Hanwha Investment Securities ของเกาหลีใต้ จับมือ CapBridge แพลตฟอร์มการลงทุนจากสิงคโปร์ พัฒนาระบบนิเวศการลงทุนในหุ้นนอกตลาด

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday September 6, 2019 14:22
สิงคโปร์--6 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • การเป็นพันธมิตรทางธุรกิจจะช่วยให้บริษัทและนักลงทุนในเกาหลีใต้เข้าถึงโอกาสการลงทุนในการซื้อขายหุ้นนอกตลาด
  • บริษัทเกาหลีใต้สามารถทำงานร่วมกับ Hanwha และ CapBridge เพื่อระดมทุนนอกตลาด รวมทั้งจดทะเบียนหุ้นใน 1exchange ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายหลักทรัพย์นอกตลาดที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลเพียงแห่งเดียวของสิงคโปร์
  • ตลาดไพรเวทอิควิตี้ของเกาหลีใต้มีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ในเอเชีย โดยให้ผลตอบแทนสูงกว่าตลาดมหาชนอย่างมาก

CapBridge Group แพลตฟอร์มการลงทุนในหุ้นนอกตลาด (private market) ระดับโลกจากสิงคโปร์ ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ร่วมมือกับบริษัท Hanwha Investment & Securities (Hanwha) ในฐานะผู้ลงทุนและพันธมิตรทางธุรกิจ โดย Hanwha จะลงทุน 4 ล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อซื้อหุ้นและเป็นพันธมิตรกับ CapBridge เพื่อส่งเสริมการขยายตัวของระบบนิเวศการลงทุนแบบ private market ในเกาหลีใต้ และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Hanwha เป็นบริษัทในเครือ Hanwha Group ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทขนาดใหญ่ของเกาหลีใต้ที่ดำเนินธุรกิจหลายประเภท Hanwha เป็นผู้ให้บริการบริหารจัดการสินทรัพย์แบบครบวงจร ซึ่งรวมถึงบริการนายหน้าและการซื้อหุ้น พันธบัตร และตราสารอนุพันธ์

จอห์นสัน เฉิน ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ CapBridge กล่าวว่า "เรายินดีที่ได้ต้อนรับ Hanwha ในฐานะผู้ถือหุ้นและพันธมิตรทางธุรกิจ เรามุ่งหวังที่จะสร้างระบบนิเวศการลงทุนในตลาด private market ให้เติบโตขึ้น และมอบโอกาสการลงทุนในตลาด private market ให้แก่บริษัทและนักลงทุนในเกาหลีใต้ได้มากขึ้น ด้วยความร่วมมือกับ Hanwha เราจะร่วมกันพัฒนาบริการทางการเงินและผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมให้มากขึ้นเพื่อนำเสนอแก่ตลาด private market ทั่วโลก"

ควอน ฮี-แบค ซีอีโอของ Hanwha Investment & Securities กล่าวว่า "เราจะร่วมมือในเชิงรุกกับ CapBridge และ 1exchange ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการซื้อขายหลักทรัพย์นอกตลาด ผ่านการเป็นพันธมิตรครั้งนี้ เพื่อนำเสนอโอกาสในตลาด private market ให้แก่ลูกค้าทั่วภูมิภาค นอกจากนี้ เราจะขยายธุรกิจดิจิทัลระดับโลกของเราผ่านการเป็นพันธมิตรครั้งนี้ด้วยเช่นกัน พร้อมทั้งตั้งตารอที่จะได้ขยายฐานการดำเนินงานของเราในเกาหลีใต้มากขึ้น เช่นเดียวกับตลาด private market ที่กำลังเติบโตของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้"

ความร่วมมือเป็นพันธมิตรครั้งที่จะเปิดทางให้บริษัท Pre-IPO ธุรกิจครอบครัว และบริษัทที่อยู่ในช่วงเติบโตของเกาหลีใต้และเอเชีย สามารถทำงานร่วมกับ Hanwha และแพลตฟอร์มตลาด private market ของ CapBridge เพื่อจับคู่กับนักลงทุนระหว่างประเทศได้

CapBridge ร่วมกับ 1exchange ("1X") แพลตฟอร์มซื้อขายหลักทรัพย์นอกตลาดที่ได้รับอนุญาตแห่งแรกและแห่งเดียวของสิงคโปร์ เตรียมสร้างระบบนิเวศตลาด private market แบบครอบคลุม โดยมีตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์เป็นผู้ถือหุ้นและพันธมิตรทางธุรกิจ CapBridge จะทำให้บริษัทต่าง ๆ มีโซลูชั่นระบบอัจฉริยะและครบวงจรในการเข้าถึงตลาด private market เพื่อระดมทุน รวมทั้งมีแนวทางในการสร้างสภาพคล่องผ่านการจดทะเบียนหุ้นนอกตลาดบนแพลตฟอร์ม 1X ซึ่งการจดทะเบียนหุ้นนอกตลาดจะทำให้บริษัทและเจ้าของธุรกิจได้รับประโยชน์จากสภาพคล่อง ขณะเดียวกันก็ยังคงรักษาการเป็นบริษัทส่วนบุคคลเพื่ออำนาจควบคุมและความยืดหยุ่นสูงสุด

นักลงทุนที่ต้องการผลตอบแทนที่สูงกว่าระดับเฉลี่ยจากหุ้นนอกตลาดนั้น จะสามารถเข้าถึงโอกาสดังกล่าวผ่านแพลตฟอร์มตลาด private market ของ CapBridge ได้ด้วยเช่นกัน

รายงานของ McKinsey & Co ระบุว่า ตลาดไพรเวทอิควิตี้ในเกาหลีใต้มีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ในเอเชีย และมีแนวโน้มที่จะเติบโตมากขึ้น [1] ขณะที่การซื้อกิจการทั่วโลกและในระดับประเทศ และทุนเอกชนมีปริมาณเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และทุนเอกชนให้ผลตอบแทนที่ดีกว่าตลาดมหาชนอย่างเห็นได้ชัด

นักลงทุนที่สนใจเข้าร่วมในแผนการระดมทุนนอกตลาดของบริษัทที่มีการเติบโตในระดับโลก สามารถเข้าถึงโอกาสดังกล่าวได้ที่ CapBridge ((www.capbridge.sg) ซึ่งนักลงทุนสถาบันจะเป็นผู้นำในการทำข้อตกลงกับนักลงทุนรายบุคคลเพื่อร่วมลงทุนในเงื่อนไขเดียวกัน นักลงทุนรายบุคคลยังสามารถเข้าถึงหุ้นนอกตลาดผ่านช่องทาง Preferred Access ด้วยเงินทุนเริ่มต้นขั้นต่ำเพียง 5,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ ซึ่งจะทำให้นักลงทุนรายบุคคลสามารถลงทุนด้วยจำนวนเงินที่น้อยลงผ่านข้อตกลงต่าง ๆ ซึ่งเป็นวิธีหนึ่งเพื่อกระจายพอร์ตการลงทุน

[1] การเติบโตต่อเนื่องของตลาดไพรเวทอิควิตี้เกาหลีใต้, กรกฎาคม 2018 [https://www.mckinsey.com/industries/private-equity-and-principal-investors/our-insights/the-continued-rise-of-south-korean-private-equity]

สื่อมวลชนติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ CapBridge และ 1X ได้ที่ media@capbridge.sg

สำหรับบริษัทและนักลงทุนที่มีข้อสงสัย กรุณาเข้าไปที่เว็บไซต์ www.capbridge.sg หรือสอบถามที่อีเมล contact@capbridge.sg

เกี่ยวกับ CapBridge

CapBridge บริหารแพลตฟอร์มร่วมลงทุนระดับโลกสำหรับผู้ที่มองหาโอกาสลงทุนในบริษัทเอกชน แพลตฟอร์มร่วมลงทุนของ CapBridge รองรับบริษัทที่กำลังเติบโตในระยะกลางถึงปลาย และกองทุนที่เน้นลงทุนในบริษัทกลุ่มนี้ โมเดลการร่วมลงทุนของเราสร้างขึ้นโดยคำนึงถึงนักลงทุนเป็นหลัก ในลำดับแรก เรามอบโอกาสการลงทุนให้แก่ผู้ลงทุนหลัก ซึ่งจะใช้ความรู้ความเชี่ยวชาญเฉพาะทางของตนในการตรวจสอบสถานะธุรกิจ เจรจาโครงสร้างการลงทุนที่เพิ่มมูลค่า และบริหารจัดการพอร์ตการลงทุนเพื่อให้ขายหุ้นตามความประสงค์

จากนั้น เราจะเปิดโอกาสการลงทุนแบบเดียวกันให้แก่ผู้ร่วมลงทุน ซึ่งจะอาศัยความเชี่ยวชาญของผู้ลงทุนหลักในอุตสาหกรรมเฉพาะ รวมถึงพิจารณาผลการตรวจสอบสถานะทางธุรกิจ ผู้ร่วมลงทุนจะลงทุนในเงื่อนไขเดียวกับผู้ลงทุนหลัก และรับรู้ผลตอบแทนหลังปรับตามความเสี่ยงที่ดีกว่า และมีโอกาสขายกิจการมากกว่า ส่วนบริษัทก็จะได้รับประโยชน์จากการทำงานร่วมกับผู้ลงทุนหลักที่มีความเข้าใจในอุตสาหกรรมของตนเป็นอย่างดี และยังเพิ่มมูลค่าได้โดยตรง รวมทั้งขยายฐานผู้ถือหุ้นกับผู้ร่วมลงทุนที่สามารถเพิ่มการเชื่อมโยงเครือข่าย และช่วยนำไปสู่การจดทะเบียนหุ้นที่ประสบผลสำเร็จมากขึ้นในอนาคต

ขั้นตอนการร่วมลงทุนดำเนินการผ่านระบบอิเล็กทรอนิกบนแพลตฟอร์มอัจฉริยะของเรา ซึ่งทำหน้าที่อย่างต่อเนื่องในการจับคู่ข้อตกลงกับนักลงทุน และอำนวยความสะดวกให้กับขั้นตอนการทำข้อตกลง

CapBridge ได้รับใบอนุญาต Capital Markets Services License และอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของธนาคารกลางสิงคโปร์ โดยมีตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ (SGX) เป็นพันธมิตรทางกลยุทธ์และผู้ถือหุ้น สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพลตฟอร์มร่วมลงทุนของ CapBridge ได้ที่ www.capbridge.sg

เกี่ยวกับ 1exchange

1exchange ("1X") เป็นนิติบุคคลในเครือ CapBridge ในฐานะแพลตฟอร์มซื้อขายหลักทรัพย์นอกตลาดที่ดำเนินงานภายใต้การกำกับดูแล ซึ่งทำให้นักลงทุนมีแพลตฟอร์มที่มีความพิเศษเป็นหนึ่งเดียวสำหรับการซื้อและขายหลักทรัพย์นอกตลาดในลักษณะที่มีกฎระเบียบควบคุม มีระบบแบบรวมศูนย์ และมีความโปร่งใส 1X ได้รับใบอนุญาต Recognised Market Operator License และอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของธนาคารกลางสิงคโปร์ โดยมี SGX เป็นพันธมิตรทางกลยุทธ์และผู้ถือหุ้น สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 1X ได้ที่ www.1x.exchange

เกี่ยวกับ Hanwha Investment & Securities

Hanwha Investment & Securities ก่อตั้งในปี 1962 โดยให้บริการบริหารจัดการสินทรัพย์แบบครบวงจรทั้งบริการนายหน้าและการซื้อหุ้น พันธบัตร และตราสารอนุพันธ์ รวมถึงให้บริการการขายและบริหารจัดการสินทรัพย์สำหรับผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่หลากหลาย ด้วยระบบที่มีความแตกต่าง และบุคลากรคุณภาพสูง เราจึงประสบความสำเร็จเป็นที่ยอมรับในฐานะพันธมิตรด้านการจัดการสินทรัพย์ที่เชื่อถือได้ เรานำเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินและบริการต่าง ๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นหลัก

Hanwha Investment & Securities พัฒนาแพลตฟอร์มการเงินระบบดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สามารถมอบผลิตภัณฑ์และบริการที่มีความแตกต่าง ที่สามารถตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงไปสู่ระบบดิจิทัล พร้อมตอบรับแนวโน้มต่าง ๆ ได้ คำขวัญทางธุรกิจของเราคือ "เติบโตไปด้วยกัน" กับลูกค้า ผู้ถือหุ้น และพนักงานด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีความยั่งยืนและให้ผลกำไรอย่างอย่างยั่งยืน ในฐานะบริษัทที่มีความมั่นคงทางการเงินและได้รับความเชื่อถือ รวมถึงมีความเชี่ยวชาญในหลากหลายอุตสาหกรรม เราจึงมั่นใจว่า เราจะสามารถสร้างอนาคตที่มีความสุขมากขึ้นเพื่อลูกค้าของเรา

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.hanwhawm.com
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190905/2570872-1

คำบรรยายภาพ: (ซ้าย) คุณควอน ฮี-แบค ซีอีโอของ Hanwha Investment & Securities (ขวา) คุณจอห์นสัน เฉิน ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ CapBridge ในพิธีลงนามข้อตกลงความร่วมมือเป็นพันธมิตร ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้


Latest Press Release

ไทยพาณิชย์ พา SCB Connect คว้ารางวัล Best Official Account สุดยอดแบรนด์ที่สร้าง Engagement สูงที่สุดในประเทศ ส่งสติ๊กเกอร์ น้องโคคูนเวอร์ชั่นสุดคูล แทนคำขอบคุณ

ธนาคารไทยพาณิชย์ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านดิจิทัลแบงก์กิ้งแพลตฟอร์มอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดพา SCB Connect คว้ารางวัล Best Official Account สุดยอดแบรนด์ที่สร้าง Engagement สูงที่สุดในประเทศ ด้วยการประยุกต์ใช้ฟีเจอร์และนวัตกรรมต่างๆ ใน LINE Official Account...

มีเดีย เซ็นเตอร์ แนะนำตู้เติมเงิน เติมดี รุ่นใหม่ TD-010N หน้าจอใหญ่ ใช้งานง่าย

บริษัท มีเดีย เซ็นเตอร์ จำกัด ผู้ให้บริการทางด้านธุรกรรมทางการเงิน และคิดค้น พัฒนานวัตกรรมใหม่เพื่อคนไทย ภายใต้แบรนด์ "เติมดี" โดย นายภัทรพล รตนดาวเรือง กรรมการผู้จัดการใหญ่ แนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ ตู้เติมเงิน "เติมดี" รุ่น TD-010N ที่มาพร้อมคุณสมบัติต่างๆ...

ภาพข่าว: ทีเอ็มบี จับมือ มิตรผล พัฒนาบริการซัพพลายเชน โซลูชันแบบครบวงจรเพิ่มสภาพคล่องให้เกษตรกรไทย

ทีเอ็มบี จับมือ มิตรผล พัฒนาบริการซัพพลายเชน โซลูชันแบบครบวงจรเพิ่มสภาพคล่องให้เกษตรกรไทย นายเสนธิป ศรีไพพรรณ (ที่ 2 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารลูกค้าธุรกิจ ทีเอ็มบี และนายวีระเจตน์ ว่องกุศลกิจ (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร...

SAM ลุยจัดประมูลต่อเนื่องถึงสิ้นปี 62 แจ้งกวาดยอดประมูลอีกกว่า 40 ล้านบาท

SAM เผยผลประมูลทรัพย์สินรอการขาย (NPA) ครั้งที่ 7 ของปี 2562 เมื่อวันที่ 27 กันยายน ที่ผ่านมา สามารถกวาดยอดประมูล เป็นจำนวนเงินรวมกว่า 40 ล้านบาท เตรียมจัดประมูลต่อเนื่อง วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 นายนิยต มาศะวิสุทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท...

RBFเคาะราคาขาย IPOอยู่ที่ 3.30 บาท เปิดจองซื้อ 16-18 ต.ค. ตั้ง บล.ฟินันเซีย ไซรัสและบล.กสิกรไทย เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจัดจำหน่าย พร้อมผู้ร่วมจัดจำหน่าย อีก 11 แห่ง เข้าเทรด SET ภายในวันที่ 24 ตุลาคม 2562

"อาร์ แอนด์ บี ฟู้ด ซัพพลาย" แต่งตั้ง "บล.ฟินันเซีย ไซรัส" และ "บล.กสิกรไทย" เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นและรับประกันการจัดจำหน่ายหุ้นไอพีโอ จำนวน 520 ล้านหุ้น โดยมีผู้ร่วมจัดจำหน่ายอีก 11 แห่ง ราคาเสนอขายอยู่ที่ 3.30 บาท...

Related Topics