ธนาคารเอชเอสบีซีได้รับเลือกเป็นธนาคารต่างชาติยอดเยี่ยมของประเทศไทย

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday July 31, 2019 11:41
กรุงเทพฯ--31 ก.ค.--ธนาคารเอชเอสบีซี

ธนาคารเอชเอสบีซีได้รับคัดเลือกเป็นธนาคารต่างชาติยอดเยี่ยม (Best International Bank) ในประเทศไทย จากนิตยสาร FinanceAsia ซึ่งรางวัลดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของการมอบรางวัลในระดับประเทศของนิตยสารการเงิน FinanceAsia ประจำปี 2562 จากผลการดำเนินงานที่ดีของธนาคาร ตลอดจนการส่งเสริมและสนับสนุนที่โดดเด่นต่ออุตสาหกรรมการเงินของประเทศไทย

นิตยสาร FinanceAsia ระบุว่า ธนาคารเอชเอสบีซีในประเทศไทย มีผลการดำเนินงานด้านการเงินส่วนใหญ่อยู่ในระดับที่ดี และยังคงเป็นธนาคารยอดเยี่ยมชั้นนำสำหรับธุรกิจสินเชื่อเพื่อการค้า ระบบบริหารจัดการห่วงโซ่อุปทาน (supply chain solutions) ตลอดจนการจัดการด้านการออกหุ้นกู้ ด้วยการดำเนินธุรกิจบนแพลตฟอร์มระดับโลก ธนาคารเอชเอสบีซีได้มีส่วนร่วมในการให้บริการค้ำประกันหรือการปล่อยสินเชื่อในโครงการโครงสร้างพื้นฐานของไทยหลายแห่ง รวมทั้งโครงการก่อสร้างรถไฟทางคู่ และโครงการพัฒนาท่าเรือแหลมฉบัง

นิตยสาร FinanceAsia ยังเน้นถึงการที่ธนาคารเอชเอสบีซีมีบทบาทในธุรกิจวาณิชย์ธนกิจอย่างจริงจัง ด้วยการเป็นที่ปรึกษาด้านการเงินให้แก่บริษัท Engie จากประเทศฝรั่งเศสในการขายหุ้นร้อยละ 69.1 ในบริษัทโกลว์ พลังงาน จำกัด (มหาชน) ให้แก่บริษัทโกลบอล พาวเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) ของบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นดีลควบรวมกิจการที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศไทยนับตั้งแต่ปี 2557 ขณะที่ดีลควบรวมกิจการที่เป็นฝั่งซื้อ ธนาคารเอชเอสบีซีได้ให้การสนับสนุนบริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด (มหาชน) หรือ EGCO ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตไฟฟ้าเอกชนรายแรกของประเทศไทยในการเข้าซื้อหุ้นร้อยละ 49 ในบริษัท Paju ES ในประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งถือเป็นการควบรวมกิจการที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของ EGCO นับถึงปัจจุบัน และเป็นดีลธุรกิจควบรวมครั้งแรกของ EGCO ในเอเชียเหนือ

นายแมตทิว ล็อบเนอร์ ผู้อำนวยการบริหาร เครือข่ายสาขาระหว่างประเทศ และผู้อำนวยการบริหาร ด้าน กลยุทธ์และการวางแผน ธนาคารเอชเอสบีซี ประจำภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก กล่าวถึงการได้รับรางวัลครั้งนี้ว่า "สาขาของธนาคารเอชเอสบีซี ในประเทศไทย มีบทบาทสำคัญในการเชื่อมโยงลูกค้าให้เข้าถึงการค้าและเงินทุนทั่วเครือข่ายสาขาระหว่างประเทศของธนาคารเอชเอสบีซี จากการที่เรายังคงมุ่งมั่นดำเนินธุรกิจเพื่อเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดและสร้างการเติบโตจากเครือข่ายสาขาระหว่างประเทศของเรา การเป็นที่ยอมรับในอุตสาหกรรมเช่นนี้จึงสะท้อนว่าเราได้บรรลุซึ่งความสำเร็จ"

นายเคลวิน แทน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารเอชเอสบีซี ประเทศไทย กล่าวว่า "เรารู้สึกภูมิใจที่ได้รับรางวัลจากนิตยสาร FinanceAsia ซึ่งเป็นรางวัลที่สะท้อนถึงความมุ่งมั่นและความทุ่มเทของเราในการสนับสนุนภาคธุรกิจธนาคารของประเทศไทย และช่วยให้ลูกค้าองค์กรบรรลุความมุ่งหมายในการเติบโตในระดับโลก ด้วยการดำเนินธุรกิจทางการเงินแบบครบวงจร (Universal Banking model) และเครือข่ายสาขาทั่วโลกของธนาคารเอชเอสบีซี เราจึงมีความพร้อมอย่างยิ่งที่จะส่งมอบบริการที่เป็นเลิศและมอบคุณค่าที่พิเศษสุดแก่ลูกค้าของเรา"


Latest Press Release

ก.ล.ต. แถลงแผนยุทธศาสตร์ปี 2563 2565 ภายใต้แนวคิด ขับเคลื่อน เปลี่ยนผ่าน ก้าวนำสู่ความยั่งยืน

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) จัดงานแถลงแผนยุทธศาสตร์ ก.ล.ต. ปี 2563 –2565 ภายใต้แนวคิด "ขับเคลื่อน เปลี่ยนผ่าน ก้าวนำสู่ความยั่งยืน" โดยนายวรวิทย์ จำปีรัตน์ ประธานกรรมการ ก.ล.ต. เป็นประธานกล่าวเปิดงาน นางสาวรื่นวดี...

ผลการดำเนินงานของกลุ่มตลาดหลักทรัพย์ฯ ปี 2562

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ปี 2562 ตลาดหลักทรัพย์ฯ มีรายได้รวม 7,286 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 10.75% จากปีก่อนหน้า โดยรายได้จากการดำเนินงานเพิ่มขึ้น 162 ล้านบาทที่สำคัญจากจำนวนบริษัทจดทะเบียนและหลักทรัพย์ใหม่เพิ่มขึ้น รายได้อื่นเพิ่มขึ้น 184...

กองทุนบัวหลวง ประกาศธีมการลงทุนปี 2563 เครือข่ายครอบคลุมสร้างความแข็งแกร่ง บรรษัทแข็งแรงสร้างความยั่งยืน

กองทุนบัวหลวง ประกาศธีมการลงทุนปี 2563 "เครือข่ายครอบคลุมสร้างความแข็งแกร่ง บรรษัทแข็งแรงสร้างความยั่งยืน" ต่อยอดจากธีมการลงทุนในปีก่อน สะท้อนความเชื่อมั่นต่อธุรกิจที่รู้จักสร้างเครือข่ายสินค้าและบริการที่หลากหลาย...

สมาคมธนาคารไทยออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าธุรกิจและลูกค้ารายย่อย

สมาชิกสมาคมธนาคารไทยร่วมออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าธุรกิจและรายย่อยที่ได้รับผลกระทบทั้งทางตรงและทางอ้อมจากปัจจัยลบต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน เพื่อสนับสนุนสภาพคล่องและการปรับปรุงโครงสร้างหนี้...

สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดทุ่มงบ 7.5 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน ประกาศลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์จากการดำเนินงานให้เหลือศูนย์ภายในปี 2573

สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดประกาศเป้าหมายธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน พร้อมส่งเสริมให้ลูกค้าของธนาคารปรับตัวสู่เศรษฐกิจปล่อยคาร์บอนต่ำ โดยภายในสิ้นปี พ.ศ. 2567 ธนาคารฯ มุ่งที่จะ - ให้บริการทางการเงินมูลค่ารวม 4...

Related Topics