PLANET โชว์ผลงานปี 61 พลิกกำไร 118.60% มั่นใจปี 62 ธุรกิจเทิร์นอะราวด์ ตั้งเป้ารายได้โต 20%

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday February 26, 2019 14:47
กรุงเทพฯ--26 ก.พ.--แพลนเน็ต คอมมิวนิเคชั่น เอเชีย

PLANET รุกธุรกิจปี 62 เต็มสูบ!! หลังโชว์กำไรปี 61 เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 118.60 % เหตุปรับกลยุทธ์มุ่งเน้นธุรกิจบริการจนดันรายได้พุ่ง ด้านบิ๊กบอส "ประพัฒน์ รัฐเลิศกานต์" มั่นใจปีนี้ เทิร์นอะราวด์เต็มตัว เดินหน้าสร้างฐานลูกค้าใหม่ และเข้าประมูลด้านสื่อสารโทรคมนาคมต่อเนื่อง ตั้งเป้ารายได้เติบโต 20% หรือแตะระดับ 1,000 ล้านบาท

นายประพัฒน์ รัฐเลิศกานต์ กรรมการ ผู้อำนวยการและหัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แพลนเน็ต คอมมิวนิเคชั่น เอเชีย จำกัด (มหาชน) หรือ PLANET ผู้ประกอบธุรกิจให้บริการเทคโนโลยีสื่อสารโทรคมนาคมแบบครบวงจร เปิดเผยว่า ในปี2562 บริษัทฯ จะเดินหน้าขยายการเติบโตของธุรกิจอย่างเต็มสูบ หลังจากผลประกอบการ ในปี 2561 เติบโตเป็นไปตามเป้าหมาย โดยมีรายได้รวม 749.66 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 74.42 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 11.02 % เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ที่มีรายได้รวม 675.24 ล้านบาท มีผลกำไรสุทธิ 5.88 ล้านบาทหรือเพิ่มขึ้น 118.60 % เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน ที่มีผลขาดทุนสุทธิ 31.62 ล้านบาท

โดยสาเหตุที่ผลประกอบการในปี2561 ดีขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา เนื่องมาจากรายได้จากการขายสินค้าและบริการที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะรายได้จากการบริการที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ หลังจากบริษัทฯ มุ่งเน้นธุรกิจด้านนี้มากขึ้น นอกจากนี้ การส่งมอบงานโครงการต่างๆ สามารถทำได้ดีกว่าปีก่อน ที่สำคัญบริษัทฯสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายในการขายและบริหารได้ลดลงอย่างมีประสิทธิภาพ

นายประพัฒน์ กล่าวต่อ ถึงการดำเนินธุรกิจในปี 2562 ว่า ทิศทางในทุกกลุ่มธุรกิจที่สร้างรายได้หลัก ประกอบด้วยกลุ่มจำหน่ายสินค้าอุปกรณ์เกี่ยวกับโครงข่ายสื่อสารโทรคมนาคม รวมถึงผลิตภัณฑ์ภายใต้ชื่อ PlanetComm ต่างๆ รวมถึง กลุ่มธุรกิจจากการขายบริการ เกี่ยวกับการติดตั้ง บริการหลังการขาย ค่าซ่อมอุปกรณ์สื่อสาร และกลุ่มธุรกิจจากการเป็นผู้ให้บริการ ถือว่าอยู่ในทิศทางที่ดีมากๆเมื่อเทียบกับปีก่อน เนื่องจาก บริษัทฯเป็นผู้ประกอบการ ที่มีความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีสื่อสารโทรคมนาคมแบบครบวงจรนี้เป็นอันดับต้นๆของประเทศไทย จึงได้รับความไว้วางใจใช้บริการจากลูกค้ามาอย่างยาวนานจนถึงปัจจุบัน

"การดำเนินธุรกิจในปีนี้ มั่นใจว่า จะสามารถเติบโตได้ดี และสามารถกลับมาเทิร์นอะราวด์ได้อย่างแน่นอน เพราะนอกจากแนวโน้มธุรกิจที่ดีในข้างต้น ประกอบกับการเน้นลดต้นทุนค่าใช้จ่ายองค์กรแล้ว บริษัทฯ ยังได้มีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างรายได้ใหม่จากปี2561 ที่เดิมมีสัดส่วนรายได้หลักจากธุรกิจจำหน่ายสินค้า 70%, ธุรกิจจากการขายและบริการ 26% และธุรกิจจากการเป็นผู้ให้บริการ 4% มาเป็นการปรับลดสัดส่วนจากธุรกิจจำหน่ายสินค้าลงเหลือ 64%, ลดสัดส่วนรายได้ธุรกิจจากการขายบริการลงเหลือ 25% และเพิ่มสัดส่วนรายได้จากธุรกิจจากการเป็นผู้ให้บริการเป็น 11%"

"การปรับลดสัดส่วนรายได้จากธุรกิจการขายสินค้า มาเน้นในส่วนธุรกิจจากการเป็นผู้ให้บริการมากขึ้นนั้นจะทำให้บริษัทฯรับรู้กำไรมากขึ้น ซึ่งในปี2562 จะเดินหน้าอย่างเต็มที่ในการเพิ่มยอดขาย ไปพร้อมๆกับการรักษาฐานลูกค้าเดิม และเพิ่มในส่วนลูกค้าใหม่ รวมทั้งจะทยอยออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆทางด้านเทคโนโลยีที่เน้นเพื่อตอบโจทย์ให้กับกลุ่มลูกค้าอย่างต่อเนื่อง" นายประพัฒน์กล่าว

นายประพัฒน์ กล่าวต่อ ถึงงานประมูลโครงการใหม่ๆจากภาครัฐและเอกชน ว่า ในปี 2562 น่าจะมีจำนวนมาก และบริษัทฯ จะเน้นเข้าร่วมประมูลโดยเน้นโครงการใหญ่ๆ ซึ่งหากมีความชัดเจนจะประกาศให้ทราบอย่างแน่นอน ทั้งนี้ตั้งเป้าหมายรายได้เติบโต 20% หรือแตะระดับ 1,000 ล้านบาท


Latest Press Release

ภาพข่าว: EXIM BANK ปล่อยกู้ 3 ล้านดอลลาร์สหรัฐแก่ BCEL สปป.ลาว สนับสนุนผู้ประกอบการ สปป.ลาว นำเข้าสินค้าไทย

นายพิศิษฐ์ เสรีวิวัฒนา (ที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) และนายพูโขง จันทะจัก (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการใหญ่ ธนาคารการค้าต่างประเทศลาว มหาชน (Banque Pour Le Commerce Exterieur Lao Public: BCEL)...

กลุ่มซีไอเอ็มบีประกาศแต่งตั้ง ซีอีโอคนใหม่ ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย

วันนี้ กลุ่มซีไอเอ็มบี ("ซีไอเอ็มบี" หรือ "กลุ่มฯ") ประกาศแต่งตั้งนายอดิศร เสริมชัยวงศ์ ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) ("ธนาคาร" หรือ "ซีไอเอ็มบี ไทย") โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 19 ตุลาคม 2562...

SAM ลงนามร่วมกับ บตท. ส่งเสริมความร่วมมือระหว่างภาครัฐ นำร่องโครงการต้นแบบ จำหน่ายทรัพย์ NPA ผ่านช่องทาง SAM พร้อมปักหมุดความสำเร็จ

SAM ลงนามสัญญาร่วมกับ บตท. ขานรับนโยบายส่งเสริมความร่วมมือระหว่างภาครัฐ นำร่องโครงการต้นแบบจำหน่ายทรัพย์ NPA ผ่านช่องทางการตลาดและการสื่อสารที่ทันสมัยและหลากหลาย ทั้งเว็บไซต์และการจัดประมูลทรัพย์สินของ SAM เริ่มครั้งแรก 1 พ.ย. ศกนี้...

PwC แนะผู้ประกอบการเตรียมรับมือกฎหมายสกัดการโอนกำไรผ่านการตั้งราคาโอน - กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

PwC ประเทศไทย แนะผู้ประกอบการเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือการเปลี่ยนแปลงกฎหมายและกฎระเบียบภาษีอากร ภายหลังที่รัฐได้มีการประกาศบังคับใช้กฎหมายที่เกี่ยวกับการป้องกันการตั้งราคาโอน ผลกระทบทางภาษีอากรที่อาจเกิดขึ้นจากมาตรฐานการบัญชีฉบับใหม่...

PwC เตือนปี 63 หุ้นกู้ด้อยสิทธิคล้ายทุนถูกจัดประเภทใหม่เป็นหนี้สินสะเทือนสถานะทางการเงินบจ. แน่

PwC ประเทศไทย ห่วงมาตรฐาน TAS 32 ฉบับใหม่ปรับหลักเกณฑ์การจัดประเภทตราสาร อาจทำให้หุ้นกู้ด้อยสิทธิคล้ายทุนเปลี่ยนจากทุนเป็นหนี้สินในการบันทึกงบการเงิน ซึ่งอาจส่งผลกระทบให้ D/E สูงเกินข้อกำหนดในสัญญาเงินกู้ของธนาคารพาณิชย์...

Related Topics