PLANET โชว์ผลงานปี 61 พลิกกำไร 118.60% มั่นใจปี 62 ธุรกิจเทิร์นอะราวด์ ตั้งเป้ารายได้โต 20%

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday February 26, 2019 14:47
กรุงเทพฯ--26 ก.พ.--แพลนเน็ต คอมมิวนิเคชั่น เอเชีย

PLANET รุกธุรกิจปี 62 เต็มสูบ!! หลังโชว์กำไรปี 61 เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 118.60 % เหตุปรับกลยุทธ์มุ่งเน้นธุรกิจบริการจนดันรายได้พุ่ง ด้านบิ๊กบอส "ประพัฒน์ รัฐเลิศกานต์" มั่นใจปีนี้ เทิร์นอะราวด์เต็มตัว เดินหน้าสร้างฐานลูกค้าใหม่ และเข้าประมูลด้านสื่อสารโทรคมนาคมต่อเนื่อง ตั้งเป้ารายได้เติบโต 20% หรือแตะระดับ 1,000 ล้านบาท

นายประพัฒน์ รัฐเลิศกานต์ กรรมการ ผู้อำนวยการและหัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แพลนเน็ต คอมมิวนิเคชั่น เอเชีย จำกัด (มหาชน) หรือ PLANET ผู้ประกอบธุรกิจให้บริการเทคโนโลยีสื่อสารโทรคมนาคมแบบครบวงจร เปิดเผยว่า ในปี2562 บริษัทฯ จะเดินหน้าขยายการเติบโตของธุรกิจอย่างเต็มสูบ หลังจากผลประกอบการ ในปี 2561 เติบโตเป็นไปตามเป้าหมาย โดยมีรายได้รวม 749.66 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 74.42 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 11.02 % เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ที่มีรายได้รวม 675.24 ล้านบาท มีผลกำไรสุทธิ 5.88 ล้านบาทหรือเพิ่มขึ้น 118.60 % เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน ที่มีผลขาดทุนสุทธิ 31.62 ล้านบาท

โดยสาเหตุที่ผลประกอบการในปี2561 ดีขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา เนื่องมาจากรายได้จากการขายสินค้าและบริการที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะรายได้จากการบริการที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ หลังจากบริษัทฯ มุ่งเน้นธุรกิจด้านนี้มากขึ้น นอกจากนี้ การส่งมอบงานโครงการต่างๆ สามารถทำได้ดีกว่าปีก่อน ที่สำคัญบริษัทฯสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายในการขายและบริหารได้ลดลงอย่างมีประสิทธิภาพ

นายประพัฒน์ กล่าวต่อ ถึงการดำเนินธุรกิจในปี 2562 ว่า ทิศทางในทุกกลุ่มธุรกิจที่สร้างรายได้หลัก ประกอบด้วยกลุ่มจำหน่ายสินค้าอุปกรณ์เกี่ยวกับโครงข่ายสื่อสารโทรคมนาคม รวมถึงผลิตภัณฑ์ภายใต้ชื่อ PlanetComm ต่างๆ รวมถึง กลุ่มธุรกิจจากการขายบริการ เกี่ยวกับการติดตั้ง บริการหลังการขาย ค่าซ่อมอุปกรณ์สื่อสาร และกลุ่มธุรกิจจากการเป็นผู้ให้บริการ ถือว่าอยู่ในทิศทางที่ดีมากๆเมื่อเทียบกับปีก่อน เนื่องจาก บริษัทฯเป็นผู้ประกอบการ ที่มีความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีสื่อสารโทรคมนาคมแบบครบวงจรนี้เป็นอันดับต้นๆของประเทศไทย จึงได้รับความไว้วางใจใช้บริการจากลูกค้ามาอย่างยาวนานจนถึงปัจจุบัน

"การดำเนินธุรกิจในปีนี้ มั่นใจว่า จะสามารถเติบโตได้ดี และสามารถกลับมาเทิร์นอะราวด์ได้อย่างแน่นอน เพราะนอกจากแนวโน้มธุรกิจที่ดีในข้างต้น ประกอบกับการเน้นลดต้นทุนค่าใช้จ่ายองค์กรแล้ว บริษัทฯ ยังได้มีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างรายได้ใหม่จากปี2561 ที่เดิมมีสัดส่วนรายได้หลักจากธุรกิจจำหน่ายสินค้า 70%, ธุรกิจจากการขายและบริการ 26% และธุรกิจจากการเป็นผู้ให้บริการ 4% มาเป็นการปรับลดสัดส่วนจากธุรกิจจำหน่ายสินค้าลงเหลือ 64%, ลดสัดส่วนรายได้ธุรกิจจากการขายบริการลงเหลือ 25% และเพิ่มสัดส่วนรายได้จากธุรกิจจากการเป็นผู้ให้บริการเป็น 11%"

"การปรับลดสัดส่วนรายได้จากธุรกิจการขายสินค้า มาเน้นในส่วนธุรกิจจากการเป็นผู้ให้บริการมากขึ้นนั้นจะทำให้บริษัทฯรับรู้กำไรมากขึ้น ซึ่งในปี2562 จะเดินหน้าอย่างเต็มที่ในการเพิ่มยอดขาย ไปพร้อมๆกับการรักษาฐานลูกค้าเดิม และเพิ่มในส่วนลูกค้าใหม่ รวมทั้งจะทยอยออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆทางด้านเทคโนโลยีที่เน้นเพื่อตอบโจทย์ให้กับกลุ่มลูกค้าอย่างต่อเนื่อง" นายประพัฒน์กล่าว

นายประพัฒน์ กล่าวต่อ ถึงงานประมูลโครงการใหม่ๆจากภาครัฐและเอกชน ว่า ในปี 2562 น่าจะมีจำนวนมาก และบริษัทฯ จะเน้นเข้าร่วมประมูลโดยเน้นโครงการใหญ่ๆ ซึ่งหากมีความชัดเจนจะประกาศให้ทราบอย่างแน่นอน ทั้งนี้ตั้งเป้าหมายรายได้เติบโต 20% หรือแตะระดับ 1,000 ล้านบาท


Latest Press Release

ภาพข่าว: ก.ล.ต. เปิดมิติใหม่ จัดคาราวานพบประชาชนครั้งแรก

เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2562 นางสาวรื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) นำทีม "คาราวาน ก.ล.ต. ไปสู่พื้นที่ต่างจังหวัด" พบประชาชนเป็นครั้งแรก โดยร่วมกับ "รายการสถานีประชาชนสัญจร จังหวัดนครสวรรค์"...

จักรยานยนต์ปี 62 หดตัว 2 % จากเศรษฐกิจชะลอตัว ปี 63 มาตรการสิ่งแวดล้อมมีผลต่อราคารถจักรยานยนต์บางกลุ่ม

- ปัญหามลพิษทางอากาศส่งผลให้ภาครัฐเร่งวางนโยบายเพื่อควบคุมผลกระทบดังกล่าว ซึ่งในส่วนของรถจักรยานยนต์มีการประกาศให้ใช้มาตรฐานไอเสียยูโร 4 และการปรับวิธีคำนวณอัตราภาษีสรรพสามิตมาใช้การปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งมาตรการต่างๆเหล่านี้คาดว่าจะมีผลใช้ต้นปี...

การสัมมนา เรื่อง การคุ้มครองเงินฝากและการคุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงิน ให้กับประชาชน ภาคธุรกิจ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ครั้งที่ 4/2562

นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน ในฐานะโฆษกสำนักงานเศรษฐกิจการคลังเปิดเผยผลการสัมมนา เรื่อง การคุ้มครองเงินฝากและการคุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงินให้กับประชาชน ภาคธุรกิจ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ครั้งที่ 4/2562...

ฟิทช์ให้อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวหุ้นกู้ ไม่ด้อยสิทธิ สกุลเงินบาทของอีซี่บาย ที่ #AA+(tha)

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศให้อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวที่ 'AA+(tha)' แก่หุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิไม่มีหลักประกันที่จะออกโดย บริษัท อีซี่บาย จำกัด (มหาชน) (EB; 'AA+(tha)'/แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ)...

ภาพข่าว: SCBLIFE จัดเวิร์คชอปสุขภาพ ชวนพนักงานห่างไกล ออฟฟิศซินโดรม

นายเสถียร เลี้ยววาริณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ SCBLIFE (ซ้าย) จัดกิจกรรม SCBLIFE Let's Talk Health 4th ตอน "รู้ทัน ต้านอาการออฟฟิศซินโดรม" โดยได้เชิญ นายแพทย์สิทธา ลิขิตนุกุล ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ...

Related Topics