ธนาคารกรุงเทพ มอบเงินสนับสนุน 1 ล้านบาท พร้อมจัดงาน#นิทรรศการรักษ์หัวใจ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday December 17, 2018 14:56
กรุงเทพฯ--17 ธ.ค.--ธนาคารกรุงเทพ

ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) โดยนายเดชา ตุลานันท์ ประธานกรรมการบริหาร และนางสาวพจณี คงคาลัย ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ร่วมกับ มูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ สมาคมแพทย์โรคหัวใจแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดงาน 'นิทรรศการรักษ์หัวใจ' ระหว่างวันที่ 17-19 ธันวาคม 2561 ณ บริเวณด้านหน้าอาคารสำนักงานใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ สำนักงานใหญ่ ถนนสีลม พร้อมมอบเงินจำนวน 1,000,000 บาท (หนึ่งล้านบาทถ้วน) ซึ่งต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 แก่ มูลนิธิฯ โดยมีศาสตราจารย์นายแพทย์ ปริญญา สากิยลักษณ์ รองประธานคนที่ 1 ศาสตราจารย์นายแพทย์ศุภชัย ไชยธีระพันธ์ เลขาธิการ และดร.ธาริษา วัฒนเกส กรรมการบริหาร ร่วมรับมอบ เพื่อเป็นทุนสนับสนุนการดำเนินกิจกรรมของมูลนิธิฯ รณรงค์สร้างการรับรู้ให้ประชาชนตระหนักถึงการดูแลรักษา และป้องกันการเกิดโรคหัวใจ ที่นับเป็นโรคเสี่ยงลำดับต้นๆ ของคนไทย

นายเดชา ตุลานันท์ ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารได้ร่วมกับมูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ สมาคมแพทย์โรคหัวใจแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดงาน "นิทรรศการรักษ์หัวใจ" พร้อมมอบเงินสนับสนุนเป็นจำนวน 1,000,000 บาท (หนึ่งล้านบาทถ้วน) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 ด้วยต้องการส่งเสริมให้ประชาชนมีความรู้และความเข้าใจ ตลอดจนเห็นความสำคัญของการดูแลสุขภาพเพื่อลดสาเหตุของการเจ็บป่วย โดยเฉพาะกลุ่มโรคที่เกี่ยวกับหัวใจที่เป็นหนึ่งในปัญหาสำคัญด้านสาธารณสุขระดับประเทศ และมีสถิติของผู้ป่วยเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมาจนกลายเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้นของคนไทย

"ทุกคนรู้ว่าการดูแลสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ แต่สิ่งสำคัญยิ่งกว่าก็คือ การมีความรู้ในการดูแลสุขภาพอย่างถูกต้องเพื่อให้ประชาชนสามารถดูแลตนเองและสมาชิกในครอบครัวให้มีสุขภาพแข็งแรง ห่างไกลจากปัจจัยเสี่ยงต่อโรคต่างๆ และพร้อมจะเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศให้ก้าวหน้าต่อไปได้" นายเดชา กล่าว

ทั้งนี้ "นิทรรศการรักษ์หัวใจ" นับเป็นหนึ่งในมาตรการเชิงรุกเพื่อป้องกันและลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด ด้วยการรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลรักษาสุขภาพหัวใจ ควบคู่กับการให้ความรู้ที่ถูกต้องเกี่ยวกับปัจจัยต่างๆ ที่มีผลต่อสุขภาพหัวใจ ผ่านกิจกรรมหลากหลาย เช่น กิจกรรม เช็ค-ชม -ช้อป ในบรรยากาศย้อนยุคสไตล์ Retro-Vintage รับพาสปอร์ตจากบูทมูลนิธิฯ เพื่อเดินชมงาน และรับแสตมป์ประทับ จาก 6 จุด เพื่อรับชมนิทรรศการให้ความรู้ และรับบริการตรวจสุขภาพเพื่อประเมินภาวะเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ รับฟังการสนทนาเกี่ยวกับสุขภาพทั่วไปและสุขภาพหัวใจโดยแพทย์และวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ ในเวลา 12.00 น. ที่ห้องประชุมชั้น 29 โดยในวันที่ 17 ธ.ค. 2561 พลเอกนายแพทย์ประวิชช์ ตันประเสริฐ บรรยายในหัวข้อ "ออกกำลังกายดีต่อใจ คนไทยแข็งแรง" , 18 ธ.ค. 2561 ผศ.ดร. เรวดี จงสุวัฒน์ บรรยายหัวข้อ "กินผักเพียงวันละ 400 กรัม พาชื่นฉ่ำอุรา" และวันที่ 19 ธ.ค. 2561 แพทย์หญิงปิยะนุช รักพาณิชย์ จะบรรยายในหัวข้อ "ป้องกันและฟื้นฟูหัวใจ ด้วยการแพทย์ผสมผสาน"

นอกจากนี้ ยังบริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการเลือกรับประทานอาหารที่ไม่เพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ และ สามารถเลือกช้อปผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองและอนุญาตให้ใช้ตราสัญลักษณ์ 'อาหารรักษ์หัวใจ รวมถึงผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ จากผู้ประกอบการ SME ของ 'เพื่อนคู่คิด' รวมกว่า 20 ร้านค้า เช่น ขนมเค้กเพื่อสุขภาพ ข้าวอบกรอบ อาหารเดลิเวอรี่เพื่อผู้ป่วยอายุรกรรม สายรัดข้อมืออัจฉริยะ ผักผลไม้ออแกนิค เป็นต้น

ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ในระหว่างวันที่ 17-19 ธันวาคม 2561 ณ บริเวณด้านหน้าอาคารสำนักงานใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ สำนักงานใหญ่ ถ.สีลม


Latest Press Release

Isotropic Systems ระดมทุนระดับ Series A มูลค่า 14 ล้านดอลลาร์ จากกลุ่มนักลงทุน นำโดย Boeing HorizonX Ventures เพื่อพัฒนาการเชื่อมต่อในอวกาศ

- Isotropic ใช้แนวทางการพัฒนาอุปกรณ์ปลายทางแบบครบวงจร เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงลึกทั้งในแง่ของประสิทธิภาพการดำเนินงานและการประหยัดต้นทุนค่าใช้จ่าย พร้อมช่วยปลดล็อคศักยภาพสูงสุดของอุตสาหกรรมดาวเทียม Isotropic Systems Ltd....

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 16 มกราคม 2562

สภาวะตลาดวันที่ 16 มกราคม 2562 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,287.90-1,292.72 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 19,450 บาทต่อบาททองคำ ปรับตัวลดลง 50 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 19,500 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส...

PwC คาดเศรษฐกิจโลกปีนี้ชะลอตัวจากปีก่อน

PwC คาดเศรษฐกิจโลกปี 62 ชะลอตัว หลังมองเศรษฐกิจสหรัฐฯ จะเติบโตเพียง 2.3% ในปีนี้จาก 2.8% ในปีก่อน ด้านตลาดแรงงานในกลุ่มประเทศพัฒนาแล้วมองว่าจะตึงตัว ส่งผลให้ค่าแรงเพิ่ม ขณะที่ขนาดเศรษฐกิจของอินเดียและฝรั่งเศสจะใหญ่แซงหน้าสหราชอาณาจักรในปีนี้ ด้าน PwC...

MTC ไร้ผลกระทบการจัดชั้น NPL แบบใหม่ บิ๊กบอส MTC ลั่น วิธีการตั้ง NPL ทาง MTC ปฏิบัติตามแนวทางของ ธปท. อยู่แล้ว

นายชูชาติ เพ็ชรอำไพ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมืองไทย แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) (MTC) เปิดเผยว่า การปรับตัวลดลงอย่างรุนแรงของราคาหุ้น MTC ในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา เกิดจากความกังวลว่าบริษัทฯอาจต้องมีการจัดชั้นลูกหนี้ใหม่ เช่นเดียวกับสถาบันการเงินบางแห่ง...

มาตรการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ระยะที่ 2 และการเติมเงินเข้ากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2562 คณะรัฐมนตรีมีมติรับทราบความคืบหน้าการดำเนินมาตรการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (มาตรการฯ) และให้ความเห็นชอบการดำเนินการ 2...

Related Topics