กองทรัสต์ AIMCG ดีเดย์เปิดจองซื้อหน่วยทรัสต์ 25 - 28 มิ.ย. นี้ ที่ธนาคารกรุงศรีทุกสาขา ชูลงทุนไลฟ์สไตล์มอลล์มีศักยภาพ อัตราเช่าพื้นที่สูงโดดเด่น คาดอัตราเงินจ่ายปีแรกประมาณ 8%

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday June 24, 2019 15:44
กรุงเทพฯ--24 มิ.ย.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

กองทรัสต์ เอไอเอ็ม คอมเมอร์เชียล โกรท หรือ 'AIMCG' เตรียมเปิดจองซื้อหน่วยทรัสต์วันที่ 25 - 28 มิถุนายนนี้ที่ธนาคารกรุงศรีอยุธยาทุกสาขา จำนวนไม่เกิน 288 ล้านหน่วย ที่ราคาเสนอขายหน่วยละ 10 บาท มั่นใจนักลงทุนให้การตอบรับที่ดี จากคุณภาพสินทรัพย์ไลฟ์สไตล์มอลล์ ทั้ง 3 โครงการที่เข้าลงทุนครั้งแรก ได้แก่ 'ยูดีทาวน์ - พอร์โต้ ชิโน่ – 72 คอร์ทยาร์ด' ที่มีอัตราเช่าพื้นที่สูงโดดเด่น อยู่ในทำเลที่ดี มีความหลากหลายทั้งในกรุงเทพและจังหวัดเศรษฐกิจ พร้อมประมาณการอัตราเงินจ่ายปีแรกประมาณ 8%

นายอมร จุฬาลักษณานุกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอเอ็มกรุ๊ป ผู้จัดการกองทรัสต์อิสระ ในฐานะผู้ก่อตั้งทรัสต์และผู้จัดการกองทรัสต์ เอไอเอ็ม คอมเมอร์เชียล โกรท หรือ 'AIMCG' เปิดเผยว่า หลังจากที่ปรึกษาทางการเงิน ได้ยื่นแบบ

คำขออนุญาตเสนอขายหลักทรัพย์แก่ประชาชนเป็นครั้งแรกและแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายหน่วยทรัสต์ (Filing) ของ 'ทรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ เอไอเอ็ม คอมเมอร์เชียล โกรท หรือ AIM Commercial Growth Leasehold Real Estate Investment Trust' (AIMCG) ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เพื่อพิจารณานั้น ปัจจุบันได้รับการอนุมัติเสนอขายหน่วยทรัสต์และแบบ Filing มีผลใช้บังคับเป็นที่เรียบร้อย

ทรัสต์ AIMCG จะลงทุนครั้งแรกในอสังหาริมทรัพย์เพื่อการพาณิชย์ประเภทไลฟ์สไตล์มอลล์จำนวน 3 โครงการ   ซึ่งเอไอเอ็มกรุ๊ปได้คัดเลือกทรัพย์สินไลฟ์สไตล์มอลล์ที่มีคุณภาพ สามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีกว่าค่าเฉลี่ยของอุตสาหกรรม และมีผู้บริหารโครงการที่มีประสบการณ์และเข้าใจพฤติกรรมลูกค้า ได้แก่ 1. โครงการยูดี ทาวน์ จังหวัดอุดรธานี 2. โครงการพอร์โต้ ชิโน่ จังหวัดสมุทรสาคร บนถนนพระราม 2 (ขาออก) และ 3. โครงการ 72 คอร์ทยาร์ด ใจกลางทองหล่อ (ซอยสุขุมวิท 55) โดยทั้ง   3 โครงการมีความโดดเด่นด้านทำเลที่ตั้ง คอนเซปต์โครงการที่เป็นเอกลักษณ์ อัตราเช่าพื้นที่สูง และมีผู้เช่าพื้นที่เป็นร้านค้าชั้นนำที่มีชื่อเสียง สามารถดึงดูดลูกค้าเข้าใช้บริการในโครงการ เพิ่มโอกาสสร้างรายได้ที่สม่ำเสมอในระยะยาวแก่กองทรัสต์

นายจรัสฤทธิ์ อรรถเวทยวรวุฒิ กรรมการผู้จัดการ เอไอเอ็มกรุ๊ป กล่าวว่า โครงการยูดี ทาวน์ อุดรธานี เป็นไลฟ์สไตล์มอลล์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในจังหวัดอุดรธานี ตั้งอยู่ในทำเลย่านเศรษฐกิจสำคัญของจังหวัด จึงได้รับความนิยมอย่างมากจากคนในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียง รวมถึงนักท่องเที่ยว สปป. ลาว ที่นิยมเดินทางมาซื้อสินค้า ทานอาหารและท่องเที่ยว โดยมีพื้นที่ให้บริการหลากหลาย ทั้งร้านอาหารแบรนด์ชั้นนำ ซุปเปอร์มาร์เก็ต ธนาคาร คลินิกเสริมความงาม ตลาดนัด ถนนคนเดิน เป็นต้น โดยมีบริษัท อุดรพลาซ่า จำกัด เป็นผู้พัฒนาและบริหารโครงการมาตั้งแต่เริ่มต้น จึงมีความเข้าใจไลฟ์สไตล์และพฤติกรรมของผู้บริโภคเป็นอย่างดี ส่งผลให้โครงการมีอัตราเช่าพื้นที่เฉลี่ยย้อนหลัง 3 ปีอยู่ที่ประมาณ 97% และมีผู้มาใช้บริการกว่า 2-5 หมื่นคนต่อวัน

ส่วนโครงการพอร์โต้ ชิโน่ จังหวัดสมุทรสาคร เป็นไลฟ์สไตล์มอลล์แห่งแรกและใหญ่ที่สุดในจังหวัดสมุทรสาคร ที่พัฒนาโดยบริษัท ดี-แลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ซึ่งมีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี โดยมีทำเลอยู่ติดถนนพระราม 2 (ขาออก) จึงเป็นจุดพักระหว่างทาง (Rest Area) ที่ได้รับความนิยมจากผู้ขับขี่รถที่เดินทางสู่ภาคตะวันตกและภาคใต้ ขณะเดียวกันยังเป็นแหล่งรวมร้านอาหารท้องถิ่น (Food Oasis) และแบรนด์สินค้าชั้นนำที่ได้รับความนิยมจากคนในท้องถิ่น นอกจากนี้ ยังมีการปรับเปลี่ยนพื้นที่เช่าอย่างต่อเนื่องเพื่อให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ผู้บริโภค ภายใต้คอนเซปต์ Neighborhood Mall รองรับผู้พักอาศัยในชุมชนใกล้เคียงและคนท้องถิ่นเพิ่มขึ้น ส่งผลให้มีอัตราเช่าพื้นที่เฉลี่ยย้อนหลัง 3 ปีประมาณ 84% และมีผู้ใช้บริการกว่า 4 พัน-1 หมื่นคนต่อวัน

ขณะที่โครงการ 72 คอร์ทยาร์ด ทองหล่อ พัฒนาโดยบริษัท เม็มเบอร์ชิป จำกัด เป็นไลฟ์สไตล์มอลล์แหล่งพบปะสังสรรค์ที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆ ในซอยทองหล่อ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้านการออกแบบและคอนเซปต์ที่โดดเด่นอย่างลงตัว ซึ่งปัจจุบันโครงการนี้เป็นแหล่งรวมร้านอาหารและเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมจากคนรุ่นใหม่ คนทำงานและนักท่องเที่ยวต่างชาติ สามารถรองรับกลุ่มลูกค้าได้ทั้งกลางวันและกลางคืน จึงเป็นจุดหมายการนัดพบและแหล่งแฮงเอาท์ของผู้ที่มีกำลังซื้อสูง นอกจากนี้ทำเลที่ตั้งในซอยทองหล่อยังเป็นย่านศูนย์กลางธุรกิจ (CBD) และแหล่งพักอาศัยชั้นนำ ส่งผลให้โครงการมีอัตราการเช่าพื้นที่เฉลี่ยย้อนหลัง 3 ปีเต็ม 100% และมีจำนวนผู้มาใช้บริการกว่า 300 - 1,500 คนต่อวัน

นายอุดมการ อุดมทรัพย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรี จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย กล่าวว่า ทรัสต์ AIMCG จะเปิดให้นักลงทุนจองซื้อหน่วยทรัสต์ในวันที่ 25 – 28 มิถุนายน 2562 คาดว่าจะมีผลตอบรับที่ดี โดยมีผู้จัดจำหน่ายหน่วยทรัสต์และตัวแทนการจัดจำหน่ายหน่วยทรัสต์ ประกอบด้วย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) บริษัทหลักทรัพย์ เคที ซีมิโก้ จำกัด บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ จำกัด บริษัทหลักทรัพย์ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด บริษัทหลักทรัพย์ เคทีบี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) บริษัทหลักทรัพย์ เออีซี จำกัด (มหาชน) ธนาคาร กรุงไทย จำกัด (มหาชน) และ บริษัทหลักทรัพย์ คิงส์ฟอร์ด จำกัด กำหนดจองซื้อขั้นต่ำ 1,000 หน่วย และเพิ่มขึ้นครั้งละ 100 หน่วย คาดว่าจะนำหน่วยทรัสต์เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในเดือนกรกฎาคมนี้

ทั้งนี้ ทรัพย์สินที่ทรัสต์ AIMCG เตรียมเข้าลงทุนครั้งแรกมีจุดเด่นเฉพาะตัว โดยรายละเอียดของทรัพย์สินที่ลงทุนจะประกอบด้วย 1. การลงทุนในสิทธิการเช่าของโครงการยูดี ทาวน์ อุดรธานี พื้นที่ที่กองทรัสต์จะเข้าลงทุนรวมประมาณ 4.5 หมื่นตารางเมตร เป็นระยะเวลาประมาณ 21 ปี 2. การลงทุนในสิทธิการเช่าของโครงการพอร์โต้ ชิโน่ สมุทรสาคร พื้นที่ที่กองทรัสต์จะเข้าลงทุนรวมประมาณ 3.3 หมื่นตารางเมตร เป็นระยะเวลา 30 ปี และ 3. การลงทุนในสิทธิการเช่าโครงการ 72 คอร์ทยาร์ด ทองหล่อ พื้นที่ที่กองทรัสต์จะเข้าลงทุนรวมประมาณ 5,000 ตารางเมตร เป็นระยะเวลาประมาณ 13 ปี โดยภายหลังกองทรัสต์เข้าลงทุนในทรัพย์สินจะแต่งตั้ง บริษัท อุดรพลาซ่า จำกัด บริษัท เชษฐโชติ จำกัด และบริษัท ดี-แลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ซึ่งเป็นผู้พัฒนาและบริหารโครงการ เป็นผู้บริหารอสังหาริมทรัพย์ต่อไป

นายทิตวัฒน์ อัศเวศน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานวาณิชธนกิจ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน กล่าวว่า การลงทุนในทรัพย์สินครั้งแรกของทรัสต์ AIMCG จะมาจากการเสนอขายหน่วยทรัสต์ไม่เกิน 2,880 ล้านบาท คิดเป็นจำนวนหน่วยที่ออกและเสนอขายไม่เกิน 288 ล้านหน่วย ที่ราคาเสนอขายหน่วยละ 10 บาท โดยทรัสต์ AIMCG มีนโยบายการจ่ายเงินปันผลในอัตราไม่น้อยกว่า 90% ของกำไรสุทธิที่ปรับปรุงแล้วต่อรอบปีบัญชี ซึ่งประมาณอัตราเงินจ่ายในปีแรกตามประมาณการงบกำไรขาดทุนที่คาดคะเนตามสมมติฐานของกองทรัสต์ สำหรับงวด 12 เดือน (1 กรกฎาคม 2562 ถึง 30 มิถุนายน 2563) สอบทานโดยผู้ตรวจสอบบัญชี จะอยู่ที่ประมาณ 8% อ้างอิงจากราคาเสนอขายหน่วยทรัสต์ 10 บาทต่อหน่วย โดยผู้ลงทุนสามารถจองซื้อหน่วยทรัสต์หรือสอบถามข้อมูลได้ที่ธนาคารกรุงศรีอยุธยาทุกสาขา หรือ ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.aimcgreit.com


Latest Press Release

ASIMAR ผลงาน Q1 สุดปัง กำไรโตกว่า 10 เท่า มั่นใจรายได้ปี 63 โต 30% ตามเป้า - เพิ่มไลน์โปรดักส์ใหม่ขยายงานซ่อมเรือ

ASIMAR เปิดแผนรับมือสู้โควิด-19 เน้นให้ความสำคัญดูแลพนักงานให้ปลอดภัย เผยภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาด บริษัทฯ ยังคงมีรายได้จากงานซ่อมเรือเป็นหลัก หนุนรายได้ปีนี้โตราว 30% วางแผนลงทุนในปีนี้ 30 ลบ. เน้นปรับปรุงเครื่องมือ อุปกรณ์ เพิ่มประสิทธิภาพงาน...

TMB ALL FREE เพิ่มสิทธิประโยชน์ ช่วยคุณจ่ายค่ารักษาพยาบาลฟรี เมื่อเกิดอุบัติเหตุ สูงสุด 3,000/อุบัติเหตุ

TMB ALL FREE เพิ่มสิทธิประโยชน์ ช่วยคุณจ่ายค่ารักษาพยาบาลฟรี เมื่อเกิดอุบัติเหตุ สูงสุด 3,000/อุบัติเหตุ เบิกได้ไม่จำกัดครั้ง ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม มาตรฐานใหม่ (new normal) ของบัญชีธนาคารที่ทุกคนควรมี บัญชี TMB ALL FREE มาตรฐานใหม่ (new normal)...

บลจ.ไทยพาณิชย์ โชว์บริหารกองอสังหาฯ – โครงสร้างพื้นฐาน Q1 ปี 63 จ่ายปันผลและลดทุนผู้ถือหน่วยกว่า 2,700 ล้านบาท

นายณรงค์ศักดิ์ ปลอดมีชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ เตรียมจ่ายเงินปันผล กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์และกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานภายใต้การบริหารงานสำหรับไตรมาสที่ 1/2563...

รายงานการเงิน ประจำปีงบประมาณ 2562 เฮเฟเล่ มีการเติบโตของยอดขายทั่วโลกถึง 7.6% มุ่งเน้นกลุ่มสินค้าแสงสว่างและความเชี่ยวชาญด้านการขนส่ง

กลุ่มบริษัท เฮเฟเล่กว่า 150 ประเทศทั่วโลก เติบโตด้านเทคโนโลยีฮาร์ดแวร์ ระบบล็อคอิเล็กทรอนิกส์ และไฟแอลอีดี มีรายได้เพิ่มขึ้นถึง 7.6% หรือ 1.5 พันล้านยูโร ในปีที่แล้ว ในสถาณการณ์เศรษฐกิจที่ตึงเครียด...

การดูแลทรัพย์สินลูกค้าของบริษัทหลักทรัพย์

ตามที่มีข่าวปรากฏตามสื่อต่างๆเกี่ยวกับการที่บริษัทหลักทรัพย์แห่งหนึ่งต้องระงับการดำเนินธุรกิจอันเนื่องมาจากบริษัทหลักทรัพย์ดังกล่าวไม่สามารถดำรงเงินกองทุนสภาพคล่องสุทธิ (NC) และอัตราส่วนเงินกองทุนสภาพคล่องสุทธิ (NCR)...

Related Topics