กองทรัสต์ SHREIT จ่ายประโยชน์ตอบแทนให้ผู้ถือหน่วย 0.19 บาทต่อหน่วย หลังผลการดำเนินงานในครึ่งปีแรก กำไรสุทธิพุ่ง 81.33 ล้านบาท คาดสามารถสรุปการซื้อทรัพย์ใหม่ได้เร็วๆ นี้

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday August 15, 2019 11:16
กรุงเทพฯ--15 ส.ค.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์แบบต่ออายุได้เพื่อธุรกิจโรงแรมและสิทธิการเช่า 'สตราทีจิก ฮอสพิทอลลิตี้' หรือ SHREIT ประกาศผลการดำเนินงานครึ่งปีแรกของปี 2562 มีรายได้ 201.76 ล้านบาทและมีกำไรสุทธิ 81.33 ล้านบาท พร้อมประกาศจ่ายประโยชน์ตอบแทนจากผลการดำเนินงานไตรมาส 2/62 ให้แก่ผู้ถือหน่วยทรัสต์ SHREIT ในอัตรา 0.19 บาทต่อหน่วยลงทุน คาดสามารถสรุปการซื้อทรัพย์ใหม่ได้เร็วๆ นี้

นายปธาน สมบูรณสิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท สตราทีจิก พร็อพเพอร์ตี้ อินเวสท์เตอร์ส จำกัด ผู้จัดการกองทรัสต์อิสระที่บริหารโดยมืออาชีพ ในฐานะผู้จัดการกองทรัสต์ SHREIT เปิดเผยว่า กองทรัสต์ SHREIT ได้รายงานผลการดำเนินการในครึ่งปีแรกของปี 2562 มีรายได้รวมอยู่ที่ 201.76 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 81.33 ล้านบาท โดยสินทรัพย์ของกองทรัสต์ ได้แก่ โรงแรม IBIS Saigon South และโรงแรม Capri by Fraser ในเมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม มีการเติบโตของรายได้ต่อห้องพักต่อคืน (RevPAR) อย่างต่อเนื่องและสูงกว่าในช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา ขณะที่สินทรัพย์ในอินโดนีเซียนั้น หลังการเลือกตั้งประธานาธิปดี และสถานการณ์ทางการเมืองคลี่คลาย ก็มีการฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว ซึ่งคาดว่าผลการดำเนินงานทั้งปีจะยังเป็นไปตามเป้าหมาย

ทั้งนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ จึงมีมติอนุมัติจ่ายประโยชน์ตอบแทนจากงวดผลการดำเนินงานไตรมาส 2/2562 ให้แก่ผู้ถือหน่วยทรัสต์ SHREIT ในอัตรา0.19 บาทต่อหน่วยลงทุน โดยมีกำหนดขึ้นเครื่องหมาย XD ในวันที่ 28 สิงหาคม 2562 และกำหนดจ่ายผลประโยชน์ตอบแทน วันที่ 20 กันยายน 2562 และหากรวมกับประโยชน์ตอบแทนในไตรมาส 1/62 อีก 0.19 บาทต่อหน่วยลงทุน ทำให้ ณ ครึ่งปีแรกของปีนี้ กองทรัสต์ SHREIT ได้จ่ายผลตอบแทนให้แก่ผู้ถือหน่วยไปแล้วรวมทั้งสิ้น 0.38บาทต่อหน่วยลงทุน

กรรมการผู้จัดการ บริษัท สตราทีจิก พร็อพเพอร์ตี้ อินเวสท์เตอร์ส จำกัด กล่าวว่า "แนวโน้มในช่วงครึ่งปีหลัง คาดว่าสินทรัพย์ที่กองทรัสต์เข้าลงทุนจะมีผลการดำเนินงานเติบโตได้ดีทั้งในประเทศเวียดนามและอินโดนีเซีย โดยล่าสุดประเทศอินโดนีเซียได้รับการปรับอันดับเครดิตเรทติ้งของ S&P จากระดับ BBB – เป็น BBB ซึ่งสะท้อนความเชื่อมั่นในระดับสากลให้กับนักลงทุนที่ต้องการเข้ามาลงทุนในประเทศได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ กองทรัสต์ SHREIT ยังอยู่ในระหว่างศึกษาการลงทุนในสินทรัพย์ ในภูมิภาคอาเซียนเพิ่มเติม โดยเฉพาะในประเทศซึ่งสามารถสร้างผลตอบแทนในการลงทุนได้ในระดับสูง ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของกองทรัสต์ SHREIT ที่ต้องการเพิ่มขนาดสินทรัพย์ อันจะนำมาซึ่งศักยภาพในการบริหารงานของกองทรัสต์ รวมถึงช่วยกระจายความเสี่ยงและสร้างผลตอบแทนได้อย่างเต็มที่จากการขยายตัวของเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในภูมิภาคอาเซียน


Latest Press Release

ก.ล.ต. เผยผลสำรวจหน่วยงานในกำกับดูแล พบมีระดับความพร้อมร้อยละ 70 ตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

ก.ล.ต. สำรวจความพร้อมเบื้องต้นของหน่วยงานในกำกับการดูแล พบบริษัทมีระดับความพร้อมร้อยละ 70 ในการปฏิบัติตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล รวมทั้งเสนอแนะ 4...

7UP ลดทุน-ลดพาร์นำส่วนต่ำกว่ามูลค่าหุ้นล้างขาดทุนสะสม ลั่น!!! หากมีกำไรและเงินสดเพียงพอ พร้อมจ่ายปันผลผู้ถือหุ้นทันที

7UP ลดทุน-ลดพาร์นำส่วนต่ำกว่ามูลค่าหุ้นล้างขาดทุนสะสม ลั่น!!! หากมีกำไรและเงินสดเพียงพอ พร้อมจ่ายปันผลผู้ถือหุ้นทันที ทุ่ม 30 ลบ.คว้าโรงไฟฟ้าชีวภาพภาคใต้หนุนผลประกอบการโต 7UP เตรียมเรียกประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น 15 ก.ค. นี้ เสนอให้ลดทุนชำระแล้ว ลดพาร์จาก...

ภาพข่าว: ผถห. UREKA อนุมัติการเพิ่มทุน 550 ล้านหุ้น

พล.อ.อาวุธ เอมวงศ์ (แถวแรก กลาง ) ประธานกรรมการบริษัท, คุณอุลิต จาตุรแสงไพโรจน์ (แถวแรก ที่ 2 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ ,คุณลิศพัทธ์ ใคร่ครวญ (แถวสอง กลาง) กรรมการ บริษัท ยูเรกา ดีไซน์ จำกัด (มหาชน) หรือ UREKA พร้อมด้วยคณะกรรมการบริษัทฯ ถ่ายภาพร่วมกัน...

PPPM จัดประชุมเพื่อชี้แจงแนวทางปลดเครื่องหมาย “C” มั่นใจ Q2/63 แก้ไขส่วนของผู้ถือหุ้นตามเกณฑ์ ตลท.กำหนด

PPPM เปิดบ้านจัดประชุมชี้แจงแนวทางปลดเครื่องหมาย “C” มั่นใจแก้ไขส่วนผู้ถือหุ้นให้เข้าสู่ระดับที่ตลาดหลักทรัพย์กำหนดภายในไตรมาส 2/63 เพราะต่ำกว่าเกณฑ์เพียง 12 ล้านบาท อาศัย 2 แนวทางหลัก คือเร่งเก็บหนี้การค้าที่มีกว่า 175 ล้านบาท...

เคทีซีขยายเวลาความสุข ช้อปสุดคุ้มที่ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ

นายสรชัช ศรีลมูล ผู้จัดการอาวุโส “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) มอบความสุขให้สมาชิกบัตรฯ ประหยัดคุ้มยกบ้าน เมื่อช้อปผ่านบัตรเครดิตเคทีซี ที่ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ ได้แก่ บิ๊กซี / มินิ บิ๊กซี / บิ๊กซี ออนไลน์ / เทสโก้ โลตัส /...

Related Topics