลื่อนความรู้ จัดเสวนา Circular Economy

บริษัท เบตเตอร์ เวิลด์ กรีน จำกัด (มหาชน) ร่วมกับนิคมอุตสาหกรรมจังหวัดระยอง และ กรมโรงงานอุตสาหกรรม จัดงานเสวนาให้ความรู้ ความเข้าใจ แก่ผู้ประกอบการในจังหวัดระยองภายใต้ หัวข้อ "Circular Economy เศรษฐกิจหมุนเวียน" ณ โรงแรม Classic Kameo จังหวัด ระยอง...

Related Topics