Walmart Canada และ DLT Labs(TM) เปิดตัวโซลูชันบล็อกเชนเต็มรูปแบบใหญ่ที่สุดในโลกสำหรับใช้งานเชิงอุตสาหกรรม

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday November 15, 2019 12:26
โทรอนโต--15 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • เครือข่ายการขนส่งสินค้าและชำระเงินบนบล็อกเชนของ Walmart Canada ออกแบบและสร้างโดย Walmart Canada และ DLT Labs(TM) เพื่อร่วมมือและแลกเปลี่ยนข้อมูลกับบริษัทขนส่ง 70 รายที่ขนส่งสินค้าให้กับ Walmart Canada ทั่วประเทศ
  • โซลูชันบล็อกเชนเต็มรูปแบบระดับองค์กรตัวแรก เปิดตัวในวงกว้างเพื่อรองรับภารกิจที่มีความสำคัญ

Walmart Canada และ DLT Labs(TM) ประกาศเปิดตัวเครือข่ายการขนส่งสินค้าและชำระเงินบนบล็อกเชน ซึ่งเป็นโซลูชันเต็มรูปแบบที่ใหญ่ที่สุดในโลกสำหรับใช้งานเชิงอุตสาหกรรม โดยใช้เทคโนโลยี Distributed Ledger ในการติดตามการขนส่ง การทำธุรกรรม และการชำระเงินอัตโนมัติระหว่าง Walmart Canada กับบริษัทขนส่งรายอื่น ๆ ที่นำสินค้าไปส่งยังเชนสโตร์กว่า 400 สาขาทั่วแคนาดา โดยบริษัทขนส่งสินค้าภายนอกเหล่านี้จะเข้าสู่ระบบภายในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2563 สำหรับโซลูชันนี้สามารถเข้าใช้งานได้ง่ายดายผ่านทางเว็บและแอปพลิเคชันมือถือ

Walmart Canada จับมือเป็นพันธมิตรกับ DLT Labs(TM) เพื่อประมวลผลข้อมูลการขนส่งสินค้าและชำระเงินแบบอัตโนมัติโดยใช้ DL Asset Track(TM) แพลตฟอร์มห่วงโซ่อุปทานชั้นนำของ DLT โดยเครือข่ายการขนส่งสินค้าและชำระเงินบนบล็อกเชนใหม่จะบริหารจัดการ บูรณาการ รวมถึงผสานห่วงโซ่อุปทานกับข้อมูลโลจิสติกส์แบบเรียลไทม์ ตลอดจนแชร์ข้อมูลระหว่าง Walmart Canada กับรถบรรทุกของบริษัทขนส่งภายนอก โซลูชันนี้ยังช่วยคำนวณตัวเลขที่จำเป็นแบบอัตโนมัติเพื่อออกใบแจ้งราคา ชำระเงิน และจัดการบัญชีแบบเรียลไทม์ ในขณะเดียวกันยังผนวกรวมระบบดั้งเดิมของแต่ละบริษัทได้อย่างไร้รอยต่อ ช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถติดตามกระบวนการได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องฝึกพนักงานเพิ่มหรือลงทุนเพิ่มในเทคโนโลยีใหม่ นวัตกรรมนี้เกิดขึ้นจากความุ่งมั่นของ Walmart Canada ในการลดต้นทุนเพื่อรับประกันว่าผู้บริโภคชาวแคนาดาจะเข้าถึงสินค้าราคาต่ำสุดในทุก ๆ วัน

John Bayliss รองประธานอาวุโสฝ่ายโลจิสติกส์และห่วงโซ่อุปทานของ Walmart Canada กล่าวว่า "Walmart Canada ให้ความสำคัญกับประสิทธิภาพทั่วทุกภาคส่วนของธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการบริหารห่วงโซ่อุปทานและระบบโลจิสติกส์ บริษัทขนส่งที่เป็นพาร์ทเนอร์ของเราขนส่งสินค้ากว่า 500,000 โหลดทั่วประเทศ ซึ่งทำให้เกิดข้อมูลธุรกรรมปริมาณมหาศาล แพลตฟอร์มบล็อกเชนแบบอินเทอร์แอคทีฟที่ทรงพลังนี้จะสร้างความโปร่งใสระหว่าง Walmart Canada กับพาร์ทเนอร์ทั้งหมดของเรา" เขากล่าวเสริมว่า "บล็อกเชนทำให้เครือข่ายขนส่งอัจฉริยะของเราก้าวหน้าอย่างมาก ด้วยการชำระเงินที่เร็วขึ้น ประหยัดต้นทุนมากขึ้น และประโยชน์อื่น ๆ ในห่วงโซ่อุปทานของเรา ยิ่งไปกว่านั้น ประสิทธิภาพของแพลตฟอร์มที่เพิ่มมากขึ้นยังช่วยให้เราสามารถลดผลกระทบที่มีต่อสิ่งแวดล้อมและคงความเป็นผู้นำด้านความยั่งยืน"

Loudon Owen ซีอีโอของ DLT Labs(TM) กล่าวว่า "Walmart เป็นผู้นำของโลกในด้านนวัตกรรม และมุ่งมั่นยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คน และ DLT Labs(TM) รู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้จับมือกับองค์กรที่โดดเด่นแห่งนี้ เพื่อนำเสนอโซลูชันบล็อกเชนที่ใหญ่ที่สุดสำหรับภาคอุตสาหกรรมเป็นครั้งแรกของโลก สิ่งนี้พิสูจน์คุณค่าของบล็อกเชนและเปิดเวทีสู่การปฏิวัติการบริหารห่วงโซ่อุปทานและโลจิสติกส์ ด้วยศักยภาพในการแชร์ข้อมูลอย่างปลอดภัย การสร้างความน่าเชื่อถือ และลดของเสียในกระบวนการดำเนินงานของพาร์ทเนอร์หลายฝ่าย" เขากล่าวเสริมว่า "เช่นเดียวกับสุภาษิตโรมันที่ว่า 'dictum meum pactum' (คำพูดของฉันคือหลักประกัน) ซึ่งเป็นรากฐานสำคัญในการทำการค้า โซลูชันนี้ก็เป็นหลักประกันทางดิจิทัลโดยใช้บล็อกเชนในการสร้างความไว้วางใจและรับประกันประสิทธิภาพในระบบการค้าทั่วโลก"

Bison Transport คือพาร์ทเนอร์บริษัทขนส่งที่ประเดิมใช้เครือข่ายการขนส่งสินค้าและชำระเงินบนบล็อกเชนใหม่ โดย Rod Hendrickson รองประธานฝ่ายการเงินของ Bison Transport กล่าวว่า "พาร์ทเนอร์ที่ยอดเยี่ยมมักแสวงหาวิธีใหม่ ๆ ในการสร้างสรรค์โซลูชันธุรกิจที่เป็นประโยชน์กับทั้งสองฝ่าย โปรเจคบล็อกเชนที่เราทำร่วมกับ Walmart และ DLT Labs ก็เป็นเช่นนั้น เพราะเป็นประโยชน์ทั้งสำหรับ Bison Transport และ Walmart Canada โปรเจคนี้สร้างกระบวนทัศน์ใหม่ที่จะช่วยยกระดับขั้นตอนการทำงาน ลดงานเอกสาร และทำให้ธุรกิจที่เราทำร่วมกับ Walmart มีประสิทธิภาพมากขึ้น"

ศูนย์กระจายสินค้าของ Walmart Canada คือศูนย์กลางของการทำกิจกรรม ในแต่ละวัน พนักงานและคนขับรถกว่า 4,500 คนได้เคลื่อนย้ายสินค้าหลายพันรายการจากศูนย์ในเมืองคาลการี เมืองมิสซิสเซากา และเมืองคอร์นวอลล์ ไปยังสโตร์หลายสาขาทั่วแคนาดา Walmart Canada บริหารศูนย์กระจายสินค้าขนาด 8.75 ล้านตารางฟุตและขนส่งสินค้ากว่า 853 ล้านรายการต่อปี สินค้าเหล่านี้ขนส่งโดยรถของบริษัทขนส่งภายนอก รวมถึงของ Walmart Canada เอง ซึ่งประกอบด้วยรถลาก 180 คัน รถพ่วง 2,000 คัน และคนขับรถกว่า 350 คน สำหรับรถพ่วงแต่ละคันของบริษัทขนส่งภายนอกต้องติดตามข้อมูลราว 200 รายการต่อการขนส่งหนึ่งครั้ง ดังนั้น การรวบรวมและบริหารจัดการข้อมูลแบบอัตโนมัติด้วยบล็อกเชนจึงช่วยประหยัดต้นทุนได้อย่างมีนัยสำคัญ

Walmart Canada ยึดมั่นในการคงความเป็นผู้นำด้านการพัฒนาเครือข่ายการขนส่งอัจฉริยะ โดยมีการพัฒนาเทคนิคการบรรทุก การกำหนดเส้นทาง การขับขี่ และการใช้พลังงานอย่างคุ้มค้าร่วมกับบริษัทผู้ผลิตรถบรรทุกหลายราย นอกจากนี้ การเชื่อมข้อมูลถึงกันระหว่าง Walmart Canada กับบรรดาพาร์ทเนอร์บริษัทขนส่งยังช่วยยกระดับการดำเนินงาน การประสานงานขนส่ง และการกำหนดเส้นทางอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังลดของเสียและต้นทุน รวมถึงสร้างระบบการชำระเงินและกระบวนการทำงานให้เป็นอัตโนมัติ

ประโยชน์โดยตรงของโซลูชันขนส่งสินค้าและชำระเงินที่พัฒนาโดย Walmart Canada และ DLT Labs(TM) ประกอบด้วย

  • เก็บและรวบรวมข้อมูล: เพิ่มความน่าเชื่อถือและความโปร่งใสด้วยการแชร์ข้อมูล รวมถึงการทำงานและการคำนวณด้วยระบบอัตโนมัติ เพื่อลดการใช้แรงงานคนและเพิ่มความถูกต้องแม่นยำ
  • ประสิทธิภาพของระบบ: ยกระดับการใช้ประโยชน์จากทรัพยากรร่วมกัน ซึ่งรวมถึงการตอบสนองที่เร็วขึ้น การติดตามและสืบทวนที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น และการตรวจพบปัญหาตั้งแต่เนิ่น ๆ
  • ทำธุรกรรมได้เร็วขึ้น: รวมกฎเกณฑ์ธุรกิจและธุรกรรมทั้งหมดแบบเรียลไทม์เพื่อออกใบแจ้งราคาเดียว ทำให้ไม่ต้องเสียเวลารอและช่วยให้การชำระเงินทำได้เร็วขึ้น
  • ขจัดปัญหา: ทุกฝ่ายสามารถบริหารกระบวนการขนส่ง การออกใบแจ้งราคา การชำระเงิน และการเคลียร์บัญชีได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ไม่เสียเวลาไปกับการโต้เถียงและแก้ปัญหา
  • ลดต้นทุน: ประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นจะช่วยลดต้นทุนด้านเทคโนโลยีและการบริหารจัดการของทุกฝ่าย
  • วางแผนและจัดทำงบประมาณได้ดีขึ้น: ข้อมูลเรียลไทม์ที่แม่นยำสามารถนำไปใช้ยกระดับการวิเคราะห์และการคาดการณ์ได้

ประโยชน์เหล่านี้เกิดขึ้นได้เนื่องจากธรรมชาติของเทคโนโลยีบล็อกเชนที่ทำให้เกิดการจัดเก็บข้อมูลที่แชร์ได้ ตรวจสอบได้ และไม่เปลี่ยนแปลงบน Ledger ที่ปลอดภัย แม้จะมีการพูดคุยเรื่องการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในอุตสาหกรรมมานานแล้ว แต่นี่เป็นการนำมาใช้งานจริงในวงกว้างเป็นครั้งแรก และแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงประโยชน์มากมายของบล็อกเชน ยิ่งไปกว่านั้น แพลตฟอร์มนี้ยังถูกนำไปใช้ในธุรกิจที่มีความสำคัญของ Walmart Canada รวมถึงห่วงโซ่อุปทาน โดยผ่านการทดสอบความปลอดภัยในระดับสูงสุด

เมื่อเครือข่ายการขนส่งสินค้ามีการเชื่อมถึงกันมากขึ้น ขณะที่สินค้ามากมายผูกติดกับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่เชื่อมกับ Internet of Things (IoT) จึงจำเป็นต้องรวบรวมและบริหารข้อมูลปริมาณมหาศาลที่เกิดขึ้น นี่เป็นความท้าทายของหลายฝ่ายในองค์กรขนาดใหญ่ ที่ข้อมูลถูกจัดเก็บและนำไปใช้งานในระบบต่าง ๆ ทั่วองค์กร ยกตัวอย่างเครือข่ายขนส่งสินค้า รถบรรทุกแต่ละคันจะมีต้นทุนด้านข้อมูลราว 170 รายการ ตั้งแต่ข้อมูลระบบ GPS ข้อมูลสัญญา ข้อมูลการขนส่ง ไปจนถึงข้อมูลบัญชี แม้ว่าการเชื่อมข้อมูลของทุกฝ่ายจะมีประโยชน์มหาศาล แต่เทคโนโลยีเก่าไม่อาจจัดการข้อมูลทั้งหมดที่เกิดขึ้นได้ ดังนั้นโซลูชันบล็อกเชนจึงเป็นคำตอบ

เกี่ยวกับ DLT Labs(TM) Inc.

DLT Labs(TM) คือผู้นำระดับโลกด้านการพัฒนาและส่งมอบโซลูชันและเทคโนโลยีบล็อกเชนระดับองค์กร ตลอดจนเป็นผู้บุกเบิกการสร้างและการใช้มาตรฐานสำหรับการพัฒนาแอปพลิเคชัน แพลตฟอร์มแฟลกชิปอย่าง DL Asset Track(TM) เป็นแพลตฟอร์มที่มาพร้อมอินเตอร์เฟซเชิงกราฟิกที่ปรับมาให้เหมาะสำหรับการบริหารห่วงโซ่อุปทาน สามารถบันทึกการทำธุรกรรมและธุรกรรมดิจิทัลได้อย่างโปร่งใส น่าเชื่อถือ ตรวจสอบได้ และมีประสิทธิภาพ โดยมีการบันทึกและอัปเดตการทำธุรกรรมทุกครั้งแบบเรียลไทม์ ทำให้ทุกฝ่ายที่ได้รับอนุญาตสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ DLT Labs(TM) มีประวัติยาวนานในการสร้างสรรค์นวัตกรรม และเป็นหนึ่งในแหล่งรวมผู้เชี่ยวชาญด้านบล็อกเชนมากที่สุดในโลก บริษัทจึงสามารถพลิกโฉมและปฏิรูปกระบวนการทำงานหลายฝ่ายซึ่งมีความซับซ้อน สามารถติดตามเราได้ทาง DLTLabs.com และ @dltlabs

เกี่ยวกับ Walmart Canada

Walmart Canada บริหารเชนสโตร์กว่า 400 สาขาทั่วประเทศ และให้บริการลูกค้ากว่า 1.2 ล้านคนต่อวัน ขณะที่ออนไลน์สโตร์ walmart.ca มีลูกค้า 750,000 คนต่อวัน Walmart Canada มีพนักงานกว่า 85,000 คน จึงเป็นหนึ่งในนายจ้างรายใหญ่ที่สุดของแคนาดา และติด 1 ใน 10 แบรนด์ทรงอิทธิพลที่สุดของประเทศ นอกจากนี้ Walmart Canada ยังทำโครงการเพื่อการกุศล โดยมุ่งสนับสนุนครอบครัวชาวแคนาดาที่ต้องการความช่วยเหลือ โดยนับตั้งแต่ปี 2537 Walmart Canada ระดมทุนและบริจาคเงินมากกว่า 400 ล้านดอลลาร์ให้แก่องค์กรการกุศลต่าง ๆ ในแคนาดา สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ walmartcanada.ca, facebook.com/walmartcanada และ @walmartcanada

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
DLT LABS(TM)
Loudon Owen ซีอีโอ
โทร. 416-518-6355
อีเมล: loudon.owen@dltlabs.com
Walmart Canada
Adam Grachnik
อีเมล: Adam.Grachnik@walmart.com

Latest Press Release

เซ็นทรัลเวิลด์ ชวนช้อปสินค้าออร์แกนิคจากเพื่อนเกษตรกรไทย ที่ร้าน ฌานา ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ และ ร้าน ฌานา จัดงาน Charna Farmer’s Market’s เปิดโอกาสและพื้นที่ให้เพื่อนเกษตรกรไทย จากหลากหลายจังหวัด ได้นำสินค้าออร์แกนิคมาจัดจำหน่ายภาย โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ อีกทั้งยังให้เกษตรกรและผู้ซื้อได้พบปะ พูดคุย...

แฟรงคลิน เทมเพิลตัน (Franklin Templeton) ประกาศความสำเร็จควบรวมกิจการเลกก์ เมสัน (Legg Mason)

แฟรงคลิน รีซอร์สเซส อิงค์ (“บริษัท”) [NYSE:BEN] องค์กรจัดการการลงทุนระดับโลกและเป็นหนึ่งในบริษัทในเครือ แฟรงคลิน เทมเพิลตัน ประกาศผลการควบกิจการกับเลกก์ เมสัน อิงค์ (Legg Mason Inc)[NYSE:LM] สำเร็จแล้ว...

เปิด “ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก” ยิงสด 72 แมตช์ที่ “MONOMAX”

ดร.เฉลิม ชัยวัชราภรณ์ อุปนายกสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทยและประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันตะกร้ออาชีพ คุณปฐมพงศ์ สิรชัยรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โมโน เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) และ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โมโน สตรีมมิ่ง จำกัด, คุณหทัยทิพย์...

ช่อง 3 รับ 2 รางวัล “ราชบัณฑิตยสภาสรรเสริญ” ผู้ใช้ภาษาไทยดีเด่น ประจำพุทธศักราช 2562 !!!

สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3โดยนายชาคริต ดิเรกวัฒนชัย รองกรรมการผู้อำนวยการสำนักกิจการองค์กรบริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน)พร้อมด้วยนักแสดงนายชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ตได้เข้ารับรางวัล“ราชบัณฑิตยสภาสรรเสริญ”...

กรุงศรีเผยเงินบาททรงตัว หลังกนง. คงดอกเบี้ย มองแนวโน้มเงินบาทผันผวนมากขึ้น

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)มีความเห็นต่อผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ที่มีมติเป็นเอกฉันท์ให้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 0.50% ตามที่ตลาดคาดไว้ นับเป็นครั้งที่สองติดต่อกันที่กนง....

Related Topics