บริษัทออสเตรเลียแสดงความคาดหวังงาน CIIE ครั้งที่ 3 มีบริษัทลงทะเบียนร่วมจัดแสดงสินค้าแล้ว

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday December 6, 2019 11:45
ซิดนีย์--6 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัทจากออสเตรเลีย 5 แห่ง ได้ลงทะเบียนเข้าร่วมมหกรรมแสดงสินค้านำเข้านานาชาติจีน หรือ China International Import Expo (CIIE) ครั้งหน้าแล้ว ในระหว่างการเดินสายโปรโมทของสำนักงาน CIIE ที่นครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา

ประชาคมธุรกิจของออสเตรเลียเปิดเผยว่า ทางภาคธุรกิจต่างรอคอยงาน China International Import Expo (CIIE) ในปีหน้าอย่างจดจ่อ หลังมหกรรม CIIE ครั้งที่ 2 เพิ่งปิดฉากไปเมื่อเดือนที่ผ่านมา ณ นครเซี่ยงไฮ้

นอกจากนี้ ผู้จัดแสดงสินค้าที่เข้าร่วมงาน CIIE ในปีนี้ ยังกล่าวอีกว่า งาน CIIE นำเสนอโอกาสทางธุรกิจที่ยอดเยี่ยมแก่ธุรกิจออสเตรเลียในการขยายธุรกิจในตลาดจีน

ผู้ที่เข้าร่วมการเดินสายโปรโมทมหกรรมครั้งนี้ ได้แก่ นายซุน เฉิงไห่ รองผู้อำนวยการสำนักงาน CIIE Bureau ที่ชี้ให้เห็นว่าจีนและออสเตรเลียมีความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกันมาหลายปี

สำหรับงาน CIIE ครั้งที่ 2 มีผู้เข้าร่วมจากออสเตรเลียลงทะเบียนประมาณ 150 ราย เพิ่มขึ้น 30% เมื่อเทียบกับงานครั้งแรก ขณะที่พื้นที่จัดแสดงสินค้าเพิ่มขึ้น 40% เมื่อเทียบเป็นรายปี

ไคลีย์ เบลล์ ผู้อำนวยการบริหารของกรมอุตสาหกรรมรัฐนิวเซาท์เวลส์ กล่าวว่า กว่าครึ่งของผู้จัดแสดงสินค้าจากออสเตรเลียในงาน CIIE ครั้งที่ 2 มาจากรัฐนิวเซาท์เวลส์ และมหกรรมแสดงสินค้านี้เป็นแฟลตฟอร์มที่เหมาะต่อการยกระดับความร่วมมือทางเศรษฐกิจจีน-ออสเตรเลียไปอีกขั้น

นอกจากนี้ เธอยังให้คำมั่นว่าจะสนับสนุนมหกรรมครั้งที่ 3 ด้วยการเชิญชวนให้ธุรกิจออสเตรเลียเข้าร่วมมหกรรมนี้มากยิ่งขึ้น

กู้ เซี่ยวเจี่ย กงสุลใหญ่จีน ณ นครซิดนีย์ เผยว่า งาน CIIE กลายเป็นหน้าต่างบานสำคัญในการแสดงความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจและการค้าที่ใกล้ชิดระหว่างจีนกับออสเตรเลีย

นอกจากนี้ คุณกู้ ยังแสดงการต้อนรับบริษัทจากออสเตรเลียที่จะเข้าร่วมงาน CIIE และส่งเสริมการกระชับความสัมพันธ์ทวิภาคีระหว่างจีนกับออสเตรเลีย

ทั้งนี้ งาน CIIE ครั้งที่ 2 จัดขึ้นเมื่อวันที่ 5 ถึง 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยดึงดูดผู้ประกอบการได้กว่า 3,800 ราย จาก 181 ประเทศ ภูมิภาค และองค์กรระหว่างประเทศ ทั้งยังมีข้อตกลงซื้อสินค้าและบริการ 1 ปี เป็นมูลค่ารวม 7.113 หมื่นล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้นอย่างมากเมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191205/2662146-1

Latest Press Release

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ตอบเทรนด์ลงทุนยั่งยืน เพิ่มข้อมูลความยั่งยืนของ บจ. ใน settrade.com

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ส่งเสริมการเผยแพร่ข้อมูลด้านความยั่งยืนของ บจ. ไทย เพื่อให้ผู้ลงทุนใช้ประกอบการตัดสินใจลงทุน โดยรวบรวม “ESG Information” หรือข้อมูลด้านความยั่งยืนของบริษัทจดทะเบียนไทย ทั้งรายชื่อหุ้นในดัชนีความยั่งยืนและผลการประเมิน...

เคทีซีจัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563 รับวิถีใหม่ (New Normal)

นายปริญญา พัฒนภักดี (กลางซ้าย) ประธานกรรมการ ประธานกรรมการสรรหาและกำหนดค่าตอบแทน และนายระเฑียร ศรีมงคล (กลางขวา) กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยคณะกรรมการบริษัทฯ...

“สุริยะ” นำทัพภาครัฐ-เอกชนลงพื้นที่สมุทรปราการเติมพลังเอสเอ็มอีไทย อุ้มถึงสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำจาก ธพว. ช่วยรักษาการจ้างงาน หนุนสร้างอาชีพ

รมว.อุตสาหกรรม นำทีมผนึกพันธมิตรภาครัฐ-เอกชน เตรียมลงพื้นที่ ต.แพรกษา จ.สมุทรปราการ วันที่ 13 ก.ค.63 ลุย “เติมพลัง SMEsไทย ก้าวไปด้วยกัน” หนุนเอสเอ็มอีเข้าถึงแหล่งทุนของ ธพว. อัตราดอกเบี้ยต่ำ 3% ต่อปี ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน...

กรมส่งเสริมสหกรณ์เร่งพัฒนาคณะกรรมการสหกรณ์ออมทรัพย์และเครดิตยูเนี่ยน เสริมความรู้การบริหารสถาบันการเงิน

กรมส่งเสริมสหกรณ์เดินหน้าพัฒนาคณะกรรมการสหกรณ์ออมทรัพย์และเครดิตยูเนียนทุกแห่ง ให้มีความรู้ด้านการบริหารสถาบันการเงิน โดยใช้หลักสูตรของคณะกรรมการพัฒนาสหกรณ์แห่งชาติ...

ก.ล.ต. เข้ารับรางวัลชมเชยองค์กรโปร่งใสครั้งที่ 9 ประจำปี 2562 จากสำนักงาน ป.ป.ช.

ก.ล.ต. เข้ารับโล่รางวัลและเกียรติบัตรรางวัลชมเชยองค์กรโปร่งใส ในพิธีมอบรางวัลองค์กรโปร่งใส ครั้งที่ 9 ประจำปี 2562 จากสำนักงาน ป.ป.ช. เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2563 จากการเข้าร่วมโครงการด้วยความสมัครใจเป็นปีแรก สะท้อนเจตจำนงการทำงานด้วยความซื่อสัตย์สุจริต...

Related Topics