อดีตทนายจาก CFTC เปิดบริษัทให้คำปรึกษาเกี่ยวกับกฎระเบียบสำหรับธุรกิจบล็อกเชน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday January 31, 2019 16:00
วอชิงตัน และสิงคโปร์--31 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Jenga Advisors LLC เป็นบริษัทกลยุทธ์ด้านกฎระเบียบที่มีฐานอยู่ในวอชิงตันดีซี ก่อตั้งโดย Kevin Batteh ผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมบล็อกเชน บริษัทมุ่งเน้นเป็นพิเศษในด้านการให้คำปรึกษาบริษัทบล็อกเชนเกี่ยวกับเกณฑ์กำกับดูแลในส่วนของโปรเจกต์โทเคนและการจดทะเบียนตลาดรองบนแพลตฟอร์มซื้อขายทั่วโลก บริษัท Jenga Advisors ก่อตั้งขึ้นผ่านการเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ระหว่างคุณ Kevin Batteh กับ Jenga Business Consulting Group ของสิงคโปร์ ("Jenga BCG") ซึ่งเป็นบริษัทชั้นแนวหน้าผู้มีหน้าที่ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับบล็อกเชน

Kevin Batteh หุ้นส่วนผู้ก่อตั้ง Jenga Advisors กล่าวว่า "เพื่อให้เป็นแอปพลิเคชันกระจายศูนย์ที่ประสบความสำเร็จ โทเคนสำคัญที่ใช้ขับเคลื่อนแอปพลิเคชันจำเป็นต้องมีการกระจายอย่างแพร่หลาย ในหลาย ๆ กรณี วิธีที่ดีที่สุดเพื่อให้กระจายได้มากคือผ่านการจดทะเบียนบนแพลตฟอร์มซื้อขาย แพลตฟอร์มการซื้อขายเป็นช่องทางสำหรับผู้มีส่วนร่วมในแอปพลิเคชันแบบกระจายศูนย์ เพื่อซื้อหรือขายโทเคนของแอปพลิเคชันนั้น ซึ่งจะช่วยให้แอปพลิเคชันได้รับการใช้งานอย่างแพร่หลายและเป็นประโยชน์ต่อเครือข่าย"

"คุณ Kevin เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางในฐานะผู้นำทางความคิดแห่งวงการบล็อกเชน" Bill Shihara ซีอีโอของ Bittrex กล่าว "Bittrex ได้พึ่งพาประสบการณ์ในการกำกับดูแลทั่วโลกของ Kevin มาเป็นเวลาหลายปี และ Kevin คือผู้ให้ความช่วยเหลือที่จะช่วยให้ลูกค้าบล็อกเชน สามารถเดินฝ่าความซับซ้อนของกฎระเบียบปัจจุบันได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ พร้อมตอบโจทย์ความต้องการของแพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีความรับผิดชอบ ซึ่งยืนหยัดในการทำงานกับพันธมิตรที่ดำเนินงานสอดคล้องกับระเบียบกฎเกณฑ์"

Matthew Roszak ประธานของ Bloq กล่าวว่า "Kevin เป็นพาร์ทเนอร์และผู้ให้คำปรึกษาที่เราวางใจให้มาดูแลโครงการมากมายของเราตั้งแต่แรก และเราตื่นเต้นที่จะได้เห็นการเริ่มต้นของ Jenga Advisors คุณ Kevin สั่งสมประสบการณ์มาอย่างล้ำลึกในการให้คำแนะนำด้านการกำกับดูแล ทั้งในฐานะผู้ให้คำปรึกษาแก่บริษัทที่จำเป็นต้องดำเนินการตามระเบียบกฎเกณฑ์ และในฐานะที่เป็นผู้มีอำนาจกำกับดูแลเองด้วย เราจึงเชื่อว่า เขาจะเป็นพันธมิตรคนสำคัญแก่ทีมโทเคนอื่น ๆ"

Victor Kil หัวหน้าโปรเจกต์ต่างประเทศของ Upbit กล่าวว่า "เราได้พึ่งพาความชำนาญของคุณ Kevin มาตลอด และตั้งตารอที่จะได้ทำงานร่วมกับเขาในบทบาทใหม่นี้"

Kevin มีประสบการณ์กว่า 20 ปี ในฐานะทนายด้านบริการทางการเงิน และในช่วง 7 ปีที่ผ่านมา เขาผู้นี้ได้พุ่งเป้าไปที่กฎระเบียบการเงินร่วมกับบล็อกเชน Kevin มีประวัติการทำงานด้านการให้คำปรึกษาแก่บริษัทบล็อกเชน รวมถึงแพลตฟอร์มการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล ตลาดซื้อขายภายใต้การกำกับดูแล นักขุด ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานบล็อกเชน และบริษัทในอุตสาหกรรมกระแสหลักที่ต้องการงัดศักยภาพบล็อกเชน

Kevin เริ่มต้นอาชีพที่สำนักงานทนายความระดับ Fortune 100 และในปี 2546 ได้เข้าทำงานกับคณะกรรมาธิการซื้อขายสัญญาล่วงหน้าสินค้าโภคภัณฑ์ของสหรัฐ (CFTC) และทำหน้าที่เป็นหัวหน้าอัยการฝ่ายสอบสวนในคดีปั่นอัตราดอกเบี้ย US Dollar LIBOR จนทำให้เกิดข้อตกลงระงับคดีมูลค่านับพันล้านดอลลาร์ และยังได้ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาให้กับ Jill Sommers ผู้เป็นกรรมาธิการด้วย นอกจากนี้ Kevin ยังรับตำแหน่งอาวุโสที่ UK FCA และวุฒิสภาสหรัฐ รวมถึงยังได้เป็นพาร์ทเนอร์กับกลุ่ม Delta Strategy Group ซึ่งมีฐานอยู่ในวอชิงตันดีซี

Jenga BCG มีสำนักงานใหญ่อยู่ในสิงคโปร์ เป็นบริษัทให้คำปรึกษาเกี่ยวกับธุรกิจบล็อกเชนแบบครบวงจร เชี่ยวชาญเป็นพิเศษในด้านการปรับโครงสร้างและปฏิบัติตามกฎระเบียบ โซลูชันการจัดการความเสี่ยงและการธนาคาร การตลาด และกลยุทธ์การสื่อสารสำหรับตลาดเอเชีย โดยในช่วงหลาย ๆ ปีที่ผ่านมา Jenga BCG ได้เข้ามาช่วยเหลือโครงการบล็อกเชนมาแล้วกว่าหลายร้อยโครงการนอกสิงคโปร์

เว็บไซต์: www.jengaadvisors.com
อีเมลติดต่อ: Kevin@jengaadvisors.com

Latest Press Release

เซ็นทรัลเวิลด์ ชวนช้อปสินค้าออร์แกนิคจากเพื่อนเกษตรกรไทย ที่ร้าน ฌานา ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ และ ร้าน ฌานา จัดงาน Charna Farmer’s Market’s เปิดโอกาสและพื้นที่ให้เพื่อนเกษตรกรไทย จากหลากหลายจังหวัด ได้นำสินค้าออร์แกนิคมาจัดจำหน่ายภาย โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ อีกทั้งยังให้เกษตรกรและผู้ซื้อได้พบปะ พูดคุย...

แฟรงคลิน เทมเพิลตัน (Franklin Templeton) ประกาศความสำเร็จควบรวมกิจการเลกก์ เมสัน (Legg Mason)

แฟรงคลิน รีซอร์สเซส อิงค์ (“บริษัท”) [NYSE:BEN] องค์กรจัดการการลงทุนระดับโลกและเป็นหนึ่งในบริษัทในเครือ แฟรงคลิน เทมเพิลตัน ประกาศผลการควบกิจการกับเลกก์ เมสัน อิงค์ (Legg Mason Inc)[NYSE:LM] สำเร็จแล้ว...

เปิด “ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก” ยิงสด 72 แมตช์ที่ “MONOMAX”

ดร.เฉลิม ชัยวัชราภรณ์ อุปนายกสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทยและประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันตะกร้ออาชีพ คุณปฐมพงศ์ สิรชัยรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โมโน เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) และ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โมโน สตรีมมิ่ง จำกัด, คุณหทัยทิพย์...

ช่อง 3 รับ 2 รางวัล “ราชบัณฑิตยสภาสรรเสริญ” ผู้ใช้ภาษาไทยดีเด่น ประจำพุทธศักราช 2562 !!!

สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3โดยนายชาคริต ดิเรกวัฒนชัย รองกรรมการผู้อำนวยการสำนักกิจการองค์กรบริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน)พร้อมด้วยนักแสดงนายชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ตได้เข้ารับรางวัล“ราชบัณฑิตยสภาสรรเสริญ”...

กรุงศรีเผยเงินบาททรงตัว หลังกนง. คงดอกเบี้ย มองแนวโน้มเงินบาทผันผวนมากขึ้น

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)มีความเห็นต่อผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ที่มีมติเป็นเอกฉันท์ให้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 0.50% ตามที่ตลาดคาดไว้ นับเป็นครั้งที่สองติดต่อกันที่กนง....

Related Topics