บริษัทออสเตรเลียแสดงความคาดหวังงาน CIIE ครั้งที่ 3 มีบริษัทลงทะเบียนร่วมจัดแสดงสินค้าแล้ว

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday December 6, 2019 11:45
ซิดนีย์--6 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัทจากออสเตรเลีย 5 แห่ง ได้ลงทะเบียนเข้าร่วมมหกรรมแสดงสินค้านำเข้านานาชาติจีน หรือ China International Import Expo (CIIE) ครั้งหน้าแล้ว ในระหว่างการเดินสายโปรโมทของสำนักงาน CIIE ที่นครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา

ประชาคมธุรกิจของออสเตรเลียเปิดเผยว่า ทางภาคธุรกิจต่างรอคอยงาน China International Import Expo (CIIE) ในปีหน้าอย่างจดจ่อ หลังมหกรรม CIIE ครั้งที่ 2 เพิ่งปิดฉากไปเมื่อเดือนที่ผ่านมา ณ นครเซี่ยงไฮ้

นอกจากนี้ ผู้จัดแสดงสินค้าที่เข้าร่วมงาน CIIE ในปีนี้ ยังกล่าวอีกว่า งาน CIIE นำเสนอโอกาสทางธุรกิจที่ยอดเยี่ยมแก่ธุรกิจออสเตรเลียในการขยายธุรกิจในตลาดจีน

ผู้ที่เข้าร่วมการเดินสายโปรโมทมหกรรมครั้งนี้ ได้แก่ นายซุน เฉิงไห่ รองผู้อำนวยการสำนักงาน CIIE Bureau ที่ชี้ให้เห็นว่าจีนและออสเตรเลียมีความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกันมาหลายปี

สำหรับงาน CIIE ครั้งที่ 2 มีผู้เข้าร่วมจากออสเตรเลียลงทะเบียนประมาณ 150 ราย เพิ่มขึ้น 30% เมื่อเทียบกับงานครั้งแรก ขณะที่พื้นที่จัดแสดงสินค้าเพิ่มขึ้น 40% เมื่อเทียบเป็นรายปี

ไคลีย์ เบลล์ ผู้อำนวยการบริหารของกรมอุตสาหกรรมรัฐนิวเซาท์เวลส์ กล่าวว่า กว่าครึ่งของผู้จัดแสดงสินค้าจากออสเตรเลียในงาน CIIE ครั้งที่ 2 มาจากรัฐนิวเซาท์เวลส์ และมหกรรมแสดงสินค้านี้เป็นแฟลตฟอร์มที่เหมาะต่อการยกระดับความร่วมมือทางเศรษฐกิจจีน-ออสเตรเลียไปอีกขั้น

นอกจากนี้ เธอยังให้คำมั่นว่าจะสนับสนุนมหกรรมครั้งที่ 3 ด้วยการเชิญชวนให้ธุรกิจออสเตรเลียเข้าร่วมมหกรรมนี้มากยิ่งขึ้น

กู้ เซี่ยวเจี่ย กงสุลใหญ่จีน ณ นครซิดนีย์ เผยว่า งาน CIIE กลายเป็นหน้าต่างบานสำคัญในการแสดงความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจและการค้าที่ใกล้ชิดระหว่างจีนกับออสเตรเลีย

นอกจากนี้ คุณกู้ ยังแสดงการต้อนรับบริษัทจากออสเตรเลียที่จะเข้าร่วมงาน CIIE และส่งเสริมการกระชับความสัมพันธ์ทวิภาคีระหว่างจีนกับออสเตรเลีย

ทั้งนี้ งาน CIIE ครั้งที่ 2 จัดขึ้นเมื่อวันที่ 5 ถึง 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยดึงดูดผู้ประกอบการได้กว่า 3,800 ราย จาก 181 ประเทศ ภูมิภาค และองค์กรระหว่างประเทศ ทั้งยังมีข้อตกลงซื้อสินค้าและบริการ 1 ปี เป็นมูลค่ารวม 7.113 หมื่นล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้นอย่างมากเมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191205/2662146-1

Latest Press Release

นวัตกรรมเปลี่ยนชีวิตมนุษย์เงินเดือน DAYCASH ให้ทุกวันเป็นวันเงินเดือนออก

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าในทุกวันนี้การเงินและการใช้ชีวิตของมนุษย์เงินเดือนนั้นไม่สอดคล้องกัน ปัญหาการมีค่าใช้จ่ายฉุกเฉินในระหว่างเดือน ยังเป็นปัญหาลำดับต้นๆ ของมนุษย์เงินเดือน ซึ่งทางเลือกอันดับต้นๆ คงจะหนีไม่พ้นการเป็นหนี้...

ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดคาดเศรษฐกิจไทยปี 63 ยังฟื้นตัวช้า ดอกเบี้ยนโยบายมีโอกาสปรับลดได้อีก

- โอกาสที่ประเทศไทยจะกลับไปเติบโตที่ระดับร้อยละ 4 อย่างที่เคยทำได้ในช่วงปี 2560-61 ยังไม่น่าจะเป็นไปได้ในช่วงนี้ - ค่าเงินบาทที่แข็งค่าไม่สอดคล้องกับเศรษฐกิจประเทศที่การเติบโตชะลอลง สร้างความกังวลให้กับธนาคารแห่งประเทศไทยเป็นอย่างมาก -...

AIRA Group เดินหน้าต่อจิ๊กซอว์ ธุรกิจการเงิน ปักหมุด สำนักงานให้เช่า Spring Tower ย่านราชเทวี ดึงศักยภาพ สร้างมูลค่าเพิ่ม ตอบโจทย์ผลตอบแทนด้านการลงทุน

บมจ. ไอร่า แคปปิตอล (AIRA) ประกาศศักยภาพ เดินหน้าต่อจิ๊กซอว์ ธุรกิจการเงินต่อเนื่อง ระบุ ภายใน 3 ปี (2563-2565)เริ่มเก็บเกี่ยวผลตอบแทนจากการลงทุนช่วงก่อนหน้าได้เต็มที่ มั่นใจจะเห็นภาพการเติบโตของทั้งกลุ่มชัดเจนขึ้นในเร็วๆนี้ ล่าสุด...

ผลการประชุมคณะกรรมการ ก.ต.ท. ครั้งที่ 1/2563 วันที่ 21 มกราคม 2563

นางสาวรื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการ ก.ล.ต. เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการกำกับตลาดทุน (ก.ต.ท.) ประจำเดือนมกราคม 2563 โดยมีสาระสำคัญ ดังนี้ 1. คณะกรรมการ ก.ต.ท. มีมติเห็นชอบเกณฑ์เปิดทางเอสเอ็มอีและสตาร์ทอัพระดมทุนได้ทั้งในตลาดแรกและตลาดรอง คณะกรรมการ...

คอร์สอบรม เทรดหุ้นให้รวย ด้วยกราฟเทคนิค (CHOR01)

- Indicators รวยหุ้นง่ายๆ ทำกำไรด้วย Moving Average, MACD, RSI, Stochastic, ADX, Bollinger Band, MAO ฯลฯ - Trend Line ลากเส้นสวยก็รวยได้ เรียนการวาดเส้นแนวโน้ม หาแนวรับ-แนวต้าน และเป้าหมายการขึ้นลงของราคา Fibonacci การพยากรณ์เชิงเวลา - Price Pattern...

Related Topics