กรุงไทยเปิดตัว Pay with Krungthai NEXT บน Facebook เอาใจขาช้อปออนไลน์

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday December 11, 2018 15:08
กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--ธนาคารกรุงไทย

นางประราลี รัตน์ประสาทพร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารองค์กรนวัตกรรมข้อมูลเพื่อการขับเคลื่อนธุรกิจ ธนาคารกรุงไทย และ เคธี่ จาง ผู้จัดการฝ่าย Payments Partnershipประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ Facebook ร่วมเปิดตัวบริการ "Pay with Krungthai NEXT" เพื่อสร้างประสบการณ์ชำระเงินให้กับนักช้อปออนไลน์ที่ซื้อสินค้าและบริการ จากร้านค้าผ่านทางFacebook เพียงแค่กดจ่ายเงินด้วย "Pay with Krungthai NEXT" ใน Facebook สามารถชำระเงินได้ทันที โดยผู้ซื้อไม่ต้องจำเลขที่บัญชีหรือสลับหน้าจอใช้หลายแอปให้ยุ่งยาก

นางประราลี รัตน์ประสาทพร เปิดเผยว่า จากการที่ธนาคารได้ประกาศยุทธศาสตร์ดิจิทัลสู่การเป็น Invisible Banking ธนาคารแรกในประเทศไทย โดยมุ่งพัฒนานวัตกรรมการชำระเงิน เพื่อตอบสนองนโยบาย Digital Economy และ National e-Payment ของภาครัฐ รวมถึงส่งเสริมการทำธุรกรรมการเงินผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์

"ปัจจุบันพฤติกรรมผู้บริโภคหันไปทำธุรกรรมผ่าน Mobile Banking มากขึ้น เนื่องจากไลฟ์สไตล์ของคนส่วนใหญ่ใช้ชีวิตอยู่กับสมาร์ทโฟน นิยมเลือกซื้อสินค้าออนไลน์ โดยเน้นความสะดวก รวดเร็วในการซื้อสินค้าและชำระเงิน ดังนั้น เพื่อเป็นการตอบรับการเติบโตของตลาด Social Commerce ในไทย ธนาคารได้ร่วมมือกับ Facebook ในการให้บริการชำระเงิน Pay with Krungthai NEXT บนแพลทฟอร์ม Facebook Messenger โดยธนาคารได้เชื่อมต่อ Link จากแอปพลิเคชัน Messenger มาที่แอปพลิเคชัน Krungthai NEXT เพื่อเป็นช่องทางในการชำระค่าสินค้าและบริการผ่านทาง Mobile Banking เพียงแค่กดจ่ายเงินด้วย "Pay with Krungthai NEXT" ผู้ซื้อสามารถชำระเงินได้ทันที ไม่ต้องยุ่งยากในการจดจำเลขที่บัญชีของร้านค้าหรือสลับหน้าจอ เพื่อเปิดแอปพลิเคชันในการชำระเงิน และสามารถตรวจสอบรายการ พร้อมยืนยันการจ่ายเงินได้ทันทีอีกด้วย ซึ่งระบบจะยืนยันกลับไปที่ร้านค้าหลังลูกค้าทำรายการสำเร็จ ทำให้ร้านค้าปิดการขายได้ง่ายขึ้น ซึ่งสะดวกและปลอดภัยกว่าการทำธุรกรรมแบบเดิม โดยธนาคารหวังว่าบริการนี้จะเสริมศักยภาพการแข่งขันในธุรกิจซื้อขายออนไลน์ให้กับลูกค้ารายย่อย และอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่ซื้อสินค้าและบริการ จากร้านค้าผ่านทาง Facebook โดยเฉพาะลูกค้าในต่างจังหวัด ซึ่งเป็นฐานลูกค้าที่สำคัญของธนาคาร


Latest Press Release

MFC ทอดกฐินเพื่อบูรณะซ่อมแซมวัด และ ช่วยเหลือเด็กยากจน

เดนนิส ลิม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บลจ.เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยคณะจัดการ ผู้บริหารและพนักงานร่วมทำบุญทอดกฐิน ณ วัดสระแก้ว ต.บางเสด็จ อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง เมื่อวันเสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา ยอดเงินรวม 849,999 บาท โดย...

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ต้อนรับ บมจ. อาร์ แอนด์ บี ฟู้ด ซัพพลาย (RBF) เริ่มซื้อขาย 24 ต.ค. นี้

บมจ. อาร์ แอนด์ บี ฟู้ด ซัพพลาย ผู้ผลิตและจำหน่ายวัตถุที่ใช้เป็นส่วนผสมในอาหาร (Food Ingredients) พร้อมซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ 24 ต.ค นี้ ด้วยมูลค่าหลักทรัพย์ ณ ราคา IPO 6,600 ล้านบาท โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ว่า "RBF" นายแมนพงศ์ เสนาณรงค์...

มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ปี 2562 ระยะที่ 2

นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2562 คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ปี 2562 ระยะที่ 2 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เกิดความต่อเนื่องในการสนับสนุนการขยายตัวของเศรษฐกิจต่อจากการดำเนินมาตรการกระตุ้นเศ...

ครม.เห็นชอบมาตรการสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยของธนาคารอาคารสงเคราะห์ บ้านใหม่ซื้อขายไม่เกิน 3 ล้านบาท ให้กู้ดอกเบี้ยคงที่ 2.50% ต่อปี 3 ปีแรก เริ่ม 24 ต.ค.นี้

คณะรัฐมนตรีเห็นชอบมาตรการสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยของธนาคารอาคารสงเคราะห์ ภายใต้กรอบวงเงินรวม 50,000 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยคงที่ 2.50%ต่อปี นาน 3 ปีแรก ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินพร้อมอาคาร...

ภาพข่าว: SGP ทุ่ม 7,900 ลบ. สร้างคลัง LNG เกาะสีชัง-บางปะกง เสริมแกร่งธุรกิจ

นายศุภชัย วีรบวรพงศ์ (ขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามแก๊ส แอนด์ ปิโตรเคมีคัลส์ จำกัด (มหาชน) (SGP) และนางจินตณา กิ่งแก้ว (ซ้าย) รองกรรมการผู้จัดการ ถ่ายภาพร่วมกันเป็นที่ระลึกภายหลังงานแถลงข่าวการเข้าซื้อกิจการคลังน้ำมันและท่าเรือน้ำลึกที่ อ.เกาะสีชัง...

Related Topics